Việt cộng chống dịch kiểu đầu Ngô mình Sở - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Việt cộng chống dịch kiểu đầu Ngô mình Sở

< A >
Trần Đắng (Danlambao)
Chống dịch sai là do tư duy sai. Bây giờ Sài Gòn bầu không khí rất nặng nề, là ổ dịch, là cấm cản sinh hoạt bình thường rất khó chịu, là người nghèo không biết mưu sinh thế nào để sống. Muốn chống dịch đúng thì cần tư duy đúng, vừa rồi Việt Cộng (VC) có cái não trạng sai, làm việc như trẻ con. Vậy tư duy đúng là thế nào? Chúng ta cùng xem bài học dưới đây, trích từ Luận Ngữ, sách chính để nghiên cứu Khổng Tử.

Tử Trương đi học, có ý muốn làm quan hưởng lộc, Khổng Tử dạy: "Nên nghe cho nhiều. Những điều gì mình nghe chẳng tỏ, còn hồ nghi thì dẹp qua một bên, đừng có nói. Còn những điều gì mình nghe được minh bạch, mình nên nói một cách dè dặt. Như vậy, ít có dịp người ta quở trách mình. Nên thấy cho nhiều, những điều gì mình thấy chẳng rõ, có thể nguy hại thì dẹp lại một bên, đừng có làm. Còn những điều gì mình xét không có hại, mình nên làm một cách dè dặt. Như vậy ít có dịp mà mình ăn năn. Nói mà ít bị quở, làm mà ít ăn năn, bổng lộc tự nhiên ở đó rồi."

Không chỉ đi làm quan, mà nay là làm công nhân viên chức, người thường cũng nên thực hành bài học rất bổ ích, sáng suốt này mà hóa ra có tính khoa học cao trong sinh hoạt, trong lời ăn tiếng nói hàng ngày. Chúng tôi thì nếu làm trái bài học này thì trong ngày, trong tuần, trong một tháng, nhiều tháng nếu nói chuyện, chơi mạng xã hội, viết báo sẽ bị bực dọc, bị công kích, thể nào cũng bị phi logic, bị mắc lỗi. Bài học này biến thành cơ bản, thành nguyên tắc nói và làm.

Thế mà VC ta làm sao? Là trái lời Khổng Tử. Khổng Tử là vị thánh thật, đạo Nho được dùng trong 2 thiên niên kỷ, trong Đông Chu Liệt Quốc viết ngay khi còn sống dân đã coi ông là thánh. Dịch đợt 4 bắt đầu từ 27-4. Thế mà từ 30-4 đến 1-5, dân đi chơi tự do. Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoạt động ngày 2-5, cách ngày đầu tiên dịch vào VN 5 ngày. Những ngày sau đó, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cũng sinh hoạt, nhưng nhà đương cục biết dịch vào từ tận 27-4, sao không ngăn họ lại mà để họ tự do hội họp? Đây là một chính quyền dở, lại không nhận ta sai, mà cứ nhè Hội thánh mà vu vạ. Ta và xã hội là một mà. Hội thánh có lỗi thì VC cũng có lỗi, vì quản lý… ngu. VC còn tư duy phi logic nữa là cho bầu cử với mọi giá ngày 23-5, “ngày hội của toàn dân”. “Hội” đâu, vui đâu không thấy, thấy toàn dân gạch đại cho đủ thủ tục, không công nhận lố đại biểu chả ai biết là không xong với các ông. Bầu láo mà cũng phải làm mà học giả Trần Trọng Kim gọi là kỳ cục. “Ngày hội” này người khỏe lẫn vào người bệnh, virus tha hồ phát tán. Rồi dân đi xét nghiệm đông nghẹt, không hề cách nhau 2 mét. Làm ăn kiểu đó, dốt quá, con nít nhìn qua cũng thấy sai. Đi chích ngừa cũng tụ tập đông và sát nhau như vậy, đừng trách sao dịch lây lan mạnh. Giấy chứng nhận âm tính chỉ có giá trị 3 ngày, nhưng ngày thứ 2, người đó bị lây nhiễm virus Covid, rồi đi khắp nơi, phát tán virus khắp nơi thì sao?

Kết luận: CS VN phi khoa học, ngay cả một người tư duy bình thường như Đắng tôi cũng không làm như họ. Thấy sai, hay việc chống dịch có tiềm ẩn cái sai, không loại ra, mà cứ làm. Vậy mà tự nhận chủ nghĩa Mác-Lênin là khoa học, là đỉnh cao trí tuệ nhân loại, đảng là đạo đức, là văn minh. Thật ra thì VC ta chống dịch kiểu nửa dơi nửa chuột, ma ma phật phật!

PS: Tiện đây, chúng tôi bàn thêm CSVN sai như thế nào trong việc nhìn nhận đại dịch này. VN, hay TQ, có tính đa hướng, nên bị virus quậy cho thật đục. Nhưng các ông theo thuyết Mác-Lênin, cho rằng nguyên lý của vạn vật là phát triển, là đi từ cái cũ đến cái mới, từ cái chưa hoàn thiện đến hoàn thiện, từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp. Bị virus quậy thì “hoàn thiện”, “cao” chỗ nào? Trong 5000 năm qua, loài người chỉ có khoảng 273 năm không biết đến chiến tranh, vậy loài người “cao” chỗ nào? Trong 1000 năm qua, 2/3 thời gian, TQ bị dị tộc cai trị, thật là đa hướng chứ “phát triển” thế nào? Trái đất của chúng ta, bất cứ khi nào, bất cứ đâu cũng có thể bị động đất. Khi đó, ta ở trong nhà, bị tường sụp, đè gãy chân, vợ con ở phía sau, mái nhà sập, đè chết, bất hạnh vậy mà theo Mác-Lênin thế giới chúng ta “phát triển” là thế nào nhỉ? Các nước tư bản để dân tự do, là đúng với bản chất thế giới là đa hướng, như Mỹ có tổng thống Obama thuận TQ, nhưng tổng thống Trump nghịch TQ. CS hướng tới xã hội làm tùy sức, hưởng thì tối đa, hướng phát triển là hoang tưởng. Loài người luôn có mặt tốt, mặt xấu như Châu Âu, Hoa Kỳ,… tốt, con cái các “quan lớn” ở VN theo du học, mà cũng có đất nước hiếu chiến, ăn cắp công nghệ, ô nhiễm môi trường trầm trọng như TQ ít người VN du học.

Thanh Hóa, 10-7-2021
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.