Tin khẩn: Sáng nay công an bắt giáo dân Thái Hà - Dân Làm Báo

Tin khẩn: Sáng nay công an bắt giáo dân Thái Hà

VRNs (08.11.2011) - Hà Nội - Sáng nay, 08.11.2011, ông Lu-i Vũ Quốc Dũng, giáo dân trung kiên của nhà thờ Thái Hà ở 58 ngõ 100 Tây Sơn đã bị công an bắt. Vào hồi 7 giờ 30 sáng hôm nay ngày 08.11.2011, ông Dũng dắt xe ra khỏi cổng gặp bà Lý, tổ trưởng dân phố, nhà 7 ngách 56 ngõ 100 (bà Lý từng xông vào nhà thờ ngày 03.11 vừa qua la hét chửi bới tu sĩ, linh mục). Bà Lý gây sự với ông Dũng, gào tướng lên, chửi loạn xạ. Rồi lấy điện thoại gọi công an. Ngay tức khắc phó công an phường Quang Trung đã dẫn theo mấy công an bắt ông Dũng về đồn phường Quang Trung, số 91 phố Tây Sơn.

Hiện nay xe ô tô công an từ trên xuống công an phường đưa ông Dũng đi lên CATPHN.

Một sự việc nhỏ vì sao lại đưa lên số 87 CATP nơi phố chuyên những vụ án lớn? Tai sao sáng sớm bà Lý từ ngõ 56 lại sang ngõ 58 trước cửa nhà ông Dũng đứng sẵn để gậy sự? Tại sao chỉ nghe bà Lý gọi điện mà 4 công an đã nhanh chóng có mặt đưa ông Dũng đi?

Ông Lu-i Vũ Quốc Dũng là người bị đài truyền hình HTV (Hà Nội) đã nói là ngăn cản những người dân bức xúc hôm 03.11.2011.

Tin thêm mới nhận từ Sài Gòn:

Hiện tại Công an, an ninh các loại, kể cả công an giao thông trên dưới 30 người, đang đến và bao vây gia đình Jane Hoàng (Huỳnh Thục Vy). Đang làm biên bản về các bài viết của 3 người trong nhà. Náo động cả xóm.


Người Buôn Gió


SOS: côn đồ nhà nước tấn công giáo dân Thái Hà, bắt đi một người

VRNs (08.11.2011)- Hà Nội – Sáng sớm hôm nay, ngày 8/11/2011, bà Lý, tổ trưởng dân phố khu vực Nhà thờ Thái Hà cùng với một nhóm côn đồ đã đến trước nhà ông Lu-i Vũ Quốc Dũng, một giáo dân giáo xứ Thái Hà (nhà ở gần Nhà thờ Thái Hà) để chửi bới và gây hấn. Trong số đó bà Lý là người gây hấn mạnh nhất, la lối chửi mắng dữ tợn nhất. Bà Lý là người đã được đài phát thanh truyền hình Hà Nội, báo Hà Nội Mới, báo An Ninh Thủ Đô sử dụng làm con rối trong vụ gây rối tại Nhà thờ Thái Hà vừa qua.

Ông Dũng phản ứng bằng cách nói lại bà Lý thì liền lập tức có 4 công an ập vào nhà ông Dũng bắt đưa lên công an phường Quang Trung, sau đó đưa ông về công an Tp Hà Nội trên đường Trần Hưng Đạo.

Ông Lu-i Vũ Quốc Dũngg năm nay gần 70 tuổi, là thành viên của Khóa Kỹ năng Truyền thông Công giáo offline III được Truyền thông Chúa Cứu Thế tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 6/2011. Ông là người luôn hăng hái chụp hình trong mọi biến cố xảy ra tại Thái Hà. Có lẽ vì thế mà lần này nhà cầm quyền Hà Nội chỉ đạo gây hấn để bắt ông, vì ông đã có những hình ảnh ngày 3/11 khi nhà cầm quyền đưa côn đồ đến tấn công Nhà thờ Thái Hà.

Ông Dũng đang nhận Giấy chứng nhận Khóa Kỹ năng truyền thông (17/6/2011)

Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức về vụ việc này.Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo