Câu nói đúng nhất - Dân Làm Báo

Câu nói đúng nhất

Hưng Yên (Danlambao) - Xét về phương diện "nổi tiếng" không thôi thì Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không thể "nặng kí" bằng Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Chủ Tịch Hồ Chí Minh được, nhưng nếu chỉ xét riêng về một phương diện "nói đúng hay nói sai" thì Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại ăn trùm hai vị kia!

Trong 3 vị này có lẽ Bác Hồ là người nói nhiều nhất, mà câu nói nào của Bác cũng nổ như pháo tết cả. Còn Tổng Thống Ngô Đình Diệm chỉ nói 1 câu mà cho tới hôm nay "truy cứu" trên Net chúng tôi thấy câu dưới đây là hữu lý nhất. Xin trích nguyên văn ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: "Lúc còn sinh tiền, cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm có nói:

“Tôi không phải là thần thánh, tôi chỉ là một người bình thường. Tôi chỉ biết thức khuya dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.”

“Tôi tiến, hãy tiến theo tôi. Tôi lùi, hãy giết tôi.

Tôi chết, hãy nối chí tôi!" Ngưng trích

Cũng truy lùng trên Net chúng tôi còn được biết câu nói của Tổng Thống Ngô Đình Diệm trích dẫn ở trên đã bị kẻ xấu cố ý sửa đi 1, 2 chữ làm cho ý nghĩa của câu nói sai lệch hắn đi. Tổng Thống ngô Đình Diệm chỉ nói: "Tôi chết, hãy 'nối chí' tôi", chứ Tổng Thống không hề nói: "Tôi chết hãy 'trả thù' cho tôi!" Để chứng minh 2 chữ 'nối chí' là đúng, chúng tôi lại xin trích 1 đoạn văn đọc được trên Nét như sau:

Trích: Tổng Thống Ngô Đình Diệm không hề nghĩ tới việc sẽ “bị sát hại”, mà chỉ nghĩ đến ngày nghỉ hưu, có thể sẽ sống trong ngôi nhà lợp tranh với các con em Quốc Gia Nghĩa Tử, hoặc về sống với mẫu thân, và thăm viếng các con em Quốc Gia Nghĩa Tử, và sau khi Thân Mẫu mất, sẽ vào sống và chết ở Dòng Chúa Cứu Thế, rồi sẽ “chết già” hoặc “chết bệnh”, thì làm gì có “Kẻ thù” mà nói cái câu “Tôi chết, hãy trả thù cho tôi”. Ngưng trích.

So sánh ba vị: Bác Hồ, Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu thì gia tài của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để lại chỉ có 1 câu nói, nhưng xét ra lại giá trị nhất: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm!" Đúng quá, không còn câu nói nào đúng hơn thế nữa!

Bác Hồ là "chóp bu" của cộng sản Việt Nam, Bác khuyên đàn em: "Không đụng đến 1 cây kim, 1 sợi chỉ của người dân!" Đúng quá đi, 1 cây kim, 1 sợi chì thì đụng đến làm gì cho mang tiếng? Phải là đất đai, điền thổ, có nơi lại cả nghĩa địa nữa mới đáng lấy. Chúng tôi đã đọc được 1 bài của tác giả Bùi Lộc đăng trên Dân Làm Báo có đoạn viết như thế này. Lại xin trích nguyên văn ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: Vụ cưỡng chiếm đầm tôm của anh em ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên lãng, Hải Phòng vào ngày 5 tháng Giêng, 2012 chưa ngã ngũ và có vẻ như chìm xuồng; thì sáng ngày 24.4.2012, theo RFA: “Vào khoảng 5 giờ 30 phút, 3.000 công an, bộ đội cùng với khoảng 40 máy ủi đã được huy động đến cưỡng chiếm cánh đồng 70 hectares thuộc xã Xuân Quan, trong sự chống trả quyết liệt của khoảng 2.000 người dân thuộc ba xã Xuân Quan, Phụng Công và Cửu cao, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên.” Ngưng trích.

Chưa hết, mới đây nhất, lại cũng không kém phần hấp dẫn và gay cấn, đã thế còn ngay trong lòng thủ đô Hà Nội nữa mới đáng nói chứ! Đó là vụ âm mưu chiếm đất ở xã Đồng Tâm khiến người dân đã phải rào xã lại, quyết tử chiến đến cùng. Tại sao họ dám làm như vậy? Thì có gì đâu, thì cũng là dân 30 năm Dân Chủ Cộng Hòa với nhau, biết nhau quá rồi mà! Đất đai, nhà cửa có phải là "cây kim sợi chỉ" đâu?

Mới đây trên BBC tiếng Việt có bài viết với nhan đề như thế này: Ý kiến về lễ kỷ niệm 50 năm Mậu Thân 'rầm rộ' mới lại thấy chân tướng của Việt cộng lộ hẳn ra chứng minh câu nói của Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu lại càng đúng: Đừng nghe những gì cộng sản nói...

Mọi người đều biết tết Nguyên Đán năm Mậu Thân (1968) đã tưởng cộng sản nuốt trọn được Miền Nam một cách bất ưng. Không ngờ bị mắc cổ - điển hình là cố đô Huế - chúng ngắc ngứ đến 25 ngày đêm đến trợn mắt lên mà không nuốt xuống được buộc lòng phải ọc ra!

Tết Nguyên Đán là tết cổ truyền của cả dân tộc - Tết của tất cả người Việt Nam, bất kể Cộng Hòa hay cộng sản, bất kể là Bắc hay Nam - Vì thế muốn cho người dân cả hai miền Bắc và Nam được hưởng 1 cái tết vui vẻ, bình an nên VNCH và Việt cộng đã thỏa thuận với nhau ai ở đâu ở nguyên đấy, im tiếng súng, hưu chiến trong mấy ngày Tết.

Thế nhưng sưu tầm trên Net chúng tôi đã đọc được 1 bài viết có đoạn như thế này. Lại xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: Về phía Hà Nội, sau sáu tháng nghiên cứu, chuẩn bị, ngày 21-1-1968, Bộ chính trị đảng Lao Động họp lần chót, quyết định bất ngờ tổng tấn công trong dịp hai bên tuyên bố hưu chiến (dân gian gọi là đánh lén) đêm Giao thừa Tết Mậu Thân tại NVN (đêm 29 rạng 30-1-1968).

Thế là máu lửa tang thương sẽ trút lên đầu người dân vô tội ở NVN trong những ngày Tết thiêng liêng của dân tộc! Ngưng trích.

Như thế có phải rõ ràng là : "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm!" không nào?

Thằng lưu manh, lừa đảo, dựt dọc, móc túi... làm những việc xấu hổ như vậy, nếu có muốn khoe "thành tích" tưởng cũng chỉ nên "khoe" trong giới với nhau thôi, chứ chẳng nên bô bô cho mọi người biết làm gì! Đàng này hành động Tết Mậu Thân (1968) của Việt cộng chỉ là trò đánh lén, chó cắn trộm, chứ chẳng thấy có nét gì anh hùng. Đã thế chúng còn bỏ xác tại trận vô khối, riêng thành phố Huế Việt cộng đã bị đánh bật ra sau hơn 20 ngày tử thủ. Cái thành tích đáng khoe nhất của Việt cộng chỉ là đã chôn sống được mấy nghìn người dân Huế vô tội! Nếu là con người còn có một chút lòng tự trọng thì Việt cộng phải biết xấu hổ về hành động lưu manh, "chó cắn trộm" này mà lờ đi, coi như không có biến cố Tết Mậu Thân mới phải. Đàng này chúng lại huênh hoang vỗ ngực tự khoe là thắng lớn, tổ chức ăn mừng rầm rộ. Thế có phải câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại rất đúng trong trường hợp này không? 

Có người hỏi chúng tôi: Sao không thấy nhà bác viết cái gì khác cho nó vui vui một chút mà chỉ thấy kể tội Việt cộng thôi vậy? Thú thật cũng chỉ là một sự bất đắc dĩ thôi, chứ chúng tôi xin được hỏi lại các vị: Cái nhà của chúng ta đang dơ bẩn quá, phân gà, phân vịt, vẩn rác tùm lum, muốn đem tranh, đem hoa vào nhà trưng cho đẹp thì trước hết chúng ta phải làm gì? Câu trả lời giản dị chắc cũng là phải quét dọn, tẩy uế nhà cửa cho sạch sẽ đã. Còn không thì dù có trưng bao nhiêu hoa, bao nhiêu bức tranh lại càng làm nó dị hợm thêm chứ ích lợi gì? Đúng thế không các vị?

Bênh viện thì chật chội, nhếch nhác, bệnh nhân phải nằm hoặc 1 giường 2, 3 người, hoặc người nọ nằm dưới gầm giường của người kia, hoặc nằm tràn lan ra hành lang, ra lối đi... Ngoài ra còn không đủ trường học cho trẻ em. Không có tiền bắc 1 cây cầu đơn giản nhất qua suối khiến trẻ em đi học phải ngồi trong bao ni lông cho người lớn kéo qua... Những điều này có đúng không hay bảo là chúng tôi đặt điều nói bậy? 

Không có tiền bắc một cây cầu đơn giản nhất nhưng lại đủ tiền để xây những cái tượng đài "đoảng vị" đến hơn ngàn tỉ. Mới đây lại rầm rộ dự án 1 ngàn 400 tỉ cho nghĩa trang cán bộ cao cấp và danh nhân. Mọi người nghĩ gì khi đọc được mẩu tin dưới đây trên BBC tiếng Việt:

Dư luận ở Việt Nam đang dậy sóng trước tin về Nghĩa trang Yên Trung tốn 1.400 tỷ đồng, dành cho cán bộ cao cấp và danh nhân."Không thể đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối nhưng vì sao việc tiêu tốn hàng ngàn tỷ đồng ngân sách cho một nghĩa trang, một công trình tượng đài lại dễ dàng hơn rất nhiều lần việc xây dựng bệnh viện, trường học, cây cầu cho người dân ở những vùng còn rất nghèo đói?..."

Cố hết sức làm sao tìm cho được câu trả lời hợp lý cho thắc mắc trên? Thế rồi hình ảnh Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước tòa khóc lóc xin tha, cùng với đám người méo mó, dúm dó đang bị kết án kẻ 10 năm, kẻ 15 năm, kẻ chung thân, kẻ tử hình... Tự nhiên chúng tôi "ngộ" ra được câu trả lời được cho là hợp lý nhất:

Đảng cộng sản Việt Nam sắp tiêu vong đến nơi nên nội bộ nó mới nát bét như hiện nay, chia phe chia nhóm tiêu diệt lẫn nhau. Phe Nguyên Phú Trọng đang thắng thế vì có dư luận cho rằng Nguyễn Phú Trọng được Tập Cận Bình đỡ đầu vì Nguyễn Phú Trọng ngả về phía Tầu. Còn Nguyễn Tấn Dũng đi theo Mỹ được Mỹ ủng hộ, nhưng "nước xa không thể dập tắt được lửa gần"! Mỹ ở xa Việt Nam đến gần nửa vòng trái đất nên có muốn nhúng tay vào Việt Nam - ủng hộ ngầm - Nguyễn Tấn Dũng và đàn em cũng khó, vì thế mà đám đàn em và ngay cả Nguyễn Tấn Dũng hiện nay rất chao đảo, có dư luận còn cho rằng Nguyễn Tấn Dũng sớm muộn gì cũng bị Nguyễn Phú Trọng nắm gáy. Tuy vậy cũng có dư luận không đồng ý, bảo rằng Nguyễn Tấn Dũng còn có Quân khu 9 mạnh lắm, Nguyễn Phú Trọng chả làm gì được!

Đó chỉ là những "dư luận", nhưng theo thiển ý của người viết này thì cần gì? Anh nào thắng, anh nào bại cũng thế thôi. Mục đích tối hậu của các vị ấy là "vét" một vố cho thật nhiều làm vốn rồi vọt, chứ một khi đảng đã "dẹp tiệm" rồi thì chỉ có nước ăn mày cả lũ. Bác Tổng Trọng chả đã nói "Đánh tham nhũng là ta lại đánh ta" là gì đấy? Cứ anh nào nhanh tay là anh ấy được. Người dân thấp cổ bé miệng chỉ cầu sao cho đảng ta, "đảng quang vinh sáng ngời niềm tin" mau mau biến đi là phúc cho người dân Việt Nam lắm, chứ cứ nghe cộng sản nói thì như rồng như phượng nhưng thực chất thì... hãy nhìn những gì cộng sản làm
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo