Từ con ma nhà họ Hồ đến con ma nhà họ Đinh - Dân Làm Báo

Từ con ma nhà họ Hồ đến con ma nhà họ Đinh

Dân đen (Danlambao) - Hồi... đó, trong chế độ cộng sản tam vô, thần thánh hay ma quỷ là chuyện mê tín dị đoan, không... thèm chấp nhận. Tuy nhiên, ngày nay tư tưởng duy động vật của cộng sản đang “tự chuyển hóa” trong nhận thức của thú “hiếm” loài sản. Đinh La Thăng là một trong những đối tượng đã “tự chuyển hóa” khi nghẹn ngào xin được làm “ma tự do”. Sau con ma tự do họ Đinh, thiên đường xã nghĩa chắc chắn sẽ xuất hiện thêm nhiều con ma cộng sản khác trong vở kịch thanh trừng của Tổng bí lú.

Phiên tòa xã hội chủ nghĩa của cộng sản đang diễn ra tại động Ba Đình đã đề nghị mức án 14-15 năm tù cho Đinh La Thăng với tội danh “cố ý làm trái qui định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”. Những giọt nước mắt (cá sấu) của diễn viên chính trong vở kịch “đá bèo” ở quận 2 thành Hồ đã nhỏ xuống. Những lời nói nghẹn ngào, bưng bô của “quả đấm thép” đã thốt lên. Đinh La Giáng đã thể hiện rõ sự qui hàng trong vở kịch thanh trừng của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng. Thế nhưng “diễn xuất” của gã họ Đinh dường như không làm cho Tổng Trọng lú mủi lòng để ban phát ân huệ cho La Giáng được làm ma tự do.

Điều đó đã làm mất đi phong cách “cực kỳ hiên ngang” nhận tội của Đinh La Thăng. Trong phiên xét xử ngày 16/1, với vẻ mệt mỏi, giọng đứt quãng, “ma tự do” đã nói toạc móng heo: “bị cáo đề nghị Viện kiểm sát xem lại, từ hôm phiên tòa diễn ra đến nay bị cáo rất băn khoăn, mỗi lần Viện kiểm sát luận tội là bị cáo lại thêm một tội mới, thêm tình tiết mới tăng nặng hơn”.

Mong muốn được làm “ma tự do” của bị cáo họ Đinh đang gặp những trở ngại đáng kể. Có lẽ vì những bí mật mà con ma họ Đinh “lỡ” bật mí đụng chạm đến liên minh ma quỷ là Bộ Chính trị và bầy đàn cộng sản đảng. Sau “sự cố lỡ” của con ma nhà họ Đinh, đại diện Viện kiểm sát hang động Ba Đình đã phản pháo bằng “kết luận 41 của Bộ Chính trị cũng như văn bản trả lời của Chính phủ khẳng định không có dòng nào qui định Bộ Chính trị và Chính phủ đồng ý cho VPN chỉ định Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) làm tổng thầu”.

Trong phần luận tội, VKS Ba Đình cho rằng con ma nhà họ Đinh “đã lợi dụng vị trí là người có trách nhiệm cao nhất của tập đoàn, chủ động đề ra chủ trương và chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 trái với Nghị quyết của hội đồng thành viên PVN”. Từ đó dẫn đến thiệt hại rất lớn về mặt kinh tế cũng như xã hội. Vì thế con ma nhà họ Đinh phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng gây tổn hại hàng chục ngàn tỷ Hồ tệ. Không những thế “bị cáo không thành khẩn khai báo, quanh co, chối tội”. Vì vậy VKS Ba Đình cho rằng dù đủ cơ sở buộc tội cố ý làm trái qui định của nhà nước nhưng bị cáo chỉ nhận là thiếu kiểm tra, thiếu kiểm soát, nôn nóng... Do đó VKS không cho bị cáo hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Như vậy phiên tòa xã hội chủ nghĩa đã xong phần tranh cãi và luận tội để chuyển sang nghị án vào ngày 17/1. Con ma nhà họ Đinh sẽ được nói lời sau cùng khi tòa án cộng sản Ba Đình tuyên án. Đó cũng là thời điểm mà Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các bị cáo sẽ trở thành ma tự do hay ma tù. 

Cho dù con ma nhà họ Đinh ngày đêm chui vào Đại Nam Cóc Tự, nơi đang thờ con ma nhà họ Hồ, xem ra mong muốn được làm ma tự do của bị cáo họ Đinh khó có thể thành hiện thực.


17.01.2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo