Nguyễn Thị Kim Ngân - một vợ hai chồng - Dân Làm Báo

Nguyễn Thị Kim Ngân - một vợ hai chồng

CTV Danlambao - Những tuyên bố mới đây của Nguyễn Thị Kim Ngân về việc kỷ luật Trịnh Xuân Thanh cùng một số quan chức khác của đảng đã bộc lộ rõ ràng một điều về vai trò của Nguyễn Thị Kim Ngân: một vợ hai chồng. Ông chồng lớn là đảng và ông chồng bé là quốc hội.

Vào ngày 4/12 bà Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri. Có nghĩa là bà đến với vai trò một ĐBQH và là chủ tịch quốc hội.

Theo hiến pháp, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước với ba chức năng chính:

1. Lập hiến, Lập pháp

2. Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước

3. Giám sát tối cao hoạt động của Nhà nước.

Tuy nhiên, bà chủ tịch QH này đã hoàn toàn đóng vai trò một cán bộ đảng viên đảng cộng sản để trả lời thắc mắc của "cử tri" về việc một số quan chức bị đảng kỷ luật không công bằng.

Bà đã nói: "Ban Bí thư quyết định, nếu có khiếu nại thì thẩm quyền xem xét của Bộ Chính trị. Nếu vẫn còn khiếu nại thì Ban chấp hành Trung ương sẽ xem xét, giải quyết... việc kỷ luật cán bộ cấp cao trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh là thuộc thẩm quyền của Ban Bí thư, mức nặng hay nhẹ căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Các ý kiến của cử tri liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được Chủ tịch Quốc hội tiếp thu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền và trả lời cử tri sau."

Tại sao chủ tịch QH, cơ quan đại biểu cao nhất của người dân và của nước lại tiếp thu ý kiến của người dân và sau đó báo cáo lại với một bộ phận nào đó của đảng "có thẩm quyền" rồi mới trả lời được cho người dân?

Tại sao lại có những cơ quan, bộ phận nào đó "có thẩm quyền" để mà chủ tịch QH phải báo cáo lại?

Nhưng quan trọng hơn hết:

Tại sao quốc hội là cơ quan giám sát tối cao hoạt động của nhà nước lại không giám sát việc nhà nước thực thi những biện pháp pháp lý đối với những hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) của các quan chức trong nhà nước mà lại tiếp thu và báo cáo chuyện kỷ luật nội bộ của một đảng đối với đảng viên của họ?

Bà Ngân vừa là chủ tịch quốc hội vừa là ủy viên Bộ Chính trị thì ai cũng biết. Bà thuộc loại có thể ví von như đàn bà hai chồng - một ông chồng lớn là đảng và ông chồng bé là quốc hội. Điều này ai cũng hiểu trong chế độ toàn trị lang chạ, nhập nhằng. Tuy nhiên, cần phải rõ ràng đêm nào bà làm bổn phận, nhiệm vụ cho ông chồng nào để vào phòng cho đúng. 

Lần sau, khi đi gặp dân và trả lời chuyện đảng thì bà cứ đi với tư cách là Ủy viên BCT của đảng và tha hồ tuyên bố vung vít chuyện đảng của bà xử lý lẫn nhau. 

Còn đi với tư cách chủ tịch QH thì hãy phục vụ ông chồng QH, đừng nằm giường này mà leo lộn qua giường kia.

08.12.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo