"Côn an" nổ 5 phát súng, đánh gãy chân người khuyết tật - Dân Làm Báo

"Côn an" nổ 5 phát súng, đánh gãy chân người khuyết tật

Công an bị tố đánh gãy chân một người khuyết tật - * Nổ 5 phát súng truy đuổi 2 người không đội mũ bảo hiểm 

Nguyễn Long - Thành Tín (TNO) - Ngày 1.7, mẹ ruột anh Nguyễn Hoàng Duy (20 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, H.Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã gửi đơn tố cáo việc con trai (bị khuyết tật) của mình bị công an đánh gãy chân. 

Cũng trong ngày 1.7, anh Nguyễn Hoàng Duy đã được Bệnh viện Bà Rịa cho xuất viện. 

Theo hồ sơ bệnh án, Duy vào viện trong tình trạng chấn thương gối phải, đầu gối phải biến dạng sưng nề, lệch trục gối, vỡ xương bánh chè gối phải… Ngoài ra, trên vùng mặt, cổ Duy cũng bị nhiều vết trầy xước, trên đầu cũng bị sưng to. 

Mẹ ruột của Duy, bà Hoàng Thị Diệu Hạnh, cho biết Duy bị Công an thị trấn Đất Đỏ (H.Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu) đánh bằng gậy ba trắc do vi phạm luật giao thông. 

Bà Hạnh cho hay Duy bị bại não bẩm sinh, được hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng. 

Trước đó, đêm 27.6, Duy cùng bạn là Cao Văn Toàn (21 tuổi, ngụ xã Phước Hưng, H.Long Điền) đi xe máy mang BKS 72S2-0681 từ nhà Duy qua chơi nhà bạn ở xã Láng Dài (H.Đất Đỏ). 

Lúc đi, Toàn chở Duy và cả hai đều không đội mũ bảo hiểm. 

Bà Hạnh chăm sóc cho Duy tại Bệnh viện Bà Rịa 

Khi đến gần vòng xoay thị trấn Đất Đỏ, cả hai bị lực lượng Công an thị trấn Đất Đỏ (đang phối hợp tuần tra với Thị đội Đất Đỏ) phát hiện, đuổi theo. 

Trao đổi với Thanh Niên Online, Toàn cho biết: “Chúng em không biết công an đuổi theo phía sau. Khi nghe tiếng súng nổ đùng đùng, em quay lại mới nhìn thấy công an đuổi theo mình. Do không có nón bảo hiểm nên em vẫn bỏ chạy”. 

“Khi chạy được gần 10 km thì xe em hết xăng. Lúc này mấy anh công an đuổi kịp. Em chạy xuống ruộng liền bị công an đuổi theo đánh tới tấp rồi còng tay, nắm đầu lôi lên đường. Lúc lên đường nhựa, em thấy Duy đang nằm giãy giụa nên nói mấy anh công an đừng đánh Duy vì Duy bị tật bẩm sinh. Sau đó, mấy anh công an đưa em về trụ sở công an tiếp tục đánh và lập biên bản vi phạm giao thông”, Toàn kể tiếp. 

Trao đổi với chúng tôi, trung tá Lý Ngọc Quân, Trưởng Công an thị trấn Đất Đỏ cho biết đã nhận đơn tố cáo của gia đình anh Duy. 

Trung tá Quân cũng yêu cầu thượng sĩ Nguyễn Xuân Phúc, một trong 6 người truy đuổi theo xe máy Toàn và Duy, trực tiếp thuật lại vụ việc cho chúng tôi. 

Bà Hạnh cho rằng các vết rách trên cổ Duy là do bị công an đánh 

Thượng sĩ Phúc cho biết khoảng 23 giờ ngày 27.6, trong lúc tổ công tác đang tuần tra thì phát hiện xe máy do 2 thanh niên điều khiển chạy trên QL55 không đội mũ bảo hiểm nên đuổi theo. 

Theo thượng sĩ Phúc, lực lượng công an bắn 5 phát súng chỉ thiên nhưng 2 thanh niên đi xe máy vẫn không dừng lại mà có thái độ thách thức bằng cách lạng lách, đánh võng, núp gió…

“Khi chúng tôi đuổi theo gần 10 km thì thấy xe máy 2 người này dừng lại do hết xăng. Người điều khiển xe (Toàn - PV) bỏ chạy xuống ruộng nên tôi cùng một công an viên đuổi theo, khống chế, còng tay đưa lên đường. Khi lên đến đường nhựa thì tôi đã thấy người còn lại (Duy - PV) đang la đau đớn do bị trật khớp chân vì bỏ chạy rơi vào mương nước”, thượng sĩ Phúc cho biết. 

Sau đó, Công an thị trấn Đất Đỏ đã đưa Duy đến Trung tâm Y tế H.Đất Đỏ cấp cứu và điện thoại báo cho gia đình Duy. 

Tuy nhiên, theo anh Duy thì khi bị công an đuổi kịp, 4 người xông vào đánh đập anh, trong đó có người dùng gậy ba trắc đánh nhiều lần vào chân, đầu gây chấn thương. 

Ảnh: Nguyễn Long

Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo