Phó TT Nguyễn Thiện Nhân đi Trung Quốc giữa lúc hội nghị TW7 chưa kết thúc - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Phó TT Nguyễn Thiện Nhân đi Trung Quốc giữa lúc hội nghị TW7 chưa kết thúc

< A >
Bảng Đỏ (Danlambao) - Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, người được đồn đoán là tân ủy viên bộ chính trị sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày mai, 10/5/2013, giữa lúc hội nghị trung ương 7 chưa kết thúc.

Thông báo chính thức được đăng trên cổng thông tin điện tử Bộ ngoại giao cho biết, chuyến đi của ông Nguyễn Thiện Nhân với vai trò đồng chủ trì 'Phiên họp lần 6 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương VN - TQ'. Đại diện phía TQ là Ủy viên quốc vụ Dương Khiết Trì. Phiên họp sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, kéo dài từ ngày 10 đến 12/5/2013.

Giữa lúc hội nghị 7 ban chấp hành trung ương ĐCS đang diễn ra trong bí mật, trước đó dư luận đã rộ lên tin đồn về việc phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân được 'cơ cấu' vào bộ chính trị.

Ngay lập tức, Ban bí thư Trung ương Đảng cộng sản đã gửi 'văn bản chỉ đạo', khẳng định về chủ trương đã được thông qua từ hội nghị 6, theo đó trưởng ban nội chính trung ương là ông Nguyễn Bá Thanh cũng phải "được cơ cấu vào Bộ Chính trị, hoặc chí ít là Ban Bí thư trung ương".

Cho đến thời điểm này, liên quan đến vấn đề nhân sự được 'cơ cấu' tại Hội nghị TW7, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được công bố ra bên ngoài. Hội nghị TW7 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 11/05/2013 sắp tới.

Nếu đúng như những lời đồn đoán, việc phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sang TQ giữa lúc hội nghị TW7 chưa kết thúc là một động thái rất đáng quan tâm.

Đối với đảng cộng sản VN, việc sang Trung Quốc được xem là một công việc bắt buộc đối với hầu hết các tân ủy viên bộ chính trị. Người dân thường gọi đây là các chuyến 'đi xứ' nhằm 'yết kiến thiên triều' của hai đảng cộng sản 'anh em'.

Chuyến đi Bắc Kinh của ông Nguyễn Thiện Nhân diễn ra trong thời điểm TQ ồ ạt xua quân hoành hành Biển Đông, trong khí đó Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn tiếp tục 'biết ơn sự giúp đỡ to lớn' của TQ. Điều này đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là 'chủ trương' đã được thông qua tại Hội nghị TW7?


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.