Sài Gòn: Hàng trăm người xuống đường phản đối Formosa - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Sài Gòn: Hàng trăm người xuống đường phản đối Formosa

< A >


CTV Danlambao - Vào sáng ngày 5/3/2017, khoảng hơn 100 người đã biểu tình tại Nhà thờ Đức Bà (quận 1, Sài Gòn) để yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa.

Những người biểu tình cầm trên tay biểu ngữ “Formosa cút khỏi Việt Nam!”, “Việt không giết Việt”… Họ hô vang các khẩu hiệu chống Formosa và hát vang bài ca “Trả lại cho dân”.

Cuộc biểu tình nổ ra được khoảng hơn 10 phút thì nhà cầm quyền huy động lực lượng an ninh, công an, CSCĐ, TNXP, dân phòng lao vào đàn áp, đánh đập người biểu tình. Nhiều người bị lôi lên xe bus chở đi đâu không rõ.Người biểu tình ôn hoà bị bắt đưa lên xe bus. 
Ảnh bạn đọc Danlambao

Hoàng Nguyên, một bạn trẻ có mặt tại đây cho CTV Danlambao biết: "Lúc hơn 8h30 thì họ bắt người. Những người mang áo màu xanh (TNXP -nv) đã lao vào để bắt người. Cứ 3-4 người thì họ bắt 1 người, đưa lên xe bus “đổ” gần đó. Em đứng phía bên ngoài, nghe nhiều tiếng la hét của người biểu tình lắm. Em đứng khoảng vài phút thì bị công an mang sắc phục đến đuổi đi. Em có một người bạn bị bắt trong đó".


Cận cảnh những người mang áo màu xanh (TNXP) 
đã lao vào để bắt người biểu tình ôn hoà. 
Ảnh Bạn đọc Danlambao.

Một cô gái trẻ khóc nức nở khi thấy nhiều người biểu tình ôn hoà bị đánh bắt đi. 
Ảnh bạn đọc Danlambao

Hai Linh mục Giuse Trương Hoàng Vũ và Phaolo Nguyễn Xuân Lộc của Dòng Chúa Cứu Thế đang đi trên xe gắn máy về hướng quận 1 cũng bị mật vụ, côn đồ chặn đánh. Bọn người này hầu hết là đeo khẩu trang, bịt mặt và thái độ hết sức hung hãn. Mặc dù Linh mục Nguyễn Xuân Lộc đã nói “chúng tôi là Linh mục” nhưng những tên công an, mật vụ này vẫn tiếp tục xông vào đánh đập và xưng “mày-tao” rồi gọi hai cha là “thằng”. Chúng cướp chìa khóa xe của Linh mục Trương Hoàng Vũ và liên tục thách thức hai cha. Sự việc xảy ra tại đường Bà Huyện Thanh Quan, ngay gần nhà thờ DCCT. Sau khi chửi bới, đánh đập, bọn người này đã đưa hai cha về giam giữ tại đồn công an phường 7, quận 3.Tại khu Suối Tiên, khu công nghệ Thủ Đức-Sài Gòn, cũng có khoảng 20 người công khai xuống đường ủng hộ Cha Thục, Cha Nam và bà con miền Trung. Bạn Đỗ Phi chia sẻ trên Facebook cá nhân "dù nhỏ lẻ nhưng chúng tôi sẽ không im lặng".
Ảnh: Đỗ Phi

Tại Biên Hoà tỉnh Đồng Nai. nhiều bạn trẻ cũng đã hẹn và gặp nhau tại Big C ngã tư Tân Phong để biểu tình phản đối Formosa. Các bạn đã giương cao nhiều biểu ngữ cầm tay và hô lớn "Để Formosa tiếp tục hoạt động tại Việt Nam là tội ác!". Sau đó từ Big C, các bạn đã đến quảng trường của tỉnh. Trên đường đi, các bạn tiếp tục giơ cao biểu ngữ và hô "Formosa cút xéo khỏi Việt Nam!", "Formosa get out!", "Chúng tôi cần biển sạch!"

-->
Nguồn video: FB Cong hoà Thời báo


Tại Buôn Mê Thuột, khoảng 10 người dân đã tập trung trước cổng nhà thờ chính toà Buôn Mê Thuột để tuần hành ôn hoà bảo vệ môi trường biển đang bị ô nhiễm bởi nhà máy Formosa. Mọi người gương cao biểu ngữ: “Muối từ biểu mà ra”, “No Formosa”, Huỷ hoại môi trường là tội ác” “Formosa get out”, “khởi tố formosa” “Formosa cút khỏi Việt Nam”. Và kêu gọi “Xin mọi người đừng im lặng, hãy lên tiếng vì con em chúng ta, Formosa hãy cút khỏi Việt Nam.”5/3/2017

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.