Huế: CA tấn công, đòi 'chém đầu' hòa thượng Thích Không Tánh - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Huế: CA tấn công, đòi 'chém đầu' hòa thượng Thích Không Tánh

< A >
CA khủng bố nhà riêng của linh mục Phan Văn Lợi, tính mạng hòa thượng Thích Không Tánh bị đe dọa

CTV Danlambao - Lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/3/2015, hòa thượng Thích Không Tánh đã đến thăm linh mục Phan Văn Lợi tại nhà riêng tại Huế. Chuyến thăm vừa diễn ra khoảng vài phút thì bên ngoài xuất hiện một đám côn an cộng sản kéo đến gây sự, chửi bới thô tục. 

Thầy Thích Không Tánh dù đã 72 tuổi những vẫn bị 4-5 viên côn an thường phục xông vào tấn công khiến rách cả áo cà sa. Bọn chúng thậm chí còn lớn tiếng đe dọa sẽ 'chém đầu' hòa thượng.

Lúc 18:45', hai đầu đường dẫn vào nhà riêng linh mục Phan Văn Lợi vẫn tiếp tục bị bao vây. Lực lượng côn an cộng sản liên tục chửi bới bằng những ngôn từ thô tục.  

Tính mạng của hai vị tu sỹ bị đe dọa nghiêm trọng. Hòa thượng Thích Không Tánh hiện còn khá mệt sau khi bị CA xô xát.

Trước đó, thầy Thich Không Tánh cùng phái đoàn Hội đồng Liên Tôn đến Huế tham dự buổi phát quà cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa. Rạng sáng ngày 15/3/2015, hàng trăm CA đã được huy động nhằm cưỡng chế phái đoàn Hội đồng Liên Tôn rời khỏi Huế.

Khi bị CA áp giải đến Đà Nẵng, vì thương anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa nhiều năm không được ai quan tâm, thầy Thích Không Tánh đã quyết định quay trở lại, bất chấp sự khủng bố, đe dọa của lực lượng côn an cộng sản.

Rạng sáng ngày 15/3, hòa thượng Thích Không Tánh và phái đoàn Hội đồng Liên Tôn bị CA cưỡng chế khi chuẩn bị tham dự buổi phát quà cho thương phế binh VNCH

* Cập nhật: Sau khi nhận được lời kêu cứu khẩn cấp, hòa thượng Thích Chí Thắng (trụ trì chùa Phước Thành) cùng một số tu sỹ đã trực tiếp đến nhà linh mục Phan Văn Lợi để hộ tống thầy Thích Không Tánh.

Lo ngại trước sự manh động của CA Huế có thể gây nguy hại đến tính mạng, quý thầy chùa Phước Thành quyết định đưa hòa thượng Thích Không Tánh ra sân bay Phú Bài để lên chuyến bay sớm nhất về lại Sài Gòn. 

* Tiếp tục cập nhật

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.