Thương thảo hay đối thoại - Dân Làm Báo

Thương thảo hay đối thoại

Mai Hữu Tín (Danlambao) - Với bản chất mưu mô, tráo trở, quá khứ "cuớp" chính quyền của họ. Ai dám đảm bảo rằng họ thực tâm ĐT? Tại sao họ không công khai đề nghị "thương thảo" với chúng ta mà đề nghị ĐT? Tại sao họ lại đề nghị ĐT lúc này, sau những cuộc biểu tình đẫm máu của đống bào miền Trung đòi Formosa phải cút đi, mà không phải là trước đó? Hay họ bắt đầu cảm thấy run sợ trước sức mạnh của những cuộc biểu tình đã và sẽ dần dần làm sụp đổ chế độ CS. Tại sao họ không đề nghị ĐT với những nhà hoạt động đối lập trong suốt hơn 40 năm kể từ ngày cưỡng chiếm toàn cỏi Việt Nam? Hay giờ đây họ cảm thấy không đủ tự tin ngay cả khi vẫn đang nắm giữ quyền lực vì không có Chính Nghĩa? Họ nên hiểu rằng, lực lượng Dân chủ đối lập có đầy đủ mọi thứ và sức mạnh lớn hơn họ rất nhiều, và rằng ngày tàn của CS đang đến gần. Họ cần nên hiểu rằng, thứ Bạo lực và những tư tưởng lạc hậu mà họ đang sử dụng, đeo đuổi hoặc cố tình giả vờ mị dân, tỏ ra trung thành với nó đang ngày càng bị vạch trần, đưa ra ánh sáng, và càng ngày càng có nhiều người nhận ra đâu là sự thật về CSVN và đang tỉnh giấc. 

*

Liệu ông Võ Xuân Thưởng có phải là học trò của ông Trump hay không thì tôi không biết. Tuy nhiên, việc biến những ý tưởng của người khác trở thành của mình là việc csvn làm rất giỏi. 

Nhớ lại thời gian trước khi tranh cử của ông T, với chủ trương "every thing is negotiable "ông Trump đã cố tình gây xáo trộn các phương thức và nền tảng truyền thống đã được sắp đặt từ bao lâu nay, qua nhiều đời Tổng thống. Mục đích của ông Trump là tìm cách tái thương thảo lại mọi thứ nhằm tìm kiếm lợi ích tối đa cho mình (nước Mỹ) qua các cuộc thương thảo - đối thoại dựa trên sức mạnh của mình (Trump nói riêng) nước Mỹ nói chung. 

Phải nhìn nhận, đưa ra chiêu bài ĐT, ĐCSVN hoặc chính ông Thưởng đã tỏ ra khá nhạy bén trong việc theo dõi tình hình Chính trị của Việt Nam và thế giới. Ông Thưởng cũng nhanh nhạy khi mượn tạm ý tưởng của Trump và biến nó trở thành một chiêu trò cho ông ta và Đảng. Ông Thưởng cũng đã cảm thấy được mối nguy trước mắt nên tung ra chiêu bài này, hay chỉ đơn giản là ông đã quá tự tin khi nghĩ rằng ông ta và Đảng của ông sẽ chiến thắng nếu thực sự có ĐT. Và họ ra chiêu bài ĐT dựa trên điều gì? Dựa trên sức mạnh của Bạo lực và Đàn áp đến từ Công an, Quân đội. Sức mạnh của sự lấn áp về tiếng nói của "truyền thông một chiều" do họ kềm chế và nuôi dưỡng, hay sức mạnh của bóng tối do kém tri thức, nhồi sọ, tẩy não và phản tiến bộ của tư tưởng MacLeHồ. "Vũ trang" với những thứ trên cộng thêm kinh nghiệm của hơn 40 năm cầm quyền trên toàn cỏi VN. Họ tự tin tỏ ra muốn Tt-Dt thật sự hay chỉ là "chiêu trò"giả vờ Dân chủ? Hay lần này, với đòn chính trị cao cấp này của ông Thưởng, mồi câu cá lớn đã được ném ra cho giới hoạt động Chính trị Việt Nam? Để họ cắn câu mà mơ tưởng đến lúc ngồi vào bàn ĐT? Hay đòn này cũng nhằm vào chủ trương "cải cách" trong Đảng, dụ dỗ họ xuất hiện để tiêu diệt, đấu đá nội bộ làm lợi cho phe nhóm của mình? Phương thức đề nghị ĐT mà ông Thưởng "rón rén" đưa ra với những lời "rào trước, đón sau" đã cho thấy, đây chỉ là một chiêu thăm dò nhưng cũng là một đòn chính trị "không đáng để tâm đến" của CSVN.

Nhưng nếu nó là thật, liệu ĐCSVN có thực tâm đối thoại? 

Với bản chất mưu mô, tráo trở, quá khứ "cuớp" chính quyền của họ. Ai dám đảm bảo rằng họ thực tâm ĐT? Tại sao họ không công khai đề nghị "thương thảo" với chúng ta mà đề nghị ĐT? Tại sao họ lại đề nghị ĐT lúc này, sau những cuộc biểu tình đẫm máu của đống bào miền Trung đòi Formosa phải cút đi, mà không phải là trước đó? Hay họ bắt đầu cảm thấy run sợ trước sức mạnh của những cuộc biểu tình đã và sẽ dần dần làm sụp đổ chế độ CS. Tại sao họ không đề nghị ĐT với những nhà hoạt động đối lập trong suốt hơn 40 năm kể từ ngày cưỡng chiếm toàn cỏi Việt Nam? Hay giờ đây họ cảm thấy không đủ tự tin ngay cả khi vẫn đang nắm giữ quyền lực vì không có Chính Nghĩa? Họ nên hiểu rằng, lực lượng Dân chủ đối lập có đầy đủ mọi thứ và sức mạnh lớn hơn họ rất nhiều, và rằng ngày tàn của CS đang đến gần. Họ cần nên hiểu rằng, thứ Bạo lực và những tư tưởng lạc hậu mà họ đang sử dụng, đeo đuổi hoặc cố tình giả vờ mị dân, tỏ ra trung thành với nó đang ngày càng bị vạch trần, đưa ra ánh sáng, và càng ngày càng có nhiều người nhận ra đâu là sự thật về CSVN và đang tỉnh giấc. Và hơn nữa, chúng ta mạnh hơn họ vì có Chính nghĩa, có lòng Dân, có phương pháp thực tiễn và hòa bình. Trong cuộc đấu tranh này, chúng ta nhất định thắng. Chúng ta sẵn sàng ngồi vào bàn thương thảo một cách công bằng và công khai trước công luận, trước sự chứng Kiến của cả Dân tộc Việt Nam, của thế giới và lương tâm thời đại. 

Dẫu sao, đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại mình và đặt ra câu hỏi. Liệu chúng ta đã sẵn sàng, nếu CSVN thực tâm đối thoại. Và chúng ta có gì trong tay, trong hành trang để làm vốn liếng bước vào bàn ĐT thực sự, nếu có? Sau hơn 42 năm ngày CS cưỡng chiếm toàn bộ Việt Nam, lực lượng đấu tranh cho Dân chủ và Tự do đã làm được rất nhiều việc, cho nước Việt, cho đồng bào Việt Nam. Chúng ta đã hy sinh rất nhiều, máu, nước mắt, mồ hôi, thời gian tù đày của các Anh Chị Em, các nhà đấu tranh Dân chủ tiên phong. Nhưng vẫn còn nhiều, nhiều hơn nữa những điều mà chúng ta cần làm và phải làm để thực sự có thêm nhiều "vốn liếng" và sức mạnh, để sẵn sàng bước vào bàn ĐT tay đôi với CS và giành lấy thắng lợi. Chúng ta cần sẵn sàng lời giải đáp cho câu hỏi mà Mai Hữu Tín tôi đã nhận được rất nhiều. Đó là: Chúng ta - Lực lượng đấu tranh cho Tự Do - Dân chủ - Nhân quyền cho Việt Nam, thật sự mạnh đến mức nào? Hy vọng quý ACE cùng cho lời giải đáp để thỏa mãn tâm tư và nguyện vọng của đồng bào và dân tộc.

5/6/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo