Bạn bè gửi lời chúc mừng sinh nhật Dân Làm Báo - Dân Làm Báo

Bạn bè gửi lời chúc mừng sinh nhật Dân Làm Báo

CTV Danlambao - Xin gửi tới Dân Làm Báo những lời chúc tốt đẹp của một số bạn bè như một lời tri ân cho ngày Dân Làm Báo tròn 6 tuổi.

Linh mục Phan Văn Lợi (Huế): Từ một trang bênh vực cho Luật sư Lê Công Định, Dân Làm Báo hôm nay đã trở thành một diễn đàn đấu tranh dân chủ lớn mạnh, một công cụ đắc lực cho phong trào tranh đấu tại Việt Nam. Cùng với nhiều trang mạng "lề dân" nổi tiếng khác (chẳng hạn AnhBaSam...), Dân Làm Báo đã đẩy truyền thông “lề đảng” vào chân tường vì nó chỉ biết trình bày dối trá, lý luận ngụy biện và nhận định sai lạc, nghĩa là tuyên truyền một cách trơ trẽn cho cái chế độ mang đặc tính lừa đảo và bạo hành, cướp bóc và tàn phá.

Cảm ơn Dân Làm Báo đã giúp nhân dân giành lại quyền tự do báo chí, xây dựng được một nền truyền thông chỉ nhằm phục vụ công lý và chân lý. Chúc Dân Làm Báo tiếp tục công việc "đầy tớ cho sự thật" để giúp nhân dân sớm trở thành chủ nhân của đất nước.

Luật sư Lê Công Định (Sài Gòn): Chúc mừng Dân Làm Báo tròn 6 tuổi! Từ nhiều năm nay đây là một trong những trang báo mạng hiếm hoi có đội ngũ riêng gồm những cây bút chính luận sắc sảo nhất. Mong Dân Làm Báo tiếp tục thế mạnh này của mình.

Anh Lê Thanh Hưng (Hải Phòng): Tuy mới biết và đọc Dân Làm Báo gần 2 năm nay, nhưng với tôi, đây là trang blog đáng đọc nhất hiện nay. Ít có trang báo “lề dân” nào có khối lượng thông tin nhanh nhạy, chính xác và kịp thời đến như vậy. Tôi đặc biệt thích những bài phản biện của Dân Làm Báo. Bạn có thể đọc được gần như ngay lập tức những phản hồi, những phân tích rất sâu sắc của các tác giả DLB trước các luận điệu xuyên tạc, những câu nói mị dân của bọn quan chức, của bọn tuyên giáo.

Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Dân Làm Báo những thông tin “đắt” mà không một báo “lề đảng” nào dám đăng. Tôi thấy thích thú nhất là việc báo chí “lề đảng” vốn hùng hậu như thế mà phải khổ sở đi đối phó như gỡ bài, xóa dấu vết những gì đã đăng trước một trang mạng vốn đã bị chặn tường lửa như Dân Làm Báo. Nhưng sự thật vẫn được phơi bày giữa công luận.

Nhân ngày sinh nhật của Dân Làm Báo, tôi xin kính chúc toàn thể những cộng tác viên, những người tìm kiếm và đưa tin, những chiến sĩ thầm lặng vẫn ngày đêm âm thầm làm việc để có những tin tức chính xác, nhanh chóng đến cho độc giả chúng tôi. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn những người đã âm thầm hy sinh vì sự thật và góp phần xây dựng tương lai đất nước.

Anh Trịnh Bá Phương (Hà Nội): "Hôm nay nhân dịp kỷ niệm trang Dân Làm Báo tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thành viên của trang Dân Làm Báo. 

Là một nạn nhân của chế độ độc tài công an trị tôi hiểu sâu sắc những thành quả và sự đóng góp to lớn của trang tin tức Dân Làm Báo cho dân tộc Việt Nam. Ngày 25/4/2014 nhà cầm quyền Hà Nội đã ra quân cưỡng chế Dương Nội, bố mẹ tôi và dân làng đã bị đánh đập rất tàn bạo. Nhưng dưới chế độ cộng sản, ngành báo chí chính thống đã trở thành công cụ cho đảng cộng sản sử dụng để mị dân, để bưng bít các tội ác của chế độ. Sự việc diễn ra tại Dương Nội và ở khắp ba miền Trung- Nam -Bắc báo chí của đảng đã im lặng và lái dư luận nhằm bưng bít và che dấu tội ác. Chính vì có trang Dân Làm Báo mà những hình ảnh tàn bạo trong cuộc cưỡng chế này đã được loan tải rộng khắp đến cộng đồng trong nước và quốc tế. 

Nhờ những thông tin kịp thời, phản ánh trung thực mọi sự kiện, diễn biến trong cuộc sống và xã hội, mà người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế đã thấu hiểu sự cai trị tàn bạo của chế độ cộng sản độc tài, công an trị đối với người dân Việt Nam.

Tôi tin rằng với sự nỗ lực, kinh nghiệm của các thành viên trang tin Dân Làm Bá sẽ đánh tan các luận điệu xuyên tạc mị dân của truyền thông nhà nước, phanh phui tội ác của chế độ. Để một ngày gần quê hương Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền. Cuối cùng tôi kính chúc Dân Làm Báo ngày càng phát triển, mở rộng để mãi luôn là người bạn đồng hành của độc giả trong nước và quốc tế.”

Chị Jane DB, từ San Jose, Hoa Kỳ: "Sáu năm là đoạn thời gian ngắn cho một đời người, nhưng 6 năm lại là một thời gian dài cho một tờ báo mạng tồn tại và lớn mạnh trong giai đoạn "khác biệt" của thời đất nước phân chia 2 lề báo chí: lề trái, lề phải. Dân Làm Báo dù có đi “lề trái” đối với guồng máy đồ sộ “lề phải” của báo chí quốc doanh, thì Dân Làm Báo đã và đang đi về phía Nhân Dân. Vì thế, mà cần gọi cho chính xác như cách gọi của Dân Làm Báo là “lề dân” và “lề đảng” để phân biệt và lột tả hai thái cực đối kháng nhau. Dù gặp vô vàn những khó khăn, nhưng Dân Làm Báo vẫn ngẩng mặt đi tới và ngày càng xứng đáng là tờ báo cho dân, vì dân. 

Theo tôi được biết, một số giới chức ngoại giao đã và đang theo dõi cũng như tìm hiểu những dữ kiện của xã hội Việt Nam qua Dân Làm Báo. Đây là một điều mà không phải trang báo “lề dân” nào cũng đạt được

Chúc mừng Dân Làm Báo 6 tuổi! Chúc các bạn nhiều sức khỏe và niềm tin để mang Dân Làm Báo lên báo giấy khi đất nước được tự do và dân chủ.”

Kỹ sư Trần Bang (Sài Gòn): "Khi gặp mặt bạn bè, một số người nói về các cuộc biểu tình của người dân Sài Gòn, Hà Nội... chống Tàu cộng xâm phạm biển đảo VN những năm 2011, 2012, 2013, và đặc biệt là các cuộc biểu tình chống Tàu cộng đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển thuộc chủ quyền VN năm 2014, tôi hỏi bạn biết thông tin trên do đâu?

Các bạn trả lời: "đọc trên Dân Làm Báo"!

Tôi lại cũng hỏi: Vì sao bạn biết thông tin dân oan đi biểu tình đòi đất đai, nhà cửa bị tước đoạt? 

Bạn trả lời "đọc Dân Làm Báo"...

Vâng, rất nhiều thông tin diễn ra hàng ngày trên đất nước VN nhưng hơn 850 tờ báo với đủ thể loại từ báo nói, báo hình, báo giấy đến báo điện tử dưới sự quản lý của Ban tuyên giáo đã không dám nói đến. Với đội ngũ đông đảo, hùng hậu lên tới con số hơn 25.000 phóng viên được Bộ 4T cấp thẻ, và có mặt ở khắp mọi nơi, với đầy đủ kinh phí, tiền bạc, phương tiện để hành nghề báo chí nhưng đã không dám hé răng trước sự thật, trước những vấn nạn đe dọa tương lai đất nước.

Không riêng gì tôi, mà bạn bè, nhiều người dân bình thường khác đã biết được hiện tình đất nước nhờ đọc Dân Làm Báo.

Dân Làm Báo đã trở thành một kênh thông tin quan trọng mà chính tôi cũng được hưởng lợi về thông tin. Nó đã cùng Facebook, và các trang báo mạng độc lập khác góp phần khai dân trí và phá vỡ bức tường bưng bít của chế độ cộng sản.

Thông qua những bài viết phân tích sắc sảo về tình hình chính trị VN của các tác giả trên Dân Làm Báo, và những thông tin thời sự trung thực, nóng hổi, kịp thời đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong thực đơn thông tin của nhiều người mà tôi được gặp tại VN.

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6, tôi xin chúc mừng và cám ơn Ban biên tập, các bạn phóng viên, cộng tác viên, các còm sĩ và độc giả Dân Làm Báo luôn bình an và thành công. Chúc Dân Làm Báo ngày càng phát triển, giúp sự nghiệp đấu tranh cho Dân chủ, Tự do nhân quyền của người VN ngày càng thăng tiến, và góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam”.

Blogger Phạm Văn Hải (Nha Trang): Chúc mừng sinh nhật Dân Làm Báo tròn 6 tuổi. Dân Làm Báo, một trong số ít tờ báo mạng của lề dân có số lượng người đọc rất cao cho dù bị chặn tường lửa. Dù còn không ít người vào đọc với tâm thế dè chừng, đọc xong xóa log, xóa dấu tích, nhưng những trở ngại đó không ngăn cản được khát khao tìm kiếm thông tin tự do, đa chiều của độc giả. 

Chúc Dân Làm Báo tiếp tục hoàn thành sứ mệnh đối trọng với luồng thông tin định hướng mị dân không trung thực, thiếu khách quan của lề đảng. Happy birthday to Dân Làm Báo.

22.08.2016Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo