Phó Thủ tướng đến Lý Sơn: Chém gió & Nổ - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Phó Thủ tướng đến Lý Sơn: Chém gió & Nổ

< A >Dân Làm Báo - Đến ngày hôm nay 21 ngư dân Lý Sơn bị Trung Quốc bắt giam trái phép ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã gần 1 tháng rưỡi. Vậy mà thứ bảy cuối tuần, đồng chí phó thủ tướng của đảng mới lò mò bò xuống Lý Sơn và phán: "Chính phủ sẽ giải quyết sớm để ngư dân đoàn tụ".


Trước khi tìm hiểu xem chính phủ đảng ta giải quyết sớm như thế nào, hãy thử nhìn vào bối cảnh mà đảng đang kêu gào:

1. Đảng ta và đảng "bạn" đang nguyện cùng nhau ôm ấp giữ gìn cái đại cục vàng khè. Mới đây là đồng chí Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhăn răng của đảng - Đỗ Bá Tỵ lặn lội sang tận triều đình để khấn nguyện.

2. Các đồng chí lãnh đạo đảng ta và đảng "bạn" đã thành lập đường dây nóng để cùng nhau giải quyết... chuyện gì có trời mới biết, còn ngư dân?: 70.000 nhân dân tệ, không lôi thôi.

3. Đồng chí loa phường của đảng Lương Thanh Nghị tiếp tục gân cổ hát bài vọng cổ truyền lại từ thời đào hát Phương Nga: "kiên quyết phản đối..., yêu cầu thả ngay và vô điều kiện..., chấm dứt việc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam tại các vùng biển của Việt Nam...

Kết quả đương nhiên: từ ngày 3 tháng 3, 2012 đến nay, 21 ngư dân vẫn bị các bạn vàng của đảng bắt làm con tin trong khi các lãnh đạo nhân danh nhân dân say mê nguyện cùng nhau đủ thứ.


Trở lại Lý Sơn, nơi những người mẹ, người vợ, người con các ngư dân đang mỏi mòn chờ đợi trông mong thì ông Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh mở trò chém gió.

Ông chém gió rằng: Chính phủ sẽ giải quyết sớm để ngư dân đoàn tụ.

Giải quyết sớm làm sao?

Ông chém gió rằng: Chính phủ đã chính thức có ý kiến.

Ý kiến  ra sao?

Ông chém gió rằng: Thủ tướng Chính phủ sẽ nghe báo cáo trực tiếp cụ thể.

Cụ thể thế nào:

Ông lại chém: có hướng giải quyết cho các ngư dân sớm về nhà đoàn tụ.

Ối Đảng ơi! đã một tháng rưỡi trôi qua, mà đến giờ này Thủ tướng mới SẼ nghe báo cáo, mới có HƯỚNG giải quyết.

Cứ như đây là lần đầu ngư dân VN bị bắt cóc bởi "bạn", chính phủ ngỡ ngàng chưa có hướng giải quyết!!!

Nhưng mà ông Phó thủ mò xuống Lý Sơn chuyện chính đâu phải là chuyện 21 ngư dân đang nằm trong vòng tay... LẠ. Ông xuống để "biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền Lý Sơn đã đạt được" - nơi mà bao năm vẫn chưa được nối hệ thống điện lưới quốc gia.

Ông trình bày chủ trương, các chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển. Thế nhưng đã gần một tháng rưỡi trôi qua, gia đình, vợ con của 21 ngư dân vẫn bặt tin người thân mình.

Ông đưa ra kế hoạch thí điểm bọc thép cho tàu cá Lý Sơn, nếu đã thế thì hãy thí điểm "bọc thép" cho lá gan của chính các ông trước đã.

Ông xuống là để đi khảo sát, kiểm tra các công trình xây dựng - những dự án cần thiết đối với cuộc sống người dân mà bao năm vẫn chỉ nằm trên giấy tờ.

Vậy ông Phó Thủ tướng đến Lý Sơn để làm gì?

Để... chơi!

Vì nếu ông chỉ cần đọc điều này "Riêng năm 2011, tại Lý Sơn đã có chín tàu cùng 139 ngư dân đi khai thác hải sản ở vùng biển các nước bị nước ngoài bắt giữ, tịch thu phương tiện, thiệt hại gần 2 tỉ đồng, hiện vẫn còn hai tàu cá cùng 21 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ, chưa trao trả về"  thì cũng đủ kết luận không cần khảo sát: giặc nó đang ngồi sau lưng đó con à!
____________________________________

Đọc thêm:

Chính phủ sẽ giải quyết sớm để ngư dân đoàn tụ

TT - Tiếp tục chuyến công tác tại Quảng Ngãi, sáng 13-4 Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã làm việc với huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại đây, Phó thủ tướng đã đi khảo sát, kiểm tra công trình xây dựng dân sinh và an ninh quốc phòng trên địa bàn là vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, kè chắn sóng xã An Hải, cảng giao thông Bến Đình.

Theo ông Trần Ngọc Nguyên - chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, liên tục trong các năm qua nhiều tàu cá của huyện đã bị nước ngoài bắt giữ. Riêng năm 2011 đã có chín tàu cùng 139 ngư dân đi khai thác hải sản ở vùng biển các nước bị nước ngoài bắt giữ, tịch thu phương tiện, thiệt hại gần 2 tỉ đồng, hiện vẫn còn hai tàu cá cùng 21 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ, chưa trao trả về.

Đề cập việc 21 ngư dân đang bị phía Trung Quốc bắt tàu, giữ người khi đánh bắt ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, Phó thủ tướng cho biết Chính phủ đã chính thức có ý kiến. Sắp tới, Thủ tướng Chính phủ sẽ nghe báo cáo trực tiếp cụ thể để có hướng giải quyết cho các ngư dân sớm về nhà đoàn tụ.

TR.GIANG - V.M.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.