Huế: Hàng ngàn học sinh bị bắt đội mưa nghe bí thư Phạm Quang Nghị phát biểu - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Huế: Hàng ngàn học sinh bị bắt đội mưa nghe bí thư Phạm Quang Nghị phát biểu

< A >
Bạn đọc Danlambao - Theo facebook Nguyễn Thị Khiêm Nhu, sáng ngày 26/3/2015, hàng ngàn học sinh tại Huế đã bị bắt phải đội mưa đến sân vận động Tự Do để chờ nghe bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị… phát biểu.

Được biết, đây là một buổi lễ mít tinh do nhà cầm quyền CS tổ chức với tên gọi ‘40 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế’. Ông Phạm Quang Nghị quê gốc tại Thanh Hóa, dù không giữ chức vụ nào ở Huế vẫn được ưu ái đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Để làm vừa lòng vị ứng cử viên tổng bí thư, các quan chức CS Huế thậm chí còn bắt hàng ngàn học sinh phải đội mưa, chịu đói và lạnh để chờ nghe ông Nghị phát biểu. Facebook Nguyễn Thị Khiêm Nhu cho biết:


 Lúc 11 giờ, các em học sinh không được cho về ăn cơm,
vẫn bị bắt phải đội mưa để xem hết buổi lễ.

"7h, buổi lễ bắt đầu. Phải nói rằng, không khí ở cố đô rất vui nhộn, nào là ca nhạc, thả bong bóng, trống kèn, tặng hoa,... Tuy nhiên, chưa chấm dứt được 1/2 bài phát biểu, thì trời Huế bỗng đổ mưa. Và Ngài tổng bí thư Hà Nội vẫn phát biểu, thậm chí là khá cao trào.

Được biết, phân nửa học sinh không được trang bị áo mưa, ô, nên buổi lễ có phần không hoàn hảo. Có nhiều tiếng phán nàn, vì bài phát biểu dài quá, nên học sinh, hầu hết đã khá mệt lả người, đói, và lạnh. Theo ghi nhận, không có trường hợp nào bỏ về nửa chừng, có lẽ đó điều thành công nhất của ban tổt chức phối hợp với đội cờ đỏ. Không có trường hợp nào ngất xỉu. Vì lực lượng an ninh thắt chặt tối đa, nên chưa có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra."

 Bí thư Phạm Quang Nghị đứng trên lễ đài khô ráo phát biểu

Một buổi lễ với màn múa hát vô bổ bên cờ đỏ búa liềm

Hình ảnh trên các trang báo nhà nước cho thấy, không khí buổi lễ cũng chỉ là những màn múa hát cũ rích bên lá cờ đỏ búa liềm. 

Ông Phạm Quang Nghị xuất hiện trên lễ đài khô ráo để đọc một bài diễn văn dài lê thê, nội dung thì toàn những khẩu hiệu sáo rỗng và nhảm nhí. Quả là những trò mua vui vô bổ của đám quan chức CS.

Mới chỉ là ứng cử viên tổng bí thư thôi mà đã khiến hàng ngàn em học sinh phải khốn khổ, sau này lên làm TBT thì chắc chắn 90 triệu người dân Việt Nam sẽ còn tiếp tục khốn đốn dài dài. 

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.