Thân phận phụ nữ Bắc Hàn - Dân Làm Báo

Thân phận phụ nữ Bắc Hàn

Phụ nữ Bắc Hàn trốn thoát cộng sản, biểu tình chống Bắc Hàn vi phạm nhân quyền.

VNCH-Ngọc Trương (Danlambao) - Một phụ nữ trốn thoát chế độ CS Bắc Hàn tố cáo các hành động khủng khiếp cô đă chứng kiến ​​trong các trại giam - xác tù nhân bị chết đói làm mồi cho đàn chó.

Trong số 31000 người trốn thoát sang Nam Hàn từ ngày chiến tranh kết thúc, 70% là phụ nữ. Con số ngày càng gia tăng, 80% trong năm 2014-2016, năm 2017 lên 85% theo thống kê Bộ Thống nhứt đất nước Nam Hàn đưa ra.

Con đường dẫn đến tự do, thường là vượt qua sông Áp Lục (Yalu) giữa biên giới Trung cộng và Bắc Hàn. Sau khi vào được Hoa lục, người chạy trốn CS được môi giới đưa qua Việt Nam, Lào, Thái lan và sau cùng đến Nam Hàn tự do.

Phụ nữ Bắc Hàn ít bị chú ý khi làm việc ở TC, trong nhà máy hoặc các quán ăn, họ kiếm tiền và gởi về quê nhà. Phụ nữ bị coi khinh so với nam giới ở Bắc Hàn. Họ không chiếm nhiều vai trò trong guồng máy chính phủ, nhưng rất giỏi trong buôn bán lậu, vì vậy quen biết nhiều bọn môi giới vượt biên.

Yếu tố chánh của việc di dân sang Hoa lục phát sinh từ như cầu của kỹ nghệ tình dục và hôn nhân sắp đặt - mua cô dâu từ Bắc Hàn, tương tự như chuyện ở Việt Nam. Dân số nam TC hơn dân số nữ lên đến 33 triệu.

Các thiếu nữ trốn qua TC, lấy chồng bản xứ một thứ nô lệ tình dục, họ được ăn no hơn so với Bắc Hàn, nhưng phải làm việc cực nhọc trả giá cho chút ít no đủ ở Hoa lục. 

Phụ nữ lớn tuổi, bị bán cho các nhà thổ, họ phải tiếp khách liên tục mới được cho ăn, rồi dần dà cũng chết trong đau bịnh.

Gái còn trinh có giá trị cao hơn, được gạ bán cho dân TC có tiền muốn cưới vợ trẻ, vừa thỏa mãn tình dục, vừa có người sinh con và làm việc nhà.

Nỗi lo sợ lớn nhứt của họ là bị cảnh sát TC bắt và giao trả về Bắc Hàn.

Hôm thứ hai vừa qua, Ji Hyeon-A điều trần trước Hội đồng Bảo An LHQ về những gì cô chứng kiến khi bị cầm tù.

Năm 1998, gia đình Ji trốn sang TC, nhưng bị bắt và giao trả trở lại. Chị của cô bị bán cho một người già, mẹ cô bị đánh đập và cha cô mất tích. Ji trốn thoát sang TC lần nữa, lại bị bắt và trả về Bắc Hàn, lần này có bị giam ở trại tù chính trị.

Phụ nữ có thai buộc phải làm công tác lao động nặng suốt ngày, đây là cách làm cho họ xẩy thai - Bắc Hàn muốn thuần chủng, không muốn có trẻ em lai (Tàu). Một tù nhân, tuy vậy không bị xẩy thai như nhiều người khác, bà này sinh hạ em bé được 8 tháng qua đêm. Lính gác ra lịnh bà mẹ trấn nước chết em bé, bà mẹ van nài cho đứa nhỏ được sống, nhưng sau cũng đành khuất phục trước bạo lực và dìm chết đứa bé.

Đó là lần đầu tiên cô chứng kiến khi bị giam trong trại tù. Ji Hyeon A nói: “ Hình ảnh đứa nhỏ bị trấn nước ám ảnh tôi suốt 20 năm.”

Phát biểu tại LHQ hôm thứ Hai vừa qua, Ji Hyeon A

Lương thực trong trại tù rất hiếm hoi, tù nhân phải ăn sống châu chấu (cào cào), lá bắp cải hư, chuột hay ếch còn nguyên da. Tù nhân chết vì kiệt sức, cơ thể mất nước và tiêu chảy không được chữa trị.

Ji kết bạn với Younghee, mồ côi - cha mẹ bị bắn chết trong lần vượt biên, cả hai cùng hứa tìm cách trốn thoát sang Nam Hàn. Trong khi ra đồng làm việc, họ lén ăn cỏ cho đỡ đói và bị bọn gác bắt gặp, chúng buộc cả hai ăn luôn cả rễ còn dính đất. Younghee, sau đó bị tiêu chảy và chết vì kiệt sức.

Xác tù chết vì cơ thể mất nước, được quấn bao nhựa và làm mồi cho đàn chó của bọn lính gác, Younghee chịu cùng số phận.

Cô từng bị tra tấn gảy sương sườn chỉ vì mang theo quyển Thánh Kinh.

Lần thứ ba trốn thoát, Ji bị bắt lúc đang có mang ba tháng, cô bị buộc phá thai ngay trong đồn cảnh sát Bắc Hàn, chúng bỏ mặc cô không cho thuốc men. 

Cô đau đớn nói: "Con tôi chết đi chưa kịp nhìn thấy cuộc đời, tôi cũng không có thời giờ tạ lỗi với nó"

Năm 2007, lần thứ tư trốn thoát thành công, cô đoàn tụ với mẹ, anh chị em ở Nam Hàn, cô vẫn không biết số phận cha cô ra sao.

Bây giờ cô hoạt động và viết sách, báo chống vi phạm nhân quyền ở Bắc Hàn.

Theo Ji: "Bắc Hàn là trại tù khủng khiếp, tàn bạo hơn cả Đức quốc xã. Ít có hy vọng sống sót sau khi đã vào đây". 

Đề cập việc binh sĩ Bắc Hàn trốn qua biên giới và bị bắn vừa qua, cô cho hay: “Trốn thoát tìm tự do là ước vọng của 25 triệu dân Bắc Hàn.”

Cô kêu gọi Bắc Kinh ngưng giao trả dân Bắc Hàn tỵ nạn CS, họ sẽ bị hành hạ, giam giữ và giết chết. 

Cô cũng yêu cầu cộng đồng quốc tế điều tra tội ác vô nhân đạo trong các trại giam Bắc Hàn.

Ủy ban điều tra tội phạm chiến tranh thuộc Hiệp hội Luật sư Quốc tế (War Crimes Committee /International Bar Association) cũng đưa ra tường trình rất tượng hình về tình trạng dã man của các trại giam Bắc Hàn.

Người ty nạn biểu tình lên án TC tiếp tay nuôi dưỡng Bắc Hàn.

Cựu thẩm phán Tòa án tội phạm quốc tế -Thomas Buergenthal, một trong tác giả của bản tường trình nói trên - chính ông cũng là trẻ nhỏ sống sót trong trại tập trung Auschwitz của Đức quốc xã, cho tờ Washington Post biết: "Tình trạng ở Bắc Hàn khiếp đảm và tồi tệ hơn trại tù tôi đã từng bị giam giữ và trải qua thời niên thiếu.”

Báo cáo nói trên có đủ bằng chứng truy tố Kim Jong Un trước Tòa án vì sự tàn ác đối với nhân loại.

Ji điều trần trước Hội đồng Bảo An LHQ ngày 11 tháng 12, 2017 gồm Úc, Canada, Pháp, Nhật, Anh, Nam Hàn và Hoa kỳ để tài mang tên:

"Những kinh nghiệm kinh hoàng của phụ nữ bị cưỡng bách trở về Bắc Hàn".

Qua hôm sau, 12 tháng 12, 2017 Ji trình bày cùng đề tài trước Uỷ ban Ngoại giao Quốc hội Mỹ (Capitol hill).

2017.12.17


_______________________________________

Tham khảo:



Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo