Yêu cầu trả lại thư tín cho chúng tôi - Dân Làm Báo

Yêu cầu trả lại thư tín cho chúng tôi

Nguyễn Tuyết Lan - Tôi biết rằng gia đình chúng tôi luôn sống trong sự kìm kẹp chặt chẽ của phía công an an ninh. Nhưng tôi không nghĩ đến chỉ là những cái thiệp chúc mừng Tết cũng bị lấy mất.

Trong những ngày tháng tư, tôi nhận được nhiều cuộc gọi hỏi thăm, về gia đình và về Quỳnh. Sau những lời động viên thăm hỏi, tôi ngỡ ngàng khi được hỏi về những tấm thiệp. Nhiều tổ chức phi chính phủ đã gửi thiệp cho gia đình nhưng chúng tôi chưa một lần được nhận.

Bên phía các tổ chức phi chính phủ rất ngạc nhiên khi được tôi trả lời rằng không nhận được, họ không thể tin bên phía bưu điện có thể làm thất lạc toàn bộ, và đó chỉ là những tấm thiệp, có gì đâu mà phải lấy cắp?

Thêm nữa, thư từ Quỳnh gửi về cho gia đình chúng tôi cũng không được nhận.

Ngày 15/04/2018, trong cuộc gọi ngắn chỉ 5 phút đồng hồ, Quỳnh hỏi tôi đã nhận được thư con gửi mẹ chưa.

Vì hoàn cảnh, đường xá tôi không thể thăm con đều đặn hàng tháng như trước kia. Hàng tháng ngoài quyền được gọi về gia đình trong 5 phút thì Quỳnh còn có quyền viết thư gửi về cho gia đình.

5 phút ngắn ngủi trong một tháng thì làm sao có thể nói hết những điều trong lòng, tôi mong chờ biết bao lá thư của con từ căn ngục tối.

Vậy mà mỗi lần ra bưu cục để hỏi thư con thì câu trả lời duy nhất mà tôi nhận được là”khi nào có sẽ phát”.

Bắt giam con tôi, bỏ tù nó với mức án 10 năm tù, đầy nó đi xa ngàn cây số trong đau bệnh còn chưa đủ. Họ kiểm soát tất cả sự riêng tư và quyền tự do của gia đình chúng tôi.
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo