Đỗ Trường (Danlambao) - Phải nói thẳng thế này, với cơ chế chính sách luẩn quẩn, cai trị người dân bằng những thông tư đè lên nghị quyết đầy ngẫu hứng của đảng ta như hiện nay, càng đẩy nhanh người lao động đến ngõ cụt, bần cùng, nô lệ. Và có lẽ đến tết Công Gô, chúng ta mới dẹp được nạn tham nhũng. Những tiếng kêu như của nông dân Cồn Dầu, Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản, ngày ngày đua nhau nở rộ khắp mọi miền.
Để giải quyết triệt để những vấn nạn này, chỉ có một cách duy nhất, vô cùng đơn giản, hiệu quả, như những kiến nghị, giải pháp suốt hơn bốn chục năm qua, của ông thợ cắt tóc Đào Hoằng* đã miệt mài gửi lên các cấp chính quyền và đảng: "Đảng ta nên cho mỗi hộ có một người làm cán bộ lãnh đạo vài ba năm, khi nào thấy đủ giàu, nhường vị trí đó cho người khác. Lần lượt như vậy, gia đình nào cũng giàu sang, phú quí, phè phỡn, bình đẳng như nhau".
Cũng theo ông thợ cắt tóc này, cán bộ càng lớn thì trách nhiệm, tự trọng càng nhỏ. Do vậy, khi thay đổi, sắp xếp nhân sự, không nhất thiết phải để những người tài năng, đạo đức, có học nắm giữ những chức vụ cao nhất. Một dẫn chứng đã được đưa ra, từ sai lầm của cải cách ruộng đất ở Miền Bắc, nối tiếp ti tỉ những sai lầm khác, không khi nào cán bộ cao nhất, hay cấp trưởng dám gánh vác. Con tốt thí chỉ là cấp phó, hoặc những tép riu vòng ngoài.
Tất nhiên có ý kiến phản bác, cả nước thay nhau trộm cắp, tham ô, hối lộ, dẫn đến tình trạng, kho bạc nhà nước sẽ trống rỗng, ngân sách xã hội quệt quệ, mất nước như chơi. Nhưng ông thợ cắt tóc Đào Hoằng giải thích rõ ràng, chúng ta lấp đầy những khoảng trống đó bằng cách, vay ngân hàng thế giới, hoặc ép chính phủ Nhật lùn (thủ phạm gây ra nạn đói, chết cả triệu người dân Việt, năm 1945) cho vay tiền với lãi suất ưu đãi. Gánh nặng, nợ nần dài hạn này, chỉ có thể gông vào cổ những đời sau mà thôi, chứ trước mắt chúng ta vô cùng xả láng, bình an. Nếu thấy cần thiết, chúng ta tạm thời cắt biển, khoanh rừng bán, hoặc cầm cố có tiền tiêu xài, nhảy múa và trả nợ. Thế hệ con cháu sau này có trách nhiệm chuộc lại. Mặt khác vẫn làm đơn trình bày, chúng ta còn nằm trong nhóm các nước nghèo, xin viện trợ không hoàn lại của những thằng tư bản đang giãy chết. Về khoản này, chúng ta có thừa kinh nghiệm, ảo thuật biến người lành, khỏe mạnh thành kẻ cùi, đui, mẻ điếc, nằm lê nơi cửa chợ, chờ bố thí. Mấy thằng mắt xanh mũi lõ, tuy thông minh, cần cù, bản thân chắt bóp, tiết kiệm, nhưng rất dễ mủi lòng, và trút mở hầu bao trước đồng loại nghèo khó.
Nếu có thằng nào ngứa mồm, thối miệng vặn hỏi, chúng ta tự hào đỉnh cao trí tuệ, hãnh diện, cái chó gì cũng nhất thế giới, nhưng tại sao luôn luôn phải úp mặt ngửa nón như vậy? Điều đó không là cái đinh gì, dù mo cau không còn đủ độ dầy để che mặt, chúng ta đã có nhiều Alu, Bauxite đang được khai quật ở Tây Nguyên thay thế….
Đã lâu lắm rồi, ở Đức mới có tiết trời của ngày đàn ông (Männertag) đẹp đến như vậy. Cái nắng sớm của trung tuần tháng 5 đã kéo nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 20 độ. Ngồi dưới những tán lá trong vườn sau nhà, nhìn nước suối chảy, phi vào những tảng đá mấp mô, xòe xòe, bùm bụp, nghe như tiếng giã gạo. Mấy thằng tôi chẳng hiểu sao đều có duyên nợ với căn bệnh huyết áp. Ngày thường, cũng như lễ, tết được (bị) các bà chăn dắt kỹ lắm. Cả năm chỉ có một ngày đàn ông, nên các bà bảo, hôm nay cho thả rông. Thế là chúng tôi cứ tì tì nhấc lên, hạ xuống, chuyện nổ như ngô rang.
Tôi quen với thằng giáo viên trường đảng bị tuột xích, có lẽ cũng đến gần hai chục năm, bia rượu với nhau cũng nhiều. Nhưng chưa bao giờ nó tán thành, đồng cảm những suy nghĩ, hoặc vấn đề tôi đưa ra. Hôm nay có lẽ bị gở người, khi nghe tôi kể lại câu chuyện trên, nó vỗ đùi đen đét, rồi gật gù:
-Đúng là Khổng Minh tái thế. Mưu của lão thợ cắt tóc thật cao và thâm sâu. Có lẽ ngày xưa cụ Mác quên phéng vấn đề này vào chủ thuyết của mình chăng? “ Muốn giầu có, ăn chơi phè phỡn, thì dứt khoát phải làm cán bộ lãnh đạo. Hoặc, chỉ có con đường duy nhất, toàn đảng, toàn dân thay nhau làm cán bộ lãnh đạo mới có tiền ăn chơi, nhảy múa và giàu sang phú quí“
Khật khà, khật khừ một hồi, rồi nó đề nghị đảng và quốc hội đưa kiến nghị của ông thợ cắt tóc bổ sung vào bộ luật, khẩn trương đưa vào thực tế đời sống. Bình đẳng như vậy, người dân phấn khởi, những vụ khiếu kiện bất công của nhân dân không còn nữa. Các ủy ban phòng chống tham nhũng sẽ tự động giải tán. Đảng ta vững như bàn thạch, bọn diễn biến, phản động nước ngoài hết đường chọc ngoáy. Hơn thế nữa các đồng chí đã bị “nghĩa lộ“ như Dũng Tổng, Dũng con (PMU18) được giải cứu ngay, để trở về với vũ trường, gái gú, sòng bạc. Đồng chí Dũng Vinalines cũng đỡ phải mai danh ẩn tích, hệ lụy đến nhiều đồng chí ngồi trên. Bác bí, họ Bùi tỉnh Hải Dương cũng không phải dối trá, chối quanh khối tài sản bất minh kia... Và còn bao đồng chí Dũng, Bùi lớn bé... khác chưa bị “nghĩa lộ“ cũng đỡ phải lo sợ.
Thằng tư bản thối nát, luật pháp quả thật rắn. Dân Đức hoặc những người sống lâu ở đây, bảo đảm không bác nào dám công khai mang chục, vài chục ngàn Euro tiền không có nguồn gốc (tiền bẩn) trong người. Hoặc có lẽ chẳng bác nào dám đánh đùng một phát, mua đất xây nhà, với những đồng tiền không rõ ràng.(dù giá đất ở các thành phố lớn của Đức trung bình chỉ 100 đến 150 Euro một mét vuông). Chắc chắn, hải quan, sở tài chính sẽ hỏi thăm ngay, dù bác là tổng thống hay dân thường. Tịch thu vào tù là cái chắc nếu là tiền, tài sản bẩn. Truy thu, phạt đến tận cùng nếu trốn, gian lận thuế, chứ không thể trả lời kiểu đểu như cha con bác bí họ Bùi tỉnh Hải Dương. …
Trước khi khật khưỡng ra về, thằng giáo viên trường đảng tuột xích còn dọa, chờ khi nào đảng ta cho người dân thay nhau làm cán bộ lãnh, nó sẽ cho thằng con trai tên Đồng Kim Dũng đổi lại quốc tịch. Bố con nó dắt nhau về Việt Nam. Theo nó cứ cha nào tên Dũng, y rằng được bế vào chỗ ngồi thơm, múc được nhiều nhất. Có lẽ ba Dũng ở bộ giao thông là mục tiêu đến của nó chăng?
*(Ông thợ cắt tóc Đào Hoằng, cư ngụ tại xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Hưng, Nam Định. Những năm Mỹ đánh phá Miền Bắc, tôi có thời gian là hàng xóm, chứng kiến những kiến nghị, đơn từ của ông đưa trực tiếp cho chủ tịch huyện Trần Xuân Quảng và gửi lên các cấp cao)
Đức Quốc-ngày đàn ông 2012
Tags:
Featured


Chính sách đối ngoại, VC phải hỏi ý kiến Trung cộng. Chính sách đối nội, tất cả những ai chống cuộc xâm lăng của Trung cộng đều bị VC truy đuổi đến cùng, cả người già lẫn người trẻ , nam lẫn nử. Tất cả những gì Trung cộng muốn, những tên tay sai VC đều đáp ứng đúng ý chủ Trung cộng của chúng nó muốn!
Trả lờiXóaTrong số 90 triệu người dân VN vừa ở trong nước, vừa ở ngoài nước, nếu có ai chứng minh được VN còn có chủ quyền quốc gia thì nước VN chưa mất; nhưng nếu không ai chứng minh được VN vẫn còn có quyền tự do quyết định đường lối đối ngoại, đối nội của mình...thì nước VN đã mất vào tay Trung cộng rồi vậy! Trước khi đi Mỹ, VC phải bàn trước với chủ Trung cộng. Sau chuyến đi Mỹ về, VC phải sang Bắc Kinh báo cáo cho chủ chúng nó, vậy VC còn có chủ quyền gì?
Đã chiếm VN rồi, đã kiểm soát VN bằng cách kiểm soát những tên đầu sỏ của VC rồi, Trung cộng còn cần phải đem quân đánh VC? Đánh để làm gì? Người miền nam dạn dày kinh nghiệm cộng sản hãy còn đây, đông đảo...thế mà VC tuyên truyền lếu láo, ba xạo...không ngượng mồm!
Nay chúng bảo Trung cộng dọa đánh, mai chúng bảo Trung cộng dọa đánh VN (!) đây chỉ là một thủ đoạn rung cây nhát khỉ của VC! Chúng muốn người dân VN sa vào tâm trạng sợ Trung cộng đánh mà quên đi việc chính yếu toàn dân VN phải làm là lật đổ đảng cộng sản
Đảng cộng chính là cái ách nô lệ mà Trung cộng đang quàng lên cổ dân ta hiện nay. Đập tan chế độ cộng sản là nhân dân VN đã đập tan ách nô lệ mà bọn Tàu cộng sản chó má đang áp đặt lên đầu lên cổ dân Việt ta qua tay bọn bán nước: mười bốn tên bộ chính trị và những kẻ đở đầu, chống lưng cho lũ này, Đức Anh, Khả Phiêu, Đổ Mười, và tên Nguyễn Chí Vịnh con chó đầu đàn của bầy chó cộng sản mặc áo xanh, áo vàng, lẫn lộn là những tên không mặc sắc phục là băng đảng chuyên môn rình mò, sẵn sàng ra tay hãm hại, sát hại người yêu nước, trong quân đội, trong các sơ quan công quyền, cả trong đảng cộng sản, những ai nghịch ý với bọn bán nước
Nhân dân VN khi phân loại địch, thù, không được quên đây là những thành phần mang nợ máu chính, rất lớn, rất lớn đối với nhân dân, đồng bào cả nước!
Nhổ cỏ phải nhổ cho sạch rễ mới mong xây dựng lại một ngôi nhà mới, ngôi nhà tự do, dân chủ thực sự mà đồng bào VN trên cả 2 miền đất nước khao khát từ hơn bảy mươi năm qua. Không có bọn này, trung ương đảng cộng sản, bọn bộ chính trị, lũ mặt heo, tất cả bọn chúng như những con chó ghẻ mù mắt, chẳng làm được gì cả.
Đồng bào ta hãy ghi nhớ từng tên một, nhà ở, địa chỉ, thói quen đi lại của chúng... của từng đứa. Giờ của chúng đã tận, chúng phải hiểu, chúng sẽ bị bắt buộc phải hiểu luật pháp của quốc gia là gì, nghiêm khắc đến đâu!
bác dăng chuyện phiếm mà vui he lâu lâu có sáng tạo kiểu này đọc cho bớt đau dầu cũng hay
Trả lờiXóalần trước bác BÙI TÍN có đăng bài kêu gọi thanh niên và đồng bào cả nước thời cơ đã chín muồi trên quê hưng để hết thảy mọi tầng lớp NHÂN DÂN đồng loạt xuống đường tiễn các bạn CS lên tàu suốt về thiên đường XHCN mà chưa ai làm gì cả ,nay bác bên GERMAN xem có tàu nào khởi động phát là đi ngay được để cho các bạn cộng sản đi luôn cho kịp về với LENIN MARK BÁC nhé
Ý Kiến hay quá!thưởng thêm một xị. Chuyện có vậy mà để cả mấy chục năm, nay mới nó ra, phải chi bác nói ra sớm thì đảng và BCT đâu có khổ sở khó khăn như hiện nay.
Trả lờiXóaThế mới gọi là VNXHCN! nước Đức tư bản giẫy chết làm sao so bì được với thiên đường XHCNVN!
Xóanếu không cho các cấp lãnh đạo VN độc quyền thao túng, bóc lột và tham nhũng thì còn gì là VNXHCN nữa!
Thời xưa khi ông Đào Hoằng nhìn thấy sự dàu có của cán bộ mà đem so với bây giờ thì khác lắm. Khi mà Đảng và Chính phủ cương quyết chống tham nhũng, từ trung ương đến các địa phương thành lập các ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Khi mà toàn thể cán bộ đảng viên được học đến "mòn óc" tư tưởng đạo đức Hồ chí minh. Nghe qua tưởng chừng như có con vi rút tham nhũng cũng không chui qua lọt. Tuy nhiên vẩn còn "một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên" có thể học nhầm tư tưởng , đạo đức giả nên cứ phấn đấu "vì dân giàu nước mạnh , xã hội công bằng, dân chủ văn minh" bằng những tấm băng rôn nhiều hơn các cuộn giấy vệ sinh trong tolet.
Trả lờiXóaÝ kiến rất hay và xác đáng, nhưng mà Đảng đã "kiên định, định hướng.." chủ trương lãnh đạo độc đoán rồi, thằng nào cựa quậy đòi đa nguyên, đa đảng thì tóm gọn cho tù mục xương!
Trả lờiXóaThoi 3D ma. DM chem thang 3D; 3D; 3Tr; 3chop; 3 nhoang; 3YT; 3 lon
XóaBản chất cọng sản là gian manh, cướp giật, lừa bịp, trơ trẻn, chụp mủ, ác ôn côn đồ, giết người không gớm tay. Thế nên cọng sản thờ tên tội đồ diệt chủng hcm, tên này đã lập ra một mưu ma chước quỉ giết hàng triệu người Việt, gọi là Tòa Án Nhân Dân (TAND).
Trả lờiXóaTừ năm 1945 đến 2975 Bắc Việt, cái trò TAND này đã đấu tố và giết hàng triệu nông dân ở Miền Bắc, và cả nước từ năm 75 đến bây giờ khắp mọi hang cùng ngõ hẽm đâu đâu cũng vảng tiếng khóc than. Từ người già đến trẻ thơ, nam phụ lão ấu đều phải sống cơ cự đói khổ và tủi hờn.
Không miệng lưỡi bút sách nào có thể tả xiết được những đau khổ dân Việ phải gánh chịu từ khi tên tội đồ diệt chủng hcm cọng tên Satan từ Backinh về trên quê hương ta!!!
Tại sao con người cọng sản lại đầy thú tính như vậy? Thưa, vì họ là quỉ sứ mang mặt người. Chúng là con cái Satan, Chúa Giesu đã phán: "Dối trá là con cái ma quỉ." Chúa còn cho ta thấy rõ hơn khi Ngài nói: "Nhìn quả thì biết cây, cây xấu sinh trái xấu, cấy tốt sinh trái tốt, không ai tìm được trái vả trong bụi gai."
Con người cọng sản luôn lừa bịp dân lành vô tội để cướp giật sự sống của họ bằng những hành động bỉ ổi, cán bộ cấp cao thì tham nhủng, giàu có béo phì thừa sức đi hiếp dâm trẻ vị thành niên, ngay cả nhửng trẻ bị tâm thần mà cũng hiếp con người ta, còn giờ trò khủng bố gia đình nạn nhân mà không hề bị khiển trách. Nhờm tởm hơn nữa là hiếp dâm xong còn có những giọng cười nham nhở, và hăm dọa nạn nhân và gia đình họ.
Hồ chí minh sản xuất không biết bao nhiêu con rơi mà kể thế mà chúng bày chuyện huyền thoại cho tên tội đồ diệt chủng này là "cha già dân tộc" thật to gan!
Xin thưởng tiếp cho tác giả xị thứ 2. Một sáng kiến hay tuyệt
Trả lờiXóaGỬI BÈ LŨ BỐN TÊN
Trả lờiXóa*
Các anh cưỡng chiếm được giang sơn
Nên không thấy căm hờn khi mất nước
Chúng tôi là những người trong cuộc
Thế thời qua mãi tiếc mảnh cơ đồ
*
Đế quốc vẫn cầm cơ trên bàn cờ thế giới
Các anh đừng trông đợi
Người bạn tứ tốt sẽ giúp chốt sang sông
Muốn hòa hợp hòa giải với cộng đồng
Trước tiên phải dẹp êm ngoài biển đông đang dậy sóng
*
Hãy giải tán đảng cộng sản
Chính nó đã lấy mạng dân mình
Đừng học theo tư tưởng HỒ CHÍ MINH
Lăm le rình đưa dân đinh đi làm nô lệ
Chẳng có gì là không thể
Để tổ quốc thật sự ấm no tự do hạnh phúc
*
Mất nhân quyền là nhục
Thúc thủ buông trôi độc lập là hèn
Lời gửi cho bè lũ bốn tên
DŨNG HÙNG SANG TRỌNG
Đừng cho kẻ hèn này là phản động
*
TÂM THANH
Sang kien nay da duoc duoc dang CS thi hanh hon nua the ky roi.Khi nao con cai cua dang CS chet het, tuyet chung thi se ap dung cho nhan dan.
Trả lờiXóaÔng nói thế thì chí phải nhưng nếu mà nói về thời gian thì chừng nào đến lượt tôi được làm để vơ vét đây và chừng nào đến lượt ông ? Thật bất ổn vì đến 80 triệu người mà đâu có bao nhiêu ghế để ngồi
Trả lờiXóaÔng có ý như thế thì chí phải nhưng bao giờ thì đến lượt tôi và đến lượt ông ? vì nhân dân đến 80 triệu thi không đủ ghế để cho mọi người luân phiên đến lượt ma vơ vét kể cả thời gian vậy ông có kế gì hay hơn nữa không ?
Trả lờiXóaÔng nói thế thì chí phải, nhưng về thời gian và số ghế để đươc ngồi ma vơ vét thì chừng nào đến lượt tôi hoặc đến lượt ông ? ông có kế gì cao kiến hơn chăng ?
Trả lờiXóaChế độ nào thì cũng sản sinh ra tham nhũng. Nhưng ở các nước dân chủ, tam quyền phân lập, đa đảng phái thì rất khó có đất cho tham nhũng nảy sinh và phát triển. Nếu có thì bị xử lý ngay rất nghiêm khắc.
Trả lờiXóaCòn chế độ cộng sản là một chế độ tham nhũng. Tầng lớp lãnh đạo xã hội do cộng sản dựng lên chỉ chú ý đến làm giàu cho bản thân và con cháu và họ coi đó là mục tiêu và lý tưởng của họ.
Thế nên bản chất của chế độ CS là tham nhũng. Nó giống như dầu bôi trơn cho máy móc, xe cộ. Nếu không có dầu bôi trơn thì máy móc sẽ chết ngay.
Do là bản chất của chế độ cộng sản , nên cộng sản chỉ hô hào giả vờ chống tham nhũng nhưng không bao giờ chống được cả. Thật ra họ chỉ bịp bơm nhân dân mà thôi.
Ngày xưa bịp thì dễ, còn nay thì quá khó vì thông tin rất nhiều và nhanh, thành ra câu chuyện kêu gào của họ trở thành lố bịch là vì thế.