Công an liên tục sách nhiễu, khủng bố gia đình ký giả Trương Minh Đức - Dân Làm Báo

Công an liên tục sách nhiễu, khủng bố gia đình ký giả Trương Minh Đức


Video ký giả Trương Minh Đức bị đấu tố trước phường và bị cắt hộ khẩu

Trương Minh Đức (Danlambao) - Hiện nay tình trạng công an Bình Dương luôn sách nhiễu, khủng bố tinh thần và cô lập kinh tế gia đình của tôi, đây là phương pháp không lạ gì đối với những anh chị em dân chủ khác trong nước. Bấy lâu nay tôi cũng bận vì công việc chung nên tôi không có thời gian nhiều để kiện cáo vụ họ ngang nhiên cắt hộ khẩu của tôi trái pháp luật, nhưng tình trạng cứ “cây muốn lặng, mà gió chẳng ngừng”.


Vì sự bình yên cho công nhân nên tôi ít có ở nhà và để tránh việc sách nhiễu liên luỵ với gia đình... nhưng mỗi lần tôi có bài viết hoặc các cuộc họp với các tổ chức XHDS ở Sài Gòn là tối hôm đó nhà tôi ở Bình Dương bị khám xét hành chính, có lúc lịch  khám xét của CA Bình Dương dầy đặc chỉ cách vài hôm là khám một lần, mỗi lần khám xét họ đều có đem camera quay phim nhằm khủng bố tinh thần gia đình tôi và những người công nhân thuê phòng trọ, những công nhân thường tăng ca đến 21 giờ đêm chỉ ngủ được vài giờ thì bị CA tốc dậy kiểm tra tạm trú công an họ cố tình phá giấc ngủ của công nhân bằng cách kéo dài cuộc khám xét cho đến gần 2 giờ khuya!...

Nay tôi gởi những thông tin này lên truyền thông để đánh động dư luận, mặc khác tôi cũng sẽ tiếp tục làm đơn kiện việc công an Bình Dương cắt hộ khẩu của tôi trái pháp luật trong thời gian sắp tới.
Thân Chào

Trương Minh Đức

Tôi là Trương Minnh Đức - sinh năm 1960, hiện đang ngụ tại đường N3 - khu phố 4 phường Mỹ Phước - tỉnh Bình Dương. Là một tù nhân lương tâm bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam và bỏ tù 05 năm vì tôi là một nhà báo đấu tranh cho Dân chủ Nhân Quyền VN, bị gán cho tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước.....” theo điều 258 BLHS tôi bị giam giữ từ ngày 05/05/2007 đến 05/05/2012 (05 năm) thì mãn án tù.

Khi tôi được trả tự do, nhà của tôi đã thay đổi chổ ở, vì trước khi tôi bị bắt  nhà tôi ở tại huyện Vĩnh Thuận - tỉnh Kiên Giang, đến cuối năm 2007 thì vợ của tôi là Nguyễn Thị Kim Thanh phải bán căn nhà dời về phường Mỹ Phước - tỉnh Bình Dương. Khi tôi hết án tù thì công an huyện Vĩnh Thuận - Kiên Giang yêu cầu tôi cắt hộ khẩu khỏi tỉnh Kiên Giang (vì không còn nhà ở địa phương này) để dời về tỉnh Bình Dương.

Ngày 17/05/2012 công an huyện Vĩnh Thuận đã cắt chuyển hộ khẩu của tôi về Bình Dương (giấy chuyển hộ khẩu số 57/GCHK), nhưng khi tôi đến Bình Dương thì CA thị xã Bến Cát cho rằng tôi và vợ tôi chưa có giấy kết hôn nên chưa cho nhập khẩu, và chỉ cho tạm trú tạm thời khi nào có giấy kết hôn rồi mới cho nhập vào hộ khẩu của vợ tôi là bà Nguyễn Thị Kim Thanh, khi tôi đi làm giấy kết hôn cán bộ phường Mỹ Phước bảo là chưa có hộ khẩu nên không có cơ sở để làm giấy kết hôn, đồng thời hướng dẫn tôi về Kiên Giang xác nhận giấy tình trạng hôn nhân. Phường Mỹ Phước có cấp tôi 01 giấy tạm trú số 20122 (không có thời hạn) ngày 28/05/2012.

Ngày 03/09/2013 tôi trở về Kiên Giang xác nhận giấy tình trạng hôn nhân là chưa kết hôn với ai để làm cơ sở nhập khẩu vào hộ Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân số 131/UBND - Xác nhận của thị trấn Vĩnh Thuận - tỉnh Kiên Giang đã ký vào ngày 03/09/2013.


Video công an sách nhiễu gia đình ký giả Trương Minh Đức

Khi tôi đã đầy đủ thủ tục theo yêu cầu của công an phường Mỹ Phước - thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương, tôi đã đến nộp hồ sơ tại công an phường Mỹ Phước nhưng sự việc chưa được giải quyết để cho tôi được nhập hộ khẩu và họ trả lời là chờ ý kiến cấp trên... Sự việc lại kéo dài gần 03 tháng cũng chưa được giải quyết, tôi đến CA phường Mỹ Phước yêu cầu cho tôi nhập hộ khẩu nhưng CA vẫn trả lời rằng tôi chưa có giấy đăng ký kết hôn!... tôi mới yêu cầu họ cho tôi nhập theo dạng KT3 vì tôi đã có giấy tạm trú tại phường Mỹ Phước đã hơn 01 năm (từ 28/05/2012 đến 03/09/2013) với sự đồng ý bảo lãnh của Bà Nguyễn Thị Kim Thanh với tư cách là người thân, lúc này CA phường Mỹ Phước đã không còn cách nào để từ chối nên đồng ý cho tôi nhập hộ khẩu vào ngày 04/12/2013 vào hộ của vợ tôi tại phường Mỹ Phước - thị xã Bến Cát - tỉnh Bình Dương.

Đến ngày 03/02/2014 công an phường Mỹ Phước có đến nhà tôi mượn hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Kim Thanh để phúc tra, nhưng gần 01 tháng không thấy trả lại hộ khẩu? Bà Thanh có đến Phường nhiều lần yêu cầu trả lại hộ khẩu nhưng công an phường đều nêu nhiều lý do khác nhau để giam giữ hộ khẩu của Bà Thanh.

Tối ngày 06/03/2014 Bà Thanh và tôi (Trương Minh Đức) được giấy mời đến trụ sở khu phố 4 - phường Mỹ Phước để họp dân và bị đấu tố. Sáng ngày 07/03/2014 CA phường Mỹ Phước mời tôi và vợ tôi là bà Thanh đến CA phường để nhận lại hộ khẩu đã bị CA thu giữ, nhưng khi CA trả lại hộ khẩu cho bà Thanh thì là 01 hộ khẩu mới không có tên của tôi (Trương Minh Đức), ông Lê Văn Nước trưởng CA phường cũng tuyên bố là đã cắt hộ khẩu của tôi do không đủ điều kiện nhập, ông Nước còn nói rằng hãy về Kiên Giang mà nhập, trong khi tôi không còn nhà ở đó vì đã dời nhà toàn bộ về Bình Dương.

Hành động trả thù, sách nhiễu và khủng bố tinh thần!!....

Sau khi tôi ra khỏi nhà tù nhỏ thì cuộc sống gia đình của tôi luôn bị đe dọa!.. từ chuyện làm ăn sinh sống hàng ngày, những khách hàng của tôi và người thân đều bị CA điện thoại đến hăm doạ, xung quanh nhà tôi CA thường xuyên theo dõi, thuê người canh giữ... khách hàng không dám đến. Nhà của vợ tôi có mấy phòng trọ cho công nhân thuê để có thêm thu nhập sinh sống từ khi tôi còn ở trong tù, nay khi tôi về thì cuộc sống càng khó khăn hơn do CA thường xuyên quấy nhiễu... kể từ đầu tháng 02/2014 đến tháng tháng 08 /2014 có đến hơn chục lần kiểm tra hộ khẩu, khám xét hàng hóa bán lẻ cho công nhân, trong lúc kiểm tra hành chính CA còn huy động đông lực lượng và quay phim nhằm uy hiếp khách hàng, CA họ còn tung tin cho các công nhân thuê phòng trọ là: "Hãy tìm chổ khác mà thuê nếu còn ở nhà ông Đức Bà Thanh thì vẫn còn bị “hành vào lúc nửa đêm'". Trong khi công nhân hằng ngày phải tăng ca đến 21 giờ đêm chỉ ngủ được khoảng vài tiếng thì CA tốc dậy kiểm tra thậm chí còn bị quay phim như một tội phạm, ngoài ra những người dân hàng xóm còn cho biết là CA Bình Dương sẽ khủng bố gia đình tôi cho đến khi nào Bà Thanh, ông Đức chịu không nổi nữa... bán nhà đi nơi khác mới thôi...


Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo