Vụ ăn nhậu trên "du thuyền": Các "đại gia" là ai?

Bước đầu xác định danh tính chính thức được mời tham gia cuộc chơi “du thuyền” là 2 ông Nguyễn Kim Đoạn, Viện trưởng và Nguyễn Hương Giang, Phó Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc.

*


Việc nạn nhân bước ra khỏi lan can phà khá cao rồi tự rơi xuống nước là điều cần xem xét một cách thấu đáo, nếu không sẽ bỏ sót kẻ làm chết người.

Thông tin về việc 4 “đại gia”, 2 lãnh đạo VKSND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cùng 6 cô gái trẻ ăn nhậu trên “du thuyền”, sau đó một cô bị té sông chết hiện vẫn chưa có kết luận từ phía CQĐT.

Trong khi, dư luận đang rất quan tâm đến danh tính các “đại gia”, cách xử lý đối với 2 vị cán bộ cũng như nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Thuê người vớt xác

Bước đầu xác định danh tính chính thức được mời tham gia cuộc chơi “du thuyền” là 2 ông Nguyễn Kim Đoạn, Viện trưởng và Nguyễn Hương Giang, Phó Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc.

Nhân vật khá quan trọng khác mà nhiều người đề cập là ông Quang, ngụ huyện Cần Đước, chủ một cửa hàng mua bán xe gắn máy ở trung tâm huyện. Theo người dân ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, sau khi nạn nhân Đinh Thị Kim Phượng rớt xuống sông, chính ông Quang thuê người lặn tìm vớt xác và bỏ ra 15 triệu đồng cho nhóm thợ lặn đem nạn nhân lên bờ.


Chiếc “du thuyền” nhìn từ xa

Nhân vật thứ hai có tên Tuấn, nhân viên một bưu cục ở huyện Cần Giuộc, có thêm nghề tay trái là mua bán bất động sản. Hai người còn lại kinh doanh mua bán ở quận 7 - TPHCM, do mối quan hệ làm ăn nên Tuấn, Quang liên lạc với 2 “đại gia” này rồi mời ông Đoạn, Giang đi chung chuyến cho thêm phần long trọng.

Người dân ấp Nhựt Long còn phản ánh, lúc nạn nhân mất tích và sau đó được vớt lên bờ, ông Đoạn, Giang không ở lại chứng kiến mà thuê xe ôm về trước.

Tự té chết đuối ?

Khi sự việc xảy ra cùng với kết quả khám nghiệm hiện trường, Cơ quan Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Long An kết luận nạn nhân Đinh Thị Kim Phượng chết do ngạt nước.

Nhưng chị Phượng tự té chết đuối hay bị kéo xuống tắm hoặc bị ai đó rượt đuổi đùa giỡn trên “du thuyền”, nạn nhân bị trượt chân rơi xuống sông? Kết quả lấy lời khai của 12 người (có 14 người trên thuyền), câu trả lời chung là do nạn nhân tự té xuống sông.

Theo một vài nhân chứng có mặt tại khu vực này, chiếc phà mà các “đại gia” thuê để ăn nhậu và vui chơi đậu ngay đoạn cua của dòng sông nên nước chảy xoáy rất mạnh, chỉ có người biết bơi hoặc có áo phao mới dám ra.

Việc chị Phượng bước ra khỏi lan can phà khá cao rồi tự rơi xuống nước là điều cần xem xét một cách thấu đáo, nếu không sẽ bỏ sót kẻ làm chết người.

Lần theo địa chỉ của các “mỹ nữ” tham gia ăn nhậu trên “du thuyền” của “đại gia” trên sông Vàm Cỏ Đông thuộc địa phận ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, chúng tôi khá bất ngờ khi được biết họ xuất thân từ nhiều vùng quê khác nhau và hiện là công nhân của một công ty có vốn nước ngoài tọa lạc ở địa bàn huyện Bến Lức.

Nạn nhân Đinh Thị Kim Phượng (SN 1991) làm chung nhóm, mới ly thân với chồng và có một con khoảng 18 tháng tuổi. Cô thường đi chơi với bạn bè và thỉnh thoảng được một số “đại gia” mời đi ăn uống. Hôm đó, ông Quang là người đã mời cô tham gia cuộc chơi.

Một nhân chứng làm nghề giăng bắt cá ở tại nơi xảy ra vụ chết đuối cho biết khi thấy nhóm nam nữ đang tắm sông, ông không nhìn nhưng có nghe nhiều tiếng cười đùa, trêu ghẹo rồi tiếng la: “Đừng kéo tôi xuống, tôi không biết bơi, trong túi quần có hai ĐTDĐ ướt hết”. Tưởng họ chỉ la cho vui không ngờ hậu quả xảy ra.

Người này còn nói: “Xuống sông họ tắm với nhau vui lắm. Các anh, các cô chơi đủ trò lạ mắt, mới thấy lần đầu. Chơi như vậy mới gọi là “đại gia” được?!”.


*

Gái trẻ, “đại gia” ăn nhậu trên “du thuyền”

Trên “du thuyền” có 4 “đại gia” ở TPHCM, 2 lãnh đạo VKSND huyện Cần Giuộc cùng 6 cô gái trẻ, sau đó một cô bị té sông chết.

Liên quan đến vụ một cô gái trẻ rơi xuống sông Vàm Cỏ Đông (Long An) mất tích (Báo Người Lao Động ngày 21-8 đã thông tin), tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi được biết trong chuyến đi này có 6 cô gái trẻ cùng 4 “đại gia” ở TPHCM và 2 cán bộ VKSND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức nhậu trên “du thuyền”, sau đó một cô gái té xuống sông rồi chết đuối. Dư luận ở Long An hiện đang rất bức xúc trước sự việc này.

Chơi nổi

Ngày 30-8, chúng tôi đến ấp 4 B, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để tìm anh Lâm Văn Chía (SN 1990), người trực tiếp lái chiếc “du thuyền” thuê cho các “đại gia”. Anh Chía nhớ khá chi tiết vụ việc: Ngày 20-8, một người đàn ông tên Trung ở Rạch Kiến, huyện Cần Đước điện thoại hỏi thuê chiếc phà 60 tấn với giá 2 triệu đồng và yêu cầu trang trí cho đẹp để chở những người bạn đi du hí trên sông Vàm Cỏ Đông.

Đến 10 giờ cùng ngày, những người thuê “du thuyền” đi trên 2 chiếc xe du lịch mang biển kiểm soát Đồng Nai và Long An, cùng một xe máy chạy thẳng xuống đậu trên “du thuyền”. Anh Chía cho biết tất cả gồm 6 người đàn ông và 3 cô gái mang theo bia rượu, thức ăn, sau đó gọi điện thoại thuê người xuống dựng một chiếc rạp ngay trên “du thuyền” để đặt bàn nhậu.

Nhóm người trên còn thuê thêm 2 bé gái bán vé số xuống phà phục vụ nướng tôm, cua. Khi “du thuyền” chạy được một đoạn, các “đại gia” đề nghị anh Chía cho cặp vào bến gần đó để rước thêm 3 cô gái trẻ nữa, sau đó cho “du thuyền” chạy chầm chậm ra giữa sông để họ vừa ngắm cảnh vừa ăn nhậu.

Đến 14 giờ, “du thuyền” chạy đến khu vực ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, khi đã ngà ngà hơi men, các “đại gia” yêu cầu neo thuyền lại gần bờ để vừa ăn nhậu vừa tắm sông. Lúc này, anh Chía và 2 em bán vé số đã bỏ lên bờ vì ngại nhìn cảnh 6 “đại gia” cùng 6 cô gái trẻ tắm sông quá mát mẻ. Gần 16 giờ, anh Chía nghe có tiếng kêu cứu từ bên dưới do có người té sông.

Lập tức, anh Chía quay lại “du thuyền” và thấy 6 người đàn ông và 5 cô gái mặt mày hoảng hốt, cho biết có một cô bị té chìm mất tích. Nghe vậy, anh Chía xuống nước lặn tìm nhưng không được vì khu vực này nước quá sâu. Nhóm “đại gia” đành thuê thợ lặn tìm và đến rạng sáng hôm sau mới vớt được xác cô gái. Nạn nhân được xác định là Đinh Thị Kim Phượng (SN 1991, ngụ ấp Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc). Cũng theo anh Chía, trong số 12 người trên phà chỉ có Phượng là từ chối không chịu xuống tắm vì không biết bơi!

Nạn nhân bị xô xuống sông?

Chiều 30-8, thiếu tá Trần Văn Hùng, Đội phó Đội Điều tra Công an huyện Tân Trụ, xác nhận những sự việc nêu trên là chính xác. Công an huyện cũng đã mời 2 cán bộ của VKSND huyện Cần Giuộc và những người có liên quan đến lấy lời khai. Sau sự việc xảy ra, dư luận ở Long An cho rằng cái chết của Đinh Thị Kim Phượng có nhiều điểm bất thường. Cụ thể, lan can của chiếc phà khá cao nên không thể nói chị Phượng tự té ngã. Hơn nữa, lúc vớt xác lên bờ, trong túi quần nạn nhân vẫn còn 2 chiếc điện thoại và tiền… Phải chăng trong lúc đùa giỡn khi tắm đã có ai xô nạn nhân xuống sông?

Ông Cao Minh Trí, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của VKSND tỉnh Long An, cho biết 2 cán bộ VKSND huyện Cần Giuộc tham gia buổi nhậu này là ông Nguyễn Kim Đoạn (viện trưởng) và Nguyễn Hương Giang (phó viện trưởng). “Sự việc này lãnh đạo VKSND tỉnh đã yêu cầu 2 cán bộ nêu trên làm tường trình cụ thể. Hiện viện chưa có thông tin gì để xác định mức độ liên quan của các cán bộ này. VKSND tỉnh sẽ không can thiệp vào quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Trụ vì đây là vụ việc nghiêm trọng. Sau khi có tường trình của các đương sự và kết quả điều tra của Công an huyện Tân Trụ, lãnh đạo VKSND tỉnh sẽ có giải pháp xử lý và thông tin cho báo chí”- ông Trí cho biết.

13 Nhận xét

  1. DAY MOI CHI LA NHUNG CON SAU BE THOI ......
    CON NHUNG CON BU NHU ONG SANG NOI VOI CU TRI SAI GON :
    PHAI DIET HET NHUNG CON SAU BU ...NHUNG GIO ONG SANG
    DA BI LU SAU BU NHUNG NHUC TRONG NHA ROI!!DANH VUI BUON SONG VOI BON SAU BU THOI ??? CANG VUI BA CON NHI ???LUC BAT TONG TAM ,HOA RA HAY HAY ...???

    Trả lờiXóa
  2. Kịch bản là cô gái bị (một trong những đại gia) xô xuống sông để tắm chung cho vui, ai dè ...thảm kịch xảy ra!!! Có lẽ đây không phải là lần đầu tiên các đại gia tổ chức cuộc nhậu như thế này? Âu cũng là một bài học để các cô chân dài "ham đú đởn, mám đại gia" rút tỉa kinh nghiệm?

    Trả lờiXóa
  3. Chac ho du nhau len du thuyen vua nhau vua HOC TAP THEO TAM GUONG DAO DUC HO CHI MINH.Den doan kho qua hoc khong vao nen ho du nhau tam song,can bo va dai gia thi biet boi,co gai kia hoc tap da kem lai khong biet boi nen chet duoi la chuyen binh thuong.Phai noi la can bo cua chung ta gioi du duong.Xin bai phuc.

    Trả lờiXóa
  4. Bi giờ các íu nhân và các đại gia có thú hưởng lạc hay lắm.Trước kia hồi còn đói khát mới tập tọng vào làng thì chỉ mong được chén no say.Ngày nay thì việc đó"xưa rồi diễm ơi",ăn ít thui(kẻo mắc bệnh gút)mà chơi mới là chính .Đúng là "nghề chơi cũng lắm công phu",trên lầu dưới biển,thiên hình vạn trạng nhưng phải có gái tơ mới được!
    Thời xưa kiếm tìm khó như tìm sao trên giời,nhưng nhờ sự phân cực giàu nghèo quá lớn như ở Việt nam ta nên đội quân nghèo đói thất nghiệp quá đông ,thì việc tìm gái không khó gì ,cho đủ các loại,từ anh hàng xeo đến các bậc chân tu thảy đều có hết.
    Ô hô! Có 1 thời trộm cắp lên ngôi ,hành động ấy bi giờ lại liệt vào là hành động anh hùng,góp phần không nhỏ vào công cuộc "xóa đói giảm nghèo" của Đảng vĩ đại của chúng ta!

    Trả lờiXóa
  5. Vo^ ly' bi. ro+'t xuo^'ng nu+o+'c ma` 11 ngu+o+`i co`n la.i kho^ng ai co' the^? cu+'u ddu+o+.c ? Chi? ho?i nhu+~ng co^ ga'i co`n la.i tre^n thuye^`n mo+'i ro~ tho^i. Nhu+ng ma` c'ai Ferry na`y dda^u pha?i du thuye^`n tu+ nha^n, gio^'ng nhu+ chie^'c pha` ddu+a xe qua la.i ma` bi. la.m du.ng la` cu?a rie^ng va` ngo^`i nha^.u cho+i. Tha^.t he^'t no'i no^?i ca'i Xa~ Ho^.i qu'a ta`n kho^'c

    Trả lờiXóa
  6. Long An có nhiều chuyện nổi tiếng như Nhà báo hoàng Hùng bị thiêu sống gắn liền Đặng thị Hoàng Yến đại biểu quốc hội với vụ án 2 quyết định của thẩm phán Lê Văn Lăm,Nay lại thêm 2 cán bộ viện kiểm sát giám sát người chết đuối...Long AN tuyệt vời!

    Trả lờiXóa
  7. Có liên quan đến các đại gia trong Viện kiểm sát, không loại trừ việc làm sai lệch hồ sơ nguyên nhân vụ án!

    Trả lờiXóa
  8. Tôi thấy trong vụ này ngồi bút , vành môi đều bị uốn cong do quyền lực & đồng tiền mất rồi! Tỉnh Long này đã có quá nhiều tai tiếng rồi: Nhà báo bị đốt, kết quả thông dâm ngoại tình và đồng phạm sờ sờ ra đó mà tới bây giờ vẫn còn nằm im, các nhà quản lý thị trường bị tha hóa đạo đức, Viện trưởng và diện phó VKSND sa đọa,.. Phải chăng bây giờ tới ngành công an huyện Tân Trụ? Rồi đây người dân sẽ biết tìm công lý ở đâu hả trời? Mà trời thì ở quá xa! Dù sao toi cũng có lời khen cho các vị, nhưng thưa các vị, các vị chỉ làm viện kiểm sát của một huyện Cần Giuột thôi, mà sao các vị lại khinh thường đọc giả của cả nước quá vậy? không chỉ là đọc giả trong nước mà còn cả ở nước ngoài nữa.thưa các vị Đó là mạng người, sinh mạng của đồng loại chúng ta đó thưa các vị! . Và Công an huyện Tân Trụ nên làm việc vô tư & khách quanh như lời Bác Hồ đã dạy. Nếu không Tôi cam đoan không chỉ Ông viện trưởng hay viện phó này mà còn cả lãnh đạo Công an huyện Tân Trụ sẽ sớm về vườn, đó không phải là lời nói của riêng tôi mà đó là lòng dân, và Tôi tin tưởng là như vậy đó! Tiêu cực tiêu cực và tiêu cực, ăn chơi xa đọa vậy mà còn ngụy biện, vụ án quan trọng như thế mà ém nhẹm một thời gian cũng khá lâu, xin thưa các vị: Do đâu????????!!!

    Trả lờiXóa
  9. Tôi thấy trong vụ này ngồi bút , vành môi đều bị uốn cong do quyền lực & đồng tiền mất rồi! Tỉnh Long này đã có quá nhiều tai tiếng rồi: Nhà báo bị đốt, kết quả thông dâm ngoại tình và đồng phạm sờ sờ ra đó mà tới bây giờ vẫn còn nằm im, các nhà quản lý thị trường bị tha hóa đạo đức, Viện trưởng và diện phó VKSND sa đọa,.. Phải chăng bây giờ tới ngành công an huyện Tân Trụ? Rồi đây người dân sẽ biết tìm công lý ở đâu hả trời? Mà trời thì ở quá xa! Dù sao toi cũng có lời khen cho các vị, nhưng thưa các vị, các vị chỉ làm viện kiểm sát của một huyện Cần Giuột thôi, mà sao các vị lại khinh thường đọc giả của cả nước quá vậy? không chỉ là đọc giả trong nước mà còn cả ở nước ngoài nữa.thưa các vị Đó là mạng người, sinh mạng của đồng loại chúng ta đó thưa các vị! . Và Công an huyện Tân Trụ nên làm việc vô tư & khách quanh như lời Bác Hồ đã dạy. Nếu không Tôi cam đoan không chỉ Ông viện trưởng hay viện phó này mà còn cả lãnh đạo Công an huyện Tân Trụ sẽ sớm về vườn, đó không phải là lời nói của riêng tôi mà đó là lòng dân, và Tôi tin tưởng là như vậy đó! Tiêu cực tiêu cực và tiêu cực, ăn chơi xa đọa vậy mà còn ngụy biện, vụ án quan trọng như thế mà ém nhẹm một thời gian cũng khá lâu, xin thưa các vị: Do đâu????????!!!

    Trả lờiXóa
  10. Cán bộ cs VN bây giờ làm việc với các đại gia toàn là trên bàn nhậu và kèm theo chân dài, ca ve ,gái gọi ...hoặc tại các quán ba ,bia ôm v v ...Cỡ như SẦM ĐỨC XƯƠNG - NGUYỄN TRƯỜNG TÔ ...dùng tình ...cho không ,biếu không cho các quan tham lớn cấp trên ...nên mới có sự bao che ...bưng bít thông tin ...đổi trắng thay đen ...đeo mặt nạ trên người gian dối lừa đảo ,mị dân ...Kẽ gian manh sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ...
    Còn nói về tham nhũng rành rành như tên LÊ ĐỨC THÚY - LÊ ĐỨC MINH -LƯƠNG NGỌC ANH cũng bị đồng bọn lập luận lối úp mỡ nhưng bên Úc thì họ trưng ra tội phạm khắp nơi đều biết ...(Mấy đời lấy thúng úp Voi ,hể che dằng trước thì lòi đằng sau )

    Trả lờiXóa
  11. Doc tin nay , toi khuyen cac ban gai , dung ham tien , ham vui choi , di theo may thang mac dich nay , no co tien , thi no muon lam gi minh cung duoc , ba con cha me lam on " canh giac " con chau trong nha minh .

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn