Bắt rồi không bắt: chuyện lập lại của Dương Chí Dũng trong trường hợp Lý Xuân Hải? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Bắt rồi không bắt: chuyện lập lại của Dương Chí Dũng trong trường hợp Lý Xuân Hải?

< A >
Vụ bắt TGĐ Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải: "Đăng - bóc - lại đăng..."

"Bắt câm mồm, phải câm mồm
Cho gâu gâu, mới được phần gâu gâu"
(nghìn lần tạ tội cụ Nguyễn Du)

VVT (Danlambao) - Tin Tổng giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải bị khởi tố, tạm giam, khám nơi làm việc (trong đại chiến dịch tảo thanh đám tài phiệt - mafia ngân hàng khuynh đảo tài chính quốc gia) và nhà riêng được báo "lề đảng" Petrotimes đưa lên onlines nóng bỏng từ tối 22-8, đặc biệt rộ lên từ tối 23-8 (Người Lao Đông onlines còn có ảnh công an đến khám nhà, bà con xúm xem... rất rõ ràng và đáng tin)... rồi bỗng lục tục... bóc xuống ngay trong đêm! Bỗng... đến 8-9 giờ sáng 24-8, lại thấy nhiều báo lại đăng onlines và cả báo giấy, phần lớn kèm cái đuôi TTXVN cho chắc ăn!

Tội nghiệp các báo "lề đảng"! Đâu dễ "ẳng"?! Phải đợi "cún cưng" TTXVN lĩnh xướng bắt nhịp, giàn "đồng ca" mới được bắt đầu!
Nhân "sự cố" này, xin nhắn cùng ban chỉ đạo tối cao chiến dịch: luộm thuộm quá! Sự thật vẫn là sự thật. Không sức mạnh nào thắng nổi sự thật. Thời đại thông tin, càng o ép - càng phản tác dụng. Giới kinh doanh (đặc biệt trong lĩnh vực chứng khoán) và người gửi tiền ở ngân hàng điên cái đầu. Theo họ, cứ úp úp mở mở thế này, kinh tế, mà trước hết là chứng khoán và ngân hàng càng rối loạn, người dân càng hoang mang, làm sao khôi phục niềm tin? 

*

Dân Làm Báo - Tin mới nhất từ Ngân hàng cổ phần Á Châu cho biết ông Lý Xuân Hải đã gửi đơn từ nhiệm vai trò Tổng giám đốc ACB vì lý do "cá nhân". Cũng theo đại diện của ACB thì ông Hải đang "hợp tác" với cơ quan điều tra và hoàn toàn chưa có thông tin bắt giữ.

Đến 12h15 ngày 23-8, qua xác minh ở một số nguồn tin đáng tin cậy, một cộng tác viên của Danlambao thông báo TGĐ Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải chưa bị bắt đồng thời cũng có nguồn tin (cũng đáng tin cậy), ông Hải SẮP bị bắt.

Cập nhật sáng thứ Sáu 24.08.12: Theo TTXVN, ông Hải đã bị bắt về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 165 - Bộ Luật Hình sự. Thời hạn tạm giam ông Hải là 4 tháng kể từ ngày 23-8.

Ông Đỗ Minh Toàn là người tạm điều hành thay ông Lý Xuân Hải trong vai trò Tổng giám đốc kể từ ngày 22/8. Ông Toàn cho biết "lượng người tới rút tiền bắt đầu tăng cao trong ngày 21/8 và tiếp tục tăng đột biến vào hôm sau" nhưng không cho biết bao nhiêu tiền đã bị rút. Trong khi đó thì nguồn tin ghi nhận qua báo chí, được đăng bởi Vietstock thì lượng tiền rút tại ACB vào ngày 22/8 lên đến 5,000 tỷ đồng và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng.

Việc ông Lý Xuân Hải bị bắt đã được Petrotimes thông báo vào chiều 22/8 "Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đôi với ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng ACB" (bản tin đã không còn trên Petrotimes). 

Thông tin về tình trạng của Lý Xuân Hải làm người ta liên tưởng đến những gì đã xảy ra đối với Dương Chí Dũng khi báo chí thông báo ông Dũng ĐÃ bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam. Rồi sau đó thì loan tin ông Dũng "vắng mặt" bất thường. Và rồi ông Dương Chí Dũng - Cục trưởng Cục Hàng hải lặn tăm như những con tàu Vinalines.

Cập nhật:

Lúc 19 giờ 10 phút tối 23-8, lực lượng công an đã dẫn ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) về nhà và thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Hải tại số 7/43/15A Thành Thái, P.14, quận 10, TPHCM.

Các báo đã tháo thông tin này xuống hết chỉ còn hiển thị ở "Người Lao Động" (lúc 10:50 tối thứ 5, 23.08.2012):Và ngược lại:*

Cập nhật: Vào lúc 11:50 tối thứ 5, 23.08.2012 (hay trước đó) tin Công an dắt ông Lý Xuân Hải về nhà khám xét cũng biến mất trên trang Người Lao Động:*

Cập nhật sáng thứ Sáu - Báo NLĐ đăng lại tin. Dưới 1 link khác:

http://nld.com.vn/20120824073138233p0c1019/bat-tam-giam-nguyen-tong-giam-doc-acb.htm

Bắt tạm giam nguyên tổng giám đốc ACB

Thứ Sáu, 24/08/2012 07:31 

Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa có văn bản thông báo cho biết hồi 18 giờ 30 phút ngày 23-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lý Xuân Hải, SN 1965, nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB). 

Theo TTXVN, ông Hải bị bắt về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 165 - Bộ Luật Hình sự. 

Thời hạn tạm giam ông Hải là 4 tháng kể từ ngày 23-8

*

Mời các bạn đọc lại bài:


Biết đâu "lịch sử" lại tái diễn trong trường hợp của Lý Xuân Hải.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.