Blogger Châu Văn Thi bị CA bắt cóc - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Blogger Châu Văn Thi bị CA bắt cóc

< A >
Cập nhật: Lời nhắn của blogger Nguyễn Hoàng Vi:
Sáng mai, gia đình Thi, chị em mình và 1 số anh em SG sẽ đến sân bay TSN hỏi về việc bắt giữ Thi... Anh chị em ở SG muốn đi cùng thì liên hệ mình sđt 0905 37 50 17 nhé...


CTV Danlambao - Rạng sáng ngày 5/10/2013, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức bắt giữ anh Châu Văn Thi sau khi anh này vừa đáp chuyến bay trở về Việt Nam. Châu Văn Thi là một blogger trẻ tại Sài Gòn, đồng thời cũng là người đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho phái đoàn liên minh EU vào hôm 10/9/2013.

Có mặt tại sân bay, bạn gái của Châu Văn Thi là cô Nguyễn Thảo Chi cho biết: Lúc 00 giờ 10 phút (Rạng sáng ngày 5/10), Thi có gửi tin nhắn thông báo máy bay đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đến 00 giờ 40 phút, Thi gọi điện thông báo khẩn cấp về việc đang bị giữ lại tại khu vực hải quan.

Qua điện thoại, Châu Văn Thi cho biết: An ninh đã 'giữ' Thi lại để làm việc về vấn đề 'xuất nhập cảnh'. Anh cũng nói thêm: Có thể họ sẽ giam vài ngày, hoặc bắt luôn!

Bạn gái Châu Văn Thi sau đó đã gọi điện thoại nhiều lần đến số máy của anh, nhưng chỉ nghe tiếng chuông, không ai trả lời. Nhiều khả năng Thi đã bị khống chế.

Châu Văn Thi là một gương mặt hoạt động trẻ tại Sài Gòn, từng tham gia nhiều hoạt động yêu nước như: biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, phiên tòa ủng hộ Phương Uyên - Nguyên Kha... và nhiều lần bị công an bắt cóc, giam giữ phi pháp.

Vì các hoạt động trên, Châu Văn Thi đã bị an ninh gây áp lực khiến anh bị mất việc làm, thậm chí quán cà phê anh vừa khai trương cũng bị chính quyền địa phương ép đóng cửa. Hiện nay, Thi đang phụng dưỡng người mẹ bị liệt nửa người do tai biến, thường xuyên ốm đau.

Châu Văn Thi (thứ 2 từ phải - và các đại diện của MLBVN trong lần tiếp xúc với phái đoàn EU


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.