TTO - Ông Lại Xuân Thanh - phó cục trưởng Cục Hàng không VN - cho biết đã có văn bản đề nghị Tổng cục Hàng không Trung Quốc làm rõ việc máy bay của Vietnam Airlines (VNA) được chỉ dẫn bay vòng gần 1 tiếng trên không phận Trung Quốc.
Trước đó, ngày 15-1, chuyến bay số hiệu VN 416 của VNA cất cánh từ Nội Bài (Hà Nội) - đi Seoul (Hàn Quốc). Sau khi cất cánh hai tiếng, máy bay đến không phận Quảng Châu (Trung Quốc). Thời điểm đó, đài kiểm soát không lưu tại Trung Quốc yêu cầu phi công bay vòng tại chỗ 55 phút với lý do trong khu vực có hoạt động nguy hiểm.
Do thời gian bay vòng gần 1 tiếng nên máy bay của VNA không còn đủ nhiên liệu để bay tiếp tới Seoul. Vì vậy, máy bay phải hạ cánh tạm xuống sân bay Thượng Hải (Trung Quốc) để tiếp thêm nhiên liệu. Sự việc này đã khiến chuyến bay chậm nhiều giờ.
Ông Thanh cho biết đến đầu giờ chiều 2-3 vẫn chưa nhận được sự trả lời từ Tổng cục Hàng không Trung Quốc. Theo ông Thanh, do máy bay của VNA lúc đó đang hoạt động trong không phận của Trung Quốc nên theo quy định phải hoàn toàn tuân thủ chỉ dẫn của nhà chức trách hàng không.
Ngoài việc bị cạn nhiên liệu phải hạ cánh tiếp nhiên liệu bổ sung và chậm giờ, ông Thanh cho hay sự việc trên không ảnh hưởng tới hoạt động khác của chuyến bay.
Ông Thanh cho biết việc máy bay được chỉ dẫn bay vòng để tránh các hoạt động quân sự hoặc các lý do khác vẫn xảy ra, nhưng thông thường nhà chức trách hàng không có sự giải thích rõ ràng.
T.PHÙNG
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/480284/Lam-ro-vu-may-bay-VNA-bay-long-vong-tai-cho.htmlo
Máy bay VNA phải hạ cánh tạm xuống sân bay Thượng Hải (Trung Quốc) để tiếp thêm nhiên liệu - Ảnh minh họa
Ông Thanh cho biết đến đầu giờ chiều 2-3 vẫn chưa nhận được sự trả lời từ Tổng cục Hàng không Trung Quốc. Theo ông Thanh, do máy bay của VNA lúc đó đang hoạt động trong không phận của Trung Quốc nên theo quy định phải hoàn toàn tuân thủ chỉ dẫn của nhà chức trách hàng không.
Ngoài việc bị cạn nhiên liệu phải hạ cánh tiếp nhiên liệu bổ sung và chậm giờ, ông Thanh cho hay sự việc trên không ảnh hưởng tới hoạt động khác của chuyến bay.
Ông Thanh cho biết việc máy bay được chỉ dẫn bay vòng để tránh các hoạt động quân sự hoặc các lý do khác vẫn xảy ra, nhưng thông thường nhà chức trách hàng không có sự giải thích rõ ràng.
T.PHÙNG
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/480284/Lam-ro-vu-may-bay-VNA-bay-long-vong-tai-cho.htmlo

Ông "anh" lại chơi xỏ thằng em rồi!
Trả lờiXóaKhi nào máy bay Tàu Cộng bay qua không phận VN, cũng làm một quả như vậy cho nó bay cạn xăng để biết thế nào là lễ độ. Nó không tuân theo lời chỉ dẫn, lấy máy bay chiến đấu hoặc súng phòng không khỉa nó liền.
Trả lờiXóaCho kẹo Việt cộng cũng không dám rờ lông chân Trung cộng,không chừng nay mai bị Tàu bắt treo cờ Chệt tại Hà Nội bây giờ. Còn Việt cộng còn nô lệ tàu.
XóaẤy, đừng ! Chơi ko lại nó đâu. Nó sẽ bắt đền tiền xăng đấy, ko đền nó sẽ chiếm 1 nửa thác Bản Giốc còn lại đấy. Để tiền này mua dầu trợ cấp cho các ngư dân bị tàu TQ cướp phá.
Trả lờiXóacó vẻ như thằng trung cộng đang muốn gây hấn với csvn đây,để xem csvn còn chấp nhận những chuyện như thế này trong bao lâu nữa đây...hay là im lặng ...
Trả lờiXóaBắt giam, tịch thu hải sản đánh bắt được, đánh đập giết chết ngư phủ Việt Nam trên biển chưa thỏa thú tính của cọng tàu, thấy Việt Nam yếu ớt không phản công lại. Thì nay bè lũ bành trướng Backinh chơi Việt Nam trên không phận chơi cho zvui ấy mà.
Trả lờiXóaC6ng sản VN cứ hữu nghị và bỏ tù người yêu nước biểu tình đi, rồi sẽ thấy tình đồng chí anh em của bọn bành trướng tàu cong.
Máy bay hay con diều
Trả lờiXóabay vòng vòng bay quanh
cho tới khi hết xăng
may mà đáp bình an .
Tàu lạ đâm tàu dân
bắt người tịch thu cuả
máy bay bị nước lạ
lạ quá hoá bạn ta .
Kết bạn với thằng Tàu
sẽ có ngày đổ máu
hai nước sẽ choảng nhau
sinh lực sẽ cạn ráo .
Đỗ Mười cả lũ chệt lẫn lũ ta,lũ chết tiệt ăn hại đái nát.Nhật Bản đã cảnh cáo vụ giặc lái TQ đéo hiểu biết sinh ngữ đã liều mạng cất cánh...còn thợ lái VN e lai cũng ngọng ú a ú ớ nhưng giỏi nhất là buôn lậu và chuyển rửa tiền.Lưu manh như Thủ,lú lẫn như Trọng thì Đỗ Mười ơi cha mày cũng chết.
Trả lờiXóaCác bạn ơi Cộng sản VN sợ TÀU KHỰA như Cua sợ Ếch.Tầu Khựa nó lấn Biên giới nó Cướp Hoang sa Trương sa nó đánh giêt dân mình ma nhà nước Cộng sản VN vẫn bảo nó có 4 tốt và 16 chữ vàng màu cứt trẻ.Nguời dân thể hiện sự phản đối thì Nhà nước bắt, đánh và đưa vào Trại Phục hồi Nhân Phẩm.Đừng trông chờ gì vào Cái Đảng VN bán nước.Đùa với mạng sống của Hành khách VNA chắc chỉ có Nhà Cầm quyền Trung quốc chưa được ai COI là NHÀ NƯỚC NGƯỜI LỚN mà chỉ là đứa TRẺ CON CÔN ĐỒ ĐỂU GIẢ.MUỐN chơi cho VNA mất khách mà thôi
Trả lờiXóaNên thấy rõ là Việt cộng dâng cho Tàu Hoàng sa, Trương sa chớ không phại bị Tàu Cướp, bằng chứng rõ rệt là Công hàm của Chính phủ Việt nam dân chủ cộng hoà do chủ tịch Hồ chí Minh lãnh đạo đã xác nhận chính Thủ Tướng Phạm văn Đồng đã ký và đã dăng báo cho toàn dân rõ.
XóaChết cha rồi trung cộng nó đánh VN dưới biển, trên bộ, bi giờ tới trên không luôn kỳ này nhân dân không đập chết thằng csVN bán nước và cùng nhau đoàn kết chống ngoại xâm thì mất nước là chắc chắn. Tôi không thể ngồi yên thấy nước tôi sẽ trở thành Tây Tạng thứ hai. Tôi phải đấu tranh cho tự do để người dân có quyền chống ngoại xâm.
Trả lờiXóa