Người phụ nữ can trường Cấn Thị Thêu ra tù - Dân Làm Báo

Người phụ nữ can trường Cấn Thị Thêu ra tù

Ảnh: Facebook Bui Thi Minh Hang
CTV Danlambao - Sáng nay 10 /2/2018 (nhằm ngày 25 tết), bà Cấn Thị Thêu, người phụ nữ được công luận biết đến bởi sự can trường đã mãn hạn tù.

Bà Thêu đã rời nhà tù Gia Trung (tỉnh Gia Lai) trong sự chờ đón của chồng con và một số người bạn. Dự kiến, bà Thêu sẽ về tới sân bay Nội Bài vào buổi chiều cùng ngày. Khi bản tin này lên khuôn, nhiều bà con dân oan Dương Nội đã đến tư gia của bà để được gặp người phụ nữ can đảm này.

Ảnh: Facebook Trịnh Bá Tư

Bà Cấn Thị Thêu bị bắt ngày 10/06/2016 trong bối cảnh cuộc đấu tranh chống Formosa gây thảm hoạ môi trường đang lan rộng. Bà bị cáo buộc vi phạm điều 245 BLHS “gây rối trật tự công cộng”. Thực chất cuộc bắt bớ này là nhằm dập tắt cuộc đấu tranh giữ đất của người dân Dương Nội cũng như ngăn chặn bà đấu tranh bảo vệ môi trường. Ngày 20/9/2016, bà bị Toà án quận Đống Đa (Hà Nội) kết án 15 tháng tù giam. Đây không phải là lần tù đầu tiên của bà Thêu.

Ngày 25/07/2014, bà Cấn Thị Thêu cùng bà con Dân oan Dương Nội ngăn cản nhà cầm quyền CS cưỡng chiếm đất đai của mình. Trong cuộc giữ đất này, bà bị lực lượng cưỡng chiếm đất đánh đến ngất xỉu trước khi tống giam bà.

Qua hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tòa án Hà Nội đã kết án bà 15 tháng tù giam gán với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 BLHS.

25/07/2015 bà Cấn Thị Thêu mãn án tù. 

Sau khi ra tù, mặc dù sức khoẻ giảm sút nhưng bà vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh giữ đất, tham gia nhiều hoạt động tranh đấu đòi tự do, nhân quyền cho Việt Nam.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tìm mọi cách để mua chuộc bà Thêu nhưng bất thành. Và cả hai bản án tù dành cho bà cũng không khuất phục được người phụ nữ trung kiên này.

Danlambao xin chúc mừng bà Cấn Thị Thêu đã lần thứ hai chiến thắng địa ngục trần gian, trở về trong sự chào đón của gia đình, bạn bè và những người yêu chuộng tự do và công lý. 

10/2/2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo