Khi cô giáo mất... dạy!!! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Khi cô giáo mất... dạy!!!

< A >
CTV Danlambao - Chuyện nữ sinh mồ côi Nguyễn Thị Tuyết Linh bị đuổi học chỉ vì tham gia chuyến đi từ thiện "Chia sẻ nụ cười Hài Đồng Giêsu" tới vùng sâu nghèo khó đang làm dư luận quan tâm và lên án thì cô giáo chủ nhiệm của em lại đổ dầu thêm lửa với những "khẳng định" vô cùng láo.

Trả lời báo chí qua điện thoại (*) bà Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, trường THPT Dân lập Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, Sài Gòn về việc em Nguyễn Thị Tuyết Linh bị đình chỉ học, đã khẳng định: Không có chuyện ‘học sinh bị đình chỉ học vì không tham gia văn nghệ!

Lời "khẳng định" này thể hiện bản chất mặt dày và láo khoét đến trắng trợn không thể tưởng tượng được có ở một cô giáo, khi văn bản quyết định đình chỉ học tập được ký bởi bà hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt còn sờ sờ ra đấy:


Nếu nói rằng bà chủ nhiệm Nhung "vô tình" không thấy, không biết văn bản đuổi học sinh của bà hiệu trưởng thì cũng không thể. Bởi vì theo lời của em Tuyết Linh thì "sáng 20-1, nhà trường đã yêu cầu Linh phải ký xác nhận và đọc quyết định buộc thôi học này trước toàn thể học sinh lớp 11A1, trong đó có ban giám hiệu và cô giáo chủ nhiệm dự."

Vậy mà bà chủ nhiệm Nhung ngang nhiên tuyên bố Không có quyết định đình chỉ học nào đối với em Linh cả. Đây là sự việc rất nhạy cảm, cần làm việc với ban giám hiệu để được thông tin rõ ràng hơn”.

Nhạy cảm!? Phải chăng bà cô giáo này muốn dọn đường để chụp lên người học trò mồ côi yêu thích chuyện phục vụ đồng bào nghèo khó là thành phần... phản động!

Một nền giáo dục mà có một người hiệu trưởng với tư duy "Em làm việc từ thiện không có ích lợi cho bản thân em. Làm việc ấy không giúp ích được gì cho tương lai em. Em giúp người ta rồi người ta có giúp lại gì cho em không?..." và một cô giáo có thể khẳng định những lời láo khoét như thế thì có lẽ cũng không xứng đáng để dạy dỗ những em học sinh có tâm hồn sáng như em Nguyễn Thị Tuyết Linh.

Chỉ có thể gọi bà Nhung lẫn bà Nguyệt là những con người mất dạy. Họ không có tư cách để đứng trước lớp giảng dạy cho những em học sinh mà nhân cách của các em mới chính là tấm gương sáng cho 2 bà này học tập.________________________________

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.