Những kẻ đầu têu cầm cố Hoàng Sa - Trường Sa xưa và nay - Dân Làm Báo

Những kẻ đầu têu cầm cố Hoàng Sa - Trường Sa xưa và nay

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - “Lập trường chính trị các anh để đâu? Đang có chiến tranh, lại phối hợp hoạt động với địch à? Cuộc chiến tranh gay go của ta rất cần sự ủng hộ của Trung Quốc, mà lại nói quay sang chống bạn. Trung Quốc có giải phóng Hoàng Sa giúp ta, thì sau này cũng trả lại cho ta thôi!”. “Hãy yên tâm, Hoàng Sa trong tay các đồng chí Trung Quốc còn hơn là trong tay ngụy quyền tay sai của đế quốc Mỹ”.

*

Kính gửi chư vị Lực lượng AK 47,


Hải Ý em chẳng hiểu là do bởi được hay bị có vị thế địa chính trị đặc biệt mà từ xa xưa đến ngày nay (03/2018), lãnh thổ lãnh hải hình cong chữ S là nước Việt Nam ta luôn luôn là con mồi, con cờ cho các thế lực nước lớn trên thế giới kỳ kèo, thương lượng giữa họ với nhau sau lưng dân tộc ta nhưng trên đầu các chính quyền cai trị ta! Vấn đề 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền Việt Nam ta cũng chỉ là mặt hàng mặc cả trên Biển Đông thuộc Thái Bình Dương giữa các thế lực bá quyền, đế quốc thời toàn cầu hoá.

Nội dung bài tổng hợp này hoàn toàn được trích dẫn từ các phát biểu hay tài liệu có nguồn có gốc rặt mùi “đảng ta”, có link dẫn mạch lạc rõ ràng từng điểm một. Thế cho nên, quý vị đừng tiếp tục vào đây phản biện kiểu “truyền thống” là copy & paste bằng đồ ăn cắp và văng tục mày tao chi tớ (như dlv nick xanh Song Huynh, đống dlv nick đen Trường Sơn, Bí Danh, Hồng Kỳ, Thiên Ân, Minh Nguyệt, Trung Lập, Quang Khải, Nguyen Van Sau, Lê Na, v.v... = 1 người); hay duy ý chí xả rác theo đảng tính, hoặc để Lương tháng ngáng lương tri trong lý luận lòng vòng Tam quốc, lẩn quẩn Củ Chi (như dlv Đặng Xương Khu nguyenthimynguy, nick xanh) mà rồi ân hận, hổ thẹn với con với cháu, nhất là hổ thẹn đối với bản thân mỗi lần đứng trước gương! 


*

Hiệp định Paris ký kết ngày 27/01/1973. Mỹ và đồng minh rút hết quân ngày 29/03/1973 thì ngày 19/01/1974, Tàu cộng đánh chiếm Hoàng Sa của nước Việt Nam Cộng Hoà (74 hải quân VNCH hy sinh, Mỹ và nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà anh em đồng bào khoanh tay, cười); cũng như sau khi Đặng Tiểu Bình trở về từ chuyến công du Hoa Kỳ ngày 31/01/1979 thì Tàu cộng bất thình lình đánh úp sáu tỉnh miền Bắc của nước Cộng Hoà xhcn Việt Nam ngày 17/02/1979 dưới danh nghĩa “dạy cho Việt Nam xhcn một bài học” (các anh em xhcn Liên Xô và khối Đông Âu trơ mắt nhìn). Tàu cộng rút quân ngày 16/03/1979, nhưng trên thực tế cuộc chiến Việt cộng - Tàu cộng kéo dài đến cuối 1989: Trước sức ép của người anh em Đại bá xhcn môi răng Tàu cộng, Tiểu bá Việt cộng buộc phải rút hết quân chiếm đóng ra khỏi xứ Lào cộng năm 1988 (1975-1988), rút hết quân 'giải phóng-chiếm đóng' ra khỏi Campuchia – hậu Khmer đỏ Polpot năm 1989 (1979-1989), mở màn cho Mật ước Thành Đô 1990, sau khi Liên Xô và khối cs Đông Âu liên hoàn sụp đổ, tồn tại vỏn vẹn 74 trên 10 ngàn năm (muôn năm)!

Ngoài ra từ ngày 28/04 đến 12/07/1984, Tàu cộng đánh sang dải đồi thuộc huyện Vị Xuyên nước ta (biên giới Hà Giang), Tàu cộng gọi là trận chiến Lão Sơn. Việt Nam đã mất thêm gì vào tay Trung cộng trong cuộc chiến này? Xem chi tiết ở đây hoặc ở đây.

Ngày 14/03/1988, Tàu cộng đánh chiếm dễ dàng 3 bãi đá Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam: 64 hải quân Việt cộng đã bị hy sinh làm bia thịt vì được nghiêm lệnh của độc nhãn đại tướng quân Lê Đức Anh là không được bắn trả! (1).

“Sự thực như thế nào nói như thế, không được nói dối.” (Cựu Đại tướng, cựu CTN Lê Đức Anh).

Những kẻ đầu têu cầm cố Hoàng Sa - Trường Sa 

1. Hồ Chí Minh – Chủ tịch suốt đời nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (VNDCCH)


Lưu ý: Buổi gặp mặt đó, ngoài Hoàng Văn Hoan còn có Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Duy Trinh và Lê Duẩn. (Hồi ký Hoàng Văn Hoan: Giọt nước trong biển cả). 

Hoàng Văn Hoan là Ủy viên Bộ chính trị đcs VN, Phó chủ tịch Quốc hội CH xhcn VN, là 1 trong những thủ túc ruột già của Hồ Chí Minh nhưng là khúc ruột thừa của Lê Duẩn (tên thật Lê Văn Nhuận). Triều Lê Duẩn từng tuyên án tử hình khiếm diện Hoàng Văn Hoan.

2. Ung Văn Khiêm – Thứ trưởng Ngoại giao nước VNDCCH


“Ngày 15/6/1956, trong khi tiếp đại diện lâm thời của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Lý Chí Dân, Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm của nước VNDCCH nói với ông rằng: “Theo dữ liệu của Việt Nam, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa về mặt lịch sử là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.”

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng chỉ ra một tuyên bố khác vào năm 1965 của miền Bắc:

Trong tuyên bố ngày 9/5/1965 về việc chính phủ Mỹ quy định vùng chiến sự cho lực lượng của họ tại Việt Nam, chính phủ VNDCCH nói: ‘Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã chỉ định, một phần của lãnh hải của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong quần đảo Tây Sa của Trung Quốc làm “vùng chiến sự” của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ’”.

Lưu ý: Trong tập tài liệu “Cuộc tranh chấp Việt - Trung về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” trang 51 (*) của ông Lưu Văn Lợi do Nhà xuất bản Công an Nhân dân Hà Nội phát hành năm 1995, xác nhận 2 tuyên bố nêu trên:

“Việc nói Tây Sa là của Trung Quốc trong bản tuyên bố của chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong tuyên bố năm 1965 về việc Mỹ quy định khu vực chiến đấu của quân Mỹ hay câu nói của Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm về Tây Sa là có thật”.

- Tây Sa / Xīshā = Hoàng Sa (Paracel Islands); Nam Sa / Nánshā = Trường Sa (Spratly Islands).

(*) Sách còn ở đây, 15/02/2018: http://bauvinal.info.free.fr/tulieu/CuoctranhchapHSTS.pdf


Lưu ý: Nhà báo Lưu Văn Lợi là cựu Chánh văn phòng - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Biên giới nước Việt Nam xã nghĩa.
3. Phạm Văn Đồng – Thủ tướng nước VNDCCH suốt 32 năm

[Sáng ngày 21/09/1958, đồng chí Nguyễn Khang – Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung Quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng Phi – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta:

Thưa đồng chí Chu Ân-lai,

Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:

Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.

Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958

Phạm Văn Đồng

Thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà”].

Công hàm đồng phạm 14/09/1958, ở đây.

4. Lê Đức Thọ (tên thật Phan Đình Khải) – Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tổ chức trung ương đcs VN.


A. “Trong phiên họp của Phái đoàn Liên hợp quân sự 4 bên về việc Giám sát thi hành Hiệp định Paris 1973 do Thiếu tướng Lê Quang Hòa, trưởng phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chủ trì tại Sài Gòn. Trong phiên họp này, phía Việt Nam Cộng hòa (Trung tướng Ngô Du) đã đưa văn bản đề nghị chính thức Chính phủ VNDCCH cùng với mình ra thông cáo lên án hành động (Tàu cộng) xâm lược lãnh thổ - lãnh hải của Việt Nam. Đề nghị này còn lên kế hoạch chi tiết, trong đó yêu cầu quân Bắc Việt Nam và quân của Chính Phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam giảm áp lực tại quân đoàn 2 của VNCH. Trong đó đề nghị cụ thể không tiến công quấy rối Đà Nẵng, Nha Trang và các sân bay ở khu vực này để quân lực VNCH có thể rảnh tay tập trung tái chiếm quần đảo Hoàng Sa.

Thiếu tướng Lê Quang Hòa điện về xin ý kiến Trung ương. Đích thân Sáu Búa Lê Đức Thọ phê bình:

“Lập trường chính trị các anh để đâu? Đang có chiến tranh, lại phối hợp hoạt động với địch à? Cuộc chiến tranh gay go của ta rất cần sự ủng hộ của Trung Quốc, mà lại nói quay sang chống bạn. Trung Quốc có giải phóng Hoàng Sa giúp ta, thì sau này cũng trả lại cho ta thôi!”


B. 

Lưu ý: Theo nhà báo Bùi Tín – cựu đại tá QĐND VN, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, nguyên văn:

[Tôi cảm thấy xấu hổ khi nhớ lại 40 năm trước tôi từng phụ họa với sự giải thích của ông Lê Đức Thọ và Ban Tuyên giáo trung ương rằng: “Hãy yên tâm, Hoàng Sa trong tay các đồng chí Trung Quốc còn hơn là trong tay ngụy quyền tay sai của đế quốc Mỹ”. Quả là một sự trấn an gượng gạo, theo quan niệm bạn, thù, ta cực kỳ ngu muội, tăm tối, phản dân tộc.].5. Hoàng Tùng (tên thật Trần Khánh Thọ) – Ủy viên trung ương đcs Việt Nam, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Giám đốc Nhà xuất bản Sự thật (nay là Nxb Chính trị Quốc gia).6. Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND Quảng Ninh

“Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở Biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng Cộng sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay.” 


(Phát biểu trong buổi Chung kết cuộc thi “Tiếng hát Hữu nghị Việt-Trung 2012” tại Hạ Long, 06/10/2012).

Lưu ý: Phát biểu và bức ảnh trên đây đã bị / được các báo lề đảng xoá bỏ và đăng bài thanh minh thanh nga cũng như vu vạ “thế lực thù địch” xuyên tạc, bôi bác lãnh đạo đảng và nhà nước cs VN.

7. Ba Náo – Ủy viên chi bộ Thành Hồ8. Nông Lập Phu – Giáo $ư, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây, Trung Quốc. Lưu ý: Sách địa lý lớp 9 phổ thông toàn tập (Nxb Giáo dục Việt Nam xuất bản tại Hà Nội năm 1974), trong phần nói về Trung Quốc, trang 4 ghi rõ: 

Vòng cung đảo từ các đảo Nam Sa, Tây Sa đến các đảo Hải Nam, Đài Loan, quần đảo Hoành Bồ, Châu Sơn... làm thành một bức "trường thành" bảo vệ lục địa Trung Quốc. (Hiện nay Đài Loan và các đảo xung quanh còn bị đế quốc Hoa Kỳ và bọn tay sai Tưởng Giới Thạch chiếm giữ, đấy là một đe dọa đối với nền an ninh của Trung Quốc, của Viễn đông và miền tây Thái Bình Dương.”

9. Huỳnh Phước Sang – Bác $ĩ, Giám đốc công ty Medika Consultant & Investment Corporation tại Thành Hồ.


10. Vũ Đức Đam – Phó thủ tướng CH xhcn VN, 17/05/2014:

“Hoàng Sa là của Việt Nam. Đời tôi, đời các bạn chưa đòi được thì con cháu chúng ta sẽ tiếp tục đòi”.

– Không! “Tôi không muốn cuộc đấu tranh đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa phải truyền lại cho đời sau. Đây là trách nhiệm của thế hệ chúng ta!” (2).

*

Thay lời kết:

“Nghẹn ngào hai tiếng Trường Sa,
Máu Việt Nam chảy trên da thịt mình.
Sáu tư người lính hy sinh,
Vòng tròn bất tử mang hình Gạc Ma.

Đau thương hai tiếng Hoàng Sa,
Máu Việt Nam đỏ thấm qua bao đời.
Các anh nằm lại cuối trời,
Sáu tư người lính xương vùi biển sâu.

Cầm lên hạt muối thương đau,
Mẹ Việt Nam tóc bạc màu héo hon.
Muối này thấm máu các con,
Thấm hồn liệt sĩ trong hồn biển xa.

Hoàng Sa vọng tới Trường Sa:
Máu Việt Nam chảy trên da thịt mình”. (4)

(Sưu tầm và tổng hợp, tưởng niệm 30 năm hải chiến Gạc Ma: 14/03/1988 – 14/03/2018)


______________________________________

Chú thích:

(1) Thiếu tướng QĐND Việt Nam Lê Mã Lương tiết lộ: Ngày 14/03/1988, Tàu cộng dễ dàng cưỡng chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa vì bộ đội hải quân Việt Nam đã được nghiêm lệnh từ cấp tối cao Bộ Quốc phòng là không được bắn trả quân Tàu cộng. Kết cuộc, 64 con dân nước Việt đã hy sinh, và:

“Khi hy sinh ở đảo đá Gạc Ma,
Họ đã lấy ngực mình làm lá chắn!”

(Thơ Nguyễn Việt Chiến: Tổ quốc ở Trường Sa)


* Xem thêm, Thiếu tướng Lê Mã Lương, 19/01/2018: “Phải đòi bằng được Hoàng Sa bị Trung Quốc cưỡng chiếm”:


(2) Mượn ý Joshua Wong (Hoàng Chi Phong, năm nay 21 tuổi) – lãnh tụ Scholarism tức nhóm hoạt động Học Dân Tư Trào đấu tranh đòi tự do dân chủ, chống lại mưu đồ chính trị hoá giáo dục (nhồi sọ) của Trung cộng tại Hong Kong (năm 2011, anh mới 14 tuổi), và Umbrella Movement tức Phong trào dù / Cách mạng dù trong cuộc biểu tình khổng lồ đòi cải cách bầu cử (năm 2014, anh mới 17 tuổi). Nguyên văn anh nói: “Tôi không muốn cuộc đấu tranh cho dân chủ phải truyền lại cho đời sau. Đây là trách nhiệm của thế hệ chúng ta!” (4) Thơ Nguyễn Việt Chiến: Máu Việt Nam chảy trên da thịt mình. 


Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo