Công viên Lê Nin - cấm vui chơi định kỳ vào mỗi sáng chủ nhật…

Phương Bích (danlambao) - Không biết từ bao giờ công viên Lê Nin cả tháng nay cứ vào sáng chủ nhật lại trở thành nơi để các lực lượng công an, dân phòng, cảnh sát cơ động đặc quyền... tụm năm tụm sáu và đi dạo. Đến hôm nay thì cả quãng vỉa hè trước bảo tàng quân đội cũng thuộc đặc quyền của họ.


Thậm chí khi bố con anh Nguyễn Quang Thạch ra chụp ảnh họ cũng đuổi bảo ngày mai cho cháu ra chơi, còn bây giờ thì không. Tôi cãi: ngày nghỉ người ta mới ra chơi chứ ngày thường phải đi làm thì ra làm gì? Tôi biết thừa họ chẳng bao giờ thèm cãi lại tôi. Cái trái nó cứ nằm trên cái phải như thế đấy. Người ta cứ không cần giải thích đấy, cứ không trả lời đấy, dân cứ việc nói mỏi mồm.

Tôi lấy làm bực, sao họ không nói trắng ra là không được biểu tình chống Trung Quốc cho rồi, mất công cãi cùn về chuyện cấm chẳng nói lý do để cho dân ta cứ phải ấm ức mãi rồi đâm ra suy diễn, đánh giá này nọ cho phức tạp.

Cái công viên rộng rãi đẹp là thế được xây bằng tiền đóng thuế của dân lại chỉ để cho mấy anh mặc sắc phục độc quyền tụm năm tụm sáu và đi dạo là sao? Thú thực nhìn cái hình ảnh ấy nó “hình sự” lắm, nó phản cảm lắm trong thời bình này. Hỏi thì họ cứ bảo đây là khu vực bảo vệ, dân hỏi bảo vệ cái gì thì họ chẳng thể “giả nhời”, hẳn họ cũng thấy ngượng mồm, không thể cất nên lời.

Có người bảo của dân đâu mà của dân, của nhà nước xây đấy chứ. Tôi tức mình bảo: bác thật ngu dốt quá thể, nhà nước nào làm ra tiền? tiền của dân cả, ông nhà nước chỉ là tay quản lý thôi, có nhà nước nào tồn tại được mà không có dân, thế bác tưởng cái ngân sách đấy nó từ đâu ra hử?

Chuyện đời nó cứ oái oăm thế. Cấm hẳn thì không dám mà lại chỉ cấm định kỳ vào sáng chủ nhật thôi. Tôi rất muốn viết thư hỏi cái vị nào ra lệnh cấm này xem vị ấy căn cứ vào điều luật nào để cấm như thế.


54 Nhận xét

  1. Ko thể trông chờ vào bọn CS đc đâu. Nước nó còn bán thì cái gì xấu xa nhất nó không dám làm. CS cũng sẽ không thay đổi được gì đâu.
    Còn mỗi cách là anh em hãy đứng lên đi, CS ko quá sợ như nhiều người vẫn nghĩ, nó còn nhiều cái yếu đuối.
    Tôi ko hiểu các vị tướng lĩnh đâu rồi nhỉ, những người đã tham gia trận 1979 và các vị lão thành cách mạng. Chẳng lẽ chúng ta đợi bọn Tầu nó vào đào mả ông cha chúng ta sao.
    Đọc lại "Hịch tiếng sỹ" của Đức Thánh Trần, sao hoàn cảnh lại giống BG thế nhỉ. Chỉ có khác, các cụ ngày xưa văn minh, dân chủ hơn chúng ta, mới có HN Diên Hồng và Bình Than chứ.
    Chúng ta hãy xuống đường cùng HCHVu và Điếu Cày đi

    Trả lờiXóa
  2. Các bạn ơi o có gì được nhận o nếu o bỏ công sức ra.Tôi ở Vn thấy ra khỏi HN SG nhân dân khổ lắm,chỉ cách 1 con đường mà chẳng có internet,báo chí VN thì bưng bít cho nên chẳng ai biết tình trạng TQ đang đe dọa VN.Vậy có 1 đề nghị các bạn trẻ ở mọi nơi mọi lúc hãy in bản lên tiếng của trí thức VN vừa rồi càng nhiều càng tốt phổ biến đến nhân dân.Muốn có thu hoạch phải vun trồng thôi các bạn ạ,o thể nóng lòng làm ngày 1 ngày 2 được đâu.

    Trả lờiXóa
  3. Xin thông báo: Chính phủ Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo lo sợ mất Đảng hơn là sợ mất nước. Chính vì vậy cấm người dân không được biểu tình chống Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc và khu vực Công viên Lê Nin vào mỗi sáng Chủ nhật.Mong mọi người lưu ý nhé! Ai không nghe lệnh thì sẽ thẳng tay trừng trị.

    Trả lờiXóa
  4. Hay lay son bo vao boc nylon cot mieng lai doi khi dem xuong bon cong an ngu gat chung ta se nem vao mat lenin de cho anh cong an nay mat viec ve dau tranh voi chung ta.

    Trả lờiXóa
  5. Cấm biểu tình trước LÃNH TỤ VĨ ĐẠI LEENIN.Đằng đằng, nẻo nẻo đấy mà cũng không biết. Sợ có khi LêNin thức dậy cũng trách tụi nó sao hèn.

    Trả lờiXóa
  6. Ong nay nguoi o nuoc Nga
    Ma sao lai dung vuon hoa nuoc minh.
    Mot tay chong ,mot tay khuyng.
    Cong an an cuop dung rinh chung quanh

    Trả lờiXóa
  7. Để việc biểu tình trở nên có tổ chức, thống nhất về một mối, đề nghị mọi người thực hiện theo hướng dẫn của trang "người việt yêu nước" do một số nhân sĩ, trí thức điều hành :

    http://nguoivietyeunuocvn.blogspot.com/2011/06/keu-goi-ong-khoi-xuong-uong-tuan-hanh.html#comments

    Trả lờiXóa
  8. Bác à,một du khách nước ngoài đi ngang qua công viên thấy chuyện hay ho như vậy,chắc họ sẽ bấm máy để về nhà khoe với vợ với bồ nhí. Bấm xong thế nào họ cũng hỏi.Xin mấy chú ca cho biết,sẽ trả lời ra sao,để tôi trả lời nếu bị hỏi.

    Trả lờiXóa
  9. Ông Lê Nin ở ngay chính quê hương của ông là nước Nga cũng không còn cái tượng nào, bên Việt Nam vẫn tôn thờ !??

    Các bác làm gì cứ mãi phải tập trung ở vườn hoa Lê Nin cho phiền, tập trung khởi đầu từ chợ Đồng Xuân, có số đông rồi thì cùng nhau kéo ra đấy, đố công an nào cản nổi ?

    Sao không kéo đến trước nhà Nguyễn Tấn Dũng bán nước mà chửi ? nơi đây không canh chừng cẩn mật bằng dinh thái thú ?

    Đã gọi là biểu tình phải từ vài chục ngàn người, không thì thôi, biểu tình để cho công an họ muốn dắt đi đâu thì dắt, còn nói chuyện gì ? kết qủa đại diện của nhà nước ta vẫn đi giảng hòa với quân cướp nước, vẫn tập trận chung hòa bình với nhau, vẫn ra thông báo báo chí chung cho thế giới biết rằng TQ và Việt Nam chẳng có tranh chấp gì đâu, sau đó dấm dúi cống nhượng một phần biển đảo.

    Ai cho phép đảng dám cắt đất, cắt biển của Tổ Tiên để lại triều cống cho Tàu ? Tội nầy không thể tha thứ.

    Quân bán nước cố kéo dài thời gian để vơ vét, bán xong nước thì chúng nó bỏ chạy tất cả, chúng nó biết dân không tha và quân cướp nước cũng không tha cái quân phản bội Dân Tộc.

    Trả lờiXóa
  10. dân phố 22.57 :trang người Việt yêu nước do một số nhân sĩ trí thức điều hành.Có ông trần tấn mẩm trong đó không.Ông ta là số 1 lớn đó.

    Trả lờiXóa
  11. Biểu tình nên đi ngựơc lại chiều xe lưu hành trên lộ.
    Làm cho dân chạy xe lưu ý hơn, làm giãm tốc độ xe, có thể làm xe ngưng chạy,
    vừa trêu các anh Công An đi theo phải ngược chiều lưu hành ( sai luật giao thông) vừa thấy rỏ ràng các tên chó săn.

    Trả lờiXóa
  12. Chào Phương Bích ,3-7 lại xuống đường nhé ,có cách nào rủ mọi người không bắt đầu chỗ cũ nữa ,tìm điểm nào thuận tiện để có thể tập hợp được số đông
    rồi mới đi tuần hành sẽ tạo được khí thế,không còn sợ gì nữa !

    Trả lờiXóa
  13. Nhà tớ xin phép được diễn Nôm .... cho thêm chút gia vị mắm, muối, bột ngọt để thêm phần đậm đà

    Thằng này người ở nước Nga,
    Tại sao lại đứng vườn hoa nước mình.
    Một tay chống, đéo cảm tình,
    Công an ăn cướp đứng rình chung quanh
    Trẻ con nét mặt tái xanh
    Ông già bà lão cũng đành ..(ép du xi kê) you ! (Sorry)

    Have a good day bà con DLB

    Trả lờiXóa
  14. http://www.youtube.com/watch?v=xQDtMA_hq2M&feature=mfu_in_order&list=UL

    Trả lờiXóa
  15. Bác Phương Bích mà hỏi vậy thì 13 thằng và 1 con không trả lời được đâu nói gì tới mấy chú lon ton đứng dưới

    Trả lờiXóa
  16. Đây là bằng chứng về sự thần phục thiên triều Bắc Kinh của nhà cầm quyền csVN rồi các anh chị. Chúng ta có muốn làm nô lệ cho tàu khựa không? Không! Vạn lầ Không, muôn lần Không. Hãy thức tỉnh đi đồng bào ơi! Hãy đoàn kết lại đứng lên trói gô từng thằng bán nước xuống nếu muốn cứu được nước. Cố lên!

    Trả lờiXóa
  17. Đừng cần than thở , xin xỏ trách móc nhiều về nhà nước này nữa.


    Qua hai cuộc biểu tình vừa rồi SV đã có thắng lợi lớn hơn là bắn chìm tàu hạm đội Tàu. Tại sao?

    1. Nhờ SV biểu tình mà CSVN và tàu phải ra điều trần tại hội nghị an ninh thế giới

    2. Tàu bị toàn bộ diễn đàn chỉ trích(Xi vào youtube hay RFA mà coi phát biểu )

    3.Số SV và bà con càng ngày càng biết sự 2 mặt dối trá của CS và ủng hộ nhiều hơn

    4. Thế giới làm mạnh, tàu chiến Mỹ ủng hộ, buộc Tàu phải phái thư trương ngoại giao qua My thương thảo nhờ Mỹ giảm áp lực.

    5. Tàu đang trên đà giẫy chết. ĐEm hạm đội lên biển Nhật bị nhật đuổi, đem tàu 31 đến Singapore , nước thân cận với tàu bị Singaporela2m khó đễ.

    6. Hình cờ hải tặc màu đỏ của Tàu được chiếu trên TV và mạng toàn cấu. Trung quốc là nước lớn mà bị mất mặt.

    7.Dân VN qua bao nhiêu năm nhà nước dâu công hàm Phạm văn Đồng nay biết rõ.

    8. Các cong nhân hưởng ứng đình công đòi tăng lương khi bị chủ Tàu bóc lột và đám bảo vệ Tàu cho xe cán chết công nhân đã nổ ra 5 ngày liên tiếp.


    Các bạn nên hỗ trợ công nhân biểu tình để thêm khí thế.

    Trả lờiXóa
  18. Lenin xâm lăng Việt nam?lúc 08:50 28 tháng 6, 2011

    Lenin người của nước Nga
    Được Bác và Đảng đội qua nước mình
    Tượng ông to lớn chình ình
    Đảng cướp tiền thuế dân mình xây nên

    Lenin giờ ở cõi trên
    Dưới trần nhân thế xiết rên từng ngày
    Cộng sản xây chốn tù đày
    Nhốt người dân Việt cả ngày lẫn đêm

    Trả lờiXóa
  19. Mong rằng các comments có bực tức gì cũng không nên "chửi bới" cho bõ tức, tôi chỉ e bạn đọc sẽ buồn chứ không vui đâu.

    Trả lờiXóa
  20. Chào bác Ngô Thị Nội, 3/7 đi chứ. Mong rằng chủ nhật này sẽ đông bà con đi hơn. Mong rằng chính quyền để cho dân ta được phản đối chính quyền Trung Quốc.

    Trả lờiXóa
  21. "Mong rằng các comments có bực tức gì cũng không nên "chửi bới" cho bõ tức, tôi chỉ e "bạn đọc" sẽ buồn chứ không vui đâu."
    các bạn chú ý nhé...!

    Trả lờiXóa
  22. Tên này lý lịch nước nga
    Tại sao lại đứng vườn hoa nước mình
    Nhân loại thấy hắn còn kinh
    Học thuyết cộng sản trương phình dưới ao

    Trả lờiXóa
  23. Tướng độc nhãn long Do Thái khi đi thị sát chiến trường Việt Nam năm 1972 đã góp ý với Tổng thống Nixon và Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: "Ở Việt Nam, muốn thắng cộng sản phải cho thấy cộng sản". Đó là lý do để có năm 1975, mà nhiều người miền Nam đã biết Sài Gòn sẽ bị nhuộm đỏ từ sau khi Hiệp định Paris vừa ký kết năm 1973.
    36 năm qua, đã cho chúng ta thấy câu nói đó và câu nói của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu "Đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" là vô cùng chính xác.
    36 năm, cả miền nam lẫn miền bắc đều đã "thấy" cộng sản, thậm chí đã "thấy rất rõ" nữa thì việc chiến thắng cộng sản không còn bao xa!

    Trả lờiXóa
  24. 1. Tất cả công dân Việt Nam đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp của trung quốc hoặc có dính dáng tới trung quốc HÃY ĐỒNG LOẠT ĐÌNH CÔNG, BÃI CÔNG PHẢN ĐỐI HÀNH VI XÂM LƯỢC CỦA CHÚNG đồng thời BUỘC GIỚI CHỦ PHẢI TĂNG TIỀN LƯƠNG THU NHẬP THỎA ĐÁNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG. Không lên tiếng, không làm dữ với chúng, thì chúng sẽ tiếp tục đàn áp, bóc lột chúng ta.
    2. Tất cả công dân Việt nam trong cả nước và ở hải ngoại hãy TẨY CHAY 100% HÀNG HÓA trung quốc, KHÔNG MUA, KHÔNG BÁN, KHÔNG XÀI ĐỒ trung quốc. Chúng chiếm đất và biển đảo của Việt Nam, tại sao người Việt Nam còn tiếp tay cho nền kinh tế của chúng? Tay sai của chúng đàn áp, bắt bớ chúng ta, tại sao chúng ta vẫn mua hàng giúp chúng tiếp tục nhập hàng hóa trung quốc?

    Trả lờiXóa
  25. Sao tin tức từ Sài Gòn chưa có nhĩ ?

    Trả lờiXóa
  26. Chó này chuồng ở nước Nga
    Bị dân Nga thiến chạy qua nước mình
    Dân Nga qua thấy còn khinh
    Việt Nam trọng chó … như Hình Chí Mô
    Đêm ngày chó đứng tô hô
    Không được nằm nghỉ như Hồ Chí Minh
    Sợ đầu chó lớn bị rinh
    Hồ Râu cho chó con rình … kẻ gian.

    Trả lờiXóa
  27. Chi Phuong Bich oi! Em xin tra loi ngay la ho can cu vao dieu luat so 4 va hai cai cong 88 ma dang va nha nuoc mang danh Xa hoi chu nghia da ...che bien ra de ap dung voi moi nguoi yeu nuoc VN nhu chi em minh day ma...

    Trả lờiXóa
  28. Ông này là tượng bằng đồng
    Tới gần thấy thối từ quần ông ta

    Trả lờiXóa
  29. Nặc danh says:
    08:22 Ngày 28 tháng 6 năm 2011
    TẤT CẢ THÀNH VIÊN "ANH NĂM SÀI GÒN" CHÚ Ý:
    1. TẠM THỜI NGƯNG BIỂU TÌNH CHỜ CHỈ THỊ MỚI. TRONG THỜI GIAN NÀY TẤT CẢ TỔ, ĐỘI, NHÓM CỦNG CỐ LỰC LƯỢNG, TRANG BỊ VŨ KHÍ, ĐẠN DƯỢC, THUỐC MEN, LƯƠNG THỰC, HẦM TRÚ ẨN, TẬP TRUNG NGHIÊN CỨU THỦ TIÊU VÀI TÊN ÁC ÔN,....
    2. CHỈ ĐI BIỂU TÌNH VÀO TỐI THỨ BẢY LÚC 18 GIỜ (6 GIỜ TỐI)KHI CÓ LỆNH.
    3. BẢO VỆ CHO ĐƯỢC THÀNH VIÊN TỔ, ĐỘI, NHÓM CỦA MÌNH.
    4. TÍCH TRỮ TIỀN BẠC, LƯƠNG THỰC, THUỐC MEN CHỜ ĐỢI LỆNH
    ANH NĂM SÀI GÒN
    nghe khẩu lệnh anh này nè các bạn ạ

    Trả lờiXóa
  30. << học trò nhỏ says:
    22:58 Ngày 27 tháng 6 năm 2011
    Bác à,một du khách nước ngoài đi ngang qua công viên thấy chuyện hay ho như vậy,chắc họ sẽ bấm máy để về nhà khoe với vợ với bồ nhí. Bấm xong thế nào họ cũng hỏi.Xin mấy chú ca cho biết,sẽ trả lời ra sao,để tôi trả lời nếu bị hỏi.>>



    Em cứ việc đọc bài thơ này của qua cho họ nghe:


    Lenin là xếp nước Nga
    Được bác Hồ rước qua
    làm cha dân Nam Việt
    thờ phụng tại vườn hoa

    Ông ta đứng cao xa
    chễm trệ trong vườn hoa
    cho dân ta vái lạy
    theo ý kiến Bác ta

    Sao Bác lại mang qua
    tại Việt Nam nước ta
    con chó đẻ người Nga
    cho chó ăn cứt ta


    dân ta

    Trả lờiXóa
  31. Tôi nhớ ngày xưa cái cong viên nay gọi là "Công viên thống nhất " dể nói lên khát vọng thống nhất nhất đất nước . Sau năm 75 đổi tên là công viên Lenin hồi ấy chúng tôi đang là SV thường ra chơi gân đấy ,một số đã thắc mắc cả Thủ đô được công viên lớn nhất thì lại mang k mang y nghĩa của dân tộc mình sau đó lại kháo nhau có bài thơ của ai đó vịnh ( như các bạn đã đọc).Sực nhớ chuyện Trạng Quỳnh vịnh bức tượng nang Tô Thị không biết sau này bức tượng có đổ mồ hôi không .nhưng bây giờ chế độ này cấm thì hết thiêng rồi

    Trả lờiXóa
  32. Hỏng phải đâu, công viên Thống nhất là ở Hồ bảy mẫu bên kia hồ Hale cơ, còn tôi nhớ đây là vườn hoa Chí Linh hay Chi Lăng gì đó thì phải

    Trả lờiXóa
  33. Tên trùm phát xít nước nga
    Tại sao lại đứng vườn hoa nước mình
    Một đàn ruồi bọ rập rình
    Bủa vây xú uế thất kinh một vùng

    Trả lờiXóa
  34. TIN GIỜ CHÓT KHẨN CẤP:

    Lúc 17h30 ngày 24-3-2011, Thiếu Tá Mỹ (CA huyện Chợ Mới) cùng với 1 CA nữa xưng là Đại Tá Nguyễn Văn Quyền, Phó GĐ CA tỉnh An Giang đặc trách an ninh đi vào nhà ông Hà Văn Duy Hồ, Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước gặp anh Hồ. Đại Tá Quyền dõng dạc dùng lời đe dọa đủ điều như là:

    -Tỉnh An Giang là địa phận dưới quyền kiểm soát của tôi (tức là Đại Tá Quyền), tôi dứt khoát cấm PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl Tân Mão, dù ông Bộ Trưởng CA Lê Hồng Anh cho phép cũng không được tổ chức.

    -Từ ngày 26-3-2011, tôi cấm anh Hồ không được đi ra khỏi nhà . Nếu anh Hồ đi ra khỏi nhà có bị đánh chết thì ráng chịu.

    -Những người tuyên bố tự thiêu là khoác lác để kiếm tiền, sức mấy dám thiêu, mà có thiêu thì chết nhiều càng tốt, chẳng hại gì đến nhà nước.

    -Ông Liêm là một thằng cha già liều mạng, nói gì thì nói nhà nước không thèm để ý tới. Thằng già đó chết lúc nào không biết chừng. Lúc nào cao hứng, tôi lên TP Hồ Chí Minh xông vào nhà ổng bắn mấy viên đạn nát đầu ổng rồi tôi ung dung đi ra về, có ai làm gì tôi . . .
    v.v. . . và v.v. . .

    Trả lờiXóa
  35. Nhân dân ta đả thấy rỏ chưa.CĐCS chỉ lo cho thảnh phần cai trị ĐCS,còn người dân è mình đóng thuế,bị bọn chớp bu CS đưa bộ đội ra chiến trương Campuchia, mặt trận biên giới phía Bắt VN nướng như heo oai.Còn mình ở nhà cao cửa rộng ,xế hộp đắt tiên ,gáy ghiết phây phây.Nhân dân hảy đứng lên đòi hõi công bằng,bộ đội hảy quay súng lại đòi hỏi nhửng gì đả mất.Công an ,bộ đội hảy chấm dứt làm tay sai cho chúng ,đừng nghe lảnh đạo các người nói gì mà hảy xem chúng làm gì cho đất nước.Bốc lột hay bảo vệ dân lành.

    Trả lờiXóa
  36. Công viên Lê nin nay là công viên Thống nhất ở cuối đường Lê Duẩn , bên kia đường là hồ Ba mẫu . Còn vườn hoa Lê nin nay ngày xưa gọi là vườn hoa Canh - Nông , bạn ạ .

    Trả lờiXóa
  37. BAI NHAN XET & GOP Y CUA BAN,DAN THANH XUAN,THAT CHINH XAC.
    BIEU TINH,HAY KEO DEN,TRUOC NHA NGUYEN TAN DUNG !VI,TAT CA TOI AC DANG
    DIEN RA,TREN LANH THO,DAT NUOC VIET-NAM,DEU DO NGUYEN TAN DUNG DAO DIEN !

    Trả lờiXóa
  38. Y tá Dũng thường liên tục thay đổi "động điểm" để luân phiên "chích điền thổ" dạo cho các em "nái tơ chân dài" chứ mấy khi ở nhà phục vụ vợ già đâu mà đến đó biểu tình. Rõ chán các bác!!!

    Trả lờiXóa
  39. "Có người bảo của dân đâu mà của dân, của nhà nước xây đấy chứ. Tôi tức mình bảo: bác thật ngu dốt quá thể, nhà nước nào làm ra tiền? tiền của dân cả," Pác Phương Bích ới bấy lâu nay em lại cứ nhầm tưởng giống như Pác: tiền của Dân. Em rút túi ra thì rõ ràng đề là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam pác ạh. Tiền Nhà Nước Pác ạh , dân làm gì có tiền. Dân chỉ là những con trâu con bò làm ra sản vật, đem đổi lấy mấy cái nhựa Polime của con cháu mấy ổng Nhà Nước. Pác cũng đừng hỏi điều luật nào cấm nghe pác. Thích thì em lại hâm lên em ra 1 lúc mấy cái nghị định còn trên cả hiến pháp à. Ngày mai em cấm tuốt thích lên em cấm pác làm gì dc em. Cấm ăn, cấm ỉa, cấm mặc quần...Còn Công an là công cụ bảo vệ pháp luật-cái này mang lại lợi ích cho đám người Nhà nước-Giai cấp thống trị. Pác đừng mong là AN NINH NHÂN DÂN và QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN nhé. Các tàu của ngư dân bị "tàu lạ" bắn cướp là việc dân sự nhé, không phải là vấn đề An ninh Quốc gia. Nhà nước chỉ lên tiếng khi vấn đề quyền lợi về khoáng sản, dầu mỏ bị tầu lạ cắt cáp nhé. Tóm lại là pác đừng thắc mắc ji nữa nhé. Để im em còn ăn chia với Hồ Cẩm Đào nhé.

    Trả lờiXóa
  40. thiet la qua dang
    ben NGA con giut sap tuong dai LE NIN sau khi su sup do cua XHCN toan khoi chau au
    vay ma o VN van con ton tho LE NIN
    vai hom nua se bat dan chung treo hinh HO CAM DAO trong nha. va se xay dung cong vien HO CAM DAO trong nay mai day.

    Trả lờiXóa
  41. cha nay la o nuoc NGA
    ngay xua tui no keu la LIEN XO
    ben do cong san k con
    chay qua day nup. chu con di dau
    chu nghia xa hoi viet nam
    thich lam tu thien. ruoc ma ve nha.

    Trả lờiXóa
  42. Nhà nước ta đang suy tính: để ngăn chận việc "tụ tập".
    -Nên trét phân thối ở công viên hay không ? (như việc trét phân ở nhà Trần Khải Thanh Thủy)do đó chả có ai đến gần.(phát động phong trào gom góp, thu mua phân xanh, hệ thống vận chuyển tiến bộ, vệ sinh phân xanh)
    -Cũng có nhiều đồng chí đưa ý kiến là làm hầm chông như thời chống Mỹ cứu nước ( phải đấu thầu, chi phí cao, tiền bôi trơn phải 50%)
    -Rồi cũng có ý kiến của một đồng chí làm bẩy chim trên các cây xanh, đặt máy quay hình, sợ trộm cắp đêm mất tài sản nhà nước.

    Trả lờiXóa
  43. Y tá Dũng thường liên tục thay đổi "động điểm" để luân phiên "chích điền thổ" dạo cho các em "nái tơ chân dài" chứ mấy khi ở nhà phục vụ vợ già đâu mà đến đó biểu tình. Rõ chán các bác!!!

    Trả lờiXóa
  44. Lenin xâm lăng Việt nam?lúc 05:20 30 tháng 6, 2011

    Lenin người của nước Nga
    Được Bác và Đảng đội qua nước mình
    Tượng ông to lớn chình ình
    Đảng cướp tiền thuế dân mình xây nên

    Lenin giờ ở cõi trên
    Dưới trần nhân thế xiết rên từng ngày
    Cộng sản xây chốn tù đày
    Nhốt người dân Việt cả ngày lẫn đêm

    Trả lờiXóa
  45. << học trò nhỏ says:
    22:58 Ngày 27 tháng 6 năm 2011
    Bác à,một du khách nước ngoài đi ngang qua công viên thấy chuyện hay ho như vậy,chắc họ sẽ bấm máy để về nhà khoe với vợ với bồ nhí. Bấm xong thế nào họ cũng hỏi.Xin mấy chú ca cho biết,sẽ trả lời ra sao,để tôi trả lời nếu bị hỏi.>>



    Em cứ việc đọc bài thơ này của qua cho họ nghe:


    Lenin là xếp nước Nga
    Được bác Hồ rước qua
    làm cha dân Nam Việt
    thờ phụng tại vườn hoa

    Ông ta đứng cao xa
    chễm trệ trong vườn hoa
    cho dân ta vái lạy
    theo ý kiến Bác ta

    Sao Bác lại mang qua
    tại Việt Nam nước ta
    con chó đẻ người Nga
    cho chó ăn cứt ta


    dân ta

    Trả lờiXóa
  46. Chó này chuồng ở nước Nga
    Bị dân Nga thiến chạy qua nước mình
    Dân Nga qua thấy còn khinh
    Việt Nam trọng chó … như Hình Chí Mô
    Đêm ngày chó đứng tô hô
    Không được nằm nghỉ như Hồ Chí Minh
    Sợ đầu chó lớn bị rinh
    Hồ Râu cho chó con rình … kẻ gian.

    Trả lờiXóa
  47. "Mong rằng các comments có bực tức gì cũng không nên "chửi bới" cho bõ tức, tôi chỉ e "bạn đọc" sẽ buồn chứ không vui đâu."
    các bạn chú ý nhé...!

    Trả lờiXóa
  48. Sao tin tức từ Sài Gòn chưa có nhĩ ?

    Trả lờiXóa
  49. Cấm biểu tình trước LÃNH TỤ VĨ ĐẠI LEENIN.Đằng đằng, nẻo nẻo đấy mà cũng không biết. Sợ có khi LêNin thức dậy cũng trách tụi nó sao hèn.

    Trả lờiXóa
  50. Cách Mạng và những Chiến Sĩ Anh Hùng của Bác:



    Từ Ngày Các Bác Vô Đây


    (Cảm tác sau khi đọc lá thơ đầy nước mắt của một cô gái đang sống dật dờ tại thị xã Cần Thơ.)


    Lúc mà các bác chưa có vô đây
    Cháu chưa có mặt trên đất nước này
    Má cháu còn đi đến trường mỗi sáng
    Đúng tuổi trăng tròn, đôi má hây hây.

    Kể từ sau ngày các bác vô đây
    Ông Ngoại bỗng nhiên bị bắt, tù đày
    Bà Ngoại nhớ chồng rưng rưng mỗi tối
    Má cháu ưu sầu đánh mất thơ ngây.

    Hai năm sau ngày các bác vô đây
    Một sáng mùa Đông sương trắng giăng đầy
    Các bác đến nhà, lưng đeo súng đạn
    Bắt Má đi làm thủy lợi miền Tây.
               
    Một tháng đi làm thủy lợi miền Tây
    Má về ốm o, thân xác hao gầy
    Má ôm Ngoại khóc, thì thầm kể lể:
    - Cán bộ hiếp con, có lúc cả bầy!

    Rồi cháu ra đời không Ba, có Má
    Ngoại vừa nằm xuống nên Má trắng tay
    Bán buôn tảo tần Má nuôi cháu lớn
    Dù không biết rằng Ba cháu là ai!

    Mười tám năm sau ngày bác vô đây
    Tài sản, cửa nhà không cánh mà bay
    Má cháu qua đời sau cơn bạo bệnh
    Còn gì bán nữa? – Ngoài thân cháu đây?

    Gần hai mươi năm sau ngày bác vô
    Cháu mười sáu tuổi thân xác héo khô
    Vậy mà phải bán, lấy tiền mua gạo
    Tính ra sáng chiều – chỉ khoảng một tô!

    (Nguyễn Thành Bửu)




    Ever Since You Came

    Before you guys arrived in here
    I was not even born yet
    Mom walked to school each morning
    Rosy cheeks, a sweet sixteen 

    After you came, suddenly one day
    Grandpa was persecuted and imprisoned
    Every night Grandma shed mournful tears
    Mom felt sullen -- her innocence was lost

    Two years passed from the day you came
    On a wintry morning which shrouded in mist
    Armed with guns, you came knocking at our door
    And whisked Mom away to a labor camp

    After one month, Mom returned home
    Nothing but skin and bones
    Embracing Grandma, she wept:
    - They raped me, Ma, gang-raped and all!

    And so I was born, a fatherless child
    Grandma passed away, leaving Mom penniless
    Mom scraped a living to support me
    Dad was all the while anybody's guess!

    Eighteen years after you came
    We went totally broke
    Mom died of a terminal illness
    Now then, what's left but my own body to trade?

    Almost twenty years after you came
    At sixteen, my body withered -- hardly a dish
    I toiled from dawn to dusk
    In return just for a loaf of bread!

    (Translated by Anne)

    Trả lờiXóa
  51. Nếu biểu tình chống Trung Quốc là yêu nước thì 85 triệu dân này đều không dại gì mà không biểu tình để "yêu nước"
    Thực tế, có một số kẻ gian, Việt gian lợi dụng biểu tình chống TQ để lồng vào đó những câu phản bội Tổ Quốc nhằm kiếm ăn từ phe "xã hội đen", từ "Bọn tàn Quân"...ai ngu mới không biết âm mưu bẩn hèn của bọn này....

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn