Án mạng Yên Bái sẽ chìm xuồng theo đúng quy trình - Dân Làm Báo

Án mạng Yên Bái sẽ chìm xuồng theo đúng quy trình

CTV Danlambao - Sáng 18/8, 3 cán bộ thuộc thành phần lãnh đạo Yên Bái bị chết trong một cuộc nội bộ giết nhau. Sáng 19/6, 3 xác chết đều được nhanh chóng đóng kín vào quan tài chuẩn bị đem đi chôn. Mọi nghi vấn về người được cho là tự tử bằng cách nổ súng từ sau gáy, 4 vỏ đạn trong phòng bí thư tỉnh ủy nhưng chỉ có 3 phát súng bắn vào người, và thật sự kẻ sát thủ là ai... xem như được chôn theo 3 cỗ quan tài.

Tại cuộc họp báo chiều 18.8, Giám đốc CA Yên Bái tuyên bố sẽ không khởi tố vụ án. Đây là chỉ dấu ban đầu cho ý định chìm xuồng vụ việc. Chưa điều tra, Đỗ Cường Minh đã đương nhiên bị xem như là sát thủ bắn chết bí thư Phạm Duy Cường và chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn, mặc dù cách cái gọi là "tự sát" của Minh chẳng khác gì có người khác... bắn giùm.

Theo ông Thiếu tướng công an Đặng Trần Chiêu thì do nghi can đã chết nên không khởi tố vụ án. Điều đó cho thấy công an chưa điều tra mà đã tự kết luận Đỗ Cường Minh là nghi can duy nhất.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, 19.8, khi 3 xác chết đã được nhanh chóng đóng nắp quan tài thì cũng chính ông giám đốc CA này đã tuyên bố sẽ khởi tố vụ án hình sự để điều tra. Một điều lạ lùng trong sinh hoạt luật pháp rừng rú của đảng và nhà nước CSVN là khởi tố mà không biết khởi tố ai, nhưng phải khởi tố để điều tra để tìm cho ra... kẻ cần được khởi tố.

Cho đến giờ, không có một chứng nghiệm độc lập nào để xác nhận 4 phát súng nổ trong văn phòng của Phạm Duy Cường vì "đóng kín" nên mọi người không nghe để sau đó Đỗ Cường Minh vừa cười nói chào hỏi vừa đi bộ 150 mét sang phòng Ngô Ngọc Tuấn. Cho đến giờ, người ta cũng không biết người lái xe có mặt trong phòng ông Tuấn lúc sự việc xảy ra là ai. Đây là nhân chứng có thể trả lời vì sao Đỗ Cường Minh được cho là hung thủ và tự sát bằng viên đạn bắn từ... sau gáy.

Nếu nhìn lại toàn bộ những thông tin khởi đi từ lúc khoảng 8 giờ sáng cho đến sau khi Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại chỗ để "sắp xếp" lại những gì "nên xảy ra" và định hướng những gì "nên thông tin", chúng ta thấy có nhiều thông tin đã được chỉnh sửa, xào nấu lại. Điển hình là thời điểm từ trần của 3 kẻ trong cuộc.

Cho đến bây giờ, dù các quan chức Yên Bái chẳng bao giờ xác nhận, ai cũng biết đây là một cuộc thanh toán lẫn nhau giữa các cán bộ liên quan đến tranh chấp quyền lợi. Tuy nhiên, khoan đóng vai quan tòa mà kết luận ngay Đỗ Cường Minh là hung thủ mà không phải là một người thứ 4. Cũng không thể loại bỏ khả năng chuyện này còn liên quan đến nhiều người khác chứ không phải gói gọn trong phạm vi 1 người bắn 2 người chết mà thôi.

Hãy lấy phát biểu của bà Chủ tịch Yên Bái Phạm Thị Thanh Hà trong buổi họp báo: "cá nhân ông Minh là người hiền lành... do một phút nông nổi, không làm chủ bản thân, dẫn tới tinh thần bị kích động nên đối tượng đã không làm chủ được" để thấy sự vô lý của một người hiền, bị kích động nên bắn chết một người, rồi trong tình trạng kích động đó lại đi bộ, cười nói, chào hỏi nhiều người để sang phòng Ngô Ngọc Tuấn, kích động trở lại và giết chết thêm một người nữa trước khi tự sát bằng cách bắn vào... gáy mình!

Từ đó cho thấy công an và những cán bộ chóp bu biết rõ những gì đã xảy ra và những điều đã xảy ra đó phải được ém nhẹm bằng mọi giá. Do đó, sẽ chẳng có điều tra gì cả mà chỉ có một tiến trình cho chìm xuồng theo đúng quy trình Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh... Khởi đầu là phải chôn lẹ 3 cái xác đã không còn là những... đồng chí hữu ích.

20.08.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo