Nguyễn Hữu Quốc Duy là ai? - Dân Làm Báo

Nguyễn Hữu Quốc Duy là ai?

Trịnh Kim Tiến (Danlambao) - Nguyễn Hữu Quốc Duy, sinh năm 1985, ngụ tại Khánh Hòa, là anh họ của Nguyễn Hữu Thiên An. Thiên An em họ của Duy, bị bắt giam từ tháng 8/2015 do nghi vấn xịt sơn 4 chữ “ĐMCS” lên trước tường của trụ sở công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Duy bị bắt cách đây hơn 9 tháng, Duy và An cùng bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Được biết Duy không thuộc bất kỳ một tổ chức Đảng phái nào, lý do cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Khánh Hòa cho gia đình biết khi mới bắt giữ rất mơ hồ. Duy bị cáo buộc tội danh vì đã bày tỏ quan điểm ủng hộ em mình trên facebook cá nhân.

Một phần vì gia đình Duy không "ngoan ngoãn" nghe theo phía công an chỉ đường như gia đình An, một phần chính cơ quan An ninh Khánh Hòa cũng hiểu rằng việc bắt giữ Duy vì nêu quan điểm là sai trái và khuất tất nên bị bắt từ tháng 11/2015 đến nay nhưng Nguyễn Hữu Quốc Duy không một lần được gặp mặt gia đình và người thân. Duy bị biệt giam hoàn toàn với bên ngoài và chỉ được nhận đồ tiếp tế thông qua PA92 - Công an tỉnh Khánh Hòa. Hai luật sư được bà Nguyễn Thị Nay, mẹ Duy mời bào chữa cho con trai là ls Nguyễn Khả Thành và ls Võ An Đôn bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa từ chối chấp thuận với lý do Duy đã có luật sư do phía công an giới thiệu.

Đã bắt người thì nhất định phải định ra tội, Duy nhất định phải trở thành án điểm để răn đe những người có tư tưởng đổi mới và tạo thành tích chống phản động của công an tỉnh Khánh Hòa?

Duy không có nhiều bài viết trên mạng xã hội cũng như ít tham gia các hoạt động dân sự nên trường hợp của Duy ít được mọi người biết đến. Tháng 8 này Duy sẽ phải đối một mình mặt với phiên xử sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Duy đang rất cần sự quan tâm và lên tiếng của công luận.

Ảnh: Bạn trẻ Tôn Nữ Khiêm Cung với thông điệp "Công lý cho Duy"
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo