Đưa chính trị vào học đường - Dân Làm Báo

Đưa chính trị vào học đường

Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Ngày 30/11/2016 thành quỷ HCM yêu cầu sở "Ráo rục đào tạo "ra công văn số 4142/GDĐT-VP về việc tổ chức lễ tang Chủ Tịch râu xồm Fidel Castro. Trong công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận 2, 4, Tân Bình, Gò Vấp và hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS Nguyễn Văn Trỗi, chánh văn phòng Sở GDDT Đỗ Minh Hoàng ép buộc các phòng giáo dục, các trường này phải mang học sinh tiểu học, THCS đi viếng tang Fidel Castro từ 9h sáng tới 16h ngày thứ Sáu 2/12/2016 - ngày các cháu còn phải đi học.

Ngành giáo dục chỉ có bổn phận giảng dạy, truyền đạt cho học sinh kiến thức cơ bản, đào tạo học sinh những mầm non có ích cho đất nước, chứ không phải để nhồi nhét cho mưu đồ chính trị, hay nhồi nhét những định hướng của đảng CSVN.

Nền giáo dục cộng sản như chúng ta đã biết, bao nhiêu năm qua, cứ hết cải rồi lại cách, mỗi lần như thế thì gánh nặng lại đè lên vai phụ huynh học sinh nặng hơn cũ bội phần. Nào tiền mua sách vở in mới, nào tiền quần áo, phù hiệu mới. Nào tiền xây dựng, tiền học phí mới cao hơn tiền học phí năm cũ, tất tần tật đều phải mới, được 2-3 năm lại có kế hoạch đổi mới, đổi riết chỉ còn con nhà khá giả mới theo nổi, con nhà nghèo kiếm sống bằng 2 bữa no, bữa đói rút lui về quê làm ruộng rẫy hay xin vào làm công nhân kiếm tiền nuôi gia đình trước mắt.

Sinh viên thì lúc nào cũng được đào với tạo, đào tiền từ A-Z nên nhiều sinh viên Nam phải đi dạy kèm, hay phụ việc nửa buổi để có tiền theo học đại học, còn sinh viên Nữ thì nhiều em cũng đi tìm việc làm thêm như sinh viên Nam, nhưng nhiều em làm gái ngoài giờ học vì nghề này rất dễ dàng kiếm tiền, nhất là không phải vất vả, chì một vài giờ trong KS máy lạnh rồi ra về ta vẫn lại là ta. Hoàn cảnh đưa đẩy các em đi đến bước đường cùng không nhắm mắt làm như thế cũng không còn cách nào khi sống giữa những nơi mọi cái cũng đều phải tiền, mà tiền nhà gởi cho chỉ đủ đóng học, còn tiền thuê nhà, thuê cửa, ăn uống phải tự bóp chắt mà lo lấy.

Đào tạo thì nhiều, nhưng ra trường tìm công việc rất khó khăn, thứ nhất phải có tay chân, thứ nhì phải có tiền lót đường, muốn dạy học chỗ ngon thì phải là con ông cháu cha, hay phải lo khoảng tiền lớn để chạy chỗ, vào cơ quan nào, trước tiên cũng được hỏi nhà có ai làm lớn không, hoặc ra giá công khai, nếu chịu được thì ok, còn không thì trở về làm công ty hãng Ba Soong, Sáng một soong, trưa một soong, tối một soong tại nhà.

Có thời đại nào lại quang minh và rực rỡ như thời đại đồ đểu Hồ tặc này không nhỉ? Nhồi nhét đưa chính trị vào học đường, nhồi nhét tất cả những gì xấu xa, giết chóc cho trẻ em ngay từ cấp 1, học sinh cấp 2 thì bị mồi chài thân xác đổi lấy điểm cao.

Đúng là chỉ có ở xứ sở "thiên đường" xã nghĩa này mà thôi. Các em có biết Fidel Castro là cái ông nào đâu, biết cái xứ sở Cu Ba, Cu Bố nó ở tận phương lai nào đâu mà bắt các em phải tưởng niệm, phải kính viếng nữa thì không còn gì để nói với cái cách "ráo rục" xã hội chủ nghĩa.

01.12.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo