Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Biểu tình đầu xuân phản đối chính quyền cướp chợ


Danlambao - Bắt đầu từ sáng mùng một tết Nguyên đán, 23/01/2012, hàng ngàn người dân đã kéo đến khu vực chợ Bỉm Sơn (Thanh Hóa) biểu tình phản đối những hành vi mờ ám của chính quyền trong việc lấy đất chợ giao cho tư nhân (thực chất là những thế lực sân sau của các quan chức địa phương). Cuộc biểu tình liên tục diễn ra trong nhiều ngày, kể cả ban đêm nhằm ngăn chặn âm mưu của các quan chức UBND Bỉm Sơn muốn lợi dụng lúc bà con nghỉ tết để phá chợ.

Được biết, những người tham gia biểu tình gồm có hơn 800 tiểu thương đang buôn bán tại khu vực chợ Bỉm Sơn, cùng với những người thân trong gia đình.

Theo báo Dân Trí, chợ Bỉm Sơn có từ lâu đời, do người dân cùng đóng góp xây dựng nên. Tuy nhiên, dưới danh nghĩa "chuyển đổi mô hình kinh doanh", những quan chức địa phương đã tìm cách thu hồi chợ để bán cho công ty Đông Bắc.

Trước những thủ đoạn mờ ám hòng cướp đoạt tài sản của nhân dân, đông đảo tiểu thương tại chợ Bỉm Sơn đã nhiều lần lên tiếng phản đối hành vi mờ ám này.

Các hộ kinh doanh tập trung tại cổng chợ Bỉm Sơn phản đối việc UBND thị xã bán chợ 
(Ảnh : Báo Dân Trí)

Ngày 28/12/2011, khoảng 800 tiểu thương đồng loạt đóng cửa hàng, kéo đến UBND Phường Bỉm Sơn để tham dự cuộc họp với phía chính quyền. Tại cuộc họp, UBND thị xã Bỉm Sơn tuyên bố đã bán chợ cho cty Đông Bắc mà không thông qua ý kiến của tiểu thương, việc làm này đã khiến cho bà con nhân dân vô cùng phẫn nộ.

Ngày 09/01/2012, phía chính quyền tiếp tục thông báo các hộ kinh doanh phải gia hạn hợp đồng trong thời hạn 7 ngày, nếu không sẽ tổ chức cưỡng chế, phá dỡ các quầy hàng. Hành động này đã gây một làn sóng bất bình, dẫn đến cuộc biểu tình của hàng ngàn người dân tại khu vực chợ vào sáng mùng 1 tết (23/01/2012).

Dù là những ngày tết, nhưng cuộc biểu tình của bà con nhân dân vẫn diễn ra liên tục trong nhiều ngày, bất kể ngày cũng như đêm. Nhiều hộ dân mang theo cả chăn chiếu ra canh giữ không cho chính quyền tổ chức phá chợ.

Trước áp lực của đông đảo người dân, đến ngày 29/01/2012, đại diện phía chính quyền buộc phải tổ chức một cuộc họp đối thoại với các hộ kinh doanh. Trong lúc hai bên đối thoại, phía chính quyền đã tỏ ra quanh co, tránh né, vì thế cuộc họp không đi đến kêt quả.

Hiện nay, việc buôn bán tại chợ Bỉm Sơn vẫn chưa trở lại hoạt động bình thường.

Có thể thấy, việc các quan chức UBND Thị xã Bỉm Sơn đi đêm với doanh nghiệp trong việc bán chợ, không thông qua ý kiến người dân chính là hành vi mờ ám, tước đoạt trắng trợn mồ hôi công sức của người dân. Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn, ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền, người dân vẫn phải sống chung nỗi lo sợ bị cướp đoạt bởi những thế lực cường hào ác bá mới.

Nhân dân đã không đồng ý, nhưng chính quyền UBND Thị Xã Bỉm Sơn vẫn cố làm. Phải chăng đằng sau kế hoạch chuyển giao chợ cho tư nhân còn có những bản hợp đồng mờ ám khác? 


* Video do bạn đọc Danlambao cung cấp
danlambaovn.blogspot.com

60 Nhận xét

  1. Đây là vụ Tiến lãng mới, cần chỉ đạo ngay cho chú em, Tiến sĩ Mai văn Ninh cần thận trọng, phải tham khảo những bậc trưởng lão có trình độ, dặn kỹ vậy bởi chú Ninh là tiến sĩ nhưng trình độ văn hóa chỉ mới lớp ba, bốn gì đó! Thật khổ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ts điếu gì tay Mai văn Ninh? hắn chưa tốt nghiệp cáp 2 ha ha. CNXH này đặc biệt hơn bọn tư bản rẫy chết là cứ vào đảng và có chức quyền thì chúng biến hoa thành ts nhanh như hóa rồng lồn.

      Xóa
  2. Các ông nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang ơi! Tôi biết các ông cũng chẳng phải là kẻ bán nước đâu nhưng sao các ông làm thinh trước việc các đồng chí của các ông đi ăn cướp của dân vậy? Sao các ông không giữ lấy lòng dân khi giặc Tầu đang nhung nhúc ở Biển Đông và lăm le cận kề ở biên giới phía Bắc? Hay các ông có giải pháp an toàn cho cá nhân và gia đình rồi? Dân nổi lên đến nơi rồi các ông ơi. Loạn trong thì còn chống sao được giặc ngoài nữa.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tưởng là cầu cứu ai, lại đi cầu cứu trùm băng đảng cướp?
      Bọ có vấn đề gì không vậy ?

      Xóa
    2. Năm nay là năm Rồng có khác:Mới đầu năm hết Tiên Lãng, Bắc Giang và nay là Bỉm Sơn. Còn gì tiếp nữa đây trên"cái nôi"cs này?-phải chăng"Cải cách Ruộng Đất 1956"lại tiếp tục khơi mào nơi đây hay"làm vật thí nghiệm"trước theo truyền thống của ĐCSTQMao"đội Mồ"và chuẩn bị lan ra cả nước???-Và tiếp theo đó sẽ là nội chiến diệt chủng như ở Cam-pu-chia thời Pôn-pôt Iêng-sa-ry 1976-1978 hay đây chỉ là những"màn kịch"dựng sẵn theo lối"Chiến tranh Du kích Củ Chi trước 1975"hòng biểu dương sức mạnh Quân sự của Độc tài hay tinh thần Dân tộc...trong lúc"nhạy cảm"này làm lối thoát hiểm cho ĐCSVN-TQ hay cản đường Mỹ-EU quay trở lại Châu Á TBD hay Cách mạng Dân chủ đòi cải cách CT-KT Đa nguyên Đa Đảng và đòi Chủ quyền của DTVN...dưới ảnh hưởng của CM "Hoa lài Bắc Phi,Mùa Xuân Ả Rập,CC DC ở Miến..."???-Thằng Tập CB nó cho 300 triệu USD và bày ra cái trò đốt xe gắn máy và nay dựng lại CCRĐ nữa đây"Biết rồi khổ nắm"vẫn cứ phải nói"mãi Lộ"mất!!!

      Xóa
    3. em giai trà Bắclúc 04:18 1 tháng 2, 2012

      Giời ạ....mấy tên mà bạn cầu khẩn không phải bán nước VN ta cho Tàu à ? Còn giải pháp cá nhân an toàn thì mấy Sang, Trọng, Hùng, Dũng đều có rồi đó là....tuồn tiền cho con cái "cắm rễ" tại Mỹ, Anh ...rồi.

      Xóa
    4. Không cho ăn cướp thì vào đảng làm gì!? Lý tưởng chó gì ở cái lũ đảng viên thời bây giờ!

      Xóa
    5. Chúng tôi đã lỡ nhận quà biếu của cấp dưới rồi,biết chỉ đạo làm sao đây,nhỡ nó tố cáo thì uy tín chúng tôi đâu còn,momg bác thông cảm cho.

      Xóa
  3. Không có gì mờ ám hết, vì đây có phải là cách làm mới đâu?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Người Bỉm Sơnlúc 21:24 31 tháng 1, 2012

      Mình ở bỉm Sơn và đã theo dõi vụ này mình xin nói thẳng là ai đã trả tiền cho chủ bài này để nói những lời như vậy. Việc xây dựng chợ đã có dự định từ năm 2007 mà đến giờ mới thực hiện được là vì ko tìm đc chủ đầu tư. Chợ BS đã xuống cấp rất nhiều và lãnh đạo muốn xây khang trang lại cho dân với tòa nhà 3 tầng vì CHợ BS là chợ đầu mối của bắc Thanh Hóa( bây là nhà mái tôn bị dột và ẩm thấp).Việc chính quyền và dân khúc mắc là do giá thuê chợ bị đổn thổi là sẽ bị đẩy cao lên gần nhiều lần khi mà chưa có thỏa thuận giữa các bên nên dẫn đến việc này. Các bạn nên xem xét trước khi phát biểu nha.

      Xóa
    2. Tiểu thương không đồng ý vì nhà nước âm thầm chuyển cho tư nhân mà không hỏi ý kiến dân. Tui hỏi bạn như vậy thì thế nào gọi là : Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra. Đến khi ký kết xong xuôi rồi mới chịu thông báo đến dân thì ko ai chấp nhận là đúng rồi. Hơn nữa, chính quyền ra thời hạn 7 ngày phải phải ký hợp đồng, nếu không đến phá sạp hàng, thử hỏi gần tết, phá sạp hàng thì lấy gì nuôi gia đình

      UBND Thị xã Bỉm Sơn đã làm nhiều vụ như vậy rồi. Chẳng qua là muốn tranh thủ ăn đậm trong thoi gian tại chức. Đến khi sự việc đã rồi, tiền đã nhận thì êm xuôi hạ cánh.

      Bạn mang tiếng wor Bỉm Sơn mà không tìm hiểu rõ sự việc gì cả

      Xóa
    3. bạn này nói rất đúng

      Xóa
    4. Nếu có chủ tư nhân thầu thì trước khi phá chợ, chủ thầu phải lên kế hoạch chớ. Chẳng hạn như trong thời gian xây cất, những người buôn bán phải được xấp sếp ra sao cho thu chi không bị gián đoạn. Sau khi xây cất xong thì giá thuê là bao nhiêu và thời gian thuê là bao lâu? Những con buôn hiện tại phải có quyền ưu tiên như thế nào?

      Mẹ họ, đằng này cứ lấy mà không minh bạch trong việc xây cất cũng như giá cả .........dân ngu ngơ như "ngươi Bỉm Sơn" mới có những lời như trên.

      Xóa
    5. cái bạn xi măng bỉm sơn này nói hơi bị thiên.tôi hỏi bạn nhé:thế bây giờ chính quyền cưỡng chế nhà bạn(hạn trong vòng 7 ngày phải di dời)mà ko có mức thỏa thuận đền bù và nơi ở mới cho gia đình bạn thì bạn nghĩ sao nhỉ?chẳng lẽ bạn lại thiếu nhân tâm đến vậy sao?hay bạn ngu muội?!!!.

      Xóa
    6. Lấy của người ta mà người ta không đồng ý là ăn cướp. Khỏi phải nói nhiều chi cho mệt.

      Xóa
    7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

      Xóa
    8. Không phải bạn ở bỉm sơn ngu muội, chắc bạn ấy là đảng viên nên phải nói thế thôi

      Xóa
    9. bạn tranhueluong nói đúng đấy. là "người bỉm sơn" mà lại nói những lời như thế à?? chắc là đảng viên hay con cháu j j nhà các bác ở UBND rồi.

      Xóa
    10. ke sống trên ghelúc 19:43 4 tháng 2, 2012

      Dân là con là cháu của cán bộ cầm quyền,là dân ngu ,thất học thì hỏi ý kiến cho thêm rối ,vả lại các cán bộ CS từ thấp đến trung ương đều là đỉnh cao trí tuệ phán là chân lý ,làm là siêu việc.Nên xử sự vây thì quá đúng đừng biểu tình chi cho mệt bỏ tết nhất là ngày cúng tổ tiên ,nên ở nhà thủ sẳn súng hoa cải mà bóp cò .

      Xóa
  4. Bạn Khẩn Cầu có vẻ còn tin Trọng Dũng Sang quá mức. Nếu không làm thinh khi đồng chí đi cướp, lấy tiền đâu để các đồng chí ấy cung phụng lên trên? lấy lòng dân làm gì khi có biến động chắc chắn sẽ xảy ra, chỉ còn đất Hán để nương thân (và vùi thân). Chiến lược của Bộ CT, mọi người đã thấy rõ vậy rồi.

    Trả lờiXóa
  5. Thượng bất chánh, hạ tất loạn. Chỉ có lật đổ bọn tà quyền csvn này mới hết cảnh cướp ngày trên đất nước VN này. Bà con Bỉm Sơn hãy là những Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng.

    Trả lờiXóa
  6. @Người Bỉm Sơn

    "Mình ở bỉm Sơn và đã theo dõi vụ này mình xin nói thẳng là ai đã trả tiền cho chủ bài này để nói những lời như vậy."(trích)

    DÂN LÀM BÁO không như những báo lá cải của lũ bầy ĐÀN CHÓ SÓI (đsc), của bộ 4B (bồi bút bưng bô) đưa ra những thông tin có chỉ đạo, tráo trở, gian lận v.v... dể lưa bịp người dân.
    Cho nên không có ai TRẢ TIỀN khi đăng những bài viết trên BLOG DÂN LÀM BÁO nầy cả.

    HIỂU CHƯA Người Bỉm Sơn?

    Trả lờiXóa
  7. càng ngày càng ăn tạp ,từ từ mấy ông nội của dân ơi ,coi cừng bội thực he he

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. ke sống trên ghelúc 19:54 4 tháng 2, 2012

      Đả nghe hơn mười năm rồi dân thôn quê đi buôn bán nói : thời trước tức thời VNCH bọn cầm quyền nó ăn còn chừa bộ đồ mình mặc,thời nay tức thời CSVN cán bộ CS nó ăn ăn luôn cả quần sì lip .Chuyện thật đấy 100%.

      Xóa
  8. Vụ Tiên Lãng chỉ có mấy gia đình của dòng họ Đoàn mà đã làm rúng động Bộ CT đảng cướp Mafia CSVN và cả quốc nội lẫn quốc ngoại. Vậy bà con Bỉm Sơn với hơn 800 hộ buôn bán kinh doanh còn chờ gì mà không bắt trói cái bộ sậu "ăn cướp địa phương" đem ra giữa chợ "đấu tố và xử lý" cho đi gặp "bác Hồ" hỏi bác xem chúng làm "đúng" lời bác chưa?.

    Nhớ là cho người gài chất nổ và thay nhau canh gác với súng đạn sãn sàng. Bọn chúng sẽ điều đám "chó săn còn đảng còn mình" đến giải vây và bắt bớ bà con đó. Thằng nào nhào vô, bắn hạ thằng đó. Chỉ thêm một vụ này nữa thôi, đảm bảo bọn chúng sẽ bị thổi bay khỏi Bắc bộ phủ và lăng Ba đình... Ráng lên bà con ơi...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. "... Ráng lên bà con ơi..." ĐỪNG BAO GIỜ LẤN CẤN.

      Xóa
    2. ke sống trên ghelúc 20:06 4 tháng 2, 2012

      Nói câu làm đúng với lời dạy Bác Hồ chưa mới nhớ ,năm nầy qua năm nọ ra rả nói học tập lời Bác Hồ dạy từ cán bộ trung ương đến cán bộ cắc ké kỳ nhong địa phương học hoài mà không nhớ gì cả thế mà tên nào củng lận lưng bằng tiến sỉ nầy nọ ,vậy loài tẩy ra là bằng mua ,còn cho mình là đỉnh cao trí tuệ.Ôi ơi trên trời dưới đất chỉ có CSVN nói phét mà không biết ngượng,xung quanh lại một bè lủ trí gian ,khổ cho nhân dân VN quá .

      Xóa
  9. Anh Vươn là nhấtlúc 22:39 31 tháng 1, 2012

    Lính gát HS- TS :....Thằng nào nhào vô,bắn hạ thằng đó.Chỉ thêm vụ này thôi,bảo đảm bọn này sẽ bị thổi bay....
    Xứ ta không có CM hoa lài ,xứ ta sẽ có CM hoa cải .Ráng đoàn kết vụ này nửa bà con ơi.

    Trả lờiXóa
  10. Tác giả "Người Bỉm Sơn" lại giở ra một trò hề lừa bịp nữa rồi! Thôi đi, xưa lắm rồi Diễm. Đã muốn cướp thì cứ nói ngay là bọn côn đồ/công an/bọn siêu cướp, cố cướp cho được! Vì là của Tàu chỉ đạo. Nếu mà người dân phản đối thì bày trò lừa gạt để dân chúng an tâm lui ra cho bọn làm nô lệ tàu cộng cướp của dân mình cho nhanh.

    Những đợt cướp đất cướp nhà mới đây là nằm trong hàng trăm dự án mà Tập Cẩn Bình mới sang Việt Nam cách đây vài tuần thôi đó, bà con ơi! Thằng quỉ tập cẩn Bình đã đặt cọc 300 triệu Mỹ Kim cho bè lũ nô lệ tàu cọng là bọn chóp bu cs VN ở Hà Nội.

    Quí vị để ý mà xem, trong năm con rồng đỏ này, đồng bào ở miền quê sẻ bị bọn du côn/công an/đảng siêu cướp của chế độ cs sẻ giết hại đồng bào ta bằng cách cưỡng chế/quyết cướp cho được để dâng cho bọn tàu như bọn chóp bu đã hứa khi nhận 300 triệu dollar mà bọn gian ác này nói là cho Việt Nam vay!

    Đồng bào ruột thịt quê hương tôi ơi! Đứng dậy đồng loạt với nhau đánh đuổi quân xâm lăng tàn bạo và bè lũ nô lệ của bọn này ra khỏi Việt Nam đi, đồng bào ơi!, đừng chần chờ nữa kẻo mà muộn quá.

    Trả lờiXóa
  11. Đồng Khô Hồ Cạnlúc 23:19 31 tháng 1, 2012

    Thôi rồi . Chuẩn bị gom tất cã vật dụng mua bán cho trống chợ.
    Bán ngày nào, chỉ đem món hàng bán trong ngày mà thôi.
    Chúng cướp đất, cướp nhà ruộng, cướp chùa miếu, cướp đền thờ , nay đến cướp chợ.Rồi sẽ đến cướp cái gì nữa đây.
    Trời cao có thấu. Nếu có tiền, sẽ trữ xăng dầu, bình gaz, chất cháy nổ, khi nó đụng tới là banh thây nát thịt.

    Trả lờiXóa
  12. Chúng sẽ cướp hết ! Cả đào mả của giai cấp nông dân-công nhân trước khi họ "là người đào mồ chôn CNTB ".Ví như ở Hà đông ,Tây mỗ ,Cáo đỉnh Từ liêm vvv chỉ một đêm hàng trăm hàng nghìn ngôi bị vùi mất ,tìm trên báo Đảng mà xem !

    Trả lờiXóa
  13. Quan Huyện Tiên Lãnglúc 00:47 1 tháng 2, 2012

    Ðề nghị Quan Huyện Phủ Thanh Hoá và Xã Bĩm Sơn gởi công điện gấp cho Quan Tể Tướng Ba Dũng để xin yểm trợ, Triều Ðình sẽ điều động Binh Ðoàn Xe Báo Mã của Ðỗ Ðại Ca đến dẹp Loạn Dân chống Triều Ðình nhà Hồ.

    Ðỗ Ðại Ca rất có kinh nghiệm dẹp giặc qua thành tích bình định Cưởng Ðoạt Thu Hồi Tài Sản về Cho Ðảng vừa qua tại Huyện Tiên Lảng.

    Kính báo.

    Trả lờiXóa
  14. giòi bọ Ba đìnhlúc 01:05 1 tháng 2, 2012

    Tụi tà quyền việt cộng ăn tạp quá

    Trả lờiXóa
  15. Tui chưa cần biết "Người Bỉm Sơn" là thật hay đảng giả danh nhưng quyền tự do của người dân phải dc tôn trọng
    Để hiểu thêm, mời bạn đọc bài Bàn về Nhân quyền, Pháp quyền, Pháp chế, để hiểu thêm về những quyền con người mà VN đã thừa nhận và ký kết. Vậy bất cứ việc làm của Chính quyền mà bị đông đảo bà con phản đối như ở Chợ Bỉm Sơn chắc như đinh đóng cột là Chính quyền sai. Chưa thống nhất thoả thuận với bà con tiểu thương mà tiến hành giải toả chợ là sai. Vu oan cho tác giả ăn tiền là thủ đoạn của đảng vẫn hay làm

    Trả lờiXóa
  16. @Người Bỉm Sơn:
    "Việc chính quyền và dân khúc mắc là do giá thuê chợ bị đổn thổi là sẽ bị đẩy cao lên gần nhiều lần khi mà chưa có thỏa thuận giữa các bên nên dẫn đến việc này. Các bạn nên xem xét trước khi phát biểu nha."
    -----------------------------------------
    Ô hô. Ông nói thế mà cũng đi bao biện à? Đã là chính quyền thì làm việc gì phải có kế hoạch, có dự án đầu tư và được phê duyệt, tức là phải có giá cụ thể chứ làm gì có chuyện "giá thuê chợ bị đổn thổi là sẽ bị đẩy cao lên gần nhiều lần". Chẳng qua nhà cầm quyền địa phương làm ăn tăm tối, muốn cướp không của người ta rồi định đoạt/bố thí sau nên mới làm vậy.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nói thật Đảng hô hào tốt đẹp nhưng càng ngày càng lộ rõ bản chất, làm vậy dân đâu còn tin Đảng, hô hào cải tổ Đảng thì phải có người cải tổ, chả có ai "bị còng rồi còn tự tháo còng số 8 ra được đâu" mà tự chỉnh với chả đốn, phải đem kẻ bị còng ra xét xử nhé !

      Xóa
    2. Ở đó mà chỉnh với đốn,ai chỉnh ai,thằng nào cũng tham nhũng như nhau,chỉ có dân bị đốn thôi.

      Xóa
  17. LẠI MẠNH CƯỜNGlúc 03:23 1 tháng 2, 2012

    Thưa qúi đồng hương,

    1/
    Tin mới nhất hai bộ Tài Nguyên & Mội trường cùng với bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn đã cử phải đoàn xuống tận nơi điều tra.
    BBC đưa tin trên hôm 31 tháng 1, 2012, như sau:

    [trích]
    Đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ do đích thân Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo. Phái đoàn xem xét về mặt pháp lý các quyết định giao đất và thu hồi đất của chính quyền địa phương đối với ông Vươn. Phái đoàn đã lên đường đi Hải Phòng ngày 31/1.

    Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ bàn cụ thể về vấn đề này trong cuộc họp giao ban cùng ngày, thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết.
    Bà cũng nói, bộ đang cân nhắc gửi phái đoàn xuống tìm hiểu.
    (...)
    Ông Nguyễn Công Nguyên, trưởng phái đoàn công tác Măṭ trận, cho biết là cơ quan ông tiếp tục theo sát diễn biến, vì ‘có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng’.
    [hết trích]

    Riêng tôi nghĩ, cần can thiệp, hoặc trả tự do tạm cho anh em Đoàn Văn Vươn, hoặc cho thăm nuôi tử tế.

    2/
    BBC còn cho đăng bài phỏng vấn tiến sĩ Lê Đăng Doanh, tựa đề " NHỮNG VIỆC VIỆT NAM 'CẦN LÀM TRƯỚC HẾT' "Những việc Việt Nam' ", chính yếu như sau:

    [trích]
    Việc cần làm ngay về kinh tế trong năm 2012 là phải tái cơ cấu nền kinh tế, bao gồm là tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc thị trường tài chính, ngân hàng và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, trong đó trọng tâm là tái cấu trúc các tập đoàn kinh tế nhà nước và các công ty nhà nước.
    Nhưng điểm mấu chốt cấp bách nhất vẫn là: "tái cấu trúc bộ máy nhà nước và hệ thống chính trị".

    Ngoài ra, "những quyền lợi và quyền dân chủ, tự do của người dân phải được bảo đảm".
    [hết trích]

    Tôi đồng ý với ông Doanh các điểm trên, cũng như nhận định mấu chốt khác của ông là, tình hình hiện nay khác hẳn với thời kỳ Đổi Mới 1986!

    Tôi cũng đồng ý với tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong kỳ họp đại hội trung ương đảng CS vào cuối năm 2011 là, đảng và chính quyền đang lâm vào tình thế "sống còn", cần cấp bách làm trong sạch đảng và nhà nước!

    Từ lâu nay đảng CS đã cho phép và khuyến khích làm giầu, hệ quả chênh lệch giầu nghèo ngày một khoét rộng. Nổi cộm nhất chính là đảng và đảng viên CS ngày một trở nên giầu có, sở hữu những gia sản kếch xù, đất đai nhiều vô kể, và đang là ông bà chủ của nhiều công ty xí nghiệp, cùng tập đoàn độc quyền ...
    Đại bộ phận dân ngày một tuột dốc thê thảm, do bởi mọi lợi nhuận, cùng cơ hội làm giầu đều đổ dồn vào hết vào tay đảng viên CS, cùng một số doanh nhân "thành đạt", mà thực chất chỉ là những ký sinh trùng, ăn hại hơn là làm tốt đẹp xã hội.
    Đó là hệ quả tất yếu của quốc nạn tham nhũng, dẫn xuất từ cái hệ thống chính trị độc tài độc đảng xưa nay.
    Từ đó tạo ra những bất mãn biến thành các xung đột xã hội, làm nẩy sinh ra các phong trào gọi chung dưới tên DÂN SỰ BẤT PHỤC TÙNG CHÍNH PHỦ, như các hình thái dân oan, giáo oan, mà điển hình là vụ Đoàn Văn Vươn!

    Kết luận, cái cơ chế chính trị hiện thời không còn đáp ứng với sự tiến hoá của xã hội thời đại mới. Từ đó đã bộc lộ ra những khuyết điểm chết người, mà danh từ thời thượng gọi là LỖI HỆ THỐNG !

    3/
    Phải có một cuộc CÁCH MẠNG TRIỆT ĐỂ, nhằm thay da đổi thịt và bộ mặt xã hội Việt Nam toàn diện !
    Những đổi mới mang tính vá víu tạm bợ, theo lối "treo đầu dê bán thịt chó", không còn chỗ đứng nữa, chẳng hạn như:

    - Hình thức dân chủ cho đám doanh nhân vào ngồi trong quốc hội và guồng máy đảng, cóp nhặt từ Thuyết Ba Đại Diện của Giang Trạch Dân, bị chửi rủa thậm tệ!

    - mô hình "kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa" đã lộ ra những bất cập và tạo thời cơ cho đám quan tham và đám ruồi bọ làm giầu.

    Giờ đây có nhiều tiếng nói đòi hỏi phải THAY ĐỔI HIẾN PHÁP, với sự tham gia góp ý thật sự của toàn dân.

    Sinh lộ của dân và đất nước Việt là đây, cần phải tung hết sức đầu tư, để đưa đất nước ra khỏi vũng lầy của thế kỷ 20 vừa qua !

    Trả lờiXóa
  18. Xin bạn đọc hiểu cho một điều: "KHÔNG PHẢN ĐỐI NGHĨA LÀ TÁN THÀNH" đó là phép ứng xử trong sinh hoạt chính trị hiện nay của ĐẢNG NHÀ NƯỚC ta.
    Cho nên, sau vụ Tiên Lãng, nay lại vụ Bỉm Sơn, nếu 4 ông: Sang, Trọng, Hùng, Dũng không có ý kiến gì có nghĩa các vị này cũng đồng tình với cách làm ở những nơi đó. Học tập Trung Quốc trong vụ Thiên An Môn, phải mạnh tay với những ai trái ý ĐẢNG NHÀ NƯỚC. Khi nào không thể khác mới buộc phải thí tốt thôi. Miễn bàn. Trừ khi cả nước đứng lên các vị ấy mới chịu trách nhiệm, thế thôi!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tôi thách bọn chúng làm một vụ như Thiên An môn. Mỗi người dân Việt Nam hiện nay là một khối thuốc nổ TNT chờ nổ, chỉ cần các yếu tố kích nổ như vậy là " Ầm ...". Bọn csvn bây giờ đang ở thế " Tiến thoái lưỡng nan".

      Xóa
  19. em giai trà Bắclúc 04:25 1 tháng 2, 2012

    @ Người Bỉm Sơn:
    Ông bạn "viết không biết dùng cái đầu" để suy nghĩ à ?
    này nhé..."Ngày 28/12/2011, khoảng 800 tiểu thương đồng loạt đóng cửa hàng, kéo đến UBND Phường Bỉm Sơn để tham dự cuộc họp với phía chính quyền. Tại cuộc họp, UBND thị xã Bỉm Sơn tuyên bố đã bán chợ cho cty Đông Bắc mà không thông qua ý kiến của tiểu thương, việc làm này đã khiến cho bà con nhân dân vô cùng phẫn nộ..."
    Người Bỉm Sơn có biết đọc chữ Việt không ta ?
    @ bà con của tôi :
    Các bác, các chú và các anh em còn không mau chuẩn bị "hoa cải".
    @ mấy anh em trà Bắc :
    Mấy chú chớ đi theo bọn cẩu nửa nhé, anh bận việc không về nên mấy chú không có việc làm à ? hãy đi kiếm nhà tên chủ tịch huyện Tiên Lãng, tên Ca, tên Nhanh mà làm việc đi.

    Trả lờiXóa
  20. Tiếng nổ từ anh Vươn đâu rồi, Bỉm Sơn chịu thua à? Hãy nổ cho banh xác tụi cướp cạn này.

    Trả lờiXóa
  21. Tại Việt Nam, bất cứ giấy tờ, công văn gì đều có những hàng chữ sau:
    Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) Việt Nam
    Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

    Nay thấy, các cán bộ, đảng viên cướp đất, tham ô, hối lộ một cách công khai và ở khắp mọi nơi, dân chúng nào khiếu kiện thì bị đành đập, bắt tù, trong khi đó bọn Tàu xâm lăng biển Đông, giết dân chài, tịch thu ghe thuyền thì chính quyền đảng không dám lên tiếng phản đối, nhiều vùng đất ở vùng biên giới bị bọn Tàu lấy mất như Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc,...chính quyền cũng lặng thinh, như vậy xin đổi hai hàng chữ ở trên thành :

    Công Hòa Xã Hội Cướp Ngày (XHCN) Việt Nam
    ĐỘC LẬP ĐỂU - HẠNH PHÚC ĐỂU - TỰ DO ĐỂU

    Trả lờiXóa
  22. Vì sao hay “xây lại chợ” ?
    Chợ – từ xưa đến nay, từ chợ cóc cho đến chợ dân sinh, đầu mối – đều hình thành một cách tự nhiên tại các đầu mối giao thông đường thuỷ và đường bộ, nơi trung tâm của khu vực tập trung đông dân cư. Nơi chợ hình thành thường là do nhu cầu và nơi cung gặp nhau thuận lợi cho đôi đằng mua – bán.
    Cũng chính vì thế mà chợ được hình thành từ xa xưa lại không có ai quản lý, sở hữu cả cái chợ mà các tiểu thương trong đó chỉ làm chủ sạp hàng hoặc diện tích mình có. Chính quyền địa phương, với lực lượng hành chính, quản lý và vũ trang hiện có đương nhiên thực hiện quyền nhà nước đối với các chợ này. Thu thuế, thu phí, kiểm dịch, mở rộng hay thu hẹp, nâng cấp chợ đều do nhà nước. Bà con tiểu thương khó có thể tự quản chợ mặc dù sạp hàng là cả cái cần câu cơm, cái nồi cơm, thậm chí là cái mỏ vàng cho cả gia đình.
    Vậy vì sao bà con tiểu thương hay phản đối xây lại chợ ?
    Đất đai đô thị ngày càng đắt đỏ, nhất là những vị trí đắc địa, cộng thêm vào đó chủ sở hữu manh mún và mỏng manh nên CHỢ trở thành miếng mồi ngon béo bở cho chính quyền các địa phương khi móc nối, câu kết với các đại gia bất động sản, thương mại hoặc với chính các doanh nghiệp sân sau của lãnh đạo. Chợ khi biến thành trung tâm thương mại, siêu thị thì đương nhiên bà con tiểu thương và người mua bán truyền thống, các bà nội trợ bình dân và dưới bình dân không còn là đối tượng mua bán ở đây nữa.
    Việc phá chợ cũ, xây lại chợ mới, nếu không vấp phải sự tỉnh táo và phản kháng quyết liệt của bà con tiểu thương thì chắc chắn: Một là chợ bị tư nhân hoá vào tay một cá nhân hoặc một doanh nghiệp ! Hai là sau khi nâng cấp, xây mới, giá cho thuê sạp hàng sẽ tăng lên cắt cổ khiến bà con tiểu thương, ai không chịu nổi thì phải tự bỏ đi, nhường chỗ cho các mặt hàng kinh doanh khác có giá trị và lãi cao hơn.
    Phản đối và quyết tâm có được không ?
    Việc phản đối xây lại chợ của bà con tiểu thương, với nguy cơ mất nơi kinh doanh trong tương lai, đương nhiên là luôn diễn ra gay gắt nhưng ít có tổ chức chặt chẽ và khó có sức chống đỡ lại chính quyền kết hợp với doanh nghiệp đằng sau.
    Phóng hoả đốt chợ là giải pháp thường thấy và đã thấy khi các chợ không giải toả được để bàn giao cho doanh nghiệp. Chợ Nghệ (Sơn Tây), chợ Hà Đông (Hà Tây cũ), chợ Hàng Da (Hà Nội).v.v... và sắp tới là các chợ Ngã Tư Sở, chợ Bỉm Sơn.v.v... đều đã bị cháy hoặc có nguy cơ bị hoả hoạn nếu chính quyền không giải toả được để xây mới !

    Trả lờiXóa
  23. nghèo hèn lạc hậulúc 07:07 1 tháng 2, 2012

    hoa cải hải phòng nở rồi đang chờ hoa cải bỉm sơn thanh hoá nổ tiếp ?cố lên nhân dân bỉm sơn oi ?thanh hoá là đất anh hùng ngàn xưa chống bạo quyền

    Trả lờiXóa
  24. "Chính quyền làm mất lòng dân thì dân có quyền đánh đuổi chính quyền. Ai có súng thì dùng súng, ai có gươm thì dùng gươm, ai có dao mác, cuốc, xẻng thì dùng cái nấy " Đây là lời nói của Tôi.
    Vậy Bà con cô bác hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé ! Đã đến lúc phải dạy cho bọn cháu choắc của Tôi làm người rồi.
    Bà con có nghe rõ lời Tôi nói không ?

    Trả lờiXóa
  25. Ngoài việc giử Chợ , Bà Con cần phải tập trung kéo lên trụ sở CTY Đông Bắc, dạy cho bọn cty này 1 bài học cho ra Ngô, ra Khoai.

    Trả lờiXóa
  26. Đến nước này phải thỉnh đại tá Ca lên kế họach hợp đồng tác chiến để trấn áp thôi, làm chừng vài cú là quân đội, công an nhân dân thành thạo thôi. Hay bảo thằng Ca nó xuất bản luôn cuốn "Cẩm Nang hợp đồng chiến đấu với dân" cho tiện.

    Trả lờiXóa
  27. Thêm một vụ nữa để cho bọn chó phản động châm ngòi.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Sao bây giờ mà còn sót lại mấy thằng ngu thế này.Mày có định nghĩa được từ phản động không vậy AK ruong.Ngu quá.

      Xóa
  28. Đã là cs độc tài đảng trị thì phải cướp chỉ có cướp và cướp, từ cướp chính quyền đến cướp đủ mọi thứ kể cả sinh mạng của dân. Quân cướp rải suốt từ trung ương xuống địa phương, cs mà không ăn cướp thì đâu phải là cs, đâu phải là chủ nghĩa xã hội!!

    Trả lờiXóa
  29. Ko biết ai bầu mấy thằng con c... nầy lên mà gọi là UBND.

    Trả lờiXóa
  30. Hiện nay bọn phản động đã cài người vào toàn bộ chính quyền của ta, từ cấp TW đến địa phương.
    Những hành vi cướp ngày này là hành vi phá hoại đảng và nhà nước ta. Hể phát hiện ở đâu có bọn tham nhũng, ức hiếp dân lành thì phải diệt ngay để bảo vệ đảng và nhà nước, kể cả bọn phản động nằm trong Bộ Chính Trị!

    Trả lờiXóa
  31. ĐƯỜNG XUỐNG HỐ GA CỦA NHÀ SẢN NGÀY CÀNG GẦN HƠN... chỉ cần vài tiểng nổ to ngay tư dinh của lũ cường hào các tỉnh thành,như đà nẳng,quảng nam,hải phòng,thanh hóa,bắc giang,hà nội,saigon,kiên giang,an giang...thì triều đại nhà sản theo xác thúi vào lăng an dưỡng địa./.

    Trả lờiXóa
  32. Bọn chúng đã lừa bịp nhân dân, mạo danh từ ngữ. Bè lũ cai trị nhân dân chúng tự nhận là " chính quyền". Chính quyền cái con mẹ gì mà chuyên cướp bóc vơ vét của nhân dân. Từ thằng cắc ké kỳ nhông đứng đường cũng xà xẻo vào cái túi lép của người dân, đến những người phải đổ cả mồ hôi ,tài sản, kể cả máu và nước mắt cho đến khi có được chén cơm gần đến miệng ăn thì chúng cướp mất, còn gọi là cưỡng chế, cưỡng chế là cái quái gì vậy, là được quyền ăn cướp à? Bọn chúng nay nên gọi là bọn cầm quyền cho đúng nghĩa.

    Trả lờiXóa
  33. dklm bọn chó chính quyền Bỉm Sơn bọn mày còn định làm khổ người dân đến bao h nữa thằng khốn nạn Hà Kim Cương nữa mày cũng chỉ là 1 con chó mà thôi

    Trả lờiXóa
  34. tớ cũng là con em người dân bỉm sơn,cũng như các tiểu thương khác ko muốn chính quyền thị xã quyết định như vậy,nếu thị ủy bán chợ cho cty Đông Bắc,thì cty này ko cho phép các tiểu thương nhập hàng ngoài vào chợ mà chính công ty này sẽ cung cấp các mặt hàng cho chợ kinh doanh như vậy chẳng khác nào chèn ép người dân tiêu thụ và các tiểu thương,liệu nhân dân có thể đủ tiền để vào chợ mua sắm ko?
    xin chính quyền hãy tỉnh táo.

    Trả lờiXóa
  35. thượng bất kính - hạ tất loạn

    Trả lờiXóa
  36. thượng bất kính - hạ tất loạn

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn