Nhỏ không học…


AD (bạn đọc Danlambao) - Có ai ở Đà Nẵng cho tôi nhắn ít lời. Hôm nào biết được tư thất của ngài Chủ Tịch Quận Liên Chiểu ở đâu xin đến hỏi giùm tôi in ít, cỡ phần tư trang cái khôn của ngài, Hành mà không Học, cái Hành ấy là Hành gì. Thế gian này có nhiều thứ đi với hành lắm, hành hạ, hành lạc, hành hình, hành xử chẳng hạn. Ngài Chủ Tịch Quận không phải bị kỷ luật nên đã thoát hành hình; không tự vỗ ngực ba cái “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi” và làm đơn từ chức thì hành xử ấy coi như cũng là zéro; chỉ còn hành hạ và hành lạc mà thôi...*

Ngày xưa lên năm lên ba tôi thường nghe ông cụ, bà cụ tôi la, “Nhỏ không học mai mốt chỉ có đi ăn mày, biết chưa?

Lớn lên vào học Trung Học CVA Sài Gòn tôi và đám bạn thường thấy SV từ Ký Túc Xá Minh Mạng bên cạnh giăng biểu ngữ “ Nhỏ không học, lớn làm CSDC “ (Cảnh sát dã chiến) để khiêu khích Cảnh sát dẹp biểu tình của chính phủ.

Nhưng, hôm nay, sau từng ấy năm học để khỏi làm ăn mày và Cảnh sát Dã chiến tôi, độc giả DLB, long trọng từ bỏ niềm tin (hoặc nỗi lo sợ đó) mà vui mừng tuyên bố cùng bà con, "Nhỏ không học, lớn làm… Chủ Tịch Quận".

Sáng nay, các báo TN, TT đều đưa tin ông Dương Thành Thị, Chủ Tịch UBND Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng bị phát hiện không đi học Trung Học nhưng vẫn đậu Phổ thông Trung học (hệ Bổ Túc). Như vậy là không Học rồi còn gì. Thế mà có sao đâu, ông ấy vẫn liên tục “thành công” trên con đường trị dân và vì dân đấy chứ. Mà tôi nói cấm có sai đâu nhé. Cái gì nè, Ủy ban kiểm tra Thành ủy của TP. Đà Nẵng đã nói rõ là ông ấy nhân thân tốt, quá trình công tác không có gì sai phạm cho nên đã thống nhất chỉ khiển trách ông Chủ Tịch Quận mà thôi.

Thế là như anh Đỗ nói, sòng phẳng và rõ rồi nhé. Sòng phẳng là ở chỗ, đừng có ai nói ông ấy dấu giếm cái sự thất học, à quên, ít học. Dấu thì làm sao lại có sự “minh bạch” thế này. Cũng rõ là rõ rành rành không cần phải đậu Tú Tài (chứ đừng nói đến Tốt nghiệp Đại học) cán bộ nhà nước cũng thừa, đủ khả năng lèo lái con thuyền Quốc gia. Có gì đâu, dễ ẹt đấy mà, mấy thằng dân nhẽ nhép, nói gì mà chẳng phải nghe. Lo là lo mấy ảnh ở trên thôi, mà mấy ảnh thì, hì hì, ai nhận bạn học cũ với mấy ảnh là mấy ảnh giận lắm đó.

Đường xá xa xôi, có ai ở Đà Nẵng cho tôi nhắn ít lời. Hôm nào biết được tư thất của ngài Chủ Tịch Quận Liên Chiểu ở đâu xin đến hỏi giùm tôi in ít, cỡ phần tư trang cái khôn của ngài, Hành mà không Học, cái Hành ấy là Hành gì. Thế gian này có nhiều thứ đi với hành lắm, hành hạ, hành lạc, hành hình, hành xử chẳng hạn. Ngài Chủ Tịch Quận không phải bị kỷ luật nên đã thoát hành hình; không tự vỗ ngực ba cái “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi” và làm đơn từ chức thì hành xử ấy coi như cũng là zéro; chỉ còn hành hạ và hành lạc mà thôi.

Bắc thang lên hỏi Ông Trời,
Nhỏ mà không học, giúp Đời được không ?”
Ông Trời nhỏ lệ, “ Sao không ? “
Về Quận Liên Chiểu, hỏi Ông Quận, mày !

*


Đà Nẵng: Khiển trách chủ tịch quận dùng bằng tốt nghiệp giả

(Dân trí) - Sáng ngày 24/8, Chi bộ văn phòng UBND quận Liên Chiểu vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Dương Thành Thị, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu vì hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông giả mạo.

Được biết, khoảng thời gian 1986-1987, ông Dương Thành Thị có theo học chương trình THPT hệ bổ túc văn hóa tại trường cấp III Nguyễn Trãi (quận Liên Chiểu) và có giấy chứng nhận học xong chương trình bổ túc trung học.
Văn bản kỷ luật Đảng đối với ông Dương Thành Thị.

Tuy nhiên ông Dương Thành Thị đã không dự kỳ thi, không đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi ngày 6/6/1900 và ngày 25/7/1990 nhưng vẫn được Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng cấp bằng Tốt nghiệp bổ túc THPT.

Với bằng tốt nghiệp Bổ túc Trung học này, ông Dương Thành Thị tiếp tục theo học và được cấp chứng chỉ  tại các trường Trung cấp Lý luận chính trị tại Trường Đảng tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phân viện Đà Nẵng, ĐH Chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và ĐH Luật tại ĐH Huế.

Trong suốt quá trình theo học tại các trường này, tấm bằng tốt nghiệp THPT “không hợp pháp” của ông Thị vẫn không bị phát hiện.

Vụ việc tấm bằng giả của ông Thị đã bị tố cáo nhiều năm qua, sau thời gian thẩm tra, xác minh đến nay có kết quả.

“Theo kết quả xác minh của các cấp có thẩm quyền, trường hợp trên là bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp… Đồng chí Dương Thành Thị đã vi phạm điểm a, khoản I, Điều 9 Quy định số 94-QĐ/TW ngày 15 tháng 10 năm 2007 của Bộ Chính trị về xử lý kỉ luật đảng viên vi phạm”, Chi bộ văn phòng UBND quận Liên Chiểu kết luận.

Quận ủy quận Liên Chiểu đã ra quyết xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Dương Thành Thị vì có hành vi sử dụng bằng cấp giả, trái pháp luật.

Ô Châu

61 Nhận xét

 1. Nhỏ mà lang thang không học thì lớn lên thành Hồ chí Minh gây tai họa thất kinh cho nước nhà !

  Trả lờiXóa
 2. Lờ khuyên của mẹ

  Con ơi chớ học làm chi
  Có giỏi cho lắm cũng đi xe thồ
  Ở nhà học mót bác Hồ
  Mai sau vô đảng tha hồ tiến thân
  Chữ "ngu" chẳng biết đánh vần
  Cũng lên cấp tướng cũng mần giáo sư
  Sá gì chức phó bí thư
  Cần chi phải học bì thư đủ rồi

  Trả lờiXóa
 3. Pho bi thu chu tich IT HOC.Qua nhuc,sao ko di chet di con nhan cai bang khien trachlam ?gi

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam ngày nay chuộng bằng cấp để loè thiên hạ, cho nên người ta phải làm giả đó thôi! Bằng thật còn ngu như bò, huống chi bằng giả!!!

  Trả lờiXóa
 5. Thang Dung hoc hanh gi, ma lam thu tuong hai nhiem ky thi sao!

  Trả lờiXóa
 6. Phải nói rằng trong tất cả các thằng lãnh đạo có học đếm được bằng trên đầu ngón tay không?

  Trả lờiXóa
 7. Chuyen nho nhu con tho , nguyen tan dung hoc khi nao cung lam nen thu tuong , dai bieu quoc hoi co bang tien si luat nhung khong biet lam phat la gi , chi nghe nguoi ta noi IQ cung noi IQ ma khong biet nghia la gi cung lam dai bieu , cung noi cao toc ...
  Ba doi di giu bo lay dau cho co bang ,chi biet ban , giet la duoc vao dang roi cu the ma len ,co dang la co tuot.
  Neu co quan he ,di an nhau voi tui can bo dang vien o ngay tp Danang thi biet lu chan trau do 10 thang thi het 9 thang hoc lop 4,lop 5 roi BTVH , xong lam lanh dao.
  Neu khong the sao goi "Dang cong san VN la dinh cao tri tue cua loai khi"

  Trả lờiXóa
 8. Ông cha ta nói đúng quá, cụ thể chúng ta thấy Hồ chí Minh có học hành gì đâu mà cũng làm chủ tịt nước.
  Đỗ Mười chỉ có bằng thiến heo hay còn gọi là hoạn lợn cũng làm bí thư ĐCS. Còn nữa, Nguyễn tấn Dũng là y tá vườn cũng làm thủn tướng.....

  Trả lờiXóa
 9. Ngọc bất trác bất thành khí
  Nhân bất học bất tri lý

  Nhỏ mà không học lớn làm đại úy (Việt cộng)

  Nhỏ mà không học lớn làm chủ tịch nước í (Nguyễn Sinh Cung tức Hồ Chí Minh)

  Trả lờiXóa
 10. Một người bạn của DTT08:23 27 tháng 8, 2011

  Lời khuyên cho ông Dương Thành Thị:
  Nếu ông còn một chút lương tri và lòng tự trọng thì ông nên từ chức sớm để sau này chết đi Thượng đế sẽ cứu rỗi linh hồn ông siêu thoát.
  Nếu ông cứ khư khư ôm cái chức Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu thì mãi mãi ông bị người đời nguyền rủa, tiếng đời thị phi. Không những nhục nhã cho ông, cho gia đình, cho dòng họ ông mà còn nhục nhã cho mãnh đất Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 11. Sao không thấy ai điều tra xem Ô. TT (y tá rừng)Nguyễn Tấn Dũng có bằng tốt nghiệp THPT không nhỉ? Riêng tôi cam đoan là cũng như Ô. chủ tịch quận Liên Chiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tể tướng Bạo là người tài , không học cũng biết mần .
  Lày nhé , ăn ngủ đụ ỉa ,Bạo làm vượt chỉ tiêu luôn, khỏi cần học .In tiền mỗi năm vượt 200% kế hoạch luôn . Ngoại ngữ học khi nào đâu mà khi sang Chung Cuốc găp TT Ôn Gia Bảo , TT Bạo chào :Nỉ hảo ma , lúc về cũng chào :Xia xia nị , còn liếc mắt đưa tình nữa chớ ...
  Chúng mình là người bình thường , không thể xét người tài được đâu , thế nhé !

  Trả lờiXóa
 13. NHÂN BẤT HỌC BẤT CHI LÝ

  Trả lờiXóa
 14. Cải Cách Ruộng Đất (1949-1956): Long Trời Lỡ Đất
  http://anlachle.blogspot.com/2011/08/cai-cach-ruong-at-1949-1956-long-troi.html

  Trả lờiXóa
 15. Khi các sinh viên tốt nghiệp Đại Học Tại Chức, họ đi xin việc làm tại Tp.Đà Nẵng thì chính quyền Đà Nẵng không chấp nhận, loại trừ họ ra. Nay Chủ Tịch Quận Liên Chiểu học bổ túc mà không thi lại có bằng TNPT bổ túc. Vậy Thì hỏi ông Thanh Chủ tịnh Đà Nặng giải quyết như thế nào với dân đây?

  Trả lờiXóa
 16. Nói ngay tại các cơ quan quyền lực có liên quan đến nhà nước CSVN ai cũng biết 1 câu: Lãnh đạo không cần học, mà học nhiều cũng đi làm thuê mà thôi nhất là ở VN và TQ.

  Trước những quyết định bất lợi cho công việc và cho xã hội thì những cái đầu có học hết sức đán đo suy nghĩ để đưa ra quyết định , ngược lại đối với kẻ ít học mà lãnh đạo thì chỉ cần bì thơ to cỡ nào là được. Tất cả đều thành công tốt đẹp, dự án nào cũng thành công tốt đẹp ra rã trên hệ thống truyền thông độc quyền của đảng nữa thì sự thành công ấy được nhân lên gấp bội. Nhưng mọi người nhìn kỹ lại xem, các dự án ấy như thế nào sau khi đưa vào sử dụng? Xin thưa chẳng có cái nào ra hồn, thí dụ: Lọc dầu Dung Quất, rò rỉ chạy không đạt công suất sửa chữa lại nhiều lần tốn kém; cao tốc Thăng Long lớn nhất VN hiện nay bây giờ nước đọng thành vũng, bùn lầy bám đầy; cao tốc Trung Lương-SG bây giờ đường ổ gà và lún chỉ sau khoảng chưa đầy 1 năm và còn rất nhiều dự án khác kể không hết.

  Riêng cái chuyện đường chờ lún là tôi thấy buồn cười nhất bởi so với con đường Võ Văn Kiệt(Tức Đại lộ ĐOng Tây của SG)thì người Nhật họ làm con đường này trên một nền địa chất cũng yếu, sình lầy dọc theo bờ con kênh của Bến Chương Dương thế mà chỉ trong vòng 3 năm họ hoàn tất dự án và không cần phải chờ đợi lún liếc gì sấc.

  Hơi lạc đề chút để muốn nói với nhau rằng, những cái sai trái đó rất khó khăn cho người có học đàng hoàng khi đưa ra quyết định cho an sinh xã hội nhưng ngược lại nhìn các công trình với chất lượng thô thiểng ở trên đủ biết lãnh đạo là loại học vấn cỡ nào.

  Tôi không muốn nghĩ nữa.

  Trả lờiXóa
 17. bằng giả,chức thật,tiền thật,kỉ luật giả!không biết tìm sự công bằng ở đâu.loạn đến nơi rồi!

  Trả lờiXóa
 18. Nông Đức Lưu, Mộ Đức, Quảng Ngãi09:46 27 tháng 8, 2011

  Trí thức có nhân cách ở Việt Nam chỉ có 2 con đường để đi:

  1/ Vô tù ngồi: Ăn, uống, Ở, bảo vệ.....mọi thứ có nhà nước lo, chu cấp đầy đủ (đây là trường hợp của CHHV, Lê Thanh Long, Lê Công Định.....)

  2/ Nếu may mắn đước ở nhà thì: Nằm nhà uống nước trà,hát karoke, đuổi ruồi đợi ngày lành tháng tốt CA tới nhà mời đi chơi, đước uống nước trà tiếp.

  Cái hạnh phúc của người có học ở VN là thế! .

  Trả lờiXóa
 19. NHỤC NHỤC...NHỤC NHỤC...NHỤC NHỤC QUÁ DƯƠNG THÀNH THỊ ƠI, CẮN LƯỠI CHẾT ĐI, ĐỒ CHÓ GHẺ !!!

  Trả lờiXóa
 20. Vay chung ta hay cung nhau dat lai van de trinh do hoc van cua Thu Tuong Nguyen Tan Dung xem.Hoc pho thong nam nao? o dau ? Roi van bang cu nhan Luat nua?
  Chac chan la ong Dung se khong dam minh bach ve van de hoc van cua minh.
  Vi vay dat nuoc VN dang duoc nhung ke ngu dot lanh dao , lam sao ma dat nuoc kha len duoc.
  Hay nhin sang nuoc lang gieng Thai Lan,Viet Nam minh 25 nam nua van khong bang dat nuoc Thai Lan hien nay.Vi sao vay: Vi do dam khong co hoc thuc lanh dao, dieu hanh dat nuoc.Khong bao gio dua dat nuoc VN kha len duoc.
  Hay suy xet cho dung su that :
  Suy nghi cua 1 ong tien si se khac voi suy nghi cua 1 ong y ta chu.Don gian la ai cung biet la nhu vay.

  Trả lờiXóa
 21. Xã hội này đầy rẫy cán bộ bằng cấp giả. Để hợp thức hóa chức vụ phải chạy lo bằng cấp giả hoặc đi học bổ túc đa số là học luật ( học luật là dễ nhất ). Đảng viên sẽ lấy tiền thuế nhân dân đi học, lấy cả thời gian làm việc ... Nó ưu đãi tụi nó để làm tay sai đắc lực cho chúng, cho chế độ..
  Tôi đã từng có thời gian làm việc nhà nước cs này, tay giám đốc học bổ túc đến cử nhân luật lận,thế mà đọc văn bản của trên gởi xuống không hiểu hết nội dung cần thực hiện. Một chữ tiếng Anh trong văn bản cũng không biết nốt... Hắn chỉ có tài nịnh trên đạp dưới là giỏi nhất ...

  Trả lờiXóa
 22. NHỎ KHÔNG HỌC,LỚN LÀM CA BẮT BIỂU TÌNH.

  Trả lờiXóa
 23. Duơng Thành Thị xài bằng giả bao nhiêu năm nay sao không phanh phui ra mà bây chừ mới nói?
  Nguyễn Bá Thanh có ngon thì khui luôn bằng giả của Nguyễn Tấn Dũng ra đi!
  Và khuyên DTT có chút tự trọng từ chức để NTD còn bắt chước. Dân sẽ cảm ơn NBT dài dài.

  Trả lờiXóa
 24. Tổng bí thư Đổ Mười : nghề nghiêp hoạn heo, thiến chó
  Chủ tịch nước Lê đức Anh : cai thợ cạo mủ cao-su ở đồn điền cao-su nam bộ
  Lê Duẩn, Lê khả Phiêu, Nguyễn tấn Dũng,Trương tấn Sang......Học ở đâu, học gì có trời biết.

  Thương cho cái nước non này
  Thằng ngu lãnh đạo thằng khôn ở tù

  Trả lờiXóa
 25. Hồ chí minh nổi cáu.11:26 27 tháng 8, 2011

  Các cháu ta đã phát động học tâp đạo đức của ta đến hơm 6 năm rồi mà cũng không noi được gương của ta.Cứ mãi tranh luận vô bổ,ta hỏi các con,ta không có một bằng cấp nào để lận lưng thế mà ta vẫn là cha già dân tộc,làm lãnh tụ của cả một đảng tiên phong văn minh nhất loài người,là chủ tịch của một nước thành tích chống ngoại xâm vang lừng thiên hạ(trừ tc).Cần gì bằng cấp hã các con,người xưa thường nói"Nhỏ mà không học,lớn làm chủ tịch nước".Truyền ngôn đó,chính là để nói về ta.Vì vậy,ntd từ y tá vườn,đm hoạn lợn làm tưởng thú làm tổng bí là đã noi gương ta và là học trò cực kỳ xuất sắc của ta.

  Trả lờiXóa
 26. Bài viết sẽ thuyết phục hơn nếu dẫn chứng những hậu quả tai hại mà tay chủ tịch đã phạm phải trong khi điều hành công việc.
  Tôi không cổ xúy việc vô học và lươn lẹo bằng cấp, nhưng cũng có những trường hợp vì hoàn cảnh gia đình mà người đó không được may mắn trên đường học vấn. Quan trọng là người đó có nổ lực tự học để hoàn thiện nhân cách và năng lực đáp ứng yêu cầu công việc hay không ?
  T/g bài viết này là người Đà nẵng vào học ở Sài gòn mà lại học trung học Chu Văn An thì là thứ dữ rồi, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
  Nên chăng bạn có cái nhìn thoáng hơn kẻo lại mang tiếng :"Quảng Nam hay cãi, Quảng Ngãi so đo, Bình Định hay lo...Thừa thiên ...ních hết"
  Trong lúc đất nước dầu sôi lửa bỏng, những người tạm gọi là có học nên tập trung đả kích ở thượng tầng kiến trúc để người Dân thấy rõ bộ mặt Việt gian bán nước của bọn chóp bu thì hiệu quả cao hơn bạn ạ !
  (Cái bằng BTVH tự nó đã nói lên bản chất sự việc rồi bạn ạ ! Thân.)

  Trả lờiXóa
 27. không học lớn lên có mà làm thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyen Huy Hoang11:55 27 tháng 8, 2011

  khong hoc con co bang huong ho gi doi quan gian diep tau duoc dao tao bai ban thong qua chay chuc chay quyen hien tai day ray trong hang ngu lanh dao viet nam tu tren xuong duoi , nho dan lam bao thong tin ho cho ba con biet de ma canh giac voi thu trong nha
  Nguoi gui tin nguyen huy hoang

  Trả lờiXóa
 29. Đề tài này hay đấy, nói hoài không hết.
  So với bác Hồ cõ lẽ NTD là học trò xuất sắc vì có bằng Y tá trong rừng.
  Thôi nói không nổi nữa. Buồn quá.

  Trả lờiXóa
 30. đọc bài này tôi mới hiểu tại sao đà nẳng không nhận những người tốt nghiệp đại học tại chức: vì dù sao đi nữa những người đó cũng còn có học!

  Trả lờiXóa
 31. Ông Dương Thành Thị sở hữu bằng cấp giả. Điều này đã có quy định trong luật. Người vi phạm luật thì phải được xử lý theo luật. Nói là nhân thân tốt thì ai đó có thể kiểm chứng chứ nói trong quá trình công tác không sai phạm gì để lấy đó làm lý do miễn trừ kỷ luật xuống mức khiển trách thì không có cơ sở. Một quyết định của người nắm trong tay sinh mạng, sự yên vui của cả trăm ngàn người thì nếu sai sẽ khiến không phải một người mà cả ngàn người, ngàn gia đình bị thiệt hại. Đó là chiều dọc. Còn về chiều sâu, một quyết định có thể sau đến hàng chục năm mới thấy cái sai của nó chứ không thể khẳng định ngay như UBKTTƯ Đà Nẵng được. Đó là sự ấu trĩ hay cố tình ấu trĩ ?
  Ở khía cạnh khác, luật pháp phải nghiêm minh để duy trì tính làm gương. Người dùng bằng giả để tiến thân nay bị phát hiện, đang ở vị trí trung cấp, lại không bị xử lý đúng luật pháp thì tôi quyết phép nước như thế là không nghiêm.
  Một người có tư cách không dùng bằng giả.
  Một người có tư cách sẽ từ chức khi việc vì khó khăn bản thân nhất thời ngày trước phải bỏ học và dùng bằng giả nay bị phát hiện. Đó là ranh giới cuối cùng của một kẻ sĩ chứ không từ chức thì đừng ngụy biện vì, bởi, tại cái ngày xưa khó khăn , nghe nực cười lắm.
  Bạn Ức Trai có đề cập việc cần tập trung để khám phá những vụ việc mang tính quốc gia chứ việc như thế này thì không cần thiết. Tôi không đồng ý như vậy. Trong lúc người dân như những con cừu chỉ biết ngoan ngoãn cúi đầu không biết bản thân mình có thể làm gì, nhân quyền là gì thì rõ ràng ở mọi cấp từ thượng tầng kiến trúc cho đến hạ tầng cơ sở cần có những bài tập quyền làm dân như thế này ( hoặc thấp hơn đến cấp Phường, Xã )để:
  1- Khiến người dân biết mình có thể làm chủ cuộc sống của mình. Họ có thể viết hoặc qua bài viết phổ biến/trau giồi những kiến thức cho quyền hạn của người dân bình thường, thoát khỏi kiếp con cừu.
  2- Khiến các loại quan tham, ác ôn, hống hách và bè lũ của chúng bị lật tẩy; hoặc chưa thì ít nhất, e dè không biết ngày nào sẽ có ai đó tố cáo mình.
  Đó là vũ khí của người dân đó, bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 32. Ông Dương Thành Thị Ở Q.Liên Chiểu TP Đà Nẵng là đệ tử ruột của NGUYỄN BÁ THANH ,NGUYỄN VĂN CHI nên nguyễn Văn Chi cũng có học hành gì đâu ...mà cũng lọt vào BCT trung ương ...do ĐỖ MƯỜI làm BT bảo kê lên làm trưởng ban TT đảng ...Khi Chi gần về vườn nhét con là Nguyễn xuân Anh và làm BT & PCT quận liên chiểu cùng chổ với DƯƠNG THÀNH THỊ có Bá Thanh BT Đà Nẵng kẹp cặp ăn đất của dân chia nhau theo tỷ lệ % Con của Chi nay về làm PCT TP Đà Nẵng lên nhanh như con Kim Jong In bên bắc Triều Tiên ...Còn Nguyễn Bá Thanh Đà Nẵng có học ngày nào đâu cũng có bằng tiến sĩ ...Dân Đà Nẵng có câu( tiếng đồn ông Nguyễn Bá Thanh cướp đất ,bán đất cũng giỏi ,đá banh cũng tài ) có thời khi ông * Hoàng Tuấn Anh* ... làm chủ tịch TP ĐÀ NẴNG ,Bá Thanh làm bí thư T.Ư ĐN + ct HĐNN ...Hoàng Tuấn Anh bị Nguyễn Bá Thanh ép nên dân ĐN có câu ( Trời cũng THANH ...đất cũng Thanh ...con chim trên cành là HOÀNG TUẤN ANH ) sau đó Tuấn Anh chịu đời ko nỗi nên chạy đi xin chức bay ra làm tại Hà Nội nay là BTBVH TT & DL ...Hiện nay quan tham ở ĐN là bà con dòng họ ...và những đệ tử thân cận của Bá Thanh ...như dạng Dương Thành Thị ...thành một ê kíp (một rơ) khép kín ai ko nằm trong rơ của Thanh ,thì Bá Thanh tìm cách trục xuất ra khỏi sân chơi của chính quyền Đà Nẵng ...NÊN BBC CÓ BÌNH LUẬN THANH LÀ VUA ĐÀ NẴNG ...CÓ NHỮNG TƯ TƯỞNG LẬP DỊ... VĨ CUỒNG biến ĐN thành Singapo thứ hai THANH NÓI DÓC ...vì dựa hơi Nguyễn văn Chi & Nông Đức Mạnh ...

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng cũng đã từng mua bằng tiến sĩ đấy nhé !

  Trả lờiXóa
 34. thấy sao nói vậy14:02 27 tháng 8, 2011

  Cái bọn DÂN LÀM BÁO cấu kết với cái bọn phản động nước ngoài chuyên nói xấu các cán bộ của đảng ta .
  Đồng chí Nguyễn bá Thanh mua bằng tiến sĩ hồi nào ? đồng chí ấy chỉ nhờ người thi hộ thôi chứ mua đâu mà mua .
  Còn đồng chí Dương thành Thi đang học Thạc Sĩ hệ bổ túc , cái bọn phản động chúng mày còn nói xấu nữa thì đồng chí ấy đi học Tiến Sĩ bây giờ .

  Trả lờiXóa
 35. N.B.Thanh mua cái bằng tiến sĩ hết 300 triệu thời đó do vợ kế của V.V.Kiệt là bà Phan Lương Cầm làm giúp.... dân ĐN hỏi những người biết chuyện đều rõ trừ những người theo phe Thanh thì không biết và luôn bào chữa và ca tụng Thanh như ông Thánh ala bên Trung Đông ...

  Trả lờiXóa
 36. Thật ra câu chuyện ông Dương Thành Thị Chủ tịch quận Liên Chiểu-TP Đà Nẵng không học mà có bằng là chuyện phổ biến hiện nay trong đội ngũ lãnh đạo của Đảng. Cái số ông Thị đen quá nên bị tụi nó "chơi xỏ" tố nhau để giải quyết mâu thuẩn nội bộ. Còn những trường hợp khác không bị tố thì xem như không có vấn đề gì. Hiện nay chính quyền Đà Nẵng trong đề bạt, bổ nhiệm... không xài bằng đại học tại chức nên cán bộ thi nhau học để kiếm cái bằng "thạc sĩ" tốn kém ngân sách nhiều lắm. Vì chạy theo bằng cấp, hợp thức hoá bằng cấp nên chất lượng cán bộ như thế nào thì ai cũng rõ rồi. Cuối cùng người dân lãnh đủ hậu quả của cơ chế này: Đảng để cho mấy thằng dốt đè đầu cởi cổ nhân dân!

  Trả lờiXóa
 37. Những kẻ dốt thường hợm hĩnh háo danh mở miệng là khoe bằng cấp, học vị, học hàm để khỏa lấp sự thiếu thốn năng lực của mình.
  Người có thực học là người điềm đạm không bao giờ "Nổ" bất tử, mà thường hay nói đùa hóm hỉnh: "Càng học càng ngu".
  Có một dạo nghe mấy cha Hà nội đề xuất cán bộ TP bắt buộc phải có học vị T/sĩ ráo....Nghe muốn rụng rời chân tay.
  Trời ạ ! mấy cha làm công tác quản lý mà làm luận án t/sĩ làm gì ?
  Háo danh cũng vừa vừa phải phải thôi !
  Tui ao ước mấy cha hiện tại đang là công chức, có học vị tiến sĩ, chỉ cần vốn liếng TÚ Tài Toàn phần của Miền Nam là nhân dân đã vạn hạnh lắm rồi

  Trả lờiXóa
 38. Bà con ở Đà Nẵng đem hết những thằng xài bằng giả ra Sông...Hàn mà nhận nước tụi nó đi.

  Trả lờiXóa
 39. O Da Nang khong chi mot minh DTT " vo hoc" ma co bang cap dau. Con ca bay ca lu mua ban bang cap de leo cao, de tri dan, de quo quao bong loc. Thoi nat lam cai chinh quyen nay, ba con a! Con bai nhieu "dong chi chua bi lo" nua ta?

  Trả lờiXóa
 40. SANG TRỌNG HÙNG DŨNG có tên nào có bằng cấp đường hoàng ko? nói ra xem thử ..AI BIẾT GIỚI THIỆU RA CHO OÁCH ...NHƯNG VẪN LÃNH ĐẠO 90 TRIỆU DÂN MỚI LẠ .
  DÂN TRUNG BỘ

  Trả lờiXóa
 41. Dương Thành Thị là thằng bợm như quan thầy nó thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Sáng qua ăn mỳ Quảng tại đường OIK
  chuyện xãy ra như sau :
  người khách thứ nhất : Tui vừa đọc báo TT thấy CT Liên chiểu dùng bằng giả.
  Người khách thứ hai: Tại cơ chế thôi, từ trong chiến khu ra thời gian đâu đi học mà có bằng này cấp nọ...
  Người khách thứ nhất :Ông đừng nói bậy bạ phẩn động nghe CA bắt đó, Ông có biết cơ chế là gì không ? cơ chế có biểu ông đi làm bằng giả không?...(hình như tay này là cán bạo).
  Người khách thứ hai: ớ cái ông này ...... cải nhau to lắm
  Cả hai cùng nhìn tui tìm đồng minh. Tui nói Tại thằng Báo TT đó nó đăng bậy chứ bằng đó Ông Thị mua 10 triệu sao là giả được.
  Quan chức bây giwof là học giả hết . Chưa đâu đào tạo nhanh, rẻ , nhiều Tiến sỹ như ở VN.
  T.stone

  Trả lờiXóa
 43. Thằng thị nhà tui hồi nhỏ ở nhà đi du kích và giử bò có học hành chi mô mà có bằng giả, mà cái thằng cũng giỏi thiệt từ một đứa giử bò chừ trở thành Tri quyện , lại cử nhơn nửa chớ . mã nhà tui phát to rùi ...
  Dương nông thôn (bố đẻ thị)

  Trả lờiXóa
 44. NHAN BAT HOC BAT CHI TON , BE KHONG HOC LON AN MAU L..O..N

  Trả lờiXóa
 45. gần 37 năm thống nhất đất về mặt địa lý,nhìn lại dân tộc vn tại sao nghèo đói,đất nước vn tại sao tàn mạc?xin thưa kiểm ta lý lịch của bầy vua tập thể của đảng cộng sản vn qua nhiều triều đại,100% đủ thành phần nông dân có,người lao động chân tay có,thành phần đầu trộm đuôi cướp thì nhiều hơn 2 thành phần công nông,đa số xuất thân từ đảng bảy viển trước 1950,còn thành phần sau 1950 ngày ngày sống trong hầm hố rừng rú thì học ở đâu? lảnh đạo đất nước xuất thân dốt nát thì dân không nghèo nước không mạc mới là lạ,
  -trong chiến tranh nhỏ không học lớn làm đại úy chúng ta có thể chấp nhân
  -nhưng trong xây dựng kinh tế,khoa học kỷ thuật dù có lợi dụng chất sám +chất đỏ,tôi xin thưa cùng các bạn bọn họ cũng chỉ là một bầy đàn hại dân phá nước mà thôi.cũng như chúng ta đã biết hầu như 98% bầy đàn vua tập thể hiện nay,từ trung ương xuống tận địa phương là xử dụng bằng giả bằng dỏm,dù có phát hiện bọn chúng cũng ém nhẹm,binh vực cho nhau,tại sao vậy?độc đảng, độc tài,thống trị nhân dân bằng sức mạnh của họng súng.
  khi nào dân tộc vn có được tự do dân chủ thì dân tộc mới thoát khỏi lầm than,tổ quốc mới thoát khỏi bầy sâu nái hai dân phá nước của bè đảng cộng sản vô thần vô học vn./.

  Trả lờiXóa
 46. Thị ơi bớ thị
  tau ị mi ra
  Thiên hạ kêu la
  mi xài bằng giả
  mi còn treo trả
  tau vả miệng mi

  Trả lờiXóa
 47. @thấy sao nói vậy....hì hì tôi cũng nghỉ như bạn vậy...cái bọn Dân Làm Báo a dua theo bọn tư bản nói xấu nhà nước ta là "tham nhũng nhất thế giới" chúng nó đâu có bằng chứng gì đâu,bằng chứng tham nhũng đâu??chẳng qua chúng nó ganh tỵ,nói xấu dảng và nhà nước ta,"đỉnh ca trí tuệ" mà đi mua bằng sao. ..hì hì hì

  Trả lờiXóa
 48. Chủ tịch quận xài bằng giả : khiển trách.
  Dân xài bằng giả: truy cứu hình sự, đi tù.

  Trả lờiXóa
 49. Nhỏ mà không học, lớn lên làm cán bộ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 50. Nhỏ mà không học, lớn làm thủ tướng VN.

  Trả lờiXóa
 51. chưa ăn thua đâu, nhỏ mà học dốt, lớn lên làm tổng bí thư.

  Trả lờiXóa
 52. Các bạn ơi, trách gì ông Dương thành Thị, đây là chủ trương của đảng từ ngày có đảng có bác có đại lãnh tụ Mao.
  Nói có sách mách có chứng, Mao trạch Đông vị thầy vỉ đại của bác Hồ nhà ta đã từng tuyên bố:
  TRÍ THỨC NHƯ CỤC PHÂN
  NGU DÂN DỂ TRỊ
  riêng đảng ta thì thêm tiêu chuẩn:
  HỒNG HƠN CHUYÊN
  BA ĐỜI BẦN CỐ NÔNG MỚI ĐƯỢC MỘT ĐỜI LÀM CÔNG AN
  Tại Campuchia thời Pôn pốt người dân nào có da hơi trắng mang kính cận thị đều bị quy là trí thức bị bắt thủ tiêu ngay.
  Nước ta cũng vậy ngày trước thì có vụ Nhân Văn Gai Phẩm, ngày nay thì biết bao Tiến sĩ, Luật sư, Giáo sư,Bác sĩ, cử nhân, thạc sĩ, văn sĩ, thi sĩ, họa sĩ, nhân sĩ một số đang nằm ở trong tù! một số bị bao vây trấn áp nằm nhà đuổi gà nấu cơm cho vợ. Trong biên chế nhà nước chỉ tòan là những trí thức có văn bằng VÔ SĨ ( cũng SĨ như ai vậy ).
  Bảo Dương thành Thị từ chức thì lấy ai làm việc cho đảng.
  Đây là chủ trương LỚN của đảng giống như Bô-Xít Tây Nguyên vậy, xin miễn bàn.

  Trả lờiXóa
 53. Ở thiên đàng XHCN đâu cần phải học cho mất thời gian.
  Nào là bồi bếp, thiến heo và bây giờ là y tá trường làng tất cả đều có bằng cấp cả và làm chủ tịch rồi thủ tướng như vậy mới hay, mới kinh.
  Dân tộc của 4000 năm đâu cần phải học nhiều tốn thì giờ, mệt.

  Trả lờiXóa
 54. Chinh phu cong san chuan bi thanh lap truong DAI HOC ten(DAI HOC KHIEN TRACH).Hoc sinh bat buoc phai co the dang,ko cap cho dan thuong

  Trả lờiXóa
 55. Ba con Da Nang con la gi DTT. CT quan LC... an dat nhu ...an pho! DTT co con trai khi con la SV da dung ten may mieng dat bac ti roi! Neu co hoc hanh dang hoang thi DTT dau co cach hanh xu te hai nhu vay. Cu tuong de qua mat nhan dan, cu tuong nhan dan het thay deu vo hoc nhu minh nen mac tinh...an cuop dat! Xau xa den the nhung chung no bao ve cho nhau ca, thanh thu co noi cung chang den dau!

  Trả lờiXóa
 56. Cai thang truong ban to chuc thanh uy Da Nang BVT cung hoc tai chuc moi co bang dai hoc. Nay no "tham muu" ra chi thi khong dung nguoi co bang dai hoc tai chuc the co "tuc mot cho" khong co chu! Noi lanh dao chinh quyen nhieu dia phuong deu la "hoc gia" thi qua dung. Ai doi thac si, tien si cu tang ao ao ma dat nuoc thi cang ngay cang di xuong!

  Trả lờiXóa
 57. Mấy bữa nay tôi mất ngủ và nhức óc quá về cái vụ xài bằng giả. Ở cơ quan họ chỉ khiển trách tôi thôi, tuởng là "qua cầu " rồi. Ai ngờ báo chí họ đăng quá xá, lề phải cũng có, lề trái cũng có, họ chửi tôi, họ khinh miệt tôi, họ...bàn luận đủ điều. Biết sự tình như vầy chắc hồi xưa tôi không dám xài cái bằng giả bổ túc THPT đó để bây giờ khỏi bị sự cố như ri. Thà rằng đi kéo xe bò thuê cũng được, làm xong việc về nhà ăn no, ngủ kỹ đỡ đau đầu nhức óc.
  Tôi biết bây giờ không ai có thể tha thứ cho tôi. Nhưng ai có lòng thương cảm tôi hãy cho tôi một lời khuyên.

  Trả lờiXóa
 58. DTT chi la mot trong hang tram ten lanh dao chinh quyen, ban, nganh, doan the o Da Nang. Khong tin mo cuoc tong dieu tra la biet lien!

  Trả lờiXóa
 59. Ông DƯƠNG THÀNH THỊ CT Q.Liên Chiểu TP Đà Nẵng là đàn em,đệ tử của ... Nguyễn Bá Thanh ..nhưng nay BÁ THANH hết xài được nên tìm cách thịt em Dương Thành Thị... nhưng hành động này Bá Thanh sai đàn em khác làm kiểu (Ném đá giấu tay )

  Trả lờiXóa
 60. VIỆT NAM TÔI ĐÂU ? Nhạc Sĩ Việt Khang


  http://vietnamsaigon.multiply.com/journal/item/1023/1023
  Việt Nam ơi...Thời gian quá nửa đời người
  Và ta đã tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
  Mẹ việt nam đau từng cơn sót dạ nhìn đời
  Người lầm than đói khổ nghèo nàn
  Kẻ quyền uy giàu sang dối gian.

  Giờ đây... Việt Nam còn hay đã mất?
  Mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta
  Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
  Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu.

  Là một người con dân Việt Nam
  Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
  Người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi
  Từng đoàn người đi chẳng nề chi
  Già trẻ gái trai giơ cao tay
  Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước việt nam

  Việt nam tôi đâu... Việt nam tôi đâu... Việt nam tôi đâu...
  http://vietnamsaigon.multiply.com/music/item/663/663?replies_read=2
  Xin hỏi anh là ai?
  Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?
  Xin hỏi anh là ai?
  Sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay!
  Xin hỏi anh là ai?
  Không cho tôi xuống đường để tỏ bày!
  Tình yêu quê hương này,
  dân tộc này đã quá nhiều đắng cay.
  Xin hỏi anh ở đâu?
  Ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm !
  Xin hỏi anh ở đâu?
  Sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi
  Dân tộc anh ở đâu?
  Sao đang tâm, làm tay sai cho Tàu
  Để ngàn sau ghi dấu bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.
  Tôi không thể ngồi yên,khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng
  Dân tộc tôi, sắp phải đắm chìm một ngàn năm đêm triền miên tăm tối
  Tôi không thể ngồi yên, để đời sau cháu con tôi làm người
  Cội nguồn ở đâu?
  Khi thế giới này đã không còn Việt Nam.

  Tôi không thể ngồi yên,
  khi nướcViệt Nam đang ngã nghiêng
  Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm một ngàn năm đêm triền miên tăm tối
  Tôi không thể ngồi yên, để đời sau cháu con tôi làm người
  Cội nguồn ở đâu?
  Khi thế giới này đã không còn Việt Nam.
  Category:
  Music
  Tags:
  VIỆT NAM TÔI ĐÂU Nhạc Sĩ Việt Khang Anh là ai
  License:
  Standard YouTube License

  Trả lờiXóa
 61. có gì đâu ? học hay không cũng vậy thôi !

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn