Thái Bình: CA cộng sản điên cuồng đánh đập những người thăm viếng ông Trần Anh Kim - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Thái Bình: CA cộng sản điên cuồng đánh đập những người thăm viếng ông Trần Anh Kim

< A >

Khuôn mặt một viên mật vụ cộng sản chỉ đạo đánh người, cướp tài sản 

CTV Danlambao - Lúc 10:30' sáng nay, 21/1/2015, lực lượng côn an CSVN đã điên cuồng tấn công hàng chục người đến viếng thăm ông Trần Anh Kim - một cựu trung tá quân đội nhân dân Việt Nam vừa mới ra tù và đang bị quản chế tại Thái Bình.


Cướp của, đánh người tàn bạo

Sau khi bị đánh đập một cách tàn bạo, khoảng 12 người đã bị bắt đưa về giam giữ tại trụ sở CA phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Nhiều người bị đánh gây thương tích nặng gồm có ông Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh (JB), Trương Văn Dũng, chị Trần Thị Nga (Hà Nam)...

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang năm nay đã 80 tuổi bị bọn chúng đấm sượt qua mặt, khiến văng cả mắt kính. Còn nữ nghệ sỹ Kim Chi dù bị té ngã cũng bị lôi kéo lên xe một cách thô bạo.

Được biết, có một phóng viên của Thông Tấn Xã Việt Nam tình cờ đi ngang qua, thấy lộn xộn bèn đưa máy quay phim lên ghi lại cũng bị bắt về trụ sở CA. Người phóng viên này sau đó cũng bị đánh rất dữ dội.

Lực lượng CA còn cướp đi máy ảnh và một số đồ đạc cá nhân của mọi người.

Vợ chồng ông Trần Anh Kim sau đó đã trực tiếp đến trụ sở CA phường Trần Hưng Đạo yêu cầu thả người. Trong khi đó, nhiều người hoạt động khác tại Hà Nội đang trên đường đến Thái Bình để đấu tranh phản đối CA bắt người phi pháp.

Phía CA đang lập biên bản cố tình gán ghép mọi người vào tội danh 'gây rối trật tự công cộng'. TS Nguyễn Thanh Giang yêu cầu phải có mặt đầy đủ nhân chứng và cả những tên côn đồ thường phục đã hành hung mọi người. Hiện nay, mọi người vẫn đang tiếp tục đấu tranh trong trụ sở CA phường Trần Hưng Đạo.

Khóa cổng, đánh người trọng thương trong trụ sở CA

Theo lời kể của ông Trần Anh Kim, lúc 10 giờ sáng cùng ngày, khi mọi người đang gặp gỡ và trao đổi thì xuất hiện 7 viên công an sắc phục, trong đó có một người mặc sắc phục cảnh sát giao thông xông thẳng vào nhà ông Kim mà không xin phép gia chủ. 

Viên CSGT yêu cầu người chủ chiếc xe chở nhóm ra ngoài ký biên bản nộp phạt vì 'đỗ xe sai vị trí quy định'. Trong khi con đường trước nhà ông Kim không có biển cấm đỗ xe và thực tế  đang có  2 xe ô tô con và một số xe tải lớn đang đỗ. 

Sau khi tách được người lái xe ra ngoài đường, nhóm công an trong nhà đã yêu cầu cả nhóm anh chị em - những người đang thăm ông Kim lên công an phường giải quyết vụ việc 'gây rối trật tự công cộng'. Dù anh chị em chỉ phản ứng nhã nhặn, đúng tình, đúng luật nhưng đã bị nhóm  công an dùng những lời  lẽ thô bỉ mạt sát, lăng mạ.  

Lúc này xuất hiện thêm ba thanh niên to khỏe, không mặc sắc phục lọt vào nhà ông Kim giả vờ như người đứng xem. 

TS Nguyễn Thanh Giang năm nay đã 80 tuổi, nhưng vẫn bị một trong ba kẻ không mặc sắc phục đã hung hăng chửi: “Đ.M thằng Giang' và sấn sổ vào ông.

Một người trong nhóm giơ ảnh lên chụp liền bị gã không mặc sắc phục thứ hai giật, cướp máy ảnh. Cả nhóm tiếp tục bị CA vây giữ, chửi bới và hành hung gần 20 phút, trước khi họ bị cưỡng bức đi lên công an phường.  

Trong lúc áp giải, mọi người bị CA đánh đập một cách tàn bạo. Thậm chí, ngay cả khi về đến trụ sở CA phường Trần Hưng Đạo, lực lượng CA tiếp tục khóa cổng, ra tay đánh đập trọng thương nhiều người.

Ông Nguyễn Hữu Ving (JB) bị đánh gây thương tích nặng, mọi người yêu cầu đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng phía CA không đáp ứng.

Đấu tranh trong đồn CA

Lúc 16:30', tin cho biết, dù bị đánh rất đau, nhưng mọi người đang vẫn đấu tranh quyết liệt trong trụ sở CA phường Trần Hưng Động.

Lực lượng CA sắc phục dù đã rút đi bớt, nhưng thay vào đó là sự xuất hiện của rất đông những kẻ côn đồ mặc thường phục vây quanh. Tình hình hiện đang hết sức căng thẳng.

Cho đến thời điểm này, những người đã bị CA bắt giữ thô bạo gồm có:

1. JB Nguyễn Hữu Vinh.
2. Ngô Duy Quyền.
3. Nguyễn Lê Hùng.
4. Nguyễn Tường Thụy.
5. Trương Văn Dũng.
6. Trần Thị Nga.
7. Nguyễn Thị Kim Chi
8. Nguyễn Thanh Hà
9. Trương Minh Tam
10. Bạch Hồng Quyền
11. Nguyễn Thanh Giang.
12. Nguyễn Vũ Bình.

Được biết trước đó, hôm thứ bảy rồi, một thanh niên từ Hải Phòng đi thăm ông Trần Anh Kim, lúc ra về cũng bị công an Thái Bình vây bắt, do cảnh giác, chạy nhanh hơn công an nên anh này đã thoát nạn an toàn.


CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.