Con đường hoạn lộ của Nguyễn Đức Nhanh - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Con đường hoạn lộ của Nguyễn Đức Nhanh

< A >

Dân Làm Báo - Sự việc Nguyễn Đức Nhanh được đề bạt chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An Ninh vào ngày 31 tháng 5 năm 2010 đã gây xôn xao trong hàng ngũ lãnh đạo Công an. Vốn là kẻ có nhiều thù oán trong đám tư bản đỏ, chính vì vậy mà vô số hành vi tham nhũng, lưu manh của tay chân Nguyễn Đức Nhanh đã được xì ra cho dư luận biết.

Từ năm ngoái, Danlambao đã nhận được nhiều thông tin thông tin từ  bạn đọc thạo tin cung cấp. Qua đó đã dần hé lộ chân dung Nguyễn Đức Nhanh với những âm mưu, thủ đoạn cực kỳ đê hèn cùng với đám đàn em, tay chân của ông ta. 

Nguyễn Đức Nhanh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào những thông tin từ chính những người trong hàng ngũ Công an cung cấp.  Trong đó, một bạn đọc tự nhận hiện đang công tác trong ngành an ninh cung cấp thông tin sau:

“Nguyễn Đức Nhanh đuợc bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Bộ Công an là cú dằn mặt của các cụ đối với Vũ Hải Triều trong vụ lùm xùm, khoe khoang phá xập các trang mạng.

Đằng sau vụ này lại có bàn tay của các phe cánh, trong đó có cả ý đồ hạ bệ phe Nguyễn Khánh Toàn, đang là Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an. Cả Triều lẫn Nhanh xưa kia đều là đệ tử của bà Phan Gia Liên, vợ Nguyễn Khánh Toàn, nhờ bà cất nhắc mà thăng quan tiến chức, nhưng về sau Nhanh phản lại Nguyễn Khánh Toàn.

Người này cũng cung cấp thêm “cả bà Liên, lão Triều, lão Nhanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến trước đây là một đám với nhau, nhưng thằng Nhanh nó lên nhanh là nhờ có bản lãnh và biết chiều ý các sếp khác, khi cần nó sẵn sàng quay sang phản chủ”. (Nguyễn Đức Nhanh đã quay sang nhóm Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, phản lại Nguyễn Khánh Toàn – chú thích của DLB).

Con đường hoạn lộ của Nguyễn Đức Nhanh

Nguyễn Đức Nhanh sinh năm 1952 tại xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây. Chính thức vào đảng CSVN vào ngày 28 tháng 5 năm 1980.

Năm 2005 qua sự cất nhắc của vây cánh với Phạm Quang Nghị, Nguyễn Phú Trọng đỡ đầu, Nguyễn Đức Nhanh được tấn phong lên làm Giám đốc CA Hà Nội thay thế cho Phạm Chuyên.

Đây là khoảng thời gian Nguyễn Đức Nhanh tung hoành dưới sự bảo trợ của ô dù Phạm Quang Nghị. Điển hình theo như lời tố cáo của ông Nguyễn Tiến, một cán bộ khác của Công an Hà Nội:

Phạm Quang Nghị - Bí thư Hà Nội

Ông Nhanh dùng chính sách luân chuyển cán bộ để rung dọa buộc mọi người phải chạy để lấy tiền; đồng thời tạo cớ để đệ tử người Hà Tây cũ (ông Nhanh là người Hà Tây) nắm giữ những chức vụ quan trọng của Công An Hà Nội. Có đồng chí đang làm trưởng một đơn vị ổn định, phát huy năng lực tốt, ông Nhanh điều sang đơn vị khác để tạo điều kiện cho đàn em lên. Ông Hải, trưởng phòng cảnh sát giao thông đang làm thủ tục nghỉ hưu, thấy có nhiều người muốn vào vị trí lãnh đạo này, ông Nguyễn Ðức Nhanh thông qua một số đệ tử bắn tin ra giá, ai muốn lên trưởng phòng cảnh sát giao thông thì phải nộp 1 triệu đô la. Ðã có người nộp 1 triệu đô và đã được ông Nhanh chấm chọn làm trưởng phòng cảnh sát giao thông (đương nhiên, sau khi lên chức họ sẽ tìm mọi cách thu hồi lại số tiền đã đổ ra và đó chính là nguyên nhân gây ra tiêu cực, sách nhiễu nhân dân). Mọi nguồn tiền chạy chức, chạy quyền đều đổ về gia đình ông Nguyễn Ðức Nhanh“.

Với những “công trạng” và “hoa quả chia chác” từ các thành tích đó, chỉ 2 năm sau, năm 2007, Nguyễn Đức Nhanh được tấn phong Thiếu tướng lót đường cho chức vụ Giám đốc Công an Hà Nội (mới) sau đó xảy ra vào tháng 7 năm 2008.

Chủ trì buổi lễ thăng quan tiến chức Giám đốc Công an Hà Nội (mới) chính là … Thượng tướng Công an Nguyễn Khánh Toàn, 2 kẻ vốn đầy ân oán với nhau.

Liên minh ma quỷ : Toàn – Nhanh

Trong ban Giám đốc Công an Hà Nội (mới) gồm 8 người thì Nguyễn Đức Nhanh đã kéo được 3 đàn em từ Hà Tây trong đó có thủ hạ thân tín là Đại tá Đỗ Nghị, giám đốc CA tỉnh Hà Tây, trở thành Phó Giám đốc CA Hà Nội (mới). Vây cánh của Hà Tây xem như chiếm 1 nửa và quyền sinh sát nằm trọn trong tay ông Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh.

Ban lãnh đạo Công an TP Hà Nội (mới) bao gồm Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc và 7 Phó Giám đốc.


Bên cạnh các thủ hạ gốc Hà Tây, Nguyễn Đức Nhanh còn có cánh tay mặt đắc lực là thượng tá Vũ Hoàng Kiên, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội. Con trai của ông này là Vũ Hoàng Việt, nhân vật trong clip sex của Thùy Linh làm náo loạn dư luận vào năm 2007. Cả hai ông Nhanh và Kiên đều xuất thân từ phòng CSĐT PC16 từ thời còn là lính trơn, lên tổ trưởng, đến trưởng phòng… và cùng nhau leo lên ghế giám đốc/chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra.

Vào tháng 7 năm 2009, với những công trạng dâng lên đảng trong việc đàn áp giáo dân công giáo tại Nhà Chung và Thái Hà, ông Nhanh được gắn huân chương chiến công hạng nhất bởi Bộ Công an với thành tích “lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong công tác”.

Một nguồn tin khác cho biết,  chính Nguyễn Đức Nhanh đã dùng quyền hạn và thanh thế của mình để yêu cầu Đảng bộ Văn phòng CATP Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng và gắn Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông ta vào ngày 18 tháng 5, 2010 nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội gắn Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Nguyễn Đức Nhanh 

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2010, Nguyễn Đức Nhanh được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Bộ Công an. 

Mặc dù quyết định bổ nhiệm là do Đại tướng Lê Hồng Anh – Bộ trưởng Bộ Công an ký, nhưng người có mặt trao hoa và chúc mừng cũng chính là … Thượng tướng / Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Khánh Toàn. Một đòn bẽ mặt Toàn !

Liên minh ma quỷ : Toàn – Nhanh

Tổng cộng chỉ trong vòng 5 năm, từ một đại tá công an nhưng bằng khả năng đội trên đạp dưới và với những mối dây nhợ, thông đồng và bảo trợ của ô dù Phạm Quang Nghị, Nguyễn Đức Nhanh đã leo lên ghế cao vừa là Giám đốc Công an Hà Nội, vừa là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II là cơ quan phụ trách an ninh nội địa của bộ Công an.

Bên cạnh đó, Nguyễn Đức Nhanh còn là đại biểu Quốc hội khóa XII, ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Những mẫu chuyện về Đời Hoạt Động của Nhanh

Trong câu chuyện kể với Danlambao, anh bạn trong ngành công an nói: “chuyện của lão Nhanh, lão Triều (Vũ Hải Triều), bà Liên (Phan Gia Liên) cùng đám ông Dũng (Bùi Tiến Dũng), ông Tiến (Nguyễn Việt Tiến) dân trong ngành ai cũng biết“. Từ những quan hệ này mới xì ra trên mạng những chuyện xe Camry 3.0 của ông Dũng mua cho bà Liên, ông Nhanh chiếm dụng xe hơi của PMU 18.

Khi vụ án cờ bạc nhiều triệu đô la của Bùi Tiến Dũng, tổng giám đốc Ban Quản Lý các dự án (cầu đường) PMU 18 của Bộ Giao Thông Vận Tải nổ ra hồi năm 2006, một trong những cái láo của Dũng bị phanh phui trên báo là cho nhiều quan chức của nhiều ngành, cơ quan khác nhau xài chùa xe hơi của các dự án hoàn tất. Ðúng ra, các xe này phải bán đi, thanh lý tài sản của dự án. Nguyễn Ðức Nhanh đã phải trả lại một cái xe hơi do Bùi Tiến Dũng cúng.

Bên cạnh Nguyễn Đức Nhanh trong vụ xài chùa xe hơi này còn có trung tá Đỗ Huy Kim, cán bộ cùng lò với Nhanh trong Cục CSĐT. Kim đứng tên đăng ký chiếc xe ôtô Ford BKS 29S-9235 của Bùi Tiến Dũng đồng thời nhận hối lộ 20.000USD để chạy án cho Dũng.

Về mặt khủng bố dân lành, Nguyễn Đức Nhanh là kẻ đứng đầu chỉ đạo các cuộc trấn áp hàng ngàn tín đồ đã biểu tình và cầu nguyện từ cuối năm 2007 để đòi lại đất mà họ nói là thuộc về Giáo hội Công giáo tại Tòa Khâm Sứ Hà Nội và giáo phận Thái Hà. Ông Nhanh đã chỉ thị cho cảnh sát cơ động sử dụng dùi cui điện, roi điện và hơi cay, tấn công tàn bạo vào những giáo dân đấu tranh bằng sự cầu nguyện vào tháng 8 năm 2008.


Nguyễn Đức Nhanh thời còn là thiếu tướng đến chỉ đạo đàn áp Thái Hà


Nguyễn Đức Quang – quý tử của Giám đốc, Phó Tổng cục Nguyễn Đức Nhanh

Cha con nhà Nguyễn Đức Nhanh

Mặc dù ông Nhanh cố gắng che dấu sự giàu có nức tường đổ vách của ông ta qua hình ảnh ngôi nhà nhỏ đang sống ở đường Trương Định nhưng người ta có thể thấy được phần nào sự giàu có gấp ngàn lần đồng lương của một cán bộ an ninh qua một số góc cạnh đời sống của cậu quý tử Nguyễn Đức Quang.

Một trong những câu chuyện được nhiều người ở Hà Nội biết đến là đám cưới của quý tử Nguyễn Đức Quang. Ngoài việc tổ chức linh đình diễn ra 03 ngày liền với lượng khách lên đến mấy nghìn người, ông Nhanh còn ra lệnh đám đệ tử là những tên trùm xã hội đen (chơi với ông Nhanh từ khi ông ta còn là trưởng phòng cảnh sát điều tra) cầm thiệp mời đến gặp những tên có máu mặt trong giới xã hội đen, trùm buôn lậu, đòi nợ thuê, bảo kê nói là ông Nhanh mời nhưng yêu cầu không được đến dự đám cưới. Mời cưới mà không cho đến dự đám cưới thì chỉ có là yêu cầu nộp tiền, gọi là “mừng vọng cháu”. Trung bình mỗi phong bì “mừng vọng cháu” này không dưới 3000 USD.

Nguyễn Đức Nhanh (trái) và Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Con trai của Nhanh là Nguyễn Đức Quang đính hôn với con gái Sơn.


Cậu quý tử Nguyễn Ðức Quang là tay chơi khét tiếng Hà Nội. Những hình ảnh sau đây nói lên một phần sự giàu có bằng sự mua quan bán chức và hối lộ của ông Nguyễn Đức Nhanh.

Đó là con đường hoạn lộ của Nhanh, trùm sò của công an còn đảng còn tiền tại Hà Nội, người ra lệnh cho đám côn đồ đàn em đàn áp người dân yêu nước và cũng vừa mới tuyên bố xử phạt nặng hơn những kẻ... đụng vào côn đồ của đảng ta.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.