Thành tích của U23 phơi bày sự xấu xí của người Việt - Dân Làm Báo

Thành tích của U23 phơi bày sự xấu xí của người Việt

Bạn đọc Danlambao - Dù các cầu thủ U23 Việt Nam đã để thua U23 Uzbekistan ở những giây phút cuối cùng của trận đấu chung kết trên mặt sân phủ trắng tuyết, nhưng các cầu thủ trẻ xứng đáng nhận những lời khen ngợi từ các cổ động viên Việt Nam và ngay những “tín đồ” bóng đá của nhiều quốc gia châu Á. Sẽ không có gì phải bàn đến sự mến mộ của hàng triệu người Việt Nam khi xem các cầu thủ U23 là những người hùng bóng đá sau giải đấu U23 châu Á. Thế nhưng bên cạnh sự thành công của ngôi vị á quân, bên cạnh giải Fair Play mà các cầu trẻ của U23 đoạt được là một sự ô nhục về cách hành xử của "một bộ phận không nhỏ" những kẻ đam mê bóng đá một cách vô văn hóa.

Nhiều nam thanh, nữ tú đã khỏa thân ăn mừng sau những trận thắng của U23, điều đó đã làm vẩn đục những thành công mà các cầu thủ dành được. Nhưng khi U23 thua ở trận chung kết, hình ảnh “người Việt xấu xí” lại trở nên hiện tượng đáng xấu hổ trên mạng xã hội. Rất nhiều facebooker của Việt Nam đã lăng mạ, xúc phạm, thậm chí “tra tấn” bằng những lời lẽ thô tục dành cho đội tuyển U23 Uzbekistan. Đến độ cầu thủ Sidorov, ghi bàn thắng quyết định cho U23 Uzbekistan đã buộc phải đóng trang Facebook cá nhân của mình sau đợt “tấn công” bằng những lời tục tĩu của cổ động viên Việt Nam.

Không dừng lại ở chuyện một số cổ động viên có những hành động không đẹp khi chửi rủa đối thủ của đội tuyển U23 VN. Trên chuyến bay chở các cầu thủ cùng ban huấn luyện về nước, hãng hàng không Vietjet Air đã “tranh thủ” quẹt thêm những nét xấu xí trong sự thành công của tuyển U23 Việt Nam. Những nữ người mẫu ăn mặc “thiếu vải” đã “lăn xả” nhảy múa, chụp hình trước mặt những cầu thủ trẻ và huấn luyện viên xứ Hàn trong suốt chuyến bay từ Trung cộng về Việt Nam.

Các cầu thủ U23 VN vừa trải qua sự mệt mỏi sau một giải đấu khốc liệt cấp châu lục. Một ông già 60 tuổi vừa phải cân não điều khiển học trò của mình trong các trận đấu đầy căng thẳng. Một lần nữa họ lại phải “vất vả” trước những hình ảnh phản cảm, lố bịch và kịch cỡm. Sự lố bịch của Vietjet Air đã khiến dư luận bức xúc dẫu ngay sau đó hãng hàng không này đã đăng lời xin lỗi trên trang mạng xã hội của mình. Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet Air giải thích: “tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến bay”. Lại một lần nữa hai từ “tự phát” được những kẻ có trách nhiệm sử dụng nhằm che đậy, đổ lỗi cho những hành vi dơ bẩn của mình. Và sau khi đỗ thừa cho ban tổ chức hậu cần thì Vietjet cũng đã "tự phát" xóa lời xin lỗi lố bịch vì thấy nó quá... lố bịch.

Lời xin lỗi đã bị xoá

Thành công của các cầu thủ U23 VN phần nào đem lại niềm vui cho đất nước vốn dĩ ngập chìm trong những điều tồi tệ. Nhưng bên cạnh đó những hành vi xấu xí của các cổ động viên vô văn hóa, của hãng hàng không Vietjet đã thành công đó trở nên tồi tệ trong mắt những người yêu bóng đá chân chính. Đó cũng là cách để cộng động quốc tế đánh giá con người Việt Nam khi thế hệ trẻ ngày nay đang tha hóa về lối sống. Đó cũng là cách mà chính người Việt nhìn nhận lại quá trình “trăm năm trồng người” mà chế độ cộng sản tự hào là “đỉnh cao trí tuệ”.

31.01.2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo