Cựu Trung tướng - Tổng Cục trưởng Cục Cảnh sát của Bộ Công an bị bắt? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Cựu Trung tướng - Tổng Cục trưởng Cục Cảnh sát của Bộ Công an bị bắt?

< A >
CTV Danlambao - Theo tin từ FB Lê Nguyễn Hương Trà, Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh đã bị bắt vào chiều ngày 11.01.2018. Theo LNHT, liên quan đến vụ bắt giam này còn có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50).

Phan Văn Vĩnh là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát từ 12/2014 đến 4/2017. Trong chức vụ này, ông ta từng là Trưởng ban chỉ đạo chuyên án điều tra vụ án Nguyễn Đức Kiên tức Bầu Kiên, vụ tội phạm giết người Lê Văn Luyện. Phan Văn Vĩnh cũng tham gia vào việc truy lùng Trịnh Xuân Thanh và từng tuyên bố “Đối với Trịnh Xuân Thanh, các nước bạn đều đồng lòng, đồng thuận, nhận lời cùng với chúng ta truy bắt bằng được dù Thanh có lẩn trốn ở đâu”.

Theo các thông tin khác nhau trên mạng xã hội, Phan Văn Vĩnh và nhiều tướng tá ngành Công an đã bảo kê, dính líu vào hai ổ Game cờ bạc trá hình Rikvip và Tip.Club đã tổ chức đánh bạc trái pháp luật và thu về hàng chục tỷ đồng mỗi tháng. 2 ổ game cờ bạc này bị đánh sập và nhiều thành phần quản trị đại lý cấp 1 bị bắt, cùng với đại gia game bài tên Dương, con rể của cựu UVBCT / cựu Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Trước những thông tin này, Chánh Văn phòng Bộ Công an là Thiếu tướng Lương Tam Quang, đã lên tiếng rằng: "Hiện chưa có thông tin gì về việc khởi tố này. Đây là thông tin không có căn cứ, cơ sở gì".

Một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát cũng nói rằng: "Thông tin này là tin đồn, không có căn cứ." (2)

Tuy nhiên, dựa vào những tuyên bố này người ta thấy cả hai đều không khẳng định dứt khoát là "Trung tướng Phan Văn Vĩnh không bị bắt".

12.01.2018__________________________________

Chú thích:


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.