Thấy tù nhân dân mà ham - Dân Làm Báo

Thấy tù nhân dân mà ham

So sánh với tù nhà nước, Cu Tèo thấy tù nhân dân mà ham.

Cu Tèo (Danlambao) - Trước hết, tác giả xin được “làm rõ sự cố” ba chữ “tù nhà nước” và ba chữ “tù nhân dân” trong bài này. “Tù nhà nước” là người dân bị nhà nước cầm tù; “Tù nhân dân” là người nhà nước tức những cán bộ (CB) và cảnh sát cơ động (CSCĐ) bị nhân dân Đồng Tâm bắt làm tù binh hôm 15/4 vừa rồi trong cuộc chiến tranh vệ đất vĩ đại (“chiến tranh vệ quốc vĩ đại”) của bà con nông dân Thành phố Hà Nội, “thủ đô của phẩm giá con người” không ra chi dưới thời Sản trị.

Một chốt phòng thủ trong cuộc
Chiến tranh Vệ Đất vĩ đại của Nhân dân Đồng Tâm

Xưa nay hễ nghe đến chữ “tù” là Cu Tèo khiếp vía - nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại - nhất là tù trong chế độ nhà Sản, ở đó nhà tù có khi còn được gọi bằng cái tên nghe rất “đạo đức cách mạng” là “Phục hồi Nhân phẩm”, “Học tập Cải tạo”, nhưng chính những nơi đây, nhân phẩm bị chà đạp, thân xác bị đọa đầy, và lòng ngay bị cải hóa theo hướng gian manh; riêng hàng triệu người phục vụ trong chính quyền Miền Nam, sau 30/4/75 bị “giải” ra Bắc, “phóng” lên rừng chặt cây tự làm nhà tù giam mình, khai hoang cuốc đất trồng khoai mì nuôi lấy thân theo tiêu chuẩn ngày ba khúc bằng cỡ ngón tay, để lao động “vượt chỉ tiêu” khổ sai, khiến hàng trăm ngàn người “đi học tập” đã không có ngày “tốt nghiệp” mà về với gia đình, người thân. Những năm gần đây, lại nảy sinh “hiện tượng” hàng trăm tù nhân “tự tử” trên tay công an, hay ở ngoài còn mạnh khỏe, sau một đêm vào tù, đã đột tử vì “bệnh nan y biến chứng”. 

Cũng chính vì thế mà khi nghe đến tù nhân dân, Tèo ta càng rùng mình hơn, vì nhân dân ta làm gì tốt bằng, khoan hồng nhân đạo bằng đảng ta; Tèo ta tưởng tượng các CB và CSCĐ bị nhân dân Đồng Tâm đồng tình quyết tâm bắt làm tù binh kia chắc chắn bị đối xử tàn bạo gấp tỷ lần tù “cải tạo”. Tèo ta còn suy diễn rằng, thành phần tù “học tập cải tạo” chỉ là những người cầm súng chiến đấu trong một cuộc chiến tranh tự vệ nay đã buông súng đầu hàng “giặc Miền Bắc vô đây bàn tay nhuốm máu anh em, đồng bào”, đã chấp hành nghiêm chỉnh kêu gọi của “bên thắng cuộc” trình diện “học tập cải tạo mười ngày”, mà họ còn bị đối xử như thế kia, huống chi tù nhân dân hôm nay, ngược lại, là CB và CSCĐ thuộc đạo quân cưỡng chế đất đai là nguồn sống của họ, chắc chắn sẽ…

Nghĩ đến đó Tèo ta không dám hình dung cảnh thân tàn ma dại do bị xử lý khủng khiếp của những bác tù, chú tù, anh tù nhân dân đang thọ nạn ở “nhà tù nhân dân” Đồng Tâm. 

Cu Tèo “ấn tượng” về nhà tù nhân dân đến nỗi khi nghe đài đọc báo thấy lời phát biểu cảm tưởng khen ngợi và biết ơn nhân-dân-cai-ngục của tù nhân dân (1), vẫn không tin đó là sự thật, và xem đó là “khẩu thuật” của báo đài “phản động” bắt chước trò nạn nhân thú tội với công an.

Nhưng bỗng dưng Tèo ta không muốn cũng khóc rống lên khi thấy cảnh tận mắt, nghe tận tai các đồng chí tù nhân dân vừa được thả ra. Đồng chí nào cũng mặt mày hồng hào, quần áo bảnh bao, lên cân chục pao (pound), trông cực kỳ hồ hởi phấn khởi. Trái với tù nhà nước cắt mạng là, đặc biệt là tù vì tội “Ngụy” , sau thơi gian “đi học tập cải tạo”, được thả ra là lo dọt lẹ, không dám quay đầu lại… “Ấn tượng” nhất là cảnh tù nhân dân Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động Phạm Văn Trung chắp tay, cúi đầu nhiều lần về phía nhiều người dân đứng xem.(2)

Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động Phạm Văn Trung chắp tay, cúi đầu nhiều lần hướng về phía nhiều người dân đứng xem. (Nguồn: VOA)

Cu Tèo vừa sụt sùi, vừa quay sang Cái Hĩm, nói:

“So với tù nhà nước CS, thấy tù nhân dân, mà ham!”

24/4/2017


________________________________________

Ghi chú:Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo