Nói thế thì ngang bằng vả vào mồm kẻ nào nói để đảng và nhà nước lo à? - Dân Làm Báo

Nói thế thì ngang bằng vả vào mồm kẻ nào nói để đảng và nhà nước lo à?

Phương Bích - Kiểu này dư luận tha hồ mà bàn tán. Có người chửi tục... bảo sao không thấy diễn tập chống đổ bộ chiếm biển đảo, diễn tập chống cướp biển bảo vệ ngư trường hay ngư dân gì đó mà lại đi diễn tập trấn áp biểu tình chống tham nhũng thế hở giời?...

*

Một người bạn nhắn tin:

- Hi hi, truyền hình Hà Nội vừa đưa tin diễn tập chống biểu tình, mà lại là biểu tình chống tham nhũng đấy. 

Tôi không lạ lắm về khả năng sáng tạo của họ, nhưng nghe thấy thế cũng buồn cười. Tôi hỏi: 

- Có ghi lại được không? 

- Không! 

- Sao thế? Mọi khi trên facebook có clip ngay mà. 

- Đ... ai mà biết nó lại ngu đến thế được. 

Tôi suýt bật cười. Tuy nhiên, chỉ lát sau là trên mạng người ta đưa clip lên nhan nhản, nhìn rõ lực lượng diễn tập như một lò đúc ra (chắc là học viên các trường...), tuyền là thanh niên giương băng rôn khẩu hiệu “đả đảo bọn tham nhũng”, thái độ hung hăng, nhập vai chả giống dân biểu tình tý nào (diễn kém quá).

Cứ cho là thật thì thế này hẳn phải xây thêm nhà tù? 


Đúng là tự vả vào mặt mình đây. Mọi người bảo, đấy nhé, đảng và nhà nước nói chống tham những cũng là diễn thế thôi, chứ dân chúng mày cứ thử biểu tình chống tham nhũng xem, ông chả diệt đến tận tổ chấy! 

Ối giời! Dân biểu tình thật thì tay không (có mang gậy cũng chỉ là bà con nông dân đối phó với côn đồ do nhà thầu thuê trong các vụ cưỡng chế đất đai thôi, chứ bố ai dám đánh lại công an). Trong khi đó các ông ấy có cả trực thăng bay vè vè trên giời, dưới đất thì có chó béc giê, khiên và áo giáp nữa... kinh quá! 

Kiểu này dư luận tha hồ mà bàn tán. Có người chửi tục... bảo sao không thấy diễn tập chống đổ bộ chiếm biển đảo, diễn tập chống cướp biển bảo vệ ngư trường hay ngư dân gì đó mà lại đi diễn tập trấn áp biểu tình chống tham nhũng thế hở giời? 

Mới sáng nay, dân mạng dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng phê phán trên báo Vnexpress “Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước” xong thì có lời bình thế này: là ông Trọng ông ấy đã vả vào mồm những kẻ vẫn nheo nhẻo nói, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo. 


Biểu tình chống Trung Quốc thì đã đàn áp, bắt bớ. Giờ bắt đầu sang đến dân oan một cách quy mô hơn đây. Không biết từ bao giờ, trong dân gian người ta dùng từ dân oan để chỉ những người bị cướp đất, cướp nhà... Xét ra cho cùng, mình cứ thử đi ăn cướp của một ai đó xem? Không bị người ta đánh cho nhừ tử như mấy kẻ trộm chó ấy à. Vậy nhất định kẻ cướp phải có thế lực lắm thì mới chả ai đứng ra giải quyết cho dân oan như thế. 

Thấy vậy lại nghĩ miên man, trước đây họ né từ biểu tình lắm, chỉ dám quy là tụ tập đông người trái phép, gây rối trật tự công cộng. Bây giờ thì nêu đích danh là biểu tình rồi, chỉ khác là chống biểu tình chống tham nhũng chứ không phải biểu tình chống Trung Quốc. Nghĩ vậy lại nhớ nhà báo Đoan Trang hỏi công an trong trại Lộc Hà: thế nếu người dân muốn bày tỏ chính kiến thì phải làm thế nào?

Xem ra anh công an này rất quan liêu, khi bảo rằng nên gửi đến phòng tiếp dân. Gửi đến đó thì có mùa quýt. Anh không thấy hàng đoàn dân oan chầu chực ở đó hết năm này qua năm khác à? 

Cư dân mạng làm một phép so sánh như thế này: 


Thế này là lộ rõ rằng cái lưỡi nó không xương nhé. Nhưng uốn gì gì uốn, người ta phải đem cái tài uốn ba tấc lưỡi, cốt đem lại cái vinh cho nước nhà, bằng không cũng ngậm miệng chịu tiếng hèn chứ ai lại quay ra phỉ nhổ vào lòng yêu nước của đồng bào mình như thế. Hôm qua bố tôi chìa tờ báo Hà Nội mới ra, bảo họ vu khống người biểu tình là gây rối, tôi bèn vác máy tính ra tận giường bố, cho bố xem ảnh và clip biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, để bố thấy nếu con gái bố không bị chặn ở nhà thì cũng sẽ đứng hô khẩu hiệu như thế đấy. Lần đầu tiên bố được xem không khí biểu tình oai hùng như thế, cứ gật gù ra chiều thích thú. Từ lần sau đừng có ai nói biểu tình chống Trung Quốc là gây rối nữa nhé.
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo