Đảng CSVN vừa ăn cướp vừa la làng - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Đảng CSVN vừa ăn cướp vừa la làng

< A >
Năm xích lô (Danlambao) - Sự việc bà con xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) muốn nộp đơn kiện công ty Formosa, thủ phạm đã tàn phá môi trường nhưng dưới sự bao che của chế độ CS đàn áp đổ máu người dân vào ngày 14/02/2017 đã được tường thuật trên Dân Làm Báo. Sở dĩ người dân phải lên tiếng đòi hỏi vì lời hứa của chế độ CS đến đầu tháng 02/2017, tức là hơn 10 tháng kể từ lúc xảy ra thảm họa tàn sát môi trường biển 4 tỉnh miền Trung vẫn được đảng tiếp tục hứa cho đến khi chìm vào quên lãng. Đó là thủ thuật thường sử dụng của đảng CS nhưng người dân hôm nay không để đảng mãi tiếp tục lừa gạt, coi khinh người dân thua đứa con nít. Không những bao che mà chế độ còn đàn áp dã man người dân thì ai là kẻ khủng bố bạo động và ai là người đòi hỏi chính đáng nhưng bất bạo động?

Một đảng độc tài hèn với giặc nhưng ác với dân càng chứng minh qua sự việc vừa rồi. Chúng là một lũ vừa ăn cướp vừa la làng như luận điệu vu khống mới đây. Theo TTXVN, cái loa tuyên truyền chính thức của đảng CSVN, cho biết: "16 cán bộ, cảnh sát đã bị thương trong vụ xô xát với hàng trăm giáo dân, giáo xứ Song Ngọc ngày 14/02/2017. Trong số 16 cán bộ, cảnh sát bị thương có Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, một người nặng nhất phải phẫu thuật tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình và 3 ô tô bị hư hỏng".

Vậy là đảng CSVN bị nhân dân bạo động làm thương tích cán bộ, cảnh sát thay vì ngược lại mới thấy "tài" nói láo của chế độ hèn hạ này. Sao không cài vài "quần chúng tự phát" hành hung rồi quay phim để chứng minh? Chỉ nói nhưng chẳng cho người dân không có mặt tại hiện trường thấy những gì "bị đàn áp" của đảng, thấy những gì xảy ra, ngoài vài tấm hình kiếng xe cảnh sát bị đập bể (ai đập và đập lúc nào?). Trong khi đó hình ảnh côn an với trang bị gậy gộc, súng ống, lựu đạn cay, khói tỏa mịt mờ với tiếng súng nổ đì đùng như ngoài chiến trường, đánh người dân ôn hòa thương tích và đổ máu đều có hình ảnh dẫn chứng thì ai đang tự phỉ báng chế độ đây?

Cũng theo TTXVN: "thời gian tới tỉnh sẽ có kế hoạch làm việc với Tòa Giám mục (TGM) để vận động các chức sắc và bà con giáo dân trong toàn Giáo phận tin tưởng vào chủ trương giải quyết sự cố môi trường biển miền Trung của Đảng, Nhà nước, không có sự việc diễn ra như vừa qua." (phó Chủ tịch Nghệ An Lê Xuân Đại trả lời phỏng vấn).

Chứng tỏ "niềm tin tuyệt đối" vào đảng chỉ là trò bịp nhằm tuyên truyền mị dân nay không còn tác dụng nên đảng CS tính tạo áp lực với TGM. Chúng ta không quên lúc phong trào chống Formosa dưới sự hướng dẫn của Linh mục Đặng Hữu Nam lên cao với cả chục ngàn người dân. Đảng CSVN đã cử Đinh Thế Huynh qua Vatican và từ đó là sự im lặng của người dân, có thể là chờ đợi những hứa hẹn của đảng cầm quyền. Chúng ta không quên người dân muốn nộp đơn tập thể kiện Formosa thì chúng nói là phải nộp đơn cá nhân và sau đó là bác toàn bộ đơn kiện của nạn nhân. Nay cũng chính chúng lại nói tại sao không để một đại diện nộp đơn? Tiền hậu bất nhất, nhổ ra liếm lại của một chế độ này có đáng để nhân dân tin những gì chúng nói, hơn nữa chúng cũng chẳng biết chúng đang sủa gì vì ai đụng đến nước lạ là chúng cắn ngay.

Bà Thái Thị Tân, Chánh án TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng khẳng định: "nếu người dân có ý định nộp đơn, tòa sẽ xem xét, phân loại đánh giá và đưa ra quyết định. Lần trước nhiều người dân nộp đơn kiện Formosa, song tòa không thụ lý vì thấy không đủ cơ sở pháp lý. Hiện tại vẫn chưa có một người dân nào ở Nghệ An vào nộp đơn khởi kiện Formosa tại tòa".

Gì kỳ vậy, trước đó không thụ lý vì thấy không đủ cơ sở pháp lý, vậy nay có đủ cơ sở pháp lý hay sẽ bổn cũ soạn lại? Nhưng ít ra điều đó chứng minh là những đòi hỏi chính đáng của nạn nhân thảm họa môi trường đã làm chế độ nhượng một bước. Chúng ta cũng phải thấy một điều là phải tiếp tục kiên trì cho đến khi đạt được đòi hỏi, nếu không sẽ bị dính vào kế "rút củi đáy nồi" của đảng CSVN.

Các tổ chức dân sự hãy chứng minh bằng hành động, là sự cần thiết vào lúc này. NXL khẩn thiết kêu gọi một hai người có uy tín đứng ra thay các vị Linh mục tiếp nối công việc đã và đang làm. Chúng ta thấy cần phải chuẩn bị kế hoạch gấp rút. Kính thưa quý bạn đọc, chúng ta hãy hiến kế và cùng hành động hỗ trợ cho người dân đạt ước vọng chính đáng, đó là nhiệm vụ và trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người dân với đất nước. Không thế lực nào, chế độ nào mãi tồn tại khi đi ngược lại quyền lợi của nhân dân. Chính nghĩa tất thắng!

17.02.2017

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.