Cộng sản Việt Nam đang giãy chết! - Dân Làm Báo

Cộng sản Việt Nam đang giãy chết!

K.H (Danlambao) - Trong cơn khủng hoảng thể chế cực kỳ nghiêm trọng cùng với một loạt thảm họa về môi trường, thàm họa về nạn cướp đất, nạn tham nhũng tràn lan đã gây ra nỗi oán hận ngút trời của lòng dân khắp cả nước. Để cứu vãn một chế độ thối nát sắp tới hồi cáo chung, CSVN mà người đứng đầu Đảng cướp lú lẫn nhất, tệ hại nhất trong lịch sử cầm quyền, Trọng lú đã cho thực hiện hàng loạt các biện pháp kỷ luật hết sức nực cười, vớ vẩn đối với các quan chức CS đã nghỉ hưu. Cách đây hơn một tháng là “cách chức” và “cảnh cáo” một người đã về hưu là cựu bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng. Cách đây vài ngày là cách chức cựu bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Ông Võ Kim Cự và cảnh cáo cựu bộ trưởng tài nguyên và môi trường Ông Nguyễn Minh Quang vì liên quan đến thảm họa Formosa Hà Tĩnh.

Ai cũng biết hình phạt: cách chức, cảnh cáo, khiển trách chỉ áp dụng cho các cá nhân đương nhiệm. Việc cách chức một người đã về hưu không còn chức vụ gì cả quả thật là hết sức nực cười và lú lẫn! Chỉ có những kẻ gàn dở, điên rồ mới làm những việc mà những người có đầu óc tỉnh táo không làn vậy bao giờ. 

Ai cũng biết Trọng lú nổi tiếng với triết lý lú lẫn: đánh chuột sợ vỡ bình, chống tham nhũng là quân ta đánh quân mình nên những quyết dinh của lão già lú lẫn này chỉ nửa vời mà mục đích chính mà mị dân và kéo dài chế độ CS mục nát càng lâu càng tốt, càng có lợi cho đảng cướp! Nếu CSVN có thực tâm chống tham nhũng thì sao không dám khởi tố, tống giam những cá nhân vừa nêu trên một khi tội trạng của họ đã rõ rành rành? 

Hãy xem Hàn Quốc xét xử cựu tổng thống vừa mới bị truất phế mới thấy “vùng cấm” trong việc xử lý các bộ cấp cao của CSVN trong cơn “giãy chết” là chỉ là trò hề, giơ cao đánh khẽ nhằm xoa dịu lòng dân mà thôi!

Đáng tiếc là những “quyết định lạ” của Trọng lú hay những “thỏa hiệp lạ” của chính quyền CS Hà nội về vụ đất đai ở Đồng Tâm đã quá trễ để cứu vãn một chế độ quá xấu xa và thối nát này đang trên bờ vực sụp đổ. Tức nước thì vỡ bờ. Lịch sử đã chính minh sức mạnh của lòng dân là vô đối trong bất cứ chế độ nào, xã hội nào, hoàn cảnh nào! Đây là điềm xấu báo hiệu “ngày tàn của bạo chúa” đang sắp đến gần.

SG, 24/4/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo