Hãy hài lòng với những thành công mà ta đạt được - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Hãy hài lòng với những thành công mà ta đạt được

< A >
Nguyên Thạch (Danlambao) - Trên bước đường đấu tranh lột mặt nạ CS, chúng ta hãy vui với những gì mà chúng ta đã đạt được và nên lấy đó làm những nền tảng cho hành trình tranh đấu lâu dài trong công cuộc đánh đổ đảng CSVN.

Bạn muốn góp tay vào cuộc "Cách Mạng lật đổ bạo quyền"?
Hãy làm những gì đơn giản và thiết thực nhất mà ta có thể làm
Đừng đao to búa lớn vì những điều ấy khó xảy ra ngay
Hãy làm những việc nhỏ trong tầm tay
Những việc nhỏ sẽ chuyển xoay thành việc lớn.
 
Xuyên suốt quá trình vất vả vận động cũng như phải trải qua nhiều cuộc tranh luận cho dự luật S-219, tôi phải nhìn nhận công lao cũng như sự cố gắng to lớn của Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải. Không có TNS thì cho tới hôm nay Canada không có đạo luật ‘Ngày Hành trình đến Tự do’ (The Journey To Freedom Day). Đây là đạo luật mang ý nghĩa công nhận ngày 30/4 hàng năm là ngày Quốc lễ Canada để tưởng nhớ những nạn nhân của đảng CSVN, khối người không chấp nhận cộng sản đã phải liều chết vượt biên, vượt đại dương để tìm đến tự do.

Đạo luật này đã được Quốc Hội Canada chính thức biểu quyết thông qua vào ngày 22/4/2015. Đúng vào Tháng Tư Đen (Black April) nhằm đánh dấu 40 năm cộng sản cưỡng chiếm miền Việt Nam Cộng Hòa.

Chính phủ Canada đã nghe ngóng nhiều tranh luận từ cộng đồng người Việt qua luồng ý kiến cũng như bài viết của phía ủng hộ cũng như phía chống đối mà ý chính là: Ngày 30-4 phải được xem như Ngày Quốc Hận. Để gián tiếp từ chối Ngày Quốc Hận và đồng thời cũng muốn ngày 30-4 được người dân tại quốc gia Canada công nhận một cách hợp pháp nên đa số các vị Dân Biểu đã nhanh trí một cách khôn khéo để đi đến sự chung quyết là: 30-4 Ngày Hành Trình Đến Tự Do. Lý do "từ chối" sử dụng "Ngày Quốc Hận" như sau:

- Đây là đạo luật của Canada được áp dụng cho Canada chứ không phải của bất cứ quốc gia nào.

- 30-4 là Ngày Quốc Hận của Việt Nam, người Việt Nam chứ Canada, người Canada lấy gì gọi là Ngày Quốc Hận? Nó chẳng những không phù hợp tư duy lẫn pháp lý.

Tuy nhiên, một cách thâm thúy, qua đạo luật S-219 Ngày Hành Trình Đến Tự Do, công dân Canada (người gốc Việt lẫn các gốc dân tộc khác) sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm vì sao và do đâu Canada có ngày này và cũng từ đó họ biết thêm về CSVN với vô vàn sự tàn độc khiến người dân của họ phải chấp nhận gian nguy, liều chết bỏ nước ra đi trên hành trình tìm đến Tự Do này.

Riêng cá nhân, tôi rất thông cảm cho khối mảnh đời cùng nỗi căm hận một chế độ hung tàn, bạo ngược và mụ mị mà ngay bản thân mình cũng thế, cũng luôn ghi khắc ngày đen tối nhất của lịch sử 30-4 và xem đó là Ngày Quốc Hận. Tuy nhiên, trên bước đường đấu tranh lột mặt nạ CS... chúng ta hãy vui với những gì mà chúng ta đã đạt được và nên lấy đó làm những nền tảng cho cuộc hành trình tranh đấu lâu dài trong công cuộc đánh đổ đảng CSVN và huyền thoại Hồ Chí Minh, những tội đồ này là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa cả dân tộc đến thảm bại cùng ách tròng nô lệ Tàu cộng.

Với đạo luật S-219 Ngày Hành Trình Đến Tự Do được ban hành ở Canada, chúng ta hãy vui mừng tự hào rằng đạo luật này được xem như là một sự thành công và thắng lợi lớn trong công cuộc đấu tranh vạch mặt tội ác cộng sản cho cả thế giới biết đến nhằm triệt hạ uy tín của chúng (nếu có).

Đạo luật này cũng là nền tảng cho những quốc gia có đông người Việt định cư như Mỹ, Úc, Anh, Pháp lấy làm khuôn mẫu đấu tranh để đạt được những đạo luật tương tự như vậy.
 
Cuối cùng, tôi muốn lấy mấy câu sau đây để kế thúc bài viết ngắn ngủn này:

Bạn muốn góp tay vào cuộc "Cách Mạng lật đổ bạo quyền"?
Hãy làm những gì đơn giản và thiết thực nhất mà ta có thể làm
Đừng đao to búa lớn vì những điều ấy khó xảy ra ngay
Hãy làm những việc nhỏ trong tầm tay
Những việc nhỏ sẽ chuyển xoay thành việc lớn.

Cảm ơn TNS Ngô Thanh Hải. Cảm ơn Canada.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.