Phải gọi tên là gì? - Dân Làm Báo

Phải gọi tên là gì?

Trần Thảo (Danlambao) - Trong cuộc Chiến tranh Nha phiến lần thứ hai 1856-1860, nhà Thanh bên Tàu đã thất bại trước lực lượng liên quân Anh Pháp Mỹ Nga. Kết quả là nhà Thanh bị bắt buộc phải ký những hiệp ước bất bình đẳng, công nhận thương quyền buôn nha phiến của ngoại quốc. Những nước khác cũng nhào vô ăn có, chia nhau quyền lợi trên đất Tàu.

Vào thời gian đó, vì ảnh hưởng của nha phiến, giới thanh niên Tàu sa đọa trong ăn chơi, hút xách, tinh thần bạc nhược, và người ngoại quốc, đặc biệt là người Nhật, đã coi khinh thanh niên Tàu và gọi họ bằng cái tên Đông Á Bệnh Phu.

Ngày nay, với con mắt háu đói, đang toan tính nuốt trọn đất nước Việt Nam, Tàu cộng đã nhiều năm sắp đặt thế trận bao vây Việt Nam trong một cái thùng sắt. Trong rừng, ngoài biển, trên trời, dưới đất nơi nào cũng có sự hiện diện của Tàu cộng, mà chế độ CSVN thì thỏa hiệp với giặc xâm lược để giữ gìn sự sống còn của đảng cộng sản, còn người dân thì ngoài một số ít quan tâm, tất cả đều bình chân như vại, dù nước có ngập tới cổ họ vẫn xem thường, đừng nói chi chỉ mới ướt bàn chân!

Ngoài âm mưu nhiễm độc môi trường sống bằng cách xả thải trực tiếp ra biển như tập đoàn gang thép Formosa, Tàu cộng cũng liên tục cho tuồn vào Việt Nam những hàng hóa, thực phẩm độc hại. Nhưng như thế vẫn chưa đủ để thực hiện âm mưu triệt tiêu giống nòi Việt, Bắc Kinh đã tiến hành nhiều mũi giáp công.

Mũi giáp công rõ ràng nhất trong thời gian qua là chúng đã cho di dời những nhà máy nhiệt điện bên Tàu qua bên nội địa Việt Nam dưới vỏ bọc là đầu tư. 

Tài liệu cho thấy vừa qua Bắc Kinh đã cho ngưng 85 dự án nhiệt điện trong 13 tỉnh thành cả nước gồm 103 nhà máy. Những nhà máy này đóng cửa, và tất cả thiết bị phụ tùng,công nghệ cũ của những nhà máy này sẽ đi về đâu?

Trên thế giới ngày nay, người ta đóng cửa hầu hết những nhà máy nhiệt điện chạy bằng than vì tác hại ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của nguồn điện năng này, và tìm nguồn thay thế. Chỉ có Việt Nam là điếc không sợ súng. Người ta thải ra thì Việt Nam hồ hỡi ôm vô, mà ôm vô dưới cái vỏ bọc đầu tư mới ngầu!

Có nghĩa là những thiết bị, máy móc công nghệ cũ xì của Tàu cộng sẽ được tính ra bằng tiền nợ và người dân Việt Nam è cổ ra trả món nợ dùng để mua thuốc độc về độc chết những thế hệ Việt Nam. 
Việt Nam có sẵn 20 nhà máy nhiệt điện chạy bằng than, bây giờ ôm vô thêm năm, sáu chục cái nữa, từ nay tha hồ dân Việt hít khí độc. Những nhà máy nhiệt điện chạy bằng than với bóng dáng ông chủ chệt phía sau, lại như Formosa, thản nhiên xả thải trực tiếp ra sông, ra biển, thế là Việt Nam ta lại anh dũng đón nhận thêm danh hiệu Đống Rác Vĩ Đại Nhất Thế Giới.

Một mũi giáp công khác thì mang bóng dáng của cuộc chiến tranh nha phiến mà vào thời xa lắc của thế kỷ 19 mà nước Tàu đã từng là nạn nhân. Bây giờ nạn nhân là người Việt Nam.

Tin tức mới nhất cho biết bọn tội phạm người Tàu đã cho dời những cơ xưởng chế tạo Ma Túy Tổng Hợp vào sát biên giới Việt Nam.

Trước đây, các loại ma túy thường được sản xuất ở vùng Tam Giác Vàng, được vận chuyển luồn lách qua vài quốc gia rồi mới đến tiêu thụ ở Việt Nam, vì vậy giá thị trường rất đắt. Bây giờ nguồn nhiên liệu để sản xuất rẻ, khâu vận chuyển được rút ngắn, nên giá thị trường của ma túy tổng hợp như hồng phiến, bạch phiến, thuốc lắc v.v... bây giờ rẻ chỉ bằng 1/5 trước đây. Và giới sản xuất cũng tăng hàm lượng của ma túy từ khoảng 10% lên tới khoảng 70% để đáp ứng và lôi kéo con nghiện. Theo giới chức cảnh sát Việt Nam chuyên về ma túy thì bọn tội phạm Tàu cho dời cơ xưởng sản xuất về những tỉnh gần biên giới Việt Nam, sản xuất rất nhiều, có khi cả làng đều làm cùng nghề sản xuất ma túy, mẫu mã liên tục thay đổi để tạo sự hấp dẫn. Tội phạm Tàu cần tiền còn nhà nước Tàu cộng thì cần hủy diệt những thế hệ trẻ Việt Nam, ai biết hai bên có đồng mưu hay không, nhưng đáp đúng mục tiêu chiến lược của chủ nghĩa bành trướng xuống phía nam thì dĩ nhiên Bắc Kinh sẽ bảo kê cho những hoạt động phi pháp này.

Ngày xưa thời chiến tranh nha phiến, thanh niên Tàu chỉ hút thuốc phiện mà tinh thần bạc nhược, yếu hèn, bị người Nhật gọi khinh là Đông Á Bệnh Phu. Nay người Việt Nam nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng, ăn uống toàn những thực phẩm nhiễm độc mạn tính được chở qua từ Tàu, hít thở không khí đầy bụi tro, đầy khí độc SO2, NO2, còn Ma Túy Tổng Hợp thì hàm lượng mạnh gấp trăm lần thuốc phiện, không biết rồi đây người Việt Nam sẽ được gọi tên bằng cái thứ gì? Việt Nam có hàng đống tiến sĩ, ngay như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng là tiến sĩ, ông bộ trưởng công an Tô Lâm cũng là tiến sĩ, lần hồi rồi mấy ổng nghiên cứu ra một cái tên cho thật kêu, vừa hợp với thực tiễn vĩ đại của dân tộc, vừa ngang tầm thời đại của thế kỷ hai mươi mốt!

20.06.2017



Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo