Hãy xem người dân Thủ Thiêm sống trong “Thiên Đường xã hội chủ nghĩa không có cảnh người bóc lột người”!!! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Hãy xem người dân Thủ Thiêm sống trong “Thiên Đường xã hội chủ nghĩa không có cảnh người bóc lột người”!!!

< A >
Dân Oan Thủ Thiêm (Danlambao) - Dân oan Thủ Thiêm, Quận 2 Thành phố Sài Gòn mong muốn được sống dưới chế độ “người bóc lột người” hơn, vì: Họ bóc lột nhưng vẫn còn chừa cho cái ăn, cái mặc, chừa cho căn nhà để ở! Họ đánh nhưng vẫn cho kêu cứu! Còn bây giờ, những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn, được đảng ban cho, đã ăn cướp hết tất cả mọi thứ (chứ không bóc lột). Đúng là “Thiên Đường xã hội chủ nghĩa không có cảnh người bóc lột người”.

Họ, những quan tham cộng sản, cướp cả công ăn, việc buôn bán của người dân; đẩy những người buôn bán nhỏ tại nhà lên chung cư cao tầng; biến người dân đã bị cướp mất nhà, đất thành con nợ! Các quan cộng sản chỉ đền bù từ 1 tới hơn 2 triệu đồng /1m2 nhà đất, sau đó buộc phải mua chung cư giá từ 7 tới 9 triệu đồng /1m2. Số tiền còn thiếu từ 6 đến 8 triệu đồng /1m2 các quan giao cho ngân hàng truy thu nợ. Chỉ sau chừng 5 năm nữa, người dân sẽ bị ngân hàng phát mãi, nên hết đường sống!

Các quan tham cộng sản ăn cướp, nhưng không cho kêu cứu! Kêu cứu lên thành phố thì trả về quận, kêu cứu lên trung ương thì cho là vượt cấp, kêu cứu nhiều lần thì cho là chống đối đảng và nhà nước. Từ đó các quan cho côn an, côn đồ theo dõi, hù dọa, bắt bỏ tù…

Hơn 3.000 căn nhà và đất của nhân dân tại 5 Khu phố: Khu phố 5, 6 thuộc cư xá A phường An Khánh, Khu phố 1, thuộc cư xá B phường Bình An, Khu phố 1, 2 thuộc cư xá C, D phường Bình Khánh quận 2, hoàn toàn không nằm trong ranh quy hoạch Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm đã được Thủ tướng Chính phủ và Kiến trúc sư trưởng thành phố Sài Gòn phê duyệt, nhưng vẫn bị ăn cướp:

1/ Hoàn toàn không nằm trong ranh quy hoạch Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm theo Quyết Định 367/TTg đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 04/06/1996. Trong đó có nêu: Quy mô: Diện tích 930 ha, trong đó Khu Đô thị mới 770 ha; Khu tái định cư 160 ha. Bản đồ kèm theo Quyết Định 367 của Thủ Tướng tỷ lệ 1/5000 KĐTMTT. Bản đồ này đã bị UBND TP HCM giấu nhẹm, với mục đích thu hồi gian lận, vượt ranh quy hoạch lên đến hơn 151 ha mà Thủ tướng chính phủ duyệt. Nay chúng tôi mới thu thập được; Bản đồ này hoàn toàn phù hợp với Nghị quyết 18 và các quyết định của thành phố. Nay hết đường chối cãi.

2/ Ngày 08/08/1998 có Nghị Quyết số: 18-NQ/TU của Ban Thường Vụ Thành ủy về công tác quy hoạch, đền bù, đã đề ra "chủ trương, giải pháp lớn": Chính sách đền bù phải bảo đảm tái tạo lại được nơi ở mới, cuộc sống mới bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ cho những người có nhà ở, đất ở hợp pháp, hợp lệ, đang sinh sống ổn định. Hạn chế tối đa việc di dời các khu dân cư tập trung đã ổn định (Nhà đất của nhân dân tại 5 khu phố nói trên là khu dân cư tập trung, không bị giải tỏa. Nên không được phép di dời). Hoàn toàn phù hợp với Bản đồ 367.

3/ Hoàn toàn không nằm trong ranh quy hoạch theo Quyết Định số: 13585/ KTST-QH ngày 16/09/1998 đã được Kiến trúc sư trưởng thành phố Sài Gòn phê duyệt qui hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 KĐTMTT, diện tích 748 ha, gồm 618 ha diện tích mặt đất và 130 ha diện tích mặt nước sông Sài Gòn (giảm 22 ha so với Quyết Định 367/TTg, do thực hiện Nghị Quyết số: 18-NQ/TU).

4/ Hoàn toàn không nằm trong ranh thu hồi đất theo Quyết Định 1997/QĐ-UBND ngày 10/ 05/ 2002 của Chủ tịch UBND thành Hồ.Theo mô tả ranh thu hồi đất, hoàn toàn trùng với ranh quy hoạch theo Quyết Định 367/TTg. Họ dùng bản đồ 02BB để Thu hồi gian lận, dư bất hợp pháp trên 151 ha.

5/ Hoàn toàn không nằm trong ranh Quyết Định 65/2002/QĐ-UB ngày 11/ 6/2002 của UBND TP HCM v/v điều chỉnh quy hoạch chi tiết KĐTMTT. Điều chỉnh sau Quyết Định 1997/QĐ-UBND ngày 10/ 05/ 2002 một tháng, một ngày.

Thế lực nào mà dám chống lại và chà đạp chủ trương đã ký bởi chính phủ, cụ thể là Nghị Quyết số: 18-NQ/TU của Ban Thường Vụ Thành ủy ngày 08/08/1998 về công tác quy hoạch, đền bù. Họ xé bỏ ngay cả các Quyết định và quy định do họ ban hành.

Đây là tội ác chắc chắn sẽ đi vào lịch sử và sẽ là đề tài cho các vở kịch hài, các tuồng cải lương sau này vì nó thách thức luật pháp, thách thức công lý cả thế giới, thách thức lương tri cả loài người.

Nay là thế kỷ 21, nhưng cung cách giống như thời cường hào ác bá, tụt hậu hàng chục thế kỷ. Việc này có lẽ do... thế lực thù địch, phản động, bọn nợ máu với nhân dân thực hiện.

Vụ việc này hết sức nghiêm trọng, phải xử lý đích đáng, nếu không sẽ bị cả thế giới lên án, vì Chủ nghĩa xã hội tuyên truyền tốt đẹp là thế, mà các nhóm lợi ích lại tùy tiện ăn cướp công khai như vậy!

Nếu đảng và nhà nước không kịp thời chấn chỉnh, nhằm xử lý đích đáng, thì người dân sẽ cho là có chủ trương từ trung ương, bật đèn xanh cho bọn ăn cướp nhà đất của nhân dân để chia chác cho nhau.

Hình Bản đồ quy hoạch theo quyết định 367 đã được Chính phủ phê duyệt:

Dân oan Thủ Thiêm treo bản đồ này thì bị nhà nước dùng côn an và côn đồ cướp giật. Nên giương Bản đồ 367 đi biểu tình, tuần hành.

Đáng lẽ nhà nước có chính nghĩa, thì phải khen thưởng người dân có công trạng, công khai quy hoạch, vì làm thay cho nhà nược Nhưng do gian lận, bị điểm trúng huyệt, nên tâm thần bấn loạn.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.