Ta và xuyên tạc!? - Dân Làm Báo

Ta và xuyên tạc!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “..kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến Pháp để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta…”

Chưa thấy ai “xuyên tạc” thì cái loa phát thanh đó đã “xuyên tạc” bằng lời nói của chính nó rồi.

1975 về trước, nam vĩ tuyến 17 mấy chục triệu dân miền Nam đang sống trong yên bình thịnh vượng thì “nhà nước và đảng CS” miền Bắc phá bỏ 2 HĐ/ Genev và Paris chính họ đã ký, xua quân vượt vĩ tuyến tấn công chiếm đóng miền Nam. Lùa gần ½ triệu sĩ quan công chức tinh hoa miền Nam vào giết hại trong các trại cải tạo, hơn một triệu đồng bào vượt biển trốn chạy 1/3 lấy biển làm mộ phần. Rồi bằng cải tạo công, thương, hai lần đổi tiền, tập thể hoá SX nông nghiệp, như cướp bóc tài sản, đẩy người dân toàn miền Nam xuống tận cùng khánh kiệt, bên bờ vực chết đói (1976-1978) đã vậy còn dùng quân đội canh giữ suốt 20 năm (1975-1995) những nắm xương tàn binh sĩ QL/VNCH con em đồng bào miền Nam hy sinh vì tổ quốc ở nghĩa trang quân đội (không cho thân nhân chăm sóc mộ phần) Tội ác “trời không dung, nhân dân không tha” này như cục “máu đông” thù hận chưa bao giờ tan trong trái tim mấy chục triệu đồng bào miền Nam và hải ngoại mãi đến hôm nay, thì việc lạm dụng đại từ nhân xưng “Ta” như “chống phá nhà nước đảng Ta” nói trên, để “Ta” là bao gồm toàn dân Việt Nam là điều “xuyên tạc” trơ tráo, nếu không trưng cầu ý dân để có con số khẵn định rỏ ràng . Bởi vì cái nghĩa của “Xuyên Tạc” là: “trình bày sai sự thật một sự việc không đúng với bản chất thực tế, có dụng ý xấu” (cố níu kéo một CNXH/CS lạc hậu, đầy tội ác đang bị đa số các quốc gia đào thãi khắp thế giới là dụng ý xấu). 

Làm thế nào ngài TBT/Trọng biết chính xác 100% tất cả 87 triệu người VN hiện nay coi nhà nước đảng này là “…Đảng và Nhà nước ta”? Khi chỉ mới gõ vào Google nhóm từ “chống phá Đảng và Nhà nước ta…” lick một cái, nó cho ra kết quả (0,37 giây) hiện lên tới 7.620.000 (bảy triệu hơn sáu trăm ngàn) những sự việc có liên quan, để mọi người hình dung được một lượng, không ít chút nào người dân rất VN đang “tha thiết đối đầu” với “nhà nước đảng ta”!? thì lợi dụng đại từ nhân xưng “Ta” của ngài TBT/Trọng trong trường hợp này là “xuyên tạc, tuyên truyền” trắng trợn. 

Còn nếu nói: “xuyên tạc” là trình bày sai sự thật với dụng ý xấu, thì như thế này có là điều “xuyên tạc”sai sự thật, dụng ý xấu??”so với việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến Pháp sắp diễn ra?

 CÔNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA NAM VIỆT 
ĐỘC LẬP -TỰ DO - DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN - TUYỆT ĐỐI 


QUỐC HỘI NƯỚC CHXHCN - NAM VIỆT 
         UB/THƯỜNG VỤ - QUỐC HỘI


THÔNG BÁO: ĐẠI HỘI TRƯNG CẦU DÂN Ý 

KÍNH GỬI: ĐỒNG BÀO TOÀN QUỐC và HẢI NGOẠI

Sau mười ngày cùng bộ Chính trị và ban CH/đảng CS Nam Việt, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao nhất, triển khai trù bị nghị quyết của Quốc Hội Nam Việt trong kỳ họp khoá VI- 2012 đã được tuyệt đối các ĐB/QH biểu quyết chuẩn thuận về việc tổ chức Đại Hội Trưng Cầu Dân Ý: “ Xin ý kiến quyết định của toàn Dân - Thay đổi Thể Chế Chính Trị của Quốc Gia Nam Việt trước những chuyển biền lớn lao về kinh tế chính trị xã hội trên toàn Thế Giới”.

Hôm nay QH/Nước CHXH/CN Nam Việt và Bộ CT/Đảng CS/Nam Việt. Trân trọng Báo Cáo và Thông Báo đến Toàn Dân trong và ngoài Nước, kết quả hội nghị sau mười ngày triển khai, để toàn dân tộc chúng ta cùng nhất trí đoàn kết chung lòng vững tin vào tiền đồ dân tộc, bước vào cuộc sinh hoạt chính trị “Đại Hội Nghị-Diên Hồng” thời đại.

Thưa tất cả đồng bào! Như qui luật khách quan của tuần hoàn tạo hoá. Sự thay đổi Thể Chế Chính Trị của một Quốc Gia là điều bình thường xuyên suốt chiều dài lịch sử của mọi quốc gia, dân tộc để thích nghi đồng bộ trên lộ trình tiến hoá văn minh, chung của nhân loại. Không muốn bỏ lại phía sau, Dân tộc Nam Việt chúng ta cũng không thể tách rời ra khỏi lộ trình này, khi mà trong 192 quốc gia thuộc Liên Hiệp Quốc có đến 187 Nước, dù khác biệt lối đi, hướng đến, và tốc độ nhưng trình tự đều đã có mặt hội nhập đầy đủ trên con đường thênh thang, đa nguyên, tự do, dân chủ rộng mở, mà dưới chân là các cơ hội công bằng như nhau để các quốc gia cùng hổ tương cộng tác giúp đỡ nhau chọn lựa cho phù hợp với tiềm năng bản chất dân tộc mình, đoàn kết cùng bức phá nhanh chóng đạt đích đến cuối cùng là thịnh vượng cho nhân dân, vững mạnh cho đất nước, hoà bình cho thế giới.

Căn cứ bối cảnh tổng quan trong nước và quốc tế - Quốc Hội và BCT/đảng CS Nam Việt xét thấy rằng: 67 năm – Hơn 2/3 thế kỷ – Trong vai trò lãnh đạo, dù ưu và khuyết điểm, trong quá khứ và hiện nay, đang tồn tại song song, nhưng đảng CS/Nam Việt cơ bản cũng đã hoàn thành sứ mạng quan trọng là Thống Nhất đất nước. Tuy nhiên chủ trương của đảng tiếp theo sau là áp dụng chủ thuyết và tư tưởng Mác-Lenin để xây dựng XHCN cho dân tộc, dù 37 năm đã qua nhưng không thành công, đối diện không ít trở ngại khó khăn do chủ và khách quan bởi thực tế và lý thuyết có một khoảng cách thiếu đồng bộ nhất định,  không thể khắc phục vượt qua.

Quan trọng hơn hết là quá khứ CN/XH tự nó chưa có một thành tựu cụ thể nào chứng minh để như ngọn “hải đăng” hay sao “bắc đẩu” cho CNXH hiện tại định vị, hướng đến. Trong khi chúng ta đang tốn quá nhiều thời gian công sức để đi tìm mục tiêu (không hề có) này, thì hiện tại nhiều phân tách chỉ dẫn từ thực tế chứng minh trên toàn thế giới cho thấy, khi mà khoa học kỷ thuật văn minh của thể chế tư bản tự do dân chủ phát triển như vũ bão “giải phóng” tối đa sức người lại góp thêm muôn ngàn tinh hoa kỷ thuật “chân thiện mỹ” để phục vụ nâng cao chất lượng đời sống cho nhân loại thì chủ thuyết và tư tưởng Mác-Lenin của CNXH không thể nào còn thích nghi để phát triển xã hội được nữa.

Điển hình là: “thay đổi” cơ cấu, thể chế, hệ thống chính trị quốc gia như là một chất “xúc tác” mà người dân nước Nga, một đồng minh, một người bạn lớn của chúng ta, một quốc gia hùng mạnh hàng đầu, lãnh đạo CSXHCN - nơi chôn nhau cắt rốn của CNXH/Mác - Lenin đã phải chọn để tẩy rửa CS/XHCN, sơn phết lại sắc màu chính trị đa nguyên dân chủ phương Tây trên đất nước mình vì nhân dân Nga không muốn chìm vào “lạc hậu” trong tương lai. Toàn thể các quốc gia thịnh vượng Đông Âu, bạn bè chí tình từng giúp đỡ chúng ta ngày xưa giờ càng ổn định và phát triển mạnh mẻ hơn trước sau gần 20 năm từ bỏ XHCN và hàng trăm lãnh thổ vùng tự trị trước kia là CS/XHCN thì giờ cũng đã từ bỏ CNXH hết rồi, chỉ còn lại thiểu số 5 quốc gia, trong đó có dân tộc Nam Việt chúng ta.

Trong khu vực  Đông Nam Á, quốc gia chúng ta là thành viên khối Asean sau 37 năm thống nhất đất nước, một thực tế đáng buồn mà chúng ta phải can đảm coi đó là một thách thức đối diện chứ không thể nào lạc quan thái quá bằng tư duy độc đoán mà ngang nhiên phủ nhận: Tỷ lệ người nghèo tại đất nước chúng ta cao gần đứng nhất khu vực chỉ sau Campuchia, thu nhập (dưới 2 đôla/ngày) tại Nước ta chiếm 18,2% dân số (16,1 triệu người) năm 2011 - Trong khi Malaysia, Thái Lan, chỉ chiếm dưới 1%.

Thì để không có tội với Lịch Sử có lỗi với Tiền Nhân và hổ thẹn vì lạc hậu với cộng đồng thế giới và các bạn bè CS/CNXH củ, không còn một giải pháp nào khác cho chúng ta là hãy theo gương của “đa số” các quốc gia CNXH thức thời đã can đảm sáng suốt thay đổi thể chế chính trị đi trước chúng ta.

Rỏ ràng là nghịch lý vô cùng, để khó lòng mà diễn giãi cho “quang minh chính đại” với Lịch Sử, Dân Tộc và Công Luận thế giới là tại sao?

Khi mà mang tính phổ quát như thông lệ tất yếu của mọi quốc gia, đối diện một sự chọn lựa cần phải phúc quyết, từ chuyện đại sự to lớn của Quốc Hội của BCH/đảng cho tới chuyện nhỏ bé thông thường của xã hội thứ dân, mọi người đều lấy nguyên tắc “đa số” là khẵn định tối ưu hơn, trước “thiểu số” thì tại sao chúng ta lại phải duy trì quá lâu một thể chế chính trị CS/XHCN đã lạc hậu như một gánh nặng làm cho quốc gia phát triển trì trệ chậm chạp như “trâu chậm chịu cảnh uống nước đục” so với các láng giềng khu vực và thế giới, mà chúng ta không thể nào bắt kịp họ? Nhưng lại cứ mãi duy trì đất nước mình nằm trong “thiểu số” 5 quốc gia XHCN lạc hậu nhỏ nhoi còn sót lại trên “đa số” 187 quốc gia chọn tự do dân chủ đa nguyên khắp địa cầu?? Có lẽ nào giữa thanh thiên bạch nhật, một viên gạch có 6 mặt lại nhận được nhiều ánh sáng hơn 1122 mặt, của 187 viên kia? Hoàn toàn là điều không thể - trái qui luật. Chắc chắn đó không phải là ý muốn của toàn dân.

Đây không chỉ là hiện tượng “bất bình thường” làm thấp xuống nhân cách, phẩm giá, của quốc gia dân tộc chúng ta  – Mà còn là thách thức về nhân quyền về uy tín về sự trung thực của Quốc Hội và của lãnh đạo đảng CS Nam Việt đối với đồng bào nhân dân, vì vậy Quốc Hội và Bộ/CT đảng khẵn định, đất nước không của riêng ai: Quyền lực toàn dân là tối thượng, nên mở Đại Hội Dân Ý, xin toàn Dân phúc quyết trong chiều hướng: Nước ta có nên thay đổi chế độ XHCN hiện nay hay không?

Không rập khuông nặng về hình thức như các lần bầu cử quá khứ - Cuộc sinh hoạt chính trị “Đại Hội Nghị -Diên Hồng - Dân Ý” lần này đổi mới hoàn toàn, tinh giảm mọi hình thức họp hành hội thảo phô trương tuyên truyền không cần thiết, cốt tiết kiệm chi phí từ ngân sách, tài sản và thời gian của nhà nước và đồng bào nhân dân.

Với chỉ 1 bì thư và 1 trang giấy học trò, mọi công dân có CMND trong thời gian 30 ngày rất độc lập, tự quyết chỉ cần 15 phút ở bất kỳ lúc nào, trong bất kỳ nơi đâu cũng có thể hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc mình mà không lệ thuộc bất cứ điều kiện hay tác động ngoại vi nào nào.

Trang giấy học trò chia làm 2 phần,trên dưới, ghi giống nhau, họ tên, năm sinh, địa chỉ nơi thường xuyên ngụ cư, số CMND, số điện thoại nếu có, chữ ký trên 2 phần trang giấy thật giống nhau và với câu hỏi đã được đặt ra, phổ biến rộng rãi: “ Nước ta có nên thay đổi chế độ XHCN hiện nay hay không?” Giữa chữ “CÓ” và “KHÔNG” hãy chọn lựa một, ghi rõ ràng trên 2 phần trang giấy, cắt làm hai, một nữa bỏ vào bì thư dán kín cẩn thận gửi về địa chỉ UB Điều Hành Trưng Cầu Dân Ý – Một nữa trang giấy còn lại công dân lưu giữ cẩn thận (để phòng khi đối chiếu bản gốc nếu có hiện tượng gian lận xâm nhập thay đổi chọn lựa trong thư gửi đi ) tất cả là nhẹ nhàng giản đơn vô tư công bằng và trung thực.

Một “ thùng thư Diên Hồng” lớn nhất từ trước đến nay là một “container 20 ft”, đặt giữa quảng trường Ba Đình được bảo vệ 24/24 giám sát khoá và niêm phong là hội Phóng Viên báo chí trong nước và tổ chức Phóng Viên báo chí quốc tế thường trú tại quốc gia chúng ta. Kiểm đếm, thống kê và  tổng hợp kết quả thư Dân Ý của toàn dân là sinh viên của các trường đại học tại Thủ Đô.

Không thể không “minh bạch hoá” như láng giềng 2 quốc gia Miến Điện và Campuchia trong bầu cử năm 2012 – Quốc Hội và BCT/đảng quyết định mời cơ quan Liên Hiệp Quốc cử quan sát viên giám sát và cũng hoan nghênh đón tiếp các đại diện của các hiệp hội “nhân quyền” quốc tế đến nước ta cùng tham quan chứng kiến.

Thưa quốc dân đồng bào. Chúng ta không thể làm thay đổi, sửa chửa những sai lầm đau thương bởi nhiều nguyên nhân trong quá khứ đã thành vết khắc hằn sâu trên cơ thể dân tộc, nhưng chúng ta có thể nghiên cứu học hỏi từ đó để tránh xa không bước đi lại trên chính lối mòn “nồi da sáo thịt” trải đầy máu xương của đồng bào nhân dân con em chúng ta đã oan uổng nằm xuống. Quá khứ kinh nghiệm từ mọi quốc gia chứng minh. Chính sự sáng suốt tổng hợp của toàn dân tộc là quyền lực tối cao, không một ai hay thế lực nào thay thế được để chọn hướng đi cho cả dân tộc đến đích phồn vinh – “Nhà nước hay đảng phái” chỉ được uỷ nhiệm kế thừa, vận dụng năng lực bởi lòng yêu nước yêu nhân dân đặt lợi ích tổ quốc lên hàng tối thượng, phối hợp cùng nhân dân làm cho thông thoáng hướng đi nhanh hơn đến bến bờ thịnh vượng ấy chứ không thể “bẻ cong,uốn khúc” lối đi khác với sở nguyện chọn lựa của toàn dân.

Quá khứ sai lầm, quốc gia dân tộc đang trả gia, đối diện nhiều đe doạ hiểm nguy to lớn mà khả năng đối kháng của chúng ta còn là “nhược tiểu” mà thế kỷ 21 là thời đại kết nối toàn cầu, nhân loại gần lại như “chung một mái nhà” thì đất nước, quốc gia, dân tộc chúng ta không thể tách biệt như cô lập bên ngoài căn nhà ấy trong một thể chế lạc hậu không còn được đa số nhân loại ủng hộ bằng thiện cảm để thích nghi, thì cần một sự “hổ tương” từ cộng đồng sức mạnh văn minh ấy để thêm động lực ủng hộ cho mình bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia là điều rất khó thuyết phục, nếu chúng ta cứ bảo thủ cố chấp và cực đoan không thức thời hội nhập với đa số cộng đồng các quốc gia văn minh tiên tiến ấy.

Quốc Hội và Đảng CS Nam Việt Kính gửi đến toàn thể Dân, Quân, Cán, Chính quốc dân đồng bào lời kêu gọi chí tình: Chúng ta hãy hành động vì trách nhiệm với Tổ Quốc, tất cả cùng tham gia nhiệt tình trong cuộc vận động sinh hoạt chính trị “Đại Hội Nghị-Diên Hồng – Trưng Cầu Dân Ý ” sắp tới đây. 

Trân trọng Kính Báo cùng Đồng Bào.

                                                                                                      CT/Quốc Hội Nước CHXH/Nam Việt 
                                                                                                                       Trần Lê Trăm Họ 
                                                                                                                              Ấn – Ký 
Hoàng Thanh Trúc


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo