Dũng - Sang đập nhau: Thăng la, Yến tử

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Trong hệ thống truyền thông kín cổng cao tường của đảng, mỗi khi trên báo lề đảng có hiện tượng quan chức bị "hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay" kiểu giang hồ Hải Phòng là biết ngay trong nhà đảng ta có biến, không thể đóng cửa dạy nhau mà phải chạy theo tiếng gọi phố phường. Đó là trường hợp xảy ra cho Đinh La Thăng và Đặng Thị Hoàng Yến và hai đồng chí đang thụi nhau chí tử ở phía sau là anh ba Dũng và anh tư Sang.

THĂNG LA 

Thăng La là đàn em của ba Dũng. Thăng xuất thân từ một kế toán viên của Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, chỉ tròm trèm 10 năm thăng tuốt lên ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà

Tháng 10, 2006 anh Ba bổ nhiệm em La thăng lên chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam)

Hai năm sau, tháng 8, 2011 anh Ba Dũng đưa em Thăng vào ngồi ghế Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, mở đầu cho thời kỳ đinh-tặc-thăng-la; GTVT trở thành một bãi chiến trường mà "Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi... " (1) 

Ba Dũng cùng với Thăng La - người mang máu N kẻ mang máu O - hiệp đồng tác chiến NỔ tung chính trường. Anh Ba, thủ tướng "xuất sắc nhất Á Châu" cùng với em La, người đã từng “xây dựng và triển khai thực hiện đề án chiến lược để Việt Nam có được giải thưởng Nobel và các giải thưởng quốc tế có uy tín khác...” (2) đã theo đúng trường phái rao hàng PR kiểu công ty rác Dờ Ma Ny lên kế hoạch đánh bóng cho Thăng. Bằng những phát biểu, hành động "ấn tượng", sử dụng bộ máy truyền thông đảng, hình ảnh Đinh La Thăng - "một Bộ trưởng trẻ có tài, tận tâm, tận lực vì nhân dân, được nhân dân ủng hộ, đồng tình, đánh giá cao, đặt niềm tin và hy vọng" - được tô son điểm phấn khắp nơi.

Trên các cửa hàng giấy gói đồ của đảng, trăm hoa đua nở Đinh La Thăng: 

Bộ trưởng trảm tướng tại công trường; 
Bộ trưởng trảm tiếp 5 nhà thầu; 
Bộ trưởng tiêu huỷ xe đua, 
Bộ trưởng cấm nhân viên chơi goft; 
Bộ trưởng... nào cùng nhau chúng ta đi xe buýt; 
Bộ trưởng thay đổi giờ làm giờ học; 
Bộ trưởng đóng phí là yêu nước... 

Nhưng cũng chính vì bản chất nổ văng miểng của hai bợm rượu,  chưa làm đã thấy hư, đã mở cửa cho phía anh tư Sang "vào cuộc". Phía anh Ba chưng một món hàng em Đinh hát thì phía anh Tư bày một món hàng nhiếc mắng em La. Không cần phải nhắc lại bao nhiêu bài báo lôi Đinh La ra mà nhiếc, chỉ cần tóm gọn lại trong 1 bài: Bộ trưởng Đinh La Thăng: Tôi bị ’chửi’ suốt (3) trong đó chính Đinh phải La lên rằng: Tôi bị 'chửi' suốt. Không những thế họ còn đưa lên mạng rằng: "Đã xuất hiện một loại đinh tặc mới là Đinh La Thăng"... Tôi quen rồi. Thậm chí về nhà vợ tôi rất đau khổ. Tôi bảo đừng có xem, xem làm gì!... Họ nhắn tin "chửi" kinh khủng lắm. Kệ thôi. 

Thử hỏi trên báo đảng, "thằng dân" dám nào chửi suốt ngài Bộ trưởng, Tư lệnh chiến trường kẹt xe, ĐBQH, và Ủy viên BCH TƯ đảng!? 

Nếu không có "thằng dân" quê ở Long An đang ngồi tại dinh Chủ tịch nước bật đèn Sài gòn ngọn xanh ngọn đỏ, đèn Long An ngọn tỏ ngọn lu?. 

Chuyện hiện tại của "loại đinh tặc mới" đang được tưng bừng chửi suốt thì La Thăng bị bồi thêm một cú nữa. Lần này là cú đấm thép 18.000 tỷ đồng của quá khứ tại Petrovietnam không cánh mà bay trong thời gian Thăng ta làm Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch HĐQT và sau này là Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN từ tháng 10-2006 đến tháng 8-2011. (4)

18.000 tỷ đồng này được phía anh Tư dán cho nhãn hiệu "sai phạm" còn bên anh Ba thì gào lên: không nó chỉ là "khuyết điểm"

Anh Tư còn chơi ác là tung chiêu này vào lúc anh Ba đi dự hội nghị ASEAN ở Phnom Penh và sau đó tung luôn tin chú Thăng bị tai nạn xe cộ (5), công ty tặng xe cho bộ GTVT để... toại lòng ai (6)

Bằng cây đũa thần lấp lo sau cánh gà của anh Tư, Đinh La Thăng có mặt trên từng cây số cho dư luận quan tâm tới bến. 

Xin lưu ý cái "mánh nhỏ" của các đồng chí đục nhau: 

Ngày 10 tháng 4 tin xe chở Bộ trưởng Đinh La Thăng gặp tai nạn được tung ra. 


Trong bản tin có vài "dữ kiện" ngắn: Chiếc xe chở Bộ trưởng Đinh La Thăng gặp tai nạn là loại xe Toyota Land Cruiser V8 màu đen, mang biển 80A-014... 

Vài ngày sau những bài báo khác được tung ra để phanh phui và làm nóng thêm dư luận. Người mà công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thái Bình Dương tặng xe chính là đồng chí Thăng nhà ta. Cái biển số xanh chấm chấm chấm bây giờ rõ ràng:


Từ phí chồng phí sang đến 18.000 tỷ bốc hơi, phía anh Tư bật đèn xanh cho "dân đen" qua ngòi bút của các phóng viên... chửi suốt. Không cần anh Tư biểu cũng lôi anh Thăng ra mà móc. Mấy khi anh em ta được đảng bật đèn xanh tha hồ chạy! Nói vậy cho rõ vì không phải ai cũng làm bồi bút cho anh Tư. 

Thế là tình hình coi có mòi nghiêm trọng. Chú Thanh Bình của Vinaxỉn vừa mới được mời vào khám 20 năm ngồi uống rượu do anh Ba tiếp tế thì 18.000 tỷ thất thoát / vi phạm / khiếm khuyết... gì gì đó đâu phải là chuyện chơi. 

Anh Ba ngồi nhìn tổng tư lệnh chiến trường của mình bị các đồng chí đảng ta đem ra đấu tố, bị "dân đen" chửi suốt... Anh Tư cứ giở cái mửng tấn công vào tập đoàn chống lưng của anh Ba thì anh Ba cũng gậy ông đập lưng ông mà phạng lại anh Tư. 

Anh Ba bèn lật lại hồ sơ và lôi ra em Yến. 


YẾN TỬ 

Năm 1998, để tham gia đấu thầu dự án lớn, bà Yến (thông qua lái xe vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đánh cắp tài liệu mật, nên ngày 2-3-1998 Cơ quan An ninh Bộ Công an tiến hành khởi tố bị can Đặng Thị Hoàng Yến với tội danh "cố ý làm lộ bí mật Nhà nước...") là có thật. Một vị lãnh đạo cấp cao đã chỉ đạo xử lí nghiêm nhưng có vị khác cản trở nên bà Yến "thoát hiểm". (7) 

Vị lãnh đạo cấp cao chỉ đạo xử lí nghiêm không ai khác chính là anh Ba. Còn vị khác cản trở - còn ai trồng khoai đất này - đó là anh Tư. 

Sau cú "thoát hiểm" ấy, Hoàng Yến phất. Hơn 10 năm, khi em Thăng leo từ kế toán viên lên xếp sòng bài Sông Đà thì em Yến cũng đã trở thành người phụ nữ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán năm 2011 (8). Em của Hoàng Yến là Đặng Thành Tâm, người được xếp hạng giàu nhất Việt Nam trên Thị trường chứng khoán năm 2007 (9), thường được gọi là Tâm Tân Tạo và là người thường khoe khoang rất gần gũi với đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang, được anh Tư Sang giao công việc vận động các doanh nghiệp ủng hộ anh Tư Sang làm Tổng Bí thư [thư của ông Trần Đức Quế gửi Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư và Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng (10)].

Đặng Thị Hoàng Yến là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Tân Tạo (ITACO) và cũng là Đại biểu Quốc hội nhiệm kì 2011-2016 - đơn vị Long An, quê hương của anh Tư. 

Tân Tạo vốn là sân sau của Tư Sang, ngay trên bề nổi của tảng băng tập đoàn quyền lực vốn bí mật người ta có thể tìm thấy dấu ấn của anh Tư.

Anh Tư đến thăm Đại học Tân Tạo và KCN Tân Đức (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) của em Yến (11)

Anh Tư cười vui trồng cây lưu niệm với em Yến

Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo và Công ty CP Đầu tư Tân Đức nhiệt liệt chào mừng anh Tư (12)

Để "chơi" em Yến và "đục" anh Tư, anh Ba áp dụng chiêu đánh dưới lưng quần vào em Yến trước. Đánh vào tư cách cá nhân vì tự bản thân dưới lưng quần của bà đại gia kiêm đại biểu này vốn sẵn không ra gì, dễ đánh, dễ mang màu "lá cải" để thu hút dư luận. 

Thế là: Chuyện anh chồng Việt kiều Jimmy được lôi ra, Hoàng Yến đành phải đăng đàn kể tội anh chồng để chứng minh "đồng ý kết hôn với Jimmy Trần với mong muốn để ba mẹ được yên lòng" (13)... Năm 2012 là một năm đầy giông bão với nữ doanh nhân Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến. Công ty của bà bị kiện do còn nợ tiền đối tác trong dự án thi công. Chồng bị phát lệnh truy nã và đang bỏ trốn, bà từng nộp đơn xin ly hôn, mới đây lại rút đơn... (14)

Anh Ba cũng không quên đục chàng Tâm Tân Tạo, kẻ đã khoe khoang vận động doanh nghiệp ủng hộ đô la lót đường cho anh Tư vào ghế Tổng Bí Thư nhưng không thành. Kết quả sau một loạt tấn công bằng thanh tra và báo gói hàng, đại gia Đặng Thành Tâm bị đình chức Chủ tịch Đại học Hùng Vương. (15)

Nhưng phải nhìn đợt tổng tấn công đang xảy ra mới thấy âm mưu của anh Ba. Tấn công đời tư cá nhân không thể cách chức Hoàng Yến và có tác động chính trị mạnh đến tập đoàn của anh Tư. Bên cạnh đó, đời tư của bầy sâu mà anh Tư đã cảnh, anh Lú đã báo đã trở thành chuyện bình thường dưới huyện. 

Anh Ba chuyển sang đánh trên lưng quần cho nó... chính thống. Anh đánh vào cái vụ... đảng viên mà không là đảng viên mà cũng là đảng viên của em Yến; vào cái vụ em dùng tiền mua chuộc cử tri: 

- Có đơn thư của đại diện các cử tri kiến nghị xem xét tư cách ĐBQH của bà Yến, bởi không chỉ là bản lí lịch xấu mà vị này dùng nhiều tiền vào việc "lôi kéo mua chuộc cử tri... Lãnh đạo các huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức và Thủ Thừa đều "nhất trí" cho bà tổ chức "tri ân" các cô chú có công địa điểm tại Công ty CP Đầu tư Tân Đức (huyện Đức Hòa) với 1.300 đại biểu và mỗi người được nhận 500.000 đồng sau khi nghe bà đăng đàn ngày 29- 4-2011 là có thật! 

- Sự thật là bà Đặng Thị Hoàng Yến quê ở quận An Hải (Hải Phòng) lại khai quê quán là quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh). (16)

Chuyện từ năm ngoái anh Ba cất tủ đến một năm sau mới tung ra. Anh Ba hay thật. Không có anh Ba, dân ta vẫn cứ nghĩ thị Yến là đại biểu xứng đáng được đảng cử dân nhắm mắt bầu. Không có anh Ba, dân đâu biết rằng Hoàng Yến còn... tốt hơn các quan chức khác: trả tiền cho dân đi bầu! 

- Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (đại biểu QH từ khóa VI-XI, nguyên ủy viên Thường vụ QH khóa X và XI): bà Hoàng Yến vi phạm tiêu chuẩn đầu tiên của ứng cử viên đại biểu QH đó là tính trung thực.... Do không sinh hoạt Đảng quá lâu nên bà (Yến) tự thấy mình không còn là đảng viên nên không khai và làm như vậy là trung thực với bản thân mình... Tôi cho rằng giải thích như vậy là ngụy biện”.  (17)

- Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương: “Không thể tự bỏ Đảng, không khai báo mà vẫn khẳng định mình trung thực. Nhân dân làm sao chấp nhận một đại biểu như vậy” (18)

Mở ngoặc xía vào chút xíu: Chẳng có nhân dân nào! Chỉ có các đồng chí đảng ta và cánh tay nối dài Mặt Trận chấp hay không nhận nhau thôi.

- Bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng không nói rõ vì sao rời khỏi Đảng, bỏ Đảng hay bị kỉ luật, khai trừ là điều không thể chấp nhận được. Chuyện này đối với cử tri rất quan trọng, họ nhìn vào đó sẽ biết thái độ chính trị của ứng cử viên mà họ đưa ra quyết định lựa chọn hay không? Còn chuyện bà Yến giải thích có nhiều huân, huy chương, thành tích gì đó là không quan trọng. Chúng tôi không quan tâm vì điều đó không liên quan gì đến sự lựa chọn của cử tri (19)

- Trước thềm bầu cử Đại biểu Quốc hội (Khóa XIII), đầu tháng 4-2011, khi tiếp xúc với cử tri, bà Đặng Thị Hoàng Yến hứa sẽ tài trợ nhiều tỉ đồng cho một số cơ quan, tổ chức ở bốn huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức và Thủ Thừa, tỉnh Long An, nơi bà ra ứng cử. Cụ thể, tài trợ cho các Hội Nông dân (ND), Hội Phụ nữ (PN) mỗi huyện một tỉ đồng (tổng cộng 8 tỉ đồng); tài trợ 300 triệu đồng cho xã Mỹ Thạnh Bắc (huyện Đức Huệ) để xây cầu… Cho đến nay, đã gần một năm trôi qua duy nhất mới có Hội ND huyện Thủ Thừa được nhận tài trợ. (19)

- Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam biểu quyết với 100% ý kiến tán thành kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét và trình QH bãi miễn tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. (20) 

...

Nhớ lại hồi tháng 9 mùa thu trước có kiến nghị của Báo Người Cao Tuổi, Báo Cựu Chiến Binh tố cáo, yêu cầu làm rõ các vụ án liên quan đến Hoàng Yến và đề nghị xem xét tư cách ĐBQH của Yến ta. Bản kiến nghị gửi cho Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Tổng bí thư Trọng, Thủ tướng Dũng, Chủ tịch Quốc hội Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng. Không có anh Tư. Không gửi anh Tư - người chống gậy cho em Yến.Cứ đọc cho kỹ, ghi chép cẩn thận thì sẽ biết ai thuộc bè anh Ba đang phản pháo lũ anh Tư.

Nhưng không cần đọc kỹ, suy nghĩ cho sâu để tìm xem có ai đứng về phía nhân dân. Dũng cũng không mà Sang cũng không. Tất cả đều đứng về phía cái ghế quyền lực và những con số không dài ngoằn trong các trương mục ngân hàng ở nước ngoài. 

Nhưng dân ta nhiệt liệt hoan hô các đồng chí đảng ta đang tự diễn biến. Và đèn xanh khi bật thì dù ta ở trong cái chuồng truyền thông của đảng ta vẫn cứ chạy cho có chút tự do. Cha con nhà đảng đánh đấm nhau thì dân ta mới biết 18.000 tỷ tiền mồ hôi nước mắt của dân bị bốc hơi vào túi những đứa nào, bộ mặt và bản chất của những đầy tớ đảng ta ra sao - từ kẻ bị... chửi tới người... chửi nghiêm.______________________________

Chú thích:

93 Nhận xét

 1. Anh Ba , anh Tư cứ chửi nhau cho dân nhờ, anh Đinh Tặc hay chị Hoàng Yến mất chức, dân chưa mừng bằng cả anh Ba và anh Tư cùng bay chức ! cả nước ăn mừng đấy ! cố gắng lên anh Ba , anh Tư !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mô Phật, cầu cho Việt Nam bình an, không cho ma, quỷ, đầu thai vào VN để nhân cách con người bị mất

   Xóa
  2. TIẾNG KÊU AI OÁN16:03 20 tháng 4, 2012

   Anh Ba, Anh Tư mất chức thì Anh Hùng, Lú ngồi rung đùi hưởng lợi à? Ông khác lên thay nữa thì "dân VN ta chắc còn sương bọc da". Dân tộc Vn ta chắc bị quỷ ám rùi.
   Trí thức nếu có thì cũng bị ung thư não, công nhân, nông dân vừa nghèo vừa ngu, truyền thống dòng máu anh hùng của Cha ông nay đã bị cs thuần hóa. Chả còn tương lai nào cho dân tộc nào. Các bác có chửi thì em chịu thôi, Chí phèo giờ còn làm được gì........ Chí phèo nhớ câu ai oán của dân ta ngày nay: Ngày ngày/Người người uất ức căm phẫn, khóc cho nước mắt cạn khô ......

   Xóa
  3. thằng nào trong đảng cộng sản lên nắm quyền thì dân chúng nhất là dân nhà nông và dân lao động chân tay công nhân nhà máy..cũng chết dần chết mòn nếu không chết thì cũng đói nghèo thui chột...

   Xóa
 2. Quá rõ để biết cấp LĐ nhà nước XHCN đưa 90 triệu dân VN đi vè đâu ?

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của đảng csvn là bán nước và chỉ phục vụ quyền lợi cho những tên trùm lãnh đạo.Khi quyền lợi những tên trùm này đụng nhau thì nhân dân mình co dịp nhìn rõ bản chất của đảng mị dân bán nước này và đó cũng là dấu hiệu cho thấy ngày tàn của chế độ bán nước đang bắt đấu chuyển động.CẢM ƠN BẠN VŨ ĐÔNG HÀ đã có bài viết thông tin kịp thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn!
   Khi t còn nhỏ, t từng rất ghét Goocbachôp!
   Nhưng bây giờ t rất muốn có 1 người như ông ấy ở VN!

   Xóa
 4. JU MONG Chân Chất.06:27 20 tháng 4, 2012

  Với văn phong Nguyễn Bá Chổi,VĐH viết bài này hấp dẫn và lôi cuốn như xem phim bộ.Không biết tập cuối như thế nào?Nếu muốn kết thúc cho có hậu,anh Ba và Anh Tư phải gặp nhau tại Cỏi Âm.Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?

  Trả lờiXóa
 5. Quê Hương Ngạo Nghễ06:35 20 tháng 4, 2012

  Bao nhiêu năm rôì mà mấy anh cán cộng còn chơi caí nón cối quê muà nhìn anh 3 dũng với caí nón cối thâý tởm quá .
  Xem ra đối với mâý anh cán cộng cả caí thế giới này chưa có loại nón nào sang , đẹp , bền hơn là nón cối .
  Kính chúc các loại nón cối trường thọ .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JU MONG Chân Chất.07:21 20 tháng 4, 2012

   Thọ gì nỗi mà thọ.Hôm nay là ngày 20/4,ngày mà cộng sản hứa san bằng hay san phẳng đất đai gì đó ở Xã Xuân Quang,Huyện Văn Giang,Tỉnh Hưng yên ! Sắp có màng hát lớn để xem !

   Xóa
  2. Tại sao QHNN lại chúc cái nón cối chôn vùi tuổi trẻ khốn kiếp này trường thọ!!!

   Xóa
 6. Đồng chí Nguyễn Thị Nương – trưởng ban công tác đại biểu quốc hội – trước đây cặp bồ với Nông Hồng Thái (Ủy viên trung ương, Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng, thày dạy của Nương ở đại học Nông nghiệp Thái Nguyên). Cặp này cùng Mai Thế Dương (nguyên Bí thư Bắc Cạn, Phó ban Kiểm tra trung ương) là “cạ cứng” với anh Nông Đức Mạnh lúc anh đương chức. Chỉ trong vài năm, chị Nương từ Phó giám đốc sở Nông nghiệp Cao Bằng, được đi học Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc, lên vùn vụt Giám đốc sở, Phó chủ tịch tỉnh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng, về trung ương làm Trưởng ban công tác đại biểu quốc hội. Đang cơ cấu ngồi ghế Phó chủ tịch nước thay chị Doan. Đấy tư cách quốc hội cộng sản thế đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái ghế phó chủ tịch nước chỉ là hữu danh vô thực.vào đấy để làm "sa lông thịt" cho 13 anh ngả lưng buổi trưa thôi!!!NẾP NƯƠNG kể ra cũng ngon,nhưng ăn suốt thì cũng sót lòng.

   Xóa
  2. Kiều Diễm My21:58 20 tháng 4, 2012

   Thế là có cái bướm cũng sướng thật. Chả phải học hành gì cũng cứ lên vùn vụt. Chị Kim Ngân ngủ vói anh BCT rồi "Về nước chuyến này anh cho em vào ủy viên TW nhé". Chị Trung Chiến cũng chăm sóc một anh BCT rồi "Cho em làm bộ trưởng nhé". Tiến thay tôi già mất rồi
   Kiều Diễm My

   Xóa
 7. Qua cái vụ này, Tổng Bí nhà ta phê và tự phê anh Ba, anh Tư thế nào đây?
  Chờ xem anh Lú ra tay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh lú sẽ tọa sơn quan hổ đấu, làm ngư ông đắc lợi vào báo cáo thành tích lên thiên triều để lĩnh thưởng.

   Xóa
 8. DÂN HẢI PHÒNG07:34 20 tháng 4, 2012

  Vũ Đông Hà giỏi thiệt cái gì cũng biết! MONG NHÀ BÁO CẨN TRỌNG!. DÂN HẢI PHÒNG./.

  Trả lờiXóa
 9. Người Miền Tây07:50 20 tháng 4, 2012

  Hoàng Yến mất chức Đại biểu QH vẫn là Chủ tịch HĐQT Tân Tạo ( mất không nhiều ), La Thăng mất chức Bộ trưởng thì chỉ còn về vườn hay lại được giàn xếp một chức nào đó trong Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cũng nên.Vậy là cánh của 3D mất mát rất lớn.Chưa biết phen này sẽ còn khui tiếp những gì mà La Thăng đã vi phạm tại tập đoàn Sông Đà, Dầu khí. Chịu khó chờ ít ngày nữa đi.

  Trả lờiXóa
 10. Những bộ mặt này tiếp tục có mặt trong bộ máy công quyền của VN thì dân VN phải trở thành người cùng khổ, và thành kẻ mất nưóc(chuyện mất nước đã xãy ra!) và cả nước phải vượt biển tìm tự do.
  Ai còn sống, đến được bến bờ thì thất vọng não nề, ray rứt, đau khổ. Ai không may thì vùi thân đáy nước, trong khi cái của bọn ngu dốt nhưng ác ôn như cộng phỉ côn đồ đã bán nước thì đã được đưa ra nước ngoài chuẩn bị sẵn mọi điều kiện cho lớp người ác ôn đã sinh ra chúng!

  Trả lờiXóa
 11. Bài rất hay !
  Ba Tư là hai thằng cướp ngày phản động thôi .
  14 tên toàn ma cô . Có đứa nào ra hồn đâu .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cướp đất dân làm giàu12:11 20 tháng 4, 2012

   Theo Tôi biết, các đại gia ngành xây dựng muốn phát thì phải có sự bao che của một "thế lực ngầm" nào đó ngay từ khâu đầu chọn đất, qui hoạch, đầu byu2 giá rẻ ..., Bà Yến quá phát triển và giàu nhanh chóng thì chức sắc đó phải là "vua". Mà cũng lạ, cả 2 anh em nhà họ Đặng Đều như thế, đều ở Long An: chúng làm giàu nhanh chóng nhờ qui hoạch "đền bù, mua giá rẻ và bán giá mắc" mà thôi ... chẳng qua cũng ép dân cướp đất. Tôi hy vọng rằng sẽ có ngày nhân dân bị cướp đất đòi công bằng, trừng trị những kẻ đã lợi dụng, cấu kết nhau cướp đất của họ.

   Xóa
 12. NGÀY PHÁN XÉT08:36 20 tháng 4, 2012

  Tại sao bị chửi , bị nguyền rủa nhiều vậy mà chúng không biết nhục nhỉ ?
  Tại sao chúng có thể trơ tráo đến mức đó nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì tiền và quyền làm mờ con mắt. Chỉ tiếc một lũ CAM có được hưởng bơ thừa sữa cặn gì đâu nhưng vẫn nhắm mắt làm chó săn cho bọn chúng làm khổ dân mình, làm hại tương lai con cháu chúng nó sau này

   Xóa
  2. Chúng nó không có thời gian đi ăn nhậu, đếm tiền, vàng, Dollars, làm sao có thời gian rảnh rỗi đọc DLB ?

   Xóa
  3. Cs=trơ tráo=nhục04:13 21 tháng 4, 2012

   Nếu biết nhục thì đâu phải người cọng sản, nếu không trơ tráo thì đâu gọi là cọng sản.

   Xóa
 13. Ba , Tư chơi nhau thì Trọng Lú là người sướng nhất, Trọng lú đang ở thế "Tọa sơn quan hổ đấu". Trọng lú chơi đòn sóc hai đầu, mượn tay ba Dũng để chơi tư Sang, đến đúng thời điểm Trọng Sẽ triệu tập Hội nghị TW và thâu tóm chức Chủ Tịch Nước luôn, cho Tư sang về vui thú điền viên. Ba dũng đấu với tư Sang cũng sẽ bị u đâu, sứt trán, Trọng lú chơi một cú KO ba Dũng luôn, Phạm Quang Nghị sẽ lên Thủ Tướng. Đến lúc đó Trọng lú đã hòan thành sứ mạng xây dựng CNXH vững chắc mà thiên triều đã giao phó.

  Trả lờiXóa
 14. Phen này nếu anh Tư tổng tấn công (bật đèn xanh cho truyền thông xoi đèn góc tối của những đồng chí chưa bị lộ phe anh ba), thì chắc cái ghế anh ba bị lật

  Trả lờiXóa
 15. Cái này mới kỳ nhe !Thũ tướng 3 D ở Bên Hành pháp đâu dính gì bên Quôc Hội sao lại có ý kiến bãi miễn tư cách đại biểu QH cũa bà Yến thể chính trị XHCN kỳ quá ko hiểu được với thể chinh trị Dân chũ cũa nước Tư bãn đang dẫy
  chêt ,nước người ta tam quyền phân lập rỏ ràng còn XHCN !ko hiểu gì hết ,chắc phãi nhờ trọng Lú giải thích cho rỏ về dề tài tính ưu việt ,đỉnh cao trí tuê trong chũ nghỉa Mác
  -Tư sang nói :sai phạm dược hiểu là vấn đề cần làm rõ,còn ba D nói:đây chỉ là khuyết điểm thì ta hiểu ra đươc rằng vấn đề ko nghiêm trọng cần bãn kiểm
  điễm phê và tự phê thế là xong !ghê thật khi mấy ô.lớn chơi chữ chĩ khỗ cho dân tôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến này,Dũng là ĐBQH là đồng cấp với Yến nên Dũng chả có tư cách gì bãi miễn Yến cả, nhưng thôi kệ bọn nó đánh nhau, nếu chết hết cả lũ luôn thì càng sướng.

   Xóa
  2. Tớ cũng sướng!

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. hay hơn xi nê. Vũ Đông Hà phản động thật, hiện tình đất nước rất căng. mấy anh oánh nhau đau điếng vậy mà còn thêm vụ nông dân biểu tình..., tử huyệt của CS đã lộ rõ ràng sao dân Việt còn chưa điểm huyệt cho chúng chết tươi???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm huyệt cũng phải cái huyệt nào cho nó chắc ăn. Cái huyệt này còn yếu lắm , chỉ làm cho nó điên lên thôi. CS mà điên lên thì Satan Còn phài gọi là Cụ!

   Xóa
 18. Quan tham và tư bản đỏ như môi và răng, môi hở răng lạnh. Răng lập dự án,công trình ma để cướp đất (mua rẻ như đi ăn cướp) của dân, môi duyệt dự án ma của răng. Cướp xong đất răng phân lô bán lời tiền tỉ rồi chia cho môi. Đây là 1 cặp bài trùng của gái bán trôn và du đãng bảo kê.

  Tài sản của bà Y tạo ra có dính dáng gì đến những dự án ma quỉ kể trên không?

  Tài sản của bà Y tạo ra có đóng thuế đầy đủ không?

  Khắp nơi trong thế giới dân chủ khai man lý lịch mà ứng cử họăc để người khác đề cử làm đại biểu QH là hành động vi hiến và phải trả lời trước vành móng ngựa. Còn ở xứ Vệ thì không thế, thậm chí còn trúng cử là đại biểu QH. Luật pháp xứ Vệ có còn giá trị cho mọi người không?

  Trả lờiXóa
 19. Thế còn chuyện biểu tình trưa qua ngay tại dinh thủ tướng, không biết chú 3 nhà ta đã sang Nhật ( hay chưa sang mà VTV 1 bản tin trưa vội đăng tin là đã sang Nhật) sao VĐH không đem vào vậy ta.
  ___________
  Vụ biểu tình này chắc chắn đã được anh TƯ gật, nếu không với số lượng người như vậy không thể dễ dàng vượt qua được các chiến sỹ CA bảo vệ chế độ đâu.
  Ông Tư đánh ” vỗ mặt-đáp trả nhẹ thôi” ông Ba ngay sau khi ĐC YẾN có kết luận sắp bị hạ. Các báo như VNN sau khi thấy pha đáp trả của anh tư, đã có bài Dù đau buồn, tôi tôn trọng tổ chức :
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/68904/ba-hoang-yen—du-dau-buon–toi-ton-trong-to-chuc-.html
  Có bác nào đang du học ở Nhật, hay có thông tin về chuyến bay của ông Dũng đến Nhật hãy cung cấp cho ABS.

  Trả lờiXóa
 20. Mất 18.000 tỉ tại Petrovn muốn gọi là sai phạm hay khuyết điểm gì cũng được miễn là người chịu trách nhiệm chính phải chịu trách nhiệm.

  Chủ tịch hội đồng thành viên Petrovn ĐLT phải trả lời quốc dân trước pháp luật và nếu không bỏ tiền túi của mình ra bồi thường thiệt hại đó thì phải đi tù như tại các nước dân chủ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 21. Ủng hộ anh Ba tránh xa anh Tư10:54 20 tháng 4, 2012

  Hoan hô dân làm báo thông tin cho mọi người, Hoan hô anh Ba đã vạch trần "bầy sâu lúc nhúc" tráo trở, mị dần... hoan hô anh Ba đã phơi bày những tên cơ hội. Cuối cùng ủng hộ anh Ba.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hết là cảm ơn tác giả VĐH. Cảm ơn DLB đã đưa thông tin kịp thờ tới bạn đọc (chờ báo lề đảng thì còn khuya mới biết)
   Hãy ủng hộ anh Tư vạch mặt bầy sâu lúc nhúc trong đảng, hoan hô anh Tư đã lôi Đinh la Tặc ra ánh sáng. Ủng hộ anh Tư chiến với anh Ba tới hơi thở cuối cùng
   Kết luận: anh Tư hay ba gì cũng là chó cả

   Xóa
  2. anh Ba với anh Tư tưởng phang nhau thế là hay.nói là HÙNG"đần" nghe còn xuôi tai chứ bảo TRỌNG"lú"thì cũng chưa chắc(vì biết đâu rằng cuộc chiến HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN này ko có phần của anh"lú").NGỌA SƠN QUAN HỔ ĐẤU-,ko chừng bây giờ anh"l" nhà ta đang cười mỉm(kiểu tàu)!!!!.....

   Xóa
 22. Bộ chính trị anh nào cũng vậy, anh thì tham nhũng, anh thì phe phái tham nhũng, anh thì bán nước nhu nhược với giặc, ăn hiếp dân lành nói chung toàn là thức hủ lậu không anh nào xài được. Lãnh đạo đất nước xài được khi thật sự nhân dân bầu lên và nhân dân có quyền cho xuống mới thật sự là giỏi.

  Trả lờiXóa
 23. Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết. Hết chí phèo này có chí phèo khác. Cứ đợi đấy. Vở kịch hay sắp đến hồi kết

  Trả lờiXóa
 24. Dân Đà nẵng11:41 20 tháng 4, 2012

  Dự đoán : Cuối cùng thì phe của anh 3D sẽ thắng phe anh Tư này nhé : Quốc hội thì phải giám sát CP, mà cái ghế chủ tịch đầy quyền lực này thì anh Hùng nắm, mà anh Hùng trước đây là " lính" của anh D, có thể nói cái mặt trận " chống tham nhũng" của anh 3D không có đối thủ vì mọi cơ chế kiểm tra, giám sát đối vơi CP đã bị vô hiệu hoá mất rồi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Bá Thanh - Đà Nẵng12:18 20 tháng 4, 2012

   Dân Đà Nẵng thì lo mà xử "Nguyễn Bá Thanh" với chiêu bài thành lập khu tự trị Đà Nẵng đi, trang báo này là nơi bàn bạc, tranh luận của người dân Việt Nam thôi! Bá Thanh của Đà Nẵng không cho dân nhập cư - chán đời quá, không được về Đà Nẵng sống rồi

   Xóa
 25. THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG12:31 20 tháng 4, 2012

  anh ba hay anh t­ư anh nào cũng ăn hối lộ một cây xanh dờn , kỳ này 2 anh chơi nhau cho bàn dân thiên hạ thấy ai hơn ai mèo mào cắn mỉu nào, cầu cho hai anh sớm chết cho dân VN được nhờ

  Trả lờiXóa
 26. cựu đảng viên12:34 20 tháng 4, 2012

  Không cần suy cho kỹ, nghĩ cho sâu để tìm xem ai sai ai đúng. Chỉ cần biết chắc rằng trong nội bộ cái đảng cướp này, giữa các thế lực, phe cánh luôn có sự chia rẽ trầm trọng, công khai, gay gắt và sẳn sàng ăn tươi nuốt sống nhau khi có cơ hội ! Dũng và Sang đang hiện là một minh chứng.

  Tất cả đều cấu xé nhau vì quyền lợi, vì cái ghế quyền lực và những nguồn lợi vô tận có được từ nổi tủi nhục khổ đau, từ mồ hôi nước mắt, máu xương của dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 27. VŨ ĐÔNG HÀ không thua điệp viên 007 của hoa kỳ./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nâng bi vừa thôi,ko VŨ ĐÔNG HÀ lại bay lên mây mà ko có bài viết hay ở hạ giới cho anh em mình coi bây giờ.kekekkeeee...

   Xóa
 28. Bài viết hay, có ý nghĩa. Cảm ơn VŨ ĐÔNG HÀ

  Trả lờiXóa
 29. THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG13:32 20 tháng 4, 2012

  Gia đình Nguyễn Tấn Dũng đang tìm cách tháo chạy ra khỏi nước
  Posted on April 12, 2012 by hoangkybactien

  http://freevietnews.com/fvnpost/9hlt

  PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: TIN NỘI BỘ: GIA ÐÌNH NGUYỄN TẤN DŨNG HỐI THÚC VIỆC THÁO CHẠY

  Hôm nay trong tiết mục phóng sự từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về việc gia đình Nguyễn Tấn Dũng đang tìm cách tháo chạy ra khỏi nước, mời quý vị cùng theo dõi bản tin sau đây… (video insert)

  Tin mật từ nội bộ Cộng sản Việt Nam phát đi và đang loan nhanh trên các trang mạng, cho biết rằng nội bộ Cộng sản Việt Nam đang rất rối ren, và người cầm đầu nhà cầm quyền là Nguyễn Tấn Dũng có thể đang nghĩ đến việc tháo chạy khỏi hệ thống này, nhưng làm sao mà vẫn giữ được mạng sống và tài sản. Tin có vẻ như thất thiệt, tuy nhiên tiết lộ từ một cuộc họp của tổng cục an ninh 1 phía nam cho biết Hà Nội đang ráo riết chuẩn bị giành lại quyền lực từ Dũng, và Bộ chính trị thì chia năm xẻ bảy với các vấn đề quốc nội và quốc ngoại.

  Việc tài sản của Dũng càng ngày càng lớn và quyền lực nắm trọn như một nhà độc tài đang làm cho nhiều phe cánh trong Bộ chính trị điên tiết và quyết giành lại, đặc biệt là cánh đang lợi dụng sự hậu thuẫn từ Trung Cộng. Việc đem đứa con trai út tên Nguyễn Minh Triết đang du học từ Anh quốc về Việt Nam làm cán bộ Ðoàn, theo nhiều người nói, là một cách Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam muốn buộc Dũng phải đem con trai mình về như một thứ con tin giam lỏng, tránh việc Dũng tuồn tài sản qua Anh thông qua đứa con này. Một c khác, từ một nhân vật thân cận của gia đình Nguyễn Tấn Dũng kể lại trong một cuộc họp mặt gia đình kín đáo, 2 đứa con của Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Thanh Phượng đã nhắc Dũng chuyện tính đến một nước cờ hạ cánh an toàn khi hết nhiệm kỳ sắp tới, nếu không sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm vì nội bộ thù ghét và chuẩn bị nhiều kế hoạch triệt hạ. Phượng là con gái cưng của Dũng và người được Dũng tin cậy nhất, cũng có ý trách móc rằng Dũng đừng quá tham danh tiếc quyền, phải bỏ bớt để tính chuyện tháo chạy, vì khi Dũng đang tại chức thì có vẻ an toàn, nhưng khi hết thì rất nguy hiểm.

  Dũng đang mất lòng Hà Nội rất nhiều vì can thiệp vào miếng bánh đã được phân chia. Do áp lực báo chí và dân chúng về vụ Tiên Lãng, Hải Phòng, Dũng đành phải ra lệnh điều tra và xử phạt các quan chức địa phương, một điều tối kỵ cho Dũng vì đây là lãnh địa không thuộc vùng kiểm soát của đương sự, cách làm này đã phá luật chơi ngầm của hệ thống lãnh đạo Cộng sản Việt Nam. Vì vậy phóng lao phải theo lao, Dũng đành sẽ phải xử phạt các quan chức Hải Phòng, đồng thời sẽ kêu án nông dân Ðoàn Văn Vươn ở mức án khoảng 3 năm tù để xoa dịu phe cánh ngoài đó, nhưng không quá nặng để dân chúng không phản ứng.

  Nông dân Ðoàn Văn Vươn là người đã chống lại công an, quân đội và nhà cầm quyền Hải phòng vì việc xông vào nhà ông cướp đất, phá tài sản. c lan nhanh không biết thực hư thế nào, và cũng khó có được các nguồn kiểm chứng, tuy nhiên qua phân tích thì quả đúng là Nguyễn Tấn dũng đang rơi vào thế khó, vận mệnh của dân tộc Việt Nam đang đứng trước một bối cảnh điêu linh bởi nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam đang tranh giành xâu xé lẫn nhau từng ngày vì quyền lợi và tham vọng.

  (SBTN)

  Trả lờiXóa
 30. phí = cái đầu đinh la tặc #13:33 20 tháng 4, 2012

  Tui ủng hộ anh Tư Sang, hãy triệt tiêu thằng đinh la # cho rồi ! Dân xe ôm chúng tui chịu hết nổi thằng này rồi anh Tư Sang ơi !

  Trả lờiXóa
 31. Nông Văn Dền15:06 20 tháng 4, 2012

  Cuộc chiến giữa anh Ba với anh Tư chẳng mang lại cho người dân Việt nam ta một thành quả nào đáng kể.Quí vị đều biết cả hai tên đều là Đồng chí của nhau và cuộc chiến không có tính chất SỐNG CÒN mà mục đích chỉ ở mức độ "hất ghế của mày đi để cho tao đươc nghồi lên".

  Trả lờiXóa
 32. Tôi, xa hà nội...15:17 20 tháng 4, 2012

  Cám ơn, VĐH. bài viết rất logic và nghệ thuật.

  Trả lờiXóa
 33. Tất Yếu Phải Sụp Đổ !!!15:50 20 tháng 4, 2012

  Một Chính Quyền, mà chẳng có một tí gì gọi là Lương Tri và Trách Nhiệm, đối với Tổ Quốc và Nhân Dân, thì làm sao mà TRƯỜNG TỒN cho nổi.
  Tất yếu, rồi nó cũng sẽ rơi vào QUI LUẬT ĐÀO THẢI CỦA LỊCH SỬ mà thôi.
  Điều gì phi lý và hợm hĩnh, chắc chắn phải có ngày ra đi vĩnh viễn.
  Thượng Đế trao Vương Miện cho anh để LÀM GÌ???!!!
  Nếu không phải là để THƯƠNG YÊU và PHỤNG SỰ Thần Dân của mình.
  Anh không xứng đáng, thì đến một THỜI KHẮC nhất định nào đó, chính Ngài, sẽ TRUẤT PHẾ anh, bằng một “cái cách nào đó” của Ngài, thế thôi…
  Và GIỜ HÀNH ĐỘNG của Ngài, sẽ THÌNH LÌNH NHƯ KẺ TRỘM SIÊU ĐẲNG, anh liệu có “đỡ” nổi không hả, thưa anh kính yêu…???!!!

  Trả lờiXóa
 34. HỒ CHÍ MINH-MỘT SÁT THỦ ĐẦU MƯNG MỦ
  Nguyễn Thu Trâm


  Kính thưa quý vị,

  Tất cả các nước theo chế độ cộng sản đều thêu dệt rất nhiều huyền thoại về lãnh tụ của họ, biến lãnh tụ của họ thành thần, thành thánh chứ không còn là những con người trần phàm nữa, đó vừa là cách thức tốt nhất của cộng sản để mị dân rằng chủ nghĩa cộng sản là thiên đường ở hạ giới, vì lẽ đó mà lãnh tụ minh triết của họ đã lựa chọn, và ấy là lựa chọn duy nhất đúng đắn. Đó lại vừa là cái phao để những người cộng sản bám víu vào mà tồn tại.
  Read more »

  Trả lờiXóa
 35. Anh Đông Hà ơi! Thảo nào, mỗi lần đi qua quản trường Ba Đình lịch sử, em toàn ngửi thấy mùi tanh, thối. Ngỡ là chỉ do cái xác trong lăng bốc ra, ai ngờ còn do nhiều cái khác nữa. Rõ ràng đấy nhé! việc anh Ba và anh Tư chơi nhau chính là biểu hiện sinh động của quy luật "thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập". Kết thúc vụ này, không biết thằng nào "phủ định" thằng nào anh Hà nhỉ?

  Trả lờiXóa
 36. Đã đến nước này thì ngữa bài đi : anh Ba có thông gia là lãnh đạo cao cấp của chế độ cũ, thử hỏi một đảng viên mà như vậy thì có bị đặt vấn đề về lập trường ko ? Còn anh Tư đã từng bị kỹ luật vì đã để cho Năm Cam tung hoành khi còn làm bí thư Sài Gòn
  Nhưng dù sao nhìn mặt rỗ của anh Tư vẫn thấy dễ ưa hơn anh Ba khệnh khạng, ăn nói lấp bấp

  Trả lờiXóa
 37. Tui nghe kêu Anh Tư là dân Long An. Tự nhiên tui cung thấy hơi quê. Ước gì anh Tư sẵn đà này diệt bầy sâu luôn. Anh Tư mà vùng lên diệt sâu là dân long An tui sẻ hảnh diện lắm dó.

  Trả lờiXóa
 38. Chủ tịch nước17:35 20 tháng 4, 2012

  "... HaHaHa tao ăn ốc đã đời rồi, giờ thằng Dũng đi đổ vỏ! Quá đã! Quá đã!..." (Trích Nhật Ký Trương Tấn Sang)

  Trả lờiXóa
 39. Đọc mà thấy đau lòng. Sự thật là vậy. Chính quyền cộng sản hay tà quyền của bầy đàn cộng sản là vậy. Không chỉ mụ yến, thằng đinh tặc mà toàn bộ lũ chó săn của cộng sản đều một giuộc. Lũ sâu dân, mọt nước. Hoàng yến và la thăng tương tự đỉ, điếm cộng sản.

  Trả lờiXóa
 40. các người quả đúng là người chả có chính kiến nhà nước ta như vậy thì các người làm gì ! Làm cái tờ báo LÁ CẢI lấy mấy tin với vẩn ghép với nhau khác gì phản động ! mấy ông nói như vậy Đảng tuy sai nhưng tiền mồ hôi của nhân dân mất vì cái gì .CHÚNG TA NHỊN ĐỂ TỰ DO mất bao nhiêu đồng bào hi sinh để lấy gì tự do - freedom thôi các ông .NGƯỜI LỚN ĐÚNG LÀ BON BẤT TÀI TRONG XÃ HỘI TOÀN BỌN ĐÃ NGU TỎ RA NGUY HIỂM với các ông ai cũng chả thế .TÔI THÁCH CÁC ÔNG THỀ RẰNG TRÊN ĐỜI KHÔNG BAO GIỜ ĂN HỐI LỘ CẢU AI xã hội người là vậy chứ thế là đúng quy luật loài người .BỌN BẤT TÀI NHƯ CÁC ÔNG SỐNG THÊM KHỔ XÃ HỘI THÔI xã hội mất khi còn những người ngu dân như các ông !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  tôi thất vộng với các ông làm được gì nào toàn bọn phản cách mạng
  TƯ và BA đánh nhau để lên ngôi là quá bình thường vào hoàn cabhr các ông AI KHÔNG LÀM VẬY .TÔI NGHĨ CÁC ÔNG IM NGAY CÁC BÁO NÀY ĐI VỚ VẨN đi học lại mẫu giáo cho biết thế nào là yêu nước
  nếu các ông có gì liên hệ iamnickvujicic@yahoo.com.vn

  Trả lờiXóa
 41. Anh Ba hay Anh Tư gì cũng rứa !bầy sâu (hoặc giã một bộ phận ko nhỏ )trong môt thúng sâu chĩ có 90 triệu lương dân VN xuống địa ngục.

  Trả lờiXóa
 42. XEM LẠI CÁC ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI-LÀM GÌ PHỤ VỤ NHÂN DÂN19:34 20 tháng 4, 2012

  Đinh La Thăng từng đảm nhiệm các chức: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.
  Dù cương vị nào ông ấy cũng tìm cách nâng giá các loại như giá điện, giá xăng dầu và thu thuế thu nhập hạn chế phương tiện giao thông.
  Lạ hỉ!!! Ông hô đến đâu thì được lên giá đến đó!!! Dân ta còng lưng để đóng thuế thôi!!!
  Là đại biểu Quốc hội, ông không lo đời sống của đám bần dân mà chỉ chăm lo thu tiền!!!tiền!!!tiền. Cái thu thuế hạn chế phương tiện giao thông đáng lẽ ra Bộ Tài chính-hoặc Tổng cục thuế đề xuất-ông đã lộn sân nhưng các vị đại biểu Quốc hội khác hổng ai dám nói!!! Vậy ông Thăng là "CON ÔNG TRỜI HAY SAO"????

  Trả lờiXóa
 43. Vũ đông HÀ viết tiếp đề tài này để ủng hộ tinh thần TƯ SANG.Hiện nay có một bệnh lạ đang xuất hiện ở miền núi ;các bác sỹ vẫn chưa tìm được nguyên nhân;nhưng cũng có khả năng đã tìm được nhưng không được công bố :Đó là rừng đầu nguồn bị nhiễm độc do bọn TÀU chủ mưu.CHÚNG TA HÃY BÁO ĐÔNG ĐỂ NGƯỜI DÂN CẢNH GIÁC.

  Trả lờiXóa
 44. Cái tên vừa là Đinh tặc, lại vừa La làng này là tội đồ của dân tộc. Nó đã làm đảo lộn xã hội và cuộc sống thường nhật của toàn dân, bắt dân phải mang thêm ách sưu cao thuế nặng. Dân có nên tuân phục một tên ma cà bông như nó chăng?

  Trả lờiXóa
 45. Hèn gì mấy tuần nay thấy "báo chí lề đảng" chạy bài về Hoàng Yến lia lịa, bài nào cũng kèm hình ảnh hẳn hoi. Thì ra báo chí cộng sản chỉ là con rối trong tay bọn khốn nạn !!!

  Trả lờiXóa
 46. Hoan hô nhà báo Vũ Đông Hà, ngòi bút sắc bén, lật tẩy bọn sâu bọ!

  Trả lờiXóa
 47. Đại ca Y Tá vá tàu [Vinashin] Đại Ca Trọng lú kéo tàu Cu-Ba.
  "Đại ca Trọng lú vá tàu Cu-Ba" "Đại ca Y tá vá tàu Vinashin"

  1) Thương hiệu Đại gia-Đại ca Viet Nam ngày nay. "Việt Nam Y Tá vá tàu...Đại gia thương hiệu người giàu... Đại gia gỗ lậu phá rừng...Đại gia...Đại ca...
  2) Đảng cộng sản [Marx-Lenin] kinh doanh Phật giáo.. Phân hóa, chia rẽ đạo thờ cúng ông bà tổ tiên...
  Đảng cộng sản Việt [Công An giáo] đối xử với Công giáo chính thống, Tin Lành, Hòa Hảo như thế nào?

  Trả lờiXóa
 48. Cuộc sống đang vận động
  Các anh cộng tố nhau
  Nhiều sân sau lộ mặt
  Có thằng chặt thằng chém
  Đem nghị quyết lần bốn
  Chôn cái mỏ Đinh La
  Đem cả cái “trạc ba”
  Ra cà quần em Yến
  Nguyễn Tân Dũng hô biến
  Thành tiến sĩ dự danh
  Làm mành che y tá
  Ba làm bộ ra quân
  Xử thằng Tiên Lãng nhách
  Anh Tư còn hơi sạch
  Đang tìm cách diệt sâu
  Chờ năm/ năm âm lịch
  Triệt diệt cụ sâu to
  Nhưng Ba có kho tiền
  Nắm an ninh quân cảnh
  Anh tư thì mảnh khảnh
  Ngồi ngai vua không quyền
  Tiến lên làm sao được.

  Trả lờiXóa
 49. Gia cát lượng00:05 21 tháng 4, 2012

  Giải quyết dễ ợt. MTTQ làm mai cho anh Thăng cưới chị Yến là xong. Đẹp thiếp đẹp chàng, xứng đôi vừa lứa, môn đăng hộ đối, thiên hạ thái bình, vui nào vui hơn...

  Trả lờiXóa
 50. Vui duyên mới không quên nhiệm vụ đó nha

  Trả lờiXóa
 51. DƯỠNG ĐIỂU DỰNG LỒNG
  *
  Các quý ngài to hàm
  Thủ lãnh đám quan tham
  Mục thị Đặng Hoàng Yến
  Tranh nhau vào cuộc chiến
  Trưởng đảng học làm sang
  *
  Có một anh lão làng
  Mặt rổ bấy hốc hang
  Trong đầu đầy đá sạn
  Toan đưa em vào láng
  Mơ tiên bướm sẳn sàng
  *
  Có độc đảng sói lang
  Vô đáy túi ba gang
  Mang một con chim nhỏ
  Dụ nàng vào lều gió
  Xúi tạo dáng khoe hàng
  *
  Có vài chú hổ mang
  Kênh kiệu điệu làm tàng
  Ngày xưa thèm cơm rang
  Hôm nay muốn thịt Yến
  Dưỡng điểu dựng lồng vàng
  *
  Đ.T.H.Y. trầy trụa
  Trơ tráo trây trét
  Đảng đổ đốn
  *
  TÂM THANH

  Trả lờiXóa
 52. "Trâu bò húc nhau, ruồi muổi ngỏm"! Thế mới thấy hậu trường csvn nó bẩn là thế! Bên ngoài thơn thớt nói cười (đồng chí),mà lòng mưu chước "ăn tươi" kẻ thù !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Ba , anh Tư oánh nhau, chị năm, anh Sáu Thăng lãnh đủ, em nào chết cũng tốt, toàn lũ sâu không hà !

   Xóa
  2. Thông Báo xăng lại lên giá ! đây là hậu quã cuộc chiến giữa 2 anh Ba,anh Tư hoặc đây là đòn đánh cũa 3 D phủ đầu vào anh Tư !!!chêt
   dân tôi!!

   Xóa
 53. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 54. Cái lũ khốn nạn này, càng xem càng thấy sâu mọt. Vị nào có tài liệu hoặc hiểu biết gì đó thống báo cho dân đen biết: Thời VNCH, Tổng Thống, Phó Tổng Thống, Thủ tướng, các Bộ trưởng, tài sản của họ gồm có gì, mặc dù lúc đó là hàng viện trợ Mỹ, không phải là của Nhân dân, nhưng lúc đó đã kêu là tham nhũng. Còn mấy thằng đồng cấp với họ trước đây, đục khoét của nhân dân, tài sản của tụi nó thế nào? nhưng tụi nó vẫn hô hào là chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 56. trùi ui ...đúng là Hán -Sở tranh hùng kìa !!!

  không biết cái đầu nào cao cái đầu nào thấp

  nếu Hạng Vũ nước Sở là Một Tay Anh Hùng Hảo Hán thì

  Lưu Bang nước Hán lại là Lưu Linh Gian Manh Tàn Ác Cái Thế


  theo mọi người ai là Hạng Vũ ai là Lưu Bang !!!

  Trả lờiXóa
 57. Người Sông Tiền08:56 21 tháng 4, 2012

  Thế nước đang ở thời "tam quốc diễn nghĩa" của Đảng CSVN. Hãy chờ xem!

  Trả lờiXóa
 58. hay qua , rat chinh xac

  Trả lờiXóa
 59. người Hà nội11:16 21 tháng 4, 2012

  Nặc Danh Apr 20,12 :đồ 2 mặt !! đề nghị nên có văn phong trong cách xưng hô lịch sự có văn hóa tí ! lớn rồi

  Trả lờiXóa
 60. ĐBQ1H Quốc "những người làm quan ngày xưa mà ko đáp ứng được nguyện vọng cũa
  dân thì cáo quan .Rất nhiều phẫm giá người xưa có mà hiện nay chúng ta đã đánh mât . cái LIÊM đi đôi với SỈ mà cả hai cái này rất thiếu trong một bộ
  phận cũa đội ngũ cán bộ chúng ta hiện nay " hay quá , giá 2 anh Ba và anh Tư
  lấy câu nói này Đối Trọng với dân ta thì good ! mong 2 anh nên nghe anh Quốc
  đi là vừa có nghĩa là ngay lúc này xin lỗi dân và Aurevoir là vừa !!

  Trả lờiXóa
 61. hành là chính15:04 21 tháng 4, 2012

  Thật ra trong thời buổi thật giả lẫn lộn như hiện nay, trong tư cách người đọc rất khó để biết bài báo nào là đúng, khách quan, công tâm. Tuy nhiên, qua bài viết tôi thấy tác giả rất công phu, tương đối khoa học, ít ra là có dẫn chứng đầy đủ. Đọc xong thấy giật mình vì cũng có lý. Ít nhất trong đó cũng có một phần sự thật rồi phải không? Xin cám ơn tác giả. Hy vọng lần sau có thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 62. Ko hiểu ông ni nói chi ? chu choa ơi dốt mà hay nói chữ !!nhớ bõ dấu nửa
  và kiểm tra lại chánh tã nửa nhé để các bác nói Ông xài bằng giã đây.

  Trả lờiXóa
 63. Để chúng nó đập nhau đi,chết thằng nào đở thằng đó,chết hết càng tốt, cho dân đen nhờ

  Trả lờiXóa
 64. Một trong những yếu tố thành công của phong trào đấu tranh đòi dân quyền là có sự phối hợp từ bên trong chính thể độc tài. Nếu Chủ tịch nước đương nhiệm Trương Tấn Sang muốn dựa vào phong trào đấu tranh để bảo vệ quyền lợi chính đáng đề phòng các phe khác tìm cách cướp đoạt tài sản của Tập đoàn Tân Tạo như đầm của ông Đoàn Văn Vươn thì những người đấu tranh ở trong nước và hải ngoại nên cho ông ta một cơ hội.

  Trả lờiXóa
 65. Đây đâu phải là việc đấu đá giữa ông Dũng và ông Sang, Đảng CSVN là đoàn kết, còn việc ông nọ bà kia bị báo chí tấn công là chuyện thường. VN có tự do ngôn luận và báo chí mà. Các ông hải ngoại kêu là VN chặn facebook, tôi ở VN, vẫn vào được FB bình thường, còn có một bài thơ Đinh La Thăng của một ông nào đó bắn lên:

  Ở nước Việt Nam có ông Thăng
  Đấu tranh vì một lẽ công bằng
  Vì dân vì nước là ông quyết
  Mặc lời đàm tiếu nói lăng nhăng

  Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt
  Tất cả vì lợi ích người Việt
  Mọi người chờ xem rồi sẽ thấy
  Hiệu quả chính sách thật đặc biệt

  Tắc đường tai nạn cứ liên miên
  Nặng chĩu trên vai những ưu phiền
  Là thân bộ trưởng ông cống hiến
  Chiến sỹ cách mạng thật trung kiên.
  Các vị ở Hải Ngoại, nhất là mấy vị thuộc VNCH ngày xưa, thất bại nên cay cú, tôi nghĩ nên bắt tay với nhau mà xây dựng quê hương, nếu bài này của tôi bị xóa thì chính các vị lộ ra là ko có tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 66. Gần đây báo chí, nhất là báo Người Lao Động liên tiếp "đưa tin và đánh vào" lý lịch của bà Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch tập đoàn Tân Tạo.

  Link : http://nld.com.vn/20120421072251775p0c1002/ba-hoang-yen-cho-rang-minh-bi-tai-nan.htm

  Mình ko có nhiều thời gian, nên mình chỉ nói ngắn gọn thế này thôi :

  1/ Lý lịch của một người, nhất là những vấn đề vô cùng nhỏ như chuyện hôn nhân riêng tư của người ta, ko có gì là quan trọng cả ! Vấn đề là người ta đã đóng góp được những gì cho sự phát triển của kinh tế đất nước :
  Cá nhân mình, mình rất nể phục bà ấy, vì bà ấy là một người đàn bà giỏi ! Trên cương vị một Doanh nhân, công việc của bà ko những đóng góp cho sự phát triển của kinh tế đất nước mà còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động, xây dựng khu công nghiệp thu hút đầu tư của nước ngoài vào VN bên cạnh những công việc từ thiện khác (tuy ko nhiều) ..v.v...

  2/ Làm Đại Biểu Quốc Hội như bà ấy, chẳng được cái gì đâu các bạn à ! Đâu phải là chủ tịch tỉnh nọ tỉnh kia để có thể tham nhũng, cũng đâu phải giám đốc ngành kia sở nọ của Nhà nước mà có thể có "xơ múi" gì ?!

  Làm đại biểu quốc hội, chẳng qua chỉ là một vị trí đại diện cho ngừi dân trình bày tâm tư nguyện vọng của nhân dân tới các cấp lãnh đạo Trung ương. Làm đại biểu chẳng được cái gì cả, chỉ mệt thêm thôi, phải đi tiếp xúc với cử tri, ghi nhận ý kiến của cử tri rồi đúc kết lại cái nào bức xúc nhất rồi trình bày trước Quốc hội.

  3/ Qua hai kỳ họp Quốc hội, mình thấy bà ấy đã đóng góp rất nhiều ý kiến giúp cho đất nước như : đưa ra ý kiến giảm thuế, phân tích tỷ lệ thu thuế Việt Nam chiếm 27-28% GDP cả nước, cao nhất Châu Á. Sau đấy Chính phủ ra nghị quyết 2012 thu thuế kéo xuống 22-23% GDP. Bà ấy đã cảnh báo hơn 3.000 hồ thủy lợi như quả bom nguyên tử, vỡ thì ảnh hưởng lớn đến dân. Hiện nay, Thủy điện Sông Tranh 2 bị nứt là một ví dụ cho cảnh báo này. .v.v...

  Điều đặc biệt quan trọng nhất là bà ấy đã cảnh báo về một loại tội phạm mới, đó là loại tội phạm liên ngân hàng, đó là loại tội phạm lợi dụng những chính sách của nhà nước để thâu tóm các doanh nghiệp, làm lũng đoạn nền kinh tế VN.
  => Điều này là một điều cực kỳ quan trọng mà hầu hết người dân VN chưa thể thấy đc ?! Thông qua khủng hoảng kinh tế, các chính sách về lãi suất v.v...của nhà nước (mang danh là kiềm chế lạm phát) đã đẩy các Doanh nghiệp đi vào tình trạng phá sản. Ngư ông đắc lợi trong vụ việc này chỉ có các ông lãnh đạo chóp bu trên Bộ chính trị đứng sau cái mác "danh nghĩa nhà nước" đc hưởng lợi. Còn nền kinh tế sản xuất thì bị đình trệ, công nhân mất việc v.v.. các doanh nghiệp vừa và nhỏ rơi vào tay các bợn đầu cơ chính trị này (gồm các ông bộ trưởng nọ, bộ trưởng kia, chủ tịch tỉnh nọ, tỉnh kia v.v.. )

  Mình ko có nhiều time vì mình busy công việc, tạm nói sơ để bà con hiểu, vì thấy dân tình mình "ném đá" bà ấy dữ quá ! Mà toàn ném vào ba cái lý lịch nhỏ như con kiến !?!
  Thiếu gì kẻ lý lịch đàng hoàng, nhưng hành động hại dân hại nước thì khủng khiếp gấp ngàn lần ?!

  => Chúng ta sống trong xã hội mà thật giả ko biết đâu để lần. Trình độ hiểu biết của mỗi con người có hạn, mỗi người sẽ hiểu theo cách của mình hay bị xã hội dẫn dắt mà có cách đánh giá. Và điều cực kỳ quan trọng, dẫu có lỗi lầm thì cũng đừng bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa !

  Trả lờiXóa
 67. Xem ra,bọn đầu-lãnh Việt-cộng khi leo đến đỉnh cao quyền-lực thì chỉ có tìm cách ăn cướp của dân và thì giờ cò lại là mưu tìm phương kế để đá,đạp lẫn nhau mà thôi.
  Dân mình kiên-nhẫn thật!

  Trả lờiXóa

 68. Dễ quá dễ quá ! Tiến bộ khoa học … Dễ quá dễ quá !
  ======================

  Vài năm trước đây
  Giải mã gien di thể đơn bội của con người
  Tức là toàn bộ chuỗi AND của một người
  Khi chưa có kỹ thuật sàng lọc gien di thể hiện đại
  Cần phải mất 10 năm
  Chi phí tới 4,000,000,000 đô la  !!!!


  Giờ đây người ta có thể hoàn tất công việc này
  Trong vòng một ngày với chi phí 5000 đô la!!!!  SAO KHÔNG ĐÈ cựu Tổng Nông Đức Yếu ra ???
  SAO KHÔNG lấy chút tàn xác thúi trong Lăng Ba Đình ???
  Để hiểu VÌ SAO tại sao lại RĂNG CHẮC C...ẶC BỀN

  Để hiểu VÌ SAO tại sao hai gã ấy như nhau ? !


  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  ĐỌC THÊM CHI TIẾT TẠI :
  http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20120416-can-than-voi-dong-duoc-trung-hoa

  Phương pháp sàng lọc gien của các phòng thí nghiệm Úc có thể giúp thúc đẩy và mở rộng phạm vi nghiên cứu. Trước đây, các phân tích ADN trên các sản phẩm đông dược Trung Hoa tập trung vào mục tiêu cụ thể. Thí dụ như người ta chỉ tìm xem trong dược phẩm đó có chứa AND của loài hổ hay không. Nhưng giờ đây người ta có thể tạo được một cơ sở dữ liệu rộng lớn dưới dạng các mã vạch của rất nhiều loài động thực vật. Người ta chỉ cần so sánh kết qủa phân tích với các mẫu.

  Tiến bộ này hỗ trợ rất nhiều cho kỹ thuật phân tích di truyền được tiến hành nhan hơn. Để giải mã gien đơn bội của người, tức là toàn bộ chuỗi AND của một người, trước đây khi chưa có kỹ thuật này cần phải mất 10 năm và chi phí tới 4 tỷ đô la. Giờ đây người ta có thể hoàn tất công việc này trong vòng một ngày với chi phí 5000 đô la.

  Trả lờiXóa
 69. tham quan ô lại15:53 26 tháng 4, 2012

  Đừng nói cỡ anh ba hay con gái anh ba thì quá sá dữ dằn rồi, tui có quen biết với một người tên là Liêm (tên thật luôn) cách đây 10 năm còn làm lái xe osin( lái xe osin thì các bác biết rồi đấy, trên răng dưới dép) cho gia đình Ô.Hoàng Chí Quì nguyên tồng giám đốc nhà máy bia Sài Gòn-SABECO, vậy mà bẵng đi một thời gian không hiểu làm sao anh ta lại quen được với em trai ruột anh ba là anh tư T..và anh tư T.. này rất kết tay Liêm thế rồi với phù phép cũa anh tư T.. anh chàng Liêm chả có gốc gác gia đình hay đảng viên gì cả, đúng nghĩa phó thường dân nam bộ mà bây giờ đang ngồi ghế phó tổng giám gốc nhà máy bia Sài Gòn-SABECO phụ trách về vận tải mới ghê, nhà thì 2 căn biệt thư to tổ bố sát nhau mỗi căn ngang 25m sâu 40m đối diện nhà vợ chồng Cường dolla và ca sĩ hồ ngọc hà bên quận 2 TP.HCM, ô tô thì 2 chiếc audi và BMW, đeo nhẫn kim cương to bằng hạt đậu, nói như thế để các bác thấy rất mafia trong hệ thống chính trị nước nhà.

  Trả lờiXóa
 70. TT Dũng đưa Thăng về làm Bộ GTVT là để rút tiền ODA, ODI.
  Muốn biết thành tích Thăng thì nghiên cứu Tập Đoàn Sông Đà, và Dầu Khí .

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn