Phạm Bình Minh qua Mỹ gặp Rex Tillerson - Dân Làm Báo

Phạm Bình Minh qua Mỹ gặp Rex Tillerson

CTV Danlambao - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 20 đến ngày 21/4. Chuyến thăm và gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson là để khẳng định chính sách nhất quán của CSVN là coi trọng và mong muốn tiếp tục tăng cường với Hoa Kỳ về mọi mặt.

Trong tháng qua đã có nhiều nỗ lực bắn tiếng từ phía chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho việc được tiếp xúc với chính quyền Donald Trump. Tuy nhiên, việc phu nhân tổng thống Melania Trump và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chọn blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng 12 phụ nữ khác trên khắp thế giới cho Giải thưởng Những Người Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm đã là một "biến cố" chính trị trong lãnh vực ngoại giao. Sự việc này đã là cho Lê Hải Bình, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao bị thuyên chuyển vì đã có những tuyên bố tiêu cực đối với Hoa Kỳ. Đồng thời Trần Đại Quang phải gặp đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius để chữa cháy.

Việc viếng thăm Hoa Kỳ này được diễn ra trong giai đoạn trước Hội nghị TƯ đảng lần 5 cũng đưa ra những nghi vấn về nỗ lực của các phe phái trong đảng đang muốn dựa vào sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ trong bàn cờ tranh chấp nội bộ.

Điều cần ghi nhận là 2 ngày trước khi có mặt tại Hoa Kỳ, Phạm Bình Minh cũng đã thân chinh có mặt tại Trung cộng để khấu đầu quan thầy Bắc Kinh. Phạm Bình Minh đã có gặp Bộ trưởng Ngoại giao Tàu cộng là Vương Nghị để khẳng định sẵn sàng phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam để khẳng định quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung và cam kết sẽ không ngừng phát triển.

19.04.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo