Tờ báo điện tử Tin Mừng Cho Người Nghèo hoạt động tròn một năm - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tờ báo điện tử Tin Mừng Cho Người Nghèo hoạt động tròn một năm

< A >
Paulus Lê Sơn (Danlambao) - Tại Dòng Chúa Cứu Thế 38 Kỳ Đồng, Trang tin điện tử Tin Mừng Cho Người Nghèo (GNsP) tổ chức mừng ngày thành lập tròn một năm 16.04.2015 - 16.04.2016 hoạt động.

Trang tin này được thành lập trong bối cảnh xã hội đang có nhiều bất công, nhất là những người nghèo cô thế, người bị áp bức bất công thành lập bởi một số Linh mục thuộc DCCT có tâm huyết với Truyền thông và sứ vụ phục vụ người nghèo.

Tên gọi chính thức của Trang tin điện tử này là Tin Mừng Cho Người Nghèo http://www.tinmungchonguoingheo.com/.

Có một thánh lễ đồng tế long trọng được cử hành bởi 7 linh mục là người sáng lập trang tin GNsP.

Tại buổi sinh nhật này có sự hiện diện của nhiều thành phần đại diện cho các trang báo tự do trong và ngoài nước cũng như các tổ chức dân sự khác như RFA, mạng lưới Blogger Việt Nam, Dân Làm Báo, phòng Công Lý và Hòa Bình…

Nhiều người là phóng viên, cộng tác viên từ thời hoạt động cho VRNs cũng có mặt tại buổi sinh nhật một tuổi của trang điện tử GNsP.

Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh, người cố vấn cho trang GNsP đã giới thiệu lực lượng hùng hậu là những phóng viên, biên tập viên các mảng tin đang trực tiếp làm việc cho trang tin. Cha Thanh tóm lược bề dày lịch sử về sứ vụ truyền thông của DCCT Việt Nam từ nhiều thập niên về trước.

Hiện tại Linh mục Paul Lộc là giám đốc điều hành và Linh mục Giuse Trương Hoàng Vũ là phó ban điều hành Trang tin GNsP.

Chuẩn bị 49 ngày Cố Linh mục Matthew Vũ Khởi Phụng qua đời, Ngài cũng được nhắc nhớ như là một trong những người tiên phong cho công việc Truyền thông của DCCT và là người cổ võ mạnh mẽ cho truyền thông sự thật và bảo vệ công lý hòa bình.

Mặc dù mới một năm hoạt động nhưng trang GNsP đã có những thành công nhất định, được bạn đọc khắp năm Châu đón nhận rộng rãi với hơn 1,2 triệu lượt xem.

Trước ngày sinh nhật của trang tin có một video chúc mừng của nhiều bạn đọc từ khắp nơi trên thế giới và tại Việt Nam.

Ông Trần Bang chúc mừng sinh nhật trang GNsP và chia sẻ trang trang cá nhân của mình “Nhắc đến Tin Mừng Cho Ngươi Nghèo là nhớ đến những người phóng viên trẻ tuổi lăn lộn khắp nơi, không quản những vùng sâu, vùng xa với người nghèo với người bị oan khuất’’

“Chứng kiến họ tác nghiệp trong những hoàn cảnh bị CA chìm nổi ngăn cấm quay phim, chụp hình, cấm tiếp cận nhân vật cần phỏng vấn, hay phải phỏng vấn trong những điều kiện bị canh chừng... chúng ta mới thấy hết giá trị những bài viết, những đoạn clip, những hình ảnh thấm đẫm mồ hôi, nhiều khi cả nước mắt của phóng viên’’.

Một tương lai rộng mở cho nền báo chí tự do rất cần đến những con người và tờ báo độc lập, trung thực, khách quan để truyền báo cho mọi người nắm bắt về xã hội một cách chính xác nhất.

Tự do thông tin, tự do báo chí và ngôn luận chính là bước một lực đẩy để phát triển xã hội.© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.