Vượt Tường Lửa

Bạn đọc thân mến,
Ngôi nhà DanLamBao luôn mở cửa chào đón các bạn gần xa, không phân biệt chính kiến, quan điểm. Nơi đây, chúng ta sẽ luôn cất lên tiếng nói tự do thay những người dân bị áp bức.
Sức mạnh của thông tin sẽ góp phần làm thay đổi xã hội. Bất công, tiêu cực sẽ phải bị đẩy lùi.
Có lẽ trong thời gian không xa, DanLamBao sẽ tiếp tục bị chặn tường lửa ( như những gì đã xảy ra đối với FreeLeCongDinh). Vì thế, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cơ bản nhất để vượt qua bức tường lửa bưng bít thông tin.
Chúng ta hãy thực hành ngay từ bây giờ, bằng những cách thức phù hợp với bạn nhất.
Dân Làm Báo xin được hướng dẫn với bạn đọc vài kỹ thuật vượt tường lửa đơn giản nhất.
Nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào, xin các bạn đừng ngại đặt câu hỏi, DanLamBao sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.
Xin nhắc lại, được hỗ trợ các bạn là niềm vinh hạnh đối với DanLamBao, đừng ngại ngùng bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn.
Các bạn hãy lưu trữ những hướng dẫn này ở trong email, hay trong blog… để phòng khi cần đến
——————-
Chúng ta hãy bắt tay thực hành :

1/ Dùng phần mềm vượt tường lửa FreeGate

Hiện nay, phần mềm vượt tường lửa FreeGate được đánh giá tốt nhất. DanLamBao đề xuất bạn đọc sử dụng phần mềm này.
FreeGate là phần mềm được phát hành bới công ty Dynamic Internet Technology (DIT) có bản doanh tại Mỹ. Đây là công ty được thành lập bởi các chuyên viên ngành kỹ thuật tin học (IT), gặp gỡ nhau từ việc cùng tập luyện chung môn Pháp Luân Công.
Hướng dẫn sử dụng :
Đầu tiên, bạn vào link sau để tải : http://us.dongtaiwang.com/loc/download_en.php
Trong 2 phiên bản như trong hình trên, bạn chọn phiên bản nào cũng được. Nhưng bản Professional vẫn hay hơn (link đầu tiên)
Sau khi  tải freegate về, phần mềm có hình chim bồ câu trắng, nền xanh.Bạn click chuột mở phần mềm này lên
Khi được mở lên, một cửa sổ điều khiển như hình trên hiện ra. Đồng thời trình duyệt Internet Explorer trên máy bạn sẽ tự động bật lên sau ít giây, cho thấy kết nối vượt tường lửa thành công (Như hình dưới)
Khi trang web như hình trên được mở, cho thấy bạn đã vượt tường lửa thành công !
Chú ý khi tắt FreeGate : Bạn chon phần có chữ Close IE windows [...]
——————-

2/ Sử dụng phần mềm Hotspot Shield :

Hotspot Shield Sesawe là giải pháp VPN (mạng riêng ảo) miễn phí (nhưng mang tính thương mại). Được sử dụng để truy cập Internet thông qua đường hầm bảo mật (qua kết nối Internet bình thường, bị kiểm diệt của bạn) và cung cấp một công cụ rất dễ sử dụng và bảo mật để vượt qua kiểm duyệt Internet.
Đây cũng là một phương pháp vượt tường lửa khá an toàn, nhưng bạn đọc sẽ phải nhận nhiều quảng cáo từ phần mềm này
Trước tiên, bạn đọc vào link sau để download : https://www.sesawe.net/Hotspot-Shield-with-Sesawe-vi.html
Hai phiên bản hss147 và HSS-1.44 như trên, bạn muốn tải bản nào cũng được
Sau khi tải xuống thành công, tìm file vừa được tải xuống trên máy bạn và bắt đầu click chuột cài đặt
Bạn sẽ thấy một màn hình chào hỏi, ở đó bạn phải nhấn vào nút “Next >”
Chon “I Agree”
Chọn “Next >”
Trên màn hình kế tiếp, bạn bỏ đánh dấu lựa chọn cài đặt tùy chọn Hotspot Shield Community Toolbarr của Hotspot Shield. Để sử dụng Hotspot Shield VPN, không cần thanh công cụ này
Chọn “Install”
Bạn có thể nhận một vài cảnh báo từ Windows cho bạn biết là phần mềm đã không qua Windows Logo Testing (Kiểm tra Logo Windows) . Đây là một thông báo lỗi thông thường cho mọi cài đặt khi người tạo phần mềm không muốn dùng nhiều thời gian và tiền bạc cho những những chứng nhận theo nghi thức từ Microsoft. Bạn tiếp tục một cách an toàn bằng cách nhấn vào “Continue Anyway”.
Bấm Next
Finish
Để bắt đầu, bạn click chuột vào biểu tượng Hotspot Shield trên Desktop
Sau khi khởi động Hotspot Shield, một cửa sổ trình duyệt với trang trạng thái được mở ra, ở đó bạn có thể thấy các giai đoạn kết nối khác nhau, như “Authentication” hay “Checking for updates”.
Khi bạn thấy nhãn “Connected” màu xanh, thì có nghĩa mọi thứ đều ổn và bạn sẽ được chuyển hướng tới một trang trắng. Lúc này bạn có thể lướt website hoặc sử dụng mọi phần mềm khác (Instant Messenger, eMail, Games, v.v) mà không cần cấu hình thêm để truy cập vào Internet tự do
Để tới trang trạng thái lần nữa, nhấn chuột phải vào biểu tượng “cái khiên” màu xanh, trong phần taskbar (góc phải dưới cùng) và chọn “Properties”.
Khi bạn thấy “cái khiên” màu xanh trong thanh taskbar, thì bạn đã được kết nối tới VPN và lướt qua đường hầm bảo mật. Để thoát ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng và chọn “Exit”. Bây giờ bạn có thể tiếp tục lướt trên kết nối Internet (bị sàng lọc) bình thường của bạn.
Nguồn : Sesawe
 
Dân Làm Báo © 2011 | Designed by RumahDijual|Uncharted 3 and MW3 Forum