Độc ác và thú tính

Người Quảng Nam (Danlambao) - Con người, theo quan điểm của phương Đông bao gồm hai mặt: thiện và ác. Phương Tây lại khác, chia làm ba: bản năng (id), bản ngã (ego) và siêu bản ngã (superego). Cho dù Đông hay Tây, các hiền triết, học giả vẫn chung mục đích, đó là tìm và lý giải tính năng và sự khác biệt của con người, sinh vật sống có suy nghĩ và con vật, sinh vật sống chỉ hành động theo bản năng. Sự chuyển hóa hành vi ứng xử của con người, nhân tính sang hành động của thú vật, thú tính vẫn chưa được giải thích cụ thể và nhân loại chỉ có biện pháp để ngăn ngừa sự thóai hóa của con người từ nhân tính sang thú tính. Chỉ là biện pháp nên nhiều khi trở nên vô hiệu trước sự tàn bạo, độc ác của con người, ác có thể được cảm hóa thành thiện, nhưng thú tính vẫn mãi là tính hoang dã ác độc của súc vật không có khả năng cảm hóa hay hồi cải.

Thế kỷ 20 được mệnh danh là "thế kỷ giết người hàng loạt". Liên Xô dưới triều đại Stalin tàn sát khoảng 20 triệu người. Tại Trung Quốc dưới triều đại Mao Trạch Đông giết hơn 30 triệu người. Cam Pu Chia dưới tay Khơ Me Đỏ, giết khoảng 1,7 triệu người. Rồi đến Việt Nam dưới triều đại Hồ Chí Minh giết khoảng 500.000 người trong chiến dịch "cải cách ruộng đất" và thảm sát khoảng 7000 người tại Huế vào tết Mậu Thân 1968. Dù giết người ít hơn (!) nhưng chính quyền Hồ Chí Mình nổi trội hơn các chính quyền cộng sản khác nhờ vào khả năng bán nước, điều mà các nước cộng sản anh em không dám làm.

Những tội phạm quốc tế như Hitler cũng chỉ tàn sát người Do Thái, không giết dân Đức, như bộ tộc Hutu hủy diệt bộ tộc Tutsi tại Rwanda, vùng Trung Phi Châu. Tội ác của các chính quyền cộng sản lại càng kinh khủng hơn, giết chính dân tộc mình! Trong tác phẩm "Một ngày dài hơn thế kỷ" [1], Aimatov đã mô tả dân du mục vùng Trung Á dùng miếng da lạc đà đắp lên đầu tù binh, đem phơi nắng, miếng da khô lại sẽ siết chặt bộ não, không gây chết tù nhân nhưng đủ sức tẩy não và biến tù nhân thành thú vật mang lốt người, "mankurt". Chính vì vậy người con trai giết mẹ mình chỉ vì không bao giờ nhận ra mẹ là ai, đối với anh ta khái niệm nhân tính không còn trong ký ức. Trong anh chỉ có thực thể hiện tại nông cạn của bản năng loài vật: sống, ăn và làm theo lệnh chủ.

Để thực hiện sự diệt chủng, những tên đồ tể khát máu kềm hãm đất nuớc trong chế độ độc tài và duy trì hệ thống quyền lực tuyệt đối. Chúng xây dựng một bô máy tuyên truyền và dùng hệ thống giáo dục để tẩy não, nhồi sọ nhân dân và dụ dỗ, hứa hẹn người dân vào những ảo ảnh hoang tưởng đó là thiên đường xã hội chủ nghĩa. Nhờ vào quyền lực tuyệt đối vá chính sách ngu dân, khi chính quyền muốn giết ai chỉ cần tạo ra hình tượng đó là kẻ thù cần phải tiêu diệt thì người dân khi bị nhồi sọ và chuyển hóa thành độc ác thì sẽ đồng loạt a dua và rắp tâm thực hiện không cần phải suy nghĩ.

Chính quyền cộng sản Việt Nam đã đi xa hơn dân du mục vùng Trung Á, họ dùng chính sách tuyên truyền và giáo dục ngu dân, nhồi sọ để hủy hoại đầu óc người dân. Sự độc ác đầy thú tính thể hiện rõ nét trong sự cuồng loạn mê muội của người dân miền Bắc trong chiến dịch "cải cách ruộng đất" 1953-1956, sự khát máu điên khùng của những người theo cộng sản tại Huế 1968, và cảnh tương tàn của nhân dân miền Nam trong giai đoạn tịch thu đất đai ép dân vào hợp tác xã, đánh đổ tư sản.

Giáo dục theo hệ thống tuyên truyền đã bôi bác, bóp méo hình tượng của quan lại, trí thức, phú nông trong xã hội thành kẻ tham lam tàn ác, bủn xỉn và ngu dốt. Không biết rằng sự học của những ông tú, ông cử chưa nói đến ông nghè, phải có đầu óc thông minh nhất đinh mới đạt được mức độ học thuật vào thời điểm bấy giờ. Làm quan lại, nhưng họ sống rất thanh bạch và giản dị của kẻ sĩ. Trong hồi ký của mình, Nguyễn Hiến Lê kể lại lời ngưới bác, “Bác đã vào thăm nhà thờ họ Lê ở Thanh Mai. Nghĩ cảnh thanh bạch của cổ nhân mà đáng phục. Ông Lê Anh Tuấn làm Tham tụng (như tể tướng) mà rất nghèo, suốt đời ki cóp, cất được mỗi ngôi nhà ngói, hiện nay dùng làm nhà thờ họ Lê. Nhà đó chỉ nhỏ bằng nửa nhà mình. Cụ Cúc Hiên (tức Lê Đình Duyên), thầy học của ông nội, cũng đậu tiến sĩ, làm đến chức Tư nghiệp Quốc tử giám mà cũng nghèo như vậy... .Đức giản dị, thanh bạch của cổ nhân, chúng ta đã đánh mất đi nhiều rồi." [2]. Nó mất đi nhiều rồi ở thời kỳ ông Nguyễn Hiến Lê, nhưng nó đã mất hết trong thời kỳ tiến lên chủ nghĩa xã hội hoang tưởng của Việt Nam.

Trái lại, hệ thống giáo dục nhồi sọ, tạo ra tầng lớp quan chức phục vụ chế độ chứ không phục vụ quốc gia, cố gắng tô vẽ nên hình tượng của tên du côn với tính khí chất phác, hiền lành, thông minh, nhưng thực tế thì dốt nát, học không ra chữ và mang đậm tính chất ti tiện tiểu nông. Nền giáo dục què quặt chỉ đào tạo ra những kỹ sư "cu tèo" và những cử nhân "cái hĩm" chỉ biết nói dóc và phục tùng chính quyền mà không hề biết bày tỏ ý kiến hoặc suy nghĩ nhân bản. Sự ưu đãi và khuyến khích tầng lớp du côn trong xã hội, không cần học, chỉ cần truyền ngôi kế thừa từ cha đến con đã tạo nên đám quan chức, cường hào trong xã hội với nhân cách đã chuyển hóa mang đầy thú tính. Chính tầng lớp quan chức và đám trọc phú cơ hội chủ nghĩa này lại hoang tưởng mang đất nước đi lên xã hội chủ nghĩa trá hình, thực chất duy trì tính chất tư bản hoang dã, sống trên xương máu nhân dân.

Để duy trì sự tồn tại của mình, chính quyền cộng sản Việt Nam không còn cách nào khác là bám dựa vào tay kẻ khác và nuôi dưỡng, dung túng côn đồ để bắt nạt, ức hiếp người dân. Hiện tượng cắt đất đai của tổ quốc bán ăn dần không còn là điều xa lạ. Càng không lạ khi các quan chức chính quyền vì dốt nát, tham nhũng không đủ sức trả lời những câu hỏi đơn giản của người dân, kể cả những câu chữ pháp luật mà chính họ cố công đặt ra để bảo vệ cho chính quyền. Tính chính thống của một chính quyền trở nên lố bịch khi cấm người dân biểu tình bằng văn bản không người ký! Sự dã man, thú tính của chính quyền khi dùng hơn 100 công an chìm nổi để trấn áp gia đình ông Hùynh Ngọc Tuấn tại Tam Kỳ, Quảng Nam hay là dùng một lực lượng công an hùng hậu để cướp đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng, Hải Phòng, chỉ vì chính quyền bất lực trước những yêu cầu hợp pháp và hợp lý của người dân.

Khi con người không còn nhân tính thì mọi hành vi để che đậy bản chất tàn ác đều được tận dụng. Phật là hình tượng dễ bị lợi dụng. Ai nói người cộng sản vô thần? Hãy đến các cơ quan từ sở ban ngành của Việt Nam vào ngày rằm, mùng một, sẽ bắt gặp người trưởng cơ quan xì xụp cúng vái cầu khẩn, và sau đó ngừơi bảo vệ cơ quan đợi đến nhang tàn sẽ rút bỏ các chân nhang ném vào sọt rác phi tang! Lê Khả Phiêu có bàn thờ phật trong nhà. Ngay bây giờ, khi tên đồ tể khát máu Nguyễn Đắc Xuân vẫn nhương nhương, khoe khoang những tháng ngày khóac áo cà sa nằm vùng, để rồi vùi dân Huế trong bể máu. Hãy tưởng tượng lại hình ảnh cũng là con người nhưng dùng cái bừa để bằm đầu nạn nhân, rồi cuớp đất của họ trong "cải cách ruộng đất" hay lạnh lùng chĩa súng AK vào người dân thường rồi xả đạn trong thảm sát tại Huế - Mậu thân. Ai thấu hiểu cho những cái chết oan khiên tức tuởi? Hãy dạo bước tại nghĩa trang Ba Tầng, Huế thì mới xúc cảm đuợc thống khổ này, mới tưởng tượng nổi bản chất thú vật của những tên "mankurt" của thời đại Hồ Chí Minh.

Thú tính của loài vật là tự nhiên, nhưng thú tính của con người đó là sự biến đổi. Thời vận suy sàn của dân tộc là điều kiện béo bở cho sự độc ác nảy sinh. Độc ác và suy đồi đạo đức được dung túng, tích lũy trở thành thú tính. Việt Nam trở thành mảnh đất đỏ màu máu cho những tên "mankurt" đương đại tha hồ tác quái trên thân xác người dân, và chúng lại phủ phục hèn hạ dưới chân của chủ nhân Trung Quốc.

Khi chính quyền cộng sản Việt Nam đã bị Trung Quốc chụp miếng da lạc đà lên đầu thì trở nên ngoan ngoãn, ngu đần, dễ bảo. Chính quyền cộng sản Việt Nam trở thành công cụ, chỉ biết cúi đầu tuân phục theo mệnh lệnh của quan thầy mà đàn áp những người Việt yêu nước Việt. Mọi kêu than, van nài hay đối thoại của người dân vô tội khi bị bức hại trở thành trò tiêu khiển của bọn quan chức ô trọc vô nhân tính. Người dân Việt bị cai trị, chăn dắt bởi bầy thú. Thú tính được tán tụng và điều khiển bởi bàn tay kẻ khác, kẻ thù truyền kiếp phương Bắc. Dân tộc Việt Nam vẫn phải chìm đắm trong hỗn mang của một nông trại, trại súc vật!

Người Quảng Nam

Quangtrungthien.blogspot.com

http://danlambaovn.blogspot.com/

[1] Chingiz Aitmatov, "Một ngày dài hơn thế kỷ", Lê Khánh Trường dịch thuật, NXB Trẻ

[2] Nguyễn Hiến Lê, "Hồi Ký Nguyễn Hiến Lê", NXB Văn học

16 Nhận xét

  1. ta là bần cố nông mấy đời
    không đạo -không quê hương tổ quốc -không gia đình,
    từ khi chơi chạy đến đây ,lương tâm rớt mất
    bây giờ ta đây sung mản như dã thú của rừng hoang vu
    ta là quan luật ra tòa tội ngũ lộn giường vợ người xe ôm
    không nghề không ngổng lâu rồi
    đầu ta rộng thênh thang không óc không nảo vắng hoe
    bổng nhiên buồn ta ra tay cướp đất giết dân chơi
    ta là việt cộng

    Trả lờiXóa
  2. Huỳnh Bá Hải .lúc 01:58 14 tháng 1, 2012

    Mình cũng là người Quảng Nam, nhưng công nhận là đồng hương viết bài này quá hay
    Tính của mình cũng rất là " hay cãi" nhưng quả thật bài này hay đến nỗi không có 1 chỗ nào để mình " hành nghề "
    Tác giả đã đưa nhiều chi tiết rất " thời sự" vào trong bài viết của mình : vụ nở súng ở Hải Phòng, nhà Lê Khả Phiêu, lễ lạc ở các công sở nhà nước, vụ đàn áp nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn...
    Cám ơn tác giả lần nữa !

    Huỳnh Bá Hải.

    Trả lờiXóa
  3. Lãnh Tứ Miền Trunglúc 08:21 14 tháng 1, 2012

    Bài viêt rât hay ,súc tích ,chính xác cảm ơn người Quảng Nam

    Trả lờiXóa
  4. Đúng là bọn cs tàn ác, chúng đã giết bao nhiêu người dân vô tội. Vậy mà giờ đây lúc nào cũng huênh hoang đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Trong mỗi con người có một con Thú,con Quỷ,khi nó không làm người thì nó là con Thú,con Quỷ.Khi làm Thú,làm Quỷ thì đương nhiên nó không còn,lương tâm còn liêm sỉ chỉ biết tranh nhau ăn và con nào mạnh sẽ chiếm đoạt tất cả.Trong bầy,đàn Thú, Quỷ không có gia đình,người thân,anh em chúng giao quần loạn thức trên cơ sở sức mạnh của nanh vuốt mà phân chia miếng ăn,và chỗ nằm. Một xã hội mà triệt tiêu ý thức con người,con người chỉ là một cỗ máy không còn não bộ để tự nhận thức, sống theo phản xạ bị nhồi nhét chắc chắn phần người mất đi và XH đó chỉ còn là đàn Thú, đàn Quỷ.

      Xóa
  5. chửi súc tích bọn súc vật

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Những bọn tay sai của các nhà nước cs trên thế giới là những con quái thú man rợ nhất trong các loại thú vật từng có trên hành tinh này. Chúng ác độc hơn các loài thú khác vì chúng có tư duy của con người, nên đã từ tư duy chúng đã sáng tạo ra được cái chủ nghĩa man rợ CNCS.
      Ngày nào loài người chưa loại bỏ được sự tồn tại của CNCS cũng như tư tưởng của nó thì trên hành tinh này vẫn còn có áp bức, tù đày, hà hiếp dã man và vô đạo đức của chúng.
      Để có được tự do bác ái thực sự loài người cần loại bỏ vĩnh viên CNCS trên trai đất này, ở Việt Nam cũng không có con đường nào khác.

      Xóa
  6. Bài viết quá đúng và quá hay.!

    Trả lờiXóa
  7. Khen nữa thì kỳ, nhưng không thể không nói; bài viết quá hay!

    Trả lờiXóa
  8. Bạn đã nhầm lẫn khi nhận định "Phật là hình tượng dễ bị lợi dụng. Ai nói người cộng sản vô thần? Hãy đến các cơ quan từ sở ban ngành của Việt Nam vào ngày rằm, mùng một, sẽ bắt gặp người trưởng cơ quan xì xụp cúng vái cầu khẩn, và sau đó ngừơi bảo vệ cơ quan đợi đến nhang tàn sẽ rút bỏ các chân nhang ném vào sọt rác phi tang! Lê Khả Phiêu có bàn thờ phật trong nhà. Ngay bây giờ, khi tên đồ tể khát máu Nguyễn Đắc Xuân vẫn nhương nhương, khoe khoang những tháng ngày khóac áo cà sa nằm vùng, để rồi vùi dân Huế trong bể máu". Thật ra trên thế gian nầy chỉ có 3 loại người là : người theo chủ nghĩa Duy vật biện chứng (người cộng sản vô thần), người theo tín ngưỡng tôn giáo (Công giáo, Phật giáo...), người mê tín dị đoan. Những Ông quan Cộng sản xì xụp cúng vái cầu khẩn chẳng qua chỉ là những người mê tín dị đoan mà thôi chứ họ không phải là những người theo Phật. Những người Vô thần hay Mê tín dị đoan đều là những người ngu muội - tồi tệ như nhau mà thôi.

    Trả lờiXóa
  9. Theo tôi trong thế giới nầy có ba nhóm người như sau :
    - Nhóm thứ nhất là những người theo chủ nghĩa duy vật biện chứng.
    - Nhóm thứ hai là những người theo tín ngưỡng tôn giáo (trong đó bao gồm : Ki-tô giáo, phật giáo, ...).
    - Nhóm thứ ba là những người Mê tín - dị đoan.

    Quan điểm của 3 nhóm người có những điểm giống nhau và khác nhau như sau :
    - Nhóm thứ nhất là những người theo chủ nghĩa duy vật biện chứng (người Cộng Sản) trong mắt họ chỉ có một thế giới duy nhất là thế giới vật chất (không có thế giới tâm linh). Họ cho rằng con người khi chết là hết, nên khi sống ngoài bạo lực ra thì họ chả biết sợ gì, sẵn sàn làm mọi điều tàn ác với đồng loại cũng như chúng sinh.
    - Nhóm thứ hai là những người có niềm tin tôn giáo, trong mắt họ ngoài thế giới vật chất hiện hữu còn có một thế giới tâm linh khác, và khi chết không phải là hết mà là sự bắt đầu cho một chu trình sống khác. Họ tin vào quy luật nhân-quả. Họ biết rằng những quả lành là do phước báu từ những nhân lành do họ tự gieo, những quả đắng là do quả báo từ những nhân ác mà họ đã tạo. Và họ khẳng định rằng quả lành hay dữ đều do chính họ tạo ra ; vì vậy những người nầy theo chúa, hay theo phật, v.v... cũng chỉ để học cách phân biệt điều thiện, điều ác và học cách thực hành điều thiện, tránh làm điều ác. Vì vậy mà tôn giáo mới tồn tại trong thế giới loài người hàng ngàn năm nay. Và tôn giáo nào cũng có đích hướng thiện.
    - Nhóm thứ ba là những người mê tín - dị đoan, Họ cũng tin rằng ngoài thế giới vật chất còn có thế giới tâm linh, nhưng họ không tin vào quy luật nhân quả, mà họ tin vào quyền năng của một thế lực vô hình nào đó có khả năng ban phát cũng như trừng phạt họ (ví dụ như thần thánh nào đó). Vì vậy khi họ nghỉ rằng ông thần nầy hoặc bà thánh kia cần thân xác của một trinh nữ là họ sẵn sàng hiến dâng đề mong nhận được thánh ân. Cũng như khi họ cho rằng có một em bé dị tật ra đời làm cho Ông Thần nào đó nỗi giận thì họ sẽ sẵn sàng giết em bé đó đi để tránh sự trừng phạt của thần linh. Đây là những người mông muội đáng thương mà các tôn giáo cần quan tâm cứu giúp họ.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. -vô thần
      -chính giáo
      -tà giáo

      Xóa
    2. Phân tích rât hay. Những cán bộ công an họ chỉ mê tín vì muốn được "thánh thằn" bảo vệ những tài sản cướp của nhân dân và che chở cho họ không bị quả báo trừng phạt. Sự ngu dốt ích kỷ như bức màn vô minh khiến họ đắm chìm trong u tối không nhìn thấy được ánh sáng của tôn giáo.

      Xóa
  10. "Trái lại, hệ thống giáo dục nhồi sọ, tạo ra tầng lớp quan chức phục vụ chế độ chứ không phục vụ quốc gia, cố gắng tô vẽ nên hình tượng của tên du côn với tính khí chất phác, hiền lành, thông minh, nhưng thực tế thì dốt nát, học không ra chữ và mang đậm tính chất ti tiện tiểu nông. Nền giáo dục què quặt chỉ đào tạo ra những kỹ sư "cu tèo" và những cử nhân "cái hĩm" chỉ biết nói dóc và phục tùng chính quyền mà không hề biết bày tỏ ý kiến hoặc suy nghĩ nhân bản. Sự ưu đãi và khuyến khích tầng lớp du côn trong xã hội, không cần học, chỉ cần truyền ngôi kế thừa từ cha đến con đã tạo nên đám quan chức, cường hào trong xã hội với nhân cách đã chuyển hóa mang đầy thú tính. Chính tầng lớp quan chức và đám trọc phú cơ hội chủ nghĩa này lại hoang tưởng mang đất nước đi lên xã hội chủ nghĩa trá hình, thực chất duy trì tính chất tư bản hoang dã, sống trên xương máu nhân dân." Đoạn hay nhất của bài báo. Rất hay!

    Trả lờiXóa
  11. Bài viết về Độc Ác và Thú Tính của CSVN rất hay, nhưng lại show 2 lá cờ máu đỏ lòm ghê quá. Xin vào coi 2 youtube dưới sẽ thấy lai lịch của cờ đỏ 1 sao vàng. Từ đó sẽ hiểu âm mưu xáp nhập từ đầu:

    http://www.youtube.com/watch?v=AD9OtwAKeVQ&feature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=Lz6VkpaHbjc&feature=related

    Trả lờiXóa
  12. Cộng sản bây giờ đang lăng xê nghề bói toán để làm cho dân Việt cam chịu kiếp ngựa trâu (cho là tại số)mà quên đi sự phản kháng cần thiết.Hãy vào các hiệu sách thì biết:đủ các loại sách dịch của Tàu và mấy thằng Việt ăn theo về bói toán ,xem ngày ,xem tử vi,tướng số..rồi đủ loại sách dịch dạy con người có phong cách giao tiếp kiểu ngựa trâu,cách luồn cúi thế nào cho khéo để thăng quan tiến chức,cách chưng diện thế nào để hấp dẫn người khác phái đến làm thịt mà kiếm tiền...
    sách cho thiếu nhi thì tranh ảnh hở hang ,kích dục cả đến nhi đồng.
    Vì vậy mà cướp ,giết ,hiếp đủ loại ,đủ các độ tuổi ,đủ các loại người từ quan đến dân cứ xảy ra như cơm bữa khiến cho dân lành nơm nớp lo đến lượt mình.
    Mục đích của chúng đúng như bạn viết ,nhằm ngợi ca lối sống kim tiền bất chấp thủ đoạn,không còn nhân tính nữa.Thực ra lũ chúng đâu còn là con người nữa mà là một cỗ máy quái gở tàn sát đồng loại .

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn