Chú phỉnh dân hoài "chính phủ" ơi! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Chú phỉnh dân hoài "chính phủ" ơi!

< A >
CTV Danlambao - Dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam lần 2 khiến hàng triệu con người rơi vào cảnh khó khăn khi mất việc. Tháng 4/2020, gói hỗ trợ dịch bệnh 62,000 tỷ được đưa ra nhưng chưa đi đến đâu. Ngày 21/8, gói hỗ trợ lần 2 được tiếp tục đưa ra với tổng giá trị 18,600 tỷ. Người dân lại tiếp tục được Cộng sản cho ăn bánh vẽ.

Theo báo cáo tài chính, tính tới ngày 10/8, Kho bạc Nhà nước đã giải ngân gần 12.000 tỷ trong gói hỗ trợ đợt một 62.000 tỷ đồng.

Trong đó, hơn 11.500 tỷ đồng hỗ trợ người có công với cách mạng, người được bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Còn lại hơn 427 tỷ đồng hỗ trợ khoảng 426.000 lao động gặp khó khăn. Tỷ lệ giải ngân chậm, chỉ đạt trên 19% toàn gói.

Trong lần hỗ trợ đợt 1 này , hàng loạt sai phạm từ việc quan chức đưa người nhà vào danh sách nhận tiền. Người xứng đáng và cần được hỗ trợ thì không nhận được tiền. Các tỉnh như Nghệ Anh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị có tình trạng người dân nhận tiền phải trích lại cho trưởng thôn, lãnh đạo xã... 

Tính từ lúc gói hỗ trợ 62,000 tỷ được thông qua đến nay đã hơn 4 tháng, nhưng phần giải ngân chỉ được 19% trên toàn gói. 

Tiền ngân sách đã được các quan chức đem đi gửi ngân hàng, xoay vòng vốn trục lợi nên không thể đến tay người dân.

Nhiều người dân đã an ủi nhau sau khi bị ăn bánh vẽ 62,000 tỷ rằng hãy "rủ nhau lên tivi nhận tiền".

Dịch bùng phát tại Đà Nẵng, dân tiếp tục rơi vào đói khổ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết đã gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư công văn đề xuất gói hỗ trợ lần hai. Lần này sẽ tập trung vào người lao động mất việc đang thuê nhà, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ với tổng kinh phí 18.600 tỷ đồng.

Gói hỗ trợ lần này được đề xuất tổng kinh phí khoảng 18.600 tỷ đồng, tập trung vào ba nhóm: Cơ sở sản xuất vừa và nhỏ; người lao động tại khu vực nông thôn; lao động mất việc có hoàn cảnh khó khăn.

Lại thêm một miếng bánh vẽ mà Cộng sản tiếp tục vẽ ra để lừa dân khi ngân khố trống rỗng.

21.08.2020

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.