Côn an lại giở giọng côn đồ - Dân Làm Báo

Côn an lại giở giọng côn đồ

CTV Danlambao - Sự việc xảy ra ở Đồng Tâm xuất phát từ việc nhà cầm quyền cưỡng chế đất của dân. Chỉ có 2 "đối tượng" đang làm nóng vùng thôn quê nhỏ bé này. Đó là người dân bị cướp đất và phía cầm quyền. Không ai khác. Thế nhưng, tuyên giáo côn an lại giở giọng ngậm máu phun người rằng: Xã Đồng Tâm không để kẻ xấu "khuấy nước đục thả câu".

Ngay từ đầu, khi người dân đứng lên bảo vệ đất, bắt giữ 38 côn an thì kẻ xấu nào vào đó để "khuấy nước đục thả câu"?

Bài báo của "An ninh Thủ đô" đã viết:

"Đối tượng cơ hội, núp dưới cái gọi là chiêu bài “đứng về phía nhân dân”, “đấu tranh cho dân chủ” đang sử dụng nhiều thủ đoạn, cũng như chúng từng dùng nhiều lần trước, để kiếm lợi nhiều hơn từ tình hình phức tạp ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Càng khoét sâu mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, bọn chúng càng được lợi, càng có dịp để nhảy bổ vào đánh bóng hình ảnh cá nhân, tuyên truyền nói xấu chế độ, gây rối, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Để thực hiện đến cùng âm mưu thâm độc, chúng đã và sẽ không từ một thủ đoạn xấu xa nào, gây phân tâm trong nội bộ nhân dân địa phương, cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến hành vi lệch chuẩn, dẫn tới vi phạm pháp luật. Các đối tượng cơ hội nhân danh “đứng về phía nhân dân”, “đấu tranh cho dân chủ” cũng từng dùng thủ đoạn đó ở nơi này, nơi khác, khi người dân còn thiếu hiểu biết về pháp luật, thông tin chưa đầy đủ và mâu thuẫn đang nảy sinh trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo."

Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm đã tạo sự quan tâm của nhiều thành phần trong xã hội. Đó là tinh thần hỗ trợ, đùm bọc trong nghĩa đồng bào thay vì vô cảm với nhau. Chỉ có những tên cộng sản mới nhìn thái độ của người dân đối với nhau là "núp dưới chiêu bài", "kiếm lợi", "thủ đoạn"...

Khi chế độ làm điều sai trái thì người dân lên tiếng. Đúng đó là nói xấu vì chế độ nó xấu. Chế độ có ưu việt thì hãy mở diễn đàn công khai mà tranh luận, đối thoại thay vì chụp mũ người dân không đồng tình với những hành vi của mình.

Những người dân không phải ở Đồng Tâm đã đứng về phía nhân dân chứ không nhân danh gì cả, đã đấu tranh cho dân chủ chứ không phải núp sau chiêu bài nào hết!

Đám tuyên giáo côn an này viết tiếp:

"Song giọng lưỡi hằn học của một số ít đối tượng vô lương ấy không lừa được tất thảy mọi người, nhất là những người có lương tâm và hiểu biết. Không ai còn lạ gì cái cách mà bọn chúng cố khoét sâu vào những yếu kém trong công tác quản lý ở địa phương, vào những hành vi tiêu cực vốn chỉ của một số cá nhân nhưng lại quy kết, chụp mũ, suy diễn cho chính quyền các cấp, cốt sao chúng tạo ra mâu thuẫn lớn hơn, phức tạp hơn."

Những người dân lên tiếng phản ảnh bản chất sai trái trong việc làm của nhà cầm quyền chính là làm theo tiếng gọi của lương tâm và hiểu biết. Mọi nhận định để là sáng tỏ "những yếu kém trong công tác quản lý ở địa phương, vào những hành vi tiêu cực". Những nhận định này đúng là không chỉ nhắm vào "một số cá nhân" và người dân sẵn sàng quy kết cho chính quyền các cấp vì hệ thống chính trị tại Việt Nam là một hệ thống độc tài toàn trị.

Đối với người dân Đồng Tâm, bài báo viết:

"Dù vẫn lên án những khuyết điểm, yếu kém, buông lỏng quản lý của địa phương, nhưng bà con Đồng Tâm lúc này cần bình tĩnh phân biệt đúng - sai, hiểu ra lẽ phải, nghĩ đến tình làng nghĩa xóm, truyền thống quê hương bản quán, làm gương cho lớp trẻ, để không bị rơi vào bẫy lôi kéo và kích động. Đã có nhiều tiếng nói chỉ thẳng ra âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động, thù địch, để người dân nói chung tỉnh táo hiểu rõ bản chất sự việc hơn, cùng đồng thuận tháo gỡ những phức tạp đang diễn ra ở Đồng Tâm, nhất định không làm phức tạp thêm tình hình."

Chính vì những "những khuyết điểm, yếu kém, buông lỏng quản lý của địa phương" mà người dân Đồng Tâm vừa lên án. Chính vì "tình làng nghĩa xóm", vì "biết phân biệt đúng - sai", vì "truyền thống quê hương bản quán, làm gương cho lớp trẻ" mà người dân Đồng Tâm đã sát vai nhau đứng lên đấu tranh chống lại cường hào ác bá và quân cướp đất. Thế lực phản động nào chực sẵn ở Đồng Tâm để có âm mưu thủ đoạn bắt giữ những kẻ đàn áp dân? Người dân nào ngu muội không hiểu rõ bản chất sự việc khi họ là những nạn nhân trực tiếp, tại chỗ?

Côn an còn đem Hồ Chí Minh ra giảng rằng:

"Chính quyền và nhân dân ở cùng một phía

Dân là gốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân”. Quan tâm đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân, trong đó một khía cạnh rất quan trọng là lắng nghe dân, đảm bảo quyền làm chủ của dân. Và để làm được điều ấy, không gì ngoài việc phải đảm bảo bộ máy chính quyền thực sự “dĩ công vi thượng”, đảm bảo pháp luật được tôn trọng và ở vị trí tối cao."

Hãy nhìn hình ảnh một bên là người dân Đồng Tâm một bên là hình ảnh của những kẻ cai trị với chiên chắn, gậy gộc và chó săn để xem có phải "Chính quyền và nhân dân ở cùng một phía" hay không? Ai là kẻ đã lập ra guồng máy chính trị độc tôn, độc đảng, độc tài đối chọi hẳn với một thể chế dân chủ nếu không là Hồ Chí Minh? " Lợi ích chính đáng của nhân dân, trong đó một khía cạnh rất quan trọng là lắng nghe dân, đảm bảo quyền làm chủ của dân" nào khi đất của dân thì cưỡng chế để các quan chức Hà Nội và tập đoàn quân đội chỉ biết bám bờ là Viettel núp dưới danh nghĩa dự án quốc phòng nhưng thực tế là kinh doanh làm giàu?

Thông thường những bài báo của tuyên giáo đảng không đáng để đọc, phân tích, nhưng đôi khi cần phải vạch trần để thấy rõ những âm mưu của chúng đang từng bước được làm thành bài bản. Bài viết của "an ninh thủ đô" làm lộ rõ "đường đi nước bước" của tập đoàn cai trị nếu chúng ta nhớ đến phát biểu của Nguyễn Đức Chung vào ngày 20-4, tại trụ sở Huyện ủy huyện Mỹ Đức: "gửi đến bà con Đồng Tâm là gần đây có một số đối tượng mà ngay trong xã cũng có 143 người từng có tiền án, tiền sự, nghiện hút ma túy hay mắc HIV. Vì vậy, đề nghị đại diện xã Đồng Tâm về tuyên truyền bà con giải thích và giám sát số con em mình không có những việc làm gây ảnh hưởng chung."

Chúng sẽ biến những người dân chất phác đang bảo vệ đất tại Đồng Tâm trở thành những "thế lực thù địch" từng có tiền án, tiền sự, nghiện hút ma túy hay mắc HIV!

22.04.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo