Chuyện bầu bán ở Việt Nam, ai trúng ai thua cũng đều có sự sắp đặt trước cả. Nhưng "Quan" Dương Quốc Xuân đường đường là một chủ tịch tỉnh, mà lại thất cử ngay tại địa phương Long An của mình thì cũng là chuyện đáng bàn.
Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao "quan" Dương Quốc Xuân không trúng cử, mời bạn đọc xem lại một bài viết gần đây của Dân Làm Báo, nói về những hoạt động cướp đất dân nghèo, những dự án bốc mùi tham nhũng đều do ông "quan" chủ tịch đạo diễn.
Lùm xùm chuyện quan chủ tịch Dương Quốc Xuân
- Dương Quốc Xuân
Dân Làm Báo - Đồng chí Dương Quốc Xuân có trình độ văn hóa lớp 12, trình độ chuyên môn Sư phạm cấp II, trình độ lý luận chính trị cao cấp (muốn hiểu sao thì hiểu). Ngoài cái ghế Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đồng chí Xuân còn kiêm luôn chức trưởng ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại tỉnh.
Trong những ngày qua, nổi cộm lên vụ việc công ty Cơ khí Xây dựng Long An (LICO) kiện quan chủ tịch ta phạm luật; việc đại diện quan chủ tịch say xỉn không dự phiên tòa, việc quan chủ tịch chạy làng dân oan. Lùm xùm như sau:
Cuối năm 2003, chủ tịch Xuân ký công văn giao cho LICO làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng công nghiệp Long Định - Long Cang rộng 50 ha ở huyện Cần Đước. Trong công văn, quan lớn Long An hạ bút “Sau khi xây dựng hạ tầng xong, Cty Cơ khí Xây dựng Long An (LICO) phải giao lại cho UBND tỉnh để UBND tỉnh giao cho các doanh nghiệp thuê đất”. Làm điều này quan chủ tịch coi tể tướng của triều đình không ra gì khi tể tướng đã quy định: “UBND tỉnh Long An làm đầy đủ thủ tục quyết định giao đất cho chủ đầu tư để thực hiện dự án theo quy định của Luật Đất đai”. (*1)
Cty LICO trong quá trình xây dựng đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty Thương mại Dịch vụ Vận tải Tân Lợi Lợi và Cty Năm Sao. Năm 2007, có chuyện cơm không lành canh không ngọt giữa 3 công ty này và xảy ra chuyện tranh chấp ra tòa.
Quan lớn Dương Quốc Xuân, thay vì để tòa án giải quyết, đã ôm ghế chủ tịch nhảy vào, ra quyết định 716 hủy bỏ... quyết định trước đó của chính ngài chủ tịch: dẹp tất cả mọi hợp đồng, thu hồi lại 50 ha đất đã cấp cho Cty LICO. Tới luôn bác tài, quan chủ tịch ký liền 2 quyết định 1171 và 1174 giao 38 ha đất cho Cty Thương mại Dịch vụ Tân Lợi Lợi và Cty Năm Sao.
Việc ngang xương lấy lại đất và cấp đất này của quan chủ tịch Xuân đã vi phạm Luật Đất đai vì đất đang giao cho Cty LICO đầu tư cụm công nghiệp thì không được quyền đem cấp cho doanh nghiệp khác. Có lẽ biết vậy cho nên sau đó chủ tịch Xuân lại tống thêm 2 quyết định... thu hồi quyết định 1171 và 1174 nhưng vẫn phớt lờ để quyền sử dụng 38 ha đất cho Tân Lợi Lợi và Năm Sao.
Thế là trong 50 ha đất ban đầu giao cho LICO bây giờ 38 ha đất lọt vào tay 2 công ty Thương mại Dịch vụ Tân Lợi Lợi và Năm Sao. Những hành động trái luật của chủ tịch Xuân đã gây thiệt hại cho Cty LICO 152 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước 67 tỉ đồng theo lời của ông Nguyễn Văn Liên chủ tịch HĐQT Cty LICO.
Trong khi mọi chuyện tranh chấp đang được đưa ra tòa hành chính xét xử thì vào tháng 5 năm 2009 quan lớn Dương Quốc Xuân lại ban hành công văn 1600 cho phép Cty Tân Lợi Lợi chuyển nhượng gần 25 ha đất vừa được giao cho Cty Xuất nhập khẩu Lợi Lợi. Mảnh đất mà Cty LICO đang kiện để đòi lại từ Cty Tân Lợi Lợi, dưới bàn tay phù thủy của quan lớn Long An đã thuộc về Cty Lợi Lợi!.
Và: Chủ của Cty Thương mại Dịch vụ Tân Lợi Lợi và chủ của Cty Xuất nhập khẩu Lợi Lợi là... vợ chồng!.
Báo chí lề phải chỉ dám cho rằng quan chủ tịch Long An xem vào nội bộ doanh nghiệp nhưng quan chủ tịch không có chấm mút lớn trong những vụ lùm xùm này thì bảo đảm... chết liền.
*
Sáng ngày 10 tháng 5, vụ án Cty Cơ khí Xây dựng Long An (LICO) kiện quan chủ tịch Long An lần đầu tiên đưa ra xét xử. Tuy nhiên phiên tòa đã bị tạm hoãn với lý do là quan Phó giám đốc sở KH-ĐT - Đặng Văn Sáng, người đại diện phía bị đơn theo ủy quyền của quan lớn Dương Quốc Xuân bị bệnh vì cả ngày hôm trước... nhậu say xỉn (*2).
Chuyện say xỉn đêm trước phiên tòa này cũng là kịch bản của quan chủ tịch ta trước ngày bầu cử.
Điểm nhấn thứ nhất: thông thường các phiên tòa nếu tạm hoãn thì sẽ mở lại một tuần, tức là vào khoảng ngày 17 tháng 5. Phiên tòa được dời lại sau 2 tuần, tức là sau ngày 22 tháng 5 - ngày bầu cử HĐND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2011-201.
Điểm nhấn thứ hai: Văn phòng luật sư Vạn Lý, Tp. Cần Thơ, đại diện cho Cty LICO đã gửi khiếu tố ứng cử viên chủ tịch UBND tỉnh là Dương Quốc Xuân về những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai, liên quan đến dự án cụm công nghiệp Long Định - Long Cang đến Vp Tỉnh ủy. Văn phòng Tỉnh ủy đã chuyển văn thư số 1254-PC/TU gửi uỷ ban bầu cử tỉnh đề nghị xem xét trường hợp Dương Quốc Xuân. Phiếu chuyển cũng đề nghị thời hạn báo cáo kết quả giải quyết cho thường trực Tỉnh uỷ Long An là trước ngày 12.5 (tức là 2 ngày sau phiên tòa đầu tiên dự trù) (*3).
Điểm nhấn thứ ba: Chủ tọa phiên tòa Trần Quang Thắng khi được hỏi về vụ 1 thành 2 tuần này đã trả lời ngắn gọn: “Việc xếp lịch ngẫu nhiên thôi”.
Do đó, có thể nói rằng quan Xuân đã có những bùa phép nào đó đối với quan Tòa để quan Xuân ta giải quyết xong cái vụ tiếp tục ôm ghế chủ tịch UBND thêm 5 năm, rồi sau đó với quyền uy trong tay sẽ tính tiếp chuyện tòa và chuyện LICO.
*
Ngoài những chuyện bê bối nêu trên, chủ tịch Xuân cũng có tài cao đẳng trong việc giải quyết đất đai cướp của dân lành (nay đã biến thành dân oan). Điển hình là cung cách giải quyết những bức xúc của người dân qua buổi đối thoại với 43 hộ dân tỉnh Long An sáng 10-5 (*4):
Dân oan Huỳnh Thị Cuộc (thị trấn Vĩnh Hưng): “Năm 1979, UBND huyện Vĩnh Hưng quy hoạch 2.400 m2 của gia đình tôi làm mục đích công cộng nhưng sau đó không thấy cấp đất gì”
Chủ tịch Dương Quốc Xuân: “Gia đình bà đã được cấp tổng cộng năm lô đất nền (giá từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/lô 70 m2) chứ đâu phải không cấp”
Dân oan Huỳnh Thị Cuộc: “Các ban ngành huyện, tỉnh hứa sẽ cấp đất nhưng tôi phải mua chứ không được cấp?”
Dân oan Âu Thị Phú (khu phố Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng): “Tôi muốn cấp lại 5 ha trước đây đưa vào tập đoàn, sau đó lại cấp cho các cán bộ khác trong khi bản thân tôi không có đất sản xuất. Gia đình tôi có chín người con đều không có đất sản xuất”
Dân oan Võ Thị Hà, thị trấn Vĩnh Hưng nêu: “Tôi đề nghị tỉnh xem xét cấp đất cho gia đình tôi vì gia đình tôi phải mua đất nền để cất nhà chứ địa phương không cấp gì”.
Dân oan Phạm Thị Đẻn (ngụ thị trấn Vĩnh Hưng): “Đối thoại thì phải cởi mở chớ, tui xin được trình bày rõ cho các cán bộ trung ương, địa phương biết”.
Chủ tịch Dương Quốc Xuân: “Sẽ ghi nhận ý kiến của chị, việc chị vậy rồi chưa?”
Dân oan Phạm Thị Đẻn: “Ghi nhận rồi để đó cũng bằng không!”
*
Trong tiểu sử của đồng chí chủ tịch, ngoài cái ghế Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, quan ta còn kiêm luôn chức trưởng ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại tỉnh.
Trong vai trò chống buôn lậu, gian lận thương mại quan chủ tịch đã từng trả lời phóng viên báo chí rằng "dù cố gắng mấy chúng tôi cũng chỉ hạn chế phần nào mức độ, qui mô của buôn lậu chứ không thể nào triệt tiêu hoàn toàn". (*5)
Điển hình một trong những "cú" không thể triệt tiêu là những cây xăng nằm ở ba huyện biên giới Mộc Hoá, Vĩnh Hưng và Tân Hưng. Những cơ sở kinh doanh này là của các đầy tớ quan chức đầu ngành tỉnh trong đó có quan đại tá Võ Minh Khánh - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Long An và quan Nguyễn Minh Hạ - phó giám đốc Sở Thương mại Long An.
Đồng chí chủ tịch Xuân đã từng "cố gắng" giải quyết với các đồng chí cán bộ đầu ngành nhưng lại có người nhà kinh doanh xăng dầu bằng "tinh thần góp ý" là nên "sang nhượng" những cơ sở này cho người khác đứng tên. Tuy nhiên, dù đã có úm ba la sang nhượng thì sau đó đồng chí Nguyễn Minh Hạ tự Năm Hạ vẫn còn đến 7 cây xăng ở Vĩnh Hưng do vợ là đồng chí Phạm Thị Bé đứng tên làm chủ.
Đồng chí Năm Hạ là lãnh đạo của Sở Thương mại, cơ quan chủ quản của Chi cục QLTT tỉnh nhưng theo chủ tịch Xuân thì anh Năm Hạ... không được phân công trực tiếp phụ trách lĩnh vực QLTT mà do đồng chí khác. Nên không sao!. Nếu chủ tịch phát hiện có sự bao che, can thiệp của hai quan xăng dầu này chủ tịch sẽ xử lý ngay, không để quá 24 giờ. Bây giờ đã 5 năm trôi qua, mọi việc đã chìm xuồng trong bàn tay của chủ tịch xứ Long An.
Mở ngoặc ở đây là cũng Chi Cục QLTT tỉnh Long An này mà sinh mọi thứ lùm xùm trong vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt chết. Quan phó giám đốc Sở Công thương kiêm Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT tỉnh Long An - Nguyễn Văn Minh "bị thôi" chức lãnh đạo Chi Cục QLTT vì lỡ để cán bộ thường xuyên sang Campuchia đánh bạc, cán bộ “mượn” tiền của dân, cho cán bộ thôi việc trái luật. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 5, bị cách chức, kỉ luật về mặt Đảng vì đã có hành vi đánh bạc ở Campuchia, có các mối quan hệ bất chính với bà Trần Thuý Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng).
*
Cuối cùng, quan chủ tịch Long An nếu viết cho đúng thì phải là chủ tịch Dương Quốc Xuân / Dương Thế Hùng. Quan có đến 2 tên nhưng cán bộ, nhân dân bị lôi đi bầu bỏ phiếu cho quan không biết quan có cái tên Dương Thế Hùng! (*6)
Thành tích của quan Xuân-Hùng, ngoài việc bao che, ăn chia và hành doanh nghiệp, còn có 2 lần bị kỷ luật đảng là “năm 1989 và năm 1998 bị khiển trách về Đảng vì trách nhiệm đối với bà con gia đình và đơn vị phụ trách”.
Kỳ bầu cử vào ghế chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2011-2016 này, với những "thành tích" đầy mình như thế, đảm bảo chủ tịch Xuân-Hùng lại tiếp tục vẫn là chủ tịch nắm đầu nắm cổ doanh nghiệp, dân oan, lẫn giới buôn lậu Long An. Thế mới hay!
--------
Ghi chú:
Lý do Dương Quốc Xuân không trúng cử là:(01)- trình độ văn hóa lớp 12-(02) trình độ chuyên môn Sư phạm cấp II,(03) trình độ lý luận chính trị cao cấp (mua bằng)(04)trình độ tham nhũng siêu cấp(05)trình độ lạm dụng quyền chức siêu cấp vv...vv... => nếu trúng sẽ có thêm con sâu làm hại đất nước hại nhân dân.
Trả lờiXóaQua kỳ bầu cử này, con sâu mang bộ mặt Trư Bát Giới và cái đầu of quỷ dữ ấy đã bị bà con tỉnh Long An dạy cho một bài học.
Trả lờiXóaCái nghề chuyên môn của Người Dựa Cột (NDC) tôi là nghe chứ không phải nói, nhưng nghe thét rồi cũng nhìn thấy được chút chút. Sau đây là những cái chút chut mà NDC thấy được:
Trả lờiXóa1. Ở cái nước cộng trừ chia chát chù nghĩa nầy thì dziệc các quan chủ tịt tỉnh đóp là chuyện thường tình mà. Nếu đớp mà thất cử thì chả hóa ra các quan chủ tịt khác không đớp à? Thí dụ như cái nhà anh thủ (lợn) Dũng ta đớp một phát 150 triệu USD trong vụ bauxite Tây Nguyên thì sao? Có thất cử không?
2. Trình độ văm hóa lớp 12, trình độ chuyên môn sư phạm cấp 2 thì đã sao, vì ít ra cũng còn hơn y tá chích heo. Có phải không các cụ? Ngoài ra, me xừ chủ tịt tỉnh Long An còn cái lương thiện đáng khen là không lấy bằng tiến sĩ trong 6 tháng.
Như dzậy tại sao ngài chủ tịt lại thất cử? Thú thật ngoài những ný do trong bài này của DLB thì NDC tôi chẳng được nghe ai khác nói, nên mù tịt. Tuy nhiên, NDC tôi xin ráng vận dụng cái sự hiểu biết kém cỏi ít ỏi của mình để mà đoán ra rằng, có lẽ ngài chủ tịt Xuân nhà ta thuộc một phe cánh khác với quan thủ (lợn) Dũng, thí dụ như ngài chuẩn chủ tịt nước TTS chẳng hạn cho nên bị triệt thôi. Vốn đầu óc không mấy thông minh cho nên NDC tôi chỉ mới nghĩ ra được có như dzậy. Nếu sai, xin quý cụ thôn dân DLB bỏ qua cho. Xin đa tạ. Kính bút: NDC
Ai mua đầu heo không?đại hạ giá ở Tỉnh Long An đây! Long An anh dũng kiên cường
Trả lờiXóaĐánh Mỹ việt cộng mượn xuồng đéo cho
Đéo cho để đỡ bớp lo
Cho chúng mượn đấy có ngày quỵt luôn….
( cộng sản đâu có uy tín đâu )
Những CON SÂU cỡ bự này sao sao bác tư Sang không diệt nó ngay mà còn cứ nuôi nó, để đến nỗi nhân dân phải ra tay diệt trừ!
Trả lờiXóađẻ ra SÂU, nuôi dưỡng vỗ béo nó, che chở bảo vệ cho nó, mà cứ rên là sâu nhiều, sợ chết dân!!!???
ĐẠO ĐỨC GIẢ!!!!!!
Ngày càng thấy DLB mâu thuẫn. Mới vừa rồi đọc thấy bài viết trên Danlambao về Dương Quốc Xuân nói rằng DQX sẽ đắc cữ dù cho có làm những việc dơ bẩn trên, vậy mà hôm nay lại nói khác, đúng là Danlambao chuyện gì cũng nói được, trắng đen thay đổi như lòng bàn tay.
Trả lờiXóaCác Bác nghe gì không? Cựu TBT Lê Khả Phiêu vừa tặng trống đồng cho TP HCM. Cái trống đồng, bộ ngà voi, vườn rau sạch...và tác phẩm "Mênh mông tình dân ấy.Nhân dịp Tết năm trước dân Thanh Hóa đem tặng bao thư với mấy chục ngàn đô Mỹ đấy. Vậy mà Bác Phiêu nở để mấy trăm ngàn dân Thanh Hóa đói dài dài ...
Trả lờiXóa@ND-07.27 ! Như vậy mới có chuyện để nói, ấy là : dù được BCT cơ cấu nhưng với những tội ác, sự tham lam vô độ of DQX, khiến hắn gây quá nhiều căm phẫn trong nhân dân (chẳng hạn như vụ cướp đất sản xuất of nông dân,...,) hắn đã bị rớt đài thông qua lá phiếu of bà con cử tri Long An...Chuyện là như vậy đấy. Bà con miền Nam chịu chơi lắm, ghét là "xử" ngay. Nhân đây, bạn có thể liên hệ với sự kiện : các nghệ sĩ, nhà báo, ra ứng cử HĐND ở TP/HCM đều được dân tín nhiệm; trong khi không ít cán bộ bị ra rìa! Ê mặt không? Tại sao bạn trách Thôn DLB khi tác giả chỉ dựa trên kinh nghiệm "thực tiễn" tại các kỳ bầu cử trước đây để suy ra một kết luận biện chứng? Đó là quyền tự do of người viết mà. Do vậy có thể đúng, có thể sai. Bạn nên nhìn những vấn đề đặt ra trong các bài viết một cách sâu hơn nhé.
Trả lờiXóaBạn Tre Việt thân mến!
Trả lờiXóaNói như bạn thì rõ ràng Bầu cử lần này là khách quan rồi! Vậy thì những người viết bài kêu gọi tẩy chay bầu cử rõ ràng là vô công rỗi nghề rồi,Mình ủng hộ ý kiến của Nacdanh, Danlambao càng ngày đăng những bài viết nhảm nhí, không có cơ sở.
Ủa! Ở Long An không làm tốt "QUÁN TRIỆT BẦU CỬ" sao?
Trả lờiXóaEm bị thất cử là tại mấy bác Dân Báo này nè, quan trên thấy em mất lòng dân nên quán triệt cho em thất cử để thí chốt mà
Trả lờiXóaÔng Xuân này làm ăn lộ liễu quá, làm sao Đảng dám đỡ đầu cho ông ta được nữa. Quán triệt ông này đồng nghĩa với việc đảng lòi mặt chuột sao?!
Trả lờiXóaTrả lời ND-10.14! Nếu dưới góc nhìn of kết quả bầu cử HĐND tại MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG TRONG NAM, thì quả là kỳ bầu cử HĐND có vẻ mang một chút tính khách quan...Bạn phải nên mừng cho sự việc mang tính ngoại lệ này vì đó là kết quả of tiếng nói, và cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, mà trước mắt là "quyền dân", trong thời gian qua, và đang tiếp tục, của nhiều tầng lớp nhân dân VN. Nếu bạn theo dõi sát bàn cờ chính trị of đất nước thì sẽ thấy rõ thành quả này...Tuy nhiên, liệu thành quả đó có thể sinh sôi nẩy mầm nơi đất Bắc và Trung bộ không thì cần coi lại. Mặt khác,chắc bạn cũng hiểu rằng, HĐND chỉ là một cấp thấp trong guồng máy chính trị hiện nay nên nhà Nước có "châm chước" ban cho chút dân chủ trong bầu cử, thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến quyền lực mà một nhóm nhỏ người đang thâu tóm, để thỏa sức và rộng tay bán nước và hại dân...Bạn kết tội Thôn DLB đăng những bài không vừa ý bạn? Xin thưa, chỉ tính trong miền Nam thôi, Thôn DLB đã trở thành kênh thông tin được muôn vàn người dân và quí bậc thức giả tin cậy đấy.
Trả lờiXóaXuân qua thì Hạ tới, chẳng Xuân tóc đen thì Xuân tóc đỏ, dân Long An hay là dân Việt ở đâu đi nữa trên mảnh đất chữ S này vẫn chỉ có mà xuống rãnh xuống rãnh cả nút.
Trả lờiXóaBạn Tre Việt ơi ! mấy người kia họ thuộc nhóm trái cây "Cam, Quít" đấy mà, nên họ hay thọt cù léc thôi...
Trả lờiXóaVăn phong của Tre Việt hay lắm, ngưỡng mộ bạn.
Trang DLB này là thể hiện tự do ngôn luận cho dù ai nói ngược xuôi gì thì ta cũng đọc còn DLB chỉ là cái bảng quảng cáo thông tin đa chiều của tác giả và còm sỹ ta không nên trách cứ họ, phải khách quan chứ.
Trả lờiXóaKhông có Dân Làm Báo thì những người quan tâm đến vận mệnh đất nước có thể tức mà đau tim rồi chết hết vì không nói lên được ý kiến của mình đó bạn ND-10.14,DLB rất quan trọng,thuốc trị bệnh cho xã hội Việt Nam hiện nay đấy.
Trả lờiXóaÔng Xuân không trúng cử là do lỗi của... Hội đồng bầu cử. Nghĩ mà xem...!
Trả lờiXóaTôi nghe từ một người trong thành ủy SG nói , là mỗi lần vợ chồng Nguyễn Minh Triết ( Sáu Phong ) tới tỉnh nào để thăm và làm việc , dàn tỉnh ủy tới thăm và gởi phong bì , có lần tay quen tôi chứng kiến tay lãnh đạo một tỉnh gởi tặng phong bì cho vợ Sáu Phong . nói :
Trả lờiXóa-Gởi chị Sáu 20 ngàn đi chợ mua rau ...
Chị Sáu cười nói,
-Chú bày vẽ làm gì , thôi được rồi , chú để đó, cảm ơn chú ...
Ông bạn tôi thắc mắc , mẹ biếu cái gì mà 20 ngàn bữa nay làm được cái gì , bèn kiếm cách hỏi nhỏ mấy người quen cùng đi :
-Nè ông , 20 ngàn bữa nay làm được cái gì ?
Ông kia trợn mắt , mẹ HAI CHỤC NGÀN ĐÔ đó ông , mua rau ăn tám năm không hết nữa chớ ít .
Mà mỗi ngày có nhiều người tới biếu chị Sáu tiền mua rau lắm , tội quá, anh chị Sáu Phong vậy là phải ăn rau chắc tới vài ngàn năm rồi , tội thiệt ...
Ông Dương Quốc Xuân (chủ tịch UBND tỉnh Long An) không may không trúng cử dù rằng hội đồng bầu cử tỉnh Long An đã nhất trí quán triệt bắt buộc dân bỏ phiếu cho ông, là một sự cố đáng tiếc cho đường công danh sự nghiệp của ông ta.
Trả lờiXóaCá nhân tôi và bạn bè có lời chia buồn và thông cảm cho vận số đen đủi nhất thời của ông. Người ta công khai phê phán ông là quan tham cở bự. Nhìn vào không mặt "chất phác" nung núc mở, nhân dân thừa biết ông có tài vơ vét bóc lột. Hay nói tóm lại, là ông sui xẻo mà thôi. Ông thừa biết các đồng nghiệp cộng sản quanh ông không đạo đức tốt lành gì hơn ông, mà họ chẵng qua chỉ là "những đồng chí chưa bị lộ" mà thôi.
Không ai biết sau sự kiện bầu cử này, đường quan lộ của ông có còn sáng sủa thênh thang nữa hay không ? Tuy nhiên thiên hạ thừa hiểu rằng, dù ông có từ quan về hưu sớm thì tài sản của cải chìm nổi đó, ông và thân nhân gia quyến dư sức thừa hưởng cuộc sống sung túc mỹ mãn cho hết cuộc đời còn lại.
Cách mạng quả thật là con đường đưa đến vinh quang phú quý !!!
Trả lờiXóaCái bẫy chết người lò đuôi trong Cỗ máy Đại Hán
==========================================
Đế chế Đại Hán qua ba chu kỳ :
Hình thành - Hưng thịnh rồi Vong suy
Ba mươi năm hiện đại đang Thời Cực thịnh
Kinh tế Tàu tiến vượt bực nhờ Hoa Kỳ !
Trong tăng trưởng nhanh lòi cái bẫy chết .. ..
Nhà máy Thế giới đang quá nóng quá tải đi
Vấn nạn kinh hoàng kinh tế xã hội
Nông dân (1) Hồi giáo nổi lọan do trệ trì
TỶ LƯƠNG DÂN
1. Vụ một người dân Trung Quốc, ông Tiễn Minh Kỳ, 52 tuổi, thất nghiệp, sau nhiều năm khiếu kiện không thành về việc chính quyền đền bù đất đai không thỏa đáng, đã thực hiện ba vụ nổ bom ngay tại khu công sở hành chính thành phố Phúc Châu, tỉnh Giang Tây, ngày 26/05 vừa qua, cho thấy những người dân thấp cổ bé họng, đến một lúc nào đó, không thể chịu đựng nổi những bất công bất xã hội, đã có những hành động phản kháng một cách tuyệt vọng.
Năm 2008, một thanh niên bị công an ngược đãi, đã xông thẳng vào trụ sở công an thành phố Thượng Hải và giết 6 quan chức. Cách nay hai tuần, một nhân viên hợp tác xã nông nghiệp, để trả thù việc bị sa thải, đã đặt bom ngay tại nơi làm việc cũ của mình. Chính quyền Trung Quốc thường ngăn chặn những thông tin này và không bao giờ công bố lý do của các vụ tự tử, hay phạm tội do tuyệt vọng.
Thế nhưng, trong trường hợp ông Tiễn Minh Kỳ, chính quyền không kịp xóa hoặc phong tỏa các thông tin liên quan. Cư dân mạng đã cho phổ biến trên internet 364 bức thư của ông, trong vòng một năm lại đây, viết về những vụ khiếu kiện và tâm trạng của ông.
Ông này nhìn mặt như mặt lợn, chắc cũng ăn tham như chó, lợn. Nhìn cái mặt đã thấy tởm lợm.
Trả lờiXóaDear @bđ! Lu bu công việc quá, bây giờ mới lướt web và đến với Thôn DLB. Rất cảm ơn bạn...Thật ra mình chỉ "nói" những điều mà hầu như quí vị nào cũng biết, nhưng vì lý do nào đó, chẳng hạn như ngại gõ phím, nên không nói ra, và mình mạo muội được "chấp bút"...Bạn biết đây, Thôn DLB rất cần đối với, nói như Bạn ND-19.47, mọi người, nhất là "những người quan tâm đến vận mệnh đất nước"! Và chúng ta dễ dàng trở thành tâm giao với nhau, vì cùng chung một lý tưởng, một hướng đi,phải không Bạn?..Kính chúc Bạn luôn an mạnh, hạnh phúc, nhé.
Trả lờiXóaỞ cái chế độ độc tài toàn trị thối nát tham nhũng của cái đảng mafia giả danh cs VN 100% quan chức chính quyền đều tham nhũng chứ đâu phải mình cái thằng Dương Quốc Xuân hay mình cái thằng Nguyễn Tấn Dũng. Dân trong nước ai chẳng biết, nếu không tham nhũng với lương tháng vài triệu VND (vài trăm USD ) chúng lấy tiền đâu mua đất, xây nhà lầu ... Thằng DQX trượt HĐND tỉnh là do phe phái trong đảng lật nhau chứ đâu phải vì tham nhũng.
Trả lờiXóaDÂN VIỆT TRONG NƯỚC.
VAY MA CAC BAC CUNG KHONG QUAN TRIET A . NAY NHE :
Trả lờiXóaBAU CU O CAI CHXHCNVN NO LA BAU BAN !$ ?
KET QUA TRUNG CU,THAT CU ? KHONG CAN NGUOI DAN BAU ! DO DANG DA QUYET !
SO DI CAI ONG CHU TICH NAY,KHONG TRUNG CU,VI DA KHONG CHUNG CHI DUNG,KHG
CHOI DEP VOI SO BA LON !TOI LA NGUOI O TINH DONG NAI.TOI THAY QUAN BI THU
VA QUAN CHU TICH ( MOT)DA TRU O DAY HANG CHUC NAM ROI,VAY MA KY NAY VAN
DAC CU 99% VA DI NHIEN LA,VAN PHAI HY SINH VI DAN ? THAT TOI NGHIEP !
Nếu chấm về mức độ tham nhũng hiện nay ở VN (trừ các quan ở TƯ), thì Nghệ An là nơi có mức độ tham nhũng tàn khốc nhất nước VN -Thiên đường XHCN này...
Trả lờiXóa